Các bước khởi nghiệp – Cần chuẩn bị gì trước khi Startup?

Khởi nghiệp có thể rất căng thẳng. Bạn thường có cảm giác như có 1.000 việc phải làm cùng một lúc. Không có gì tránh khỏi thực tế này đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ mới, nhưng với một chút lập kế hoạch, bạn có thể quản lý các kỳ vọng và thực hiện các hành động có mục đích để xây dựng doanh nghiệp của mình. Vậy cần chuẩn bị gì trước khi Startup?

Ngoài việc cống hiến hết mình, điều quan trọng là hướng năng lượng của bạn vào những nhiệm vụ phù hợp – đặc biệt là lúc đầu. Các chuyên gia nói rằng một số bước đầu tiên tốt để bắt đầu kinh doanh là nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, đánh giá các khía cạnh pháp lý trong ngành của bạn, xem xét tài chính cá nhân và doanh nghiệp của bạn, thực tế về rủi ro liên quan, hiểu thời gian và thuê trợ giúp.

1. Thực hiện nghiên cứu và đánh giá thị trường

Nghiên cứu thị trường là gì? Tại sao phải nghiên cứu thị trường?

Cần chuẩn bị gì trước khi Startup?  Bạn muốn chắc chắn rằng bạn hiểu rõ ngành mà bạn sẽ tham gia để có thể thống trị. Ian Wright, người sáng lập British Business Energy , cho biết, bất kể bạn nghĩ ý tưởng kinh doanh của mình có độc đáo đến đâu, bạn cũng nên biết về các đối thủ cạnh tranh  .

“Chỉ vì bạn có một ý tưởng xuất sắc không có nghĩa là những người khác cũng không có cùng ý tưởng,” Wright nói. “Nếu bạn không thể cung cấp một cái gì đó tốt hơn và / hoặc rẻ hơn so với đối thủ cạnh tranh của mình, bạn có thể muốn suy nghĩ lại về việc bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực đó.”

Bài học kinh nghiệm chính: Đánh giá thị trường trước khi mở cửa. Hiểu ngành bạn muốn tham gia, cũng như những người chơi chính và các đối thủ cạnh tranh trong tương lai của bạn là bước quan trọng cần chuẩn bị trước khi Startup.

2. Xác định đối tượng mục tiêu

KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU LÀ GÌ? CÁCH XÁC ĐỊNH KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU

Cần chuẩn bị gì trước khi Startup?  Dành thời gian xem xét nhân khẩu học mục tiêu của bạn là ai. Đối tượng này sẽ là động lực trong mỗi quyết định của bạn. Việc hiểu rõ ai cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giúp tinh chỉnh các dịch vụ của bạn và đảm bảo các chiến lược tiếp thị và bán hàng của bạn đang tiếp cận đúng người. Một phần của quyết định này là hiểu được bạn là doanh nghiệp giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C) hay doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) .

Trong các tham số đó là nhiều danh mục, bao gồm nhưng chắc chắn không giới hạn độ tuổi, giới tính, thu nhập và nghề nghiệp. Bạn không thể kiếm được lợi nhuận nếu không có khách hàng của mình, vì vậy hãy hiểu họ là ai và đặt họ là ưu tiên của bạn.

Bài học chính: Biết bạn đang nói chuyện với ai. Một thị trường mục tiêu xác định sẽ giúp bạn có được khách hàng mới và khách hàng lặp lại tốt hơn.

3. Xác định mục tiêu rõ ràng

Các bước xác định mục tiêu và lập kế hoạch hành động

Nổi bật không phải là một kỳ công dễ dàng, và không có một công thức kỳ diệu nào đảm bảo kết quả. Tuy nhiên, biết mục đích kinh doanh của bạn là trọng tâm để hướng dẫn các quyết định này. Bằng cách nhận ra điểm mạnh, sự khác biệt và mục đích của doanh nghiệp, bạn có thể đưa ra những lựa chọn sáng suốt để mở rộng dịch vụ và thị trường của mình theo cách hài hòa.

Bài học kinh nghiệm chính: Biết được mục đích của bạn sẽ hướng dẫn các quyết định quan trọng mà bạn sẽ đưa ra trong suốt chặng đường, vì vậy hãy đảm bảo rằng sứ mệnh của bạn được xác định rõ ràng.

4. Chọn một cấu trúc

Phân biệt 5 loại mô hình tổ chức doanh nghiệp phổ biến hiện nay - Base Resources

Cần chuẩn bị gì trước khi Startup?

Luật sư kinh doanh Mason Cole của Cole Sadkin LLC cho biết bước đầu tiên quan trọng cần thực hiện khi bắt đầu kinh doanh là lựa chọn cấu trúc pháp lý của nó  . “Nó sẽ quy định thuế, thủ tục giấy tờ, trách nhiệm pháp lý của (các) chủ sở hữu [và] các khía cạnh pháp lý khác, cũng như việc công ty có thể có nhân viên hay không”, ông nói.

Ngoài ra, bạn phải có được đăng ký địa phương và tiểu bang thích hợp cần thiết để mở doanh nghiệp của mình.

“Điều này có nghĩa là doanh nhân sẽ cần tạo ra các điều khoản của công ty, xin số nhận dạng nhà tuyển dụng và xin các giấy phép cần thiết, các giấy phép này sẽ khác nhau tùy theo tiểu bang và ngành công nghiệp”, Cole nói.

Bài học chính: Gọi trợ giúp pháp lý để tư vấn tốt nhất cho bạn về cấu trúc cần thực hiện và các thủ tục giấy tờ cần thiết cần phải nộp.

5. Lập kế hoạch tài chính

Cần chuẩn bị gì trước khi Startup? Hãy lập ngay kế hoạch tài chính.

TỔNG HỢP CÁC MẪU KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH 2021 CHO DOANH NGHIỆP

Bắt đầu kinh doanh cần có tiền mà bạn có thể sẽ không có ngay lập tức. Đây là lý do tại sao bạn cần phải tìm cách để có được vốn.

Cole cho biết: “Hầu hết các doanh nhân bắt đầu kinh doanh với số vốn rất hạn chế, đó là một trở ngại lớn đối với nhiều người. “Tuy nhiên, có rất nhiều lựa chọn có sẵn cho một chủ doanh nghiệp mới chớm nở. Nơi đầu tiên và phổ biến nhất để tìm kiếm vốn là với bạn bè và gia đình. Nếu điều đó vẫn chưa đủ, hãy mở rộng tìm kiếm cho các nhà đầu tư thiên thần và nhà đầu tư mạo hiểm. Nếu những lựa chọn này không cung cấp số tiền cần thiết, sau đó đăng ký các khoản vay kinh doanh thông qua các ngân hàng và hiệp hội doanh nghiệp nhỏ. ”

Bài học kinh nghiệm chính: Lập kế hoạch về cách bạn sẽ tài trợ chi phí khởi nghiệp, cho dù đó là tiền của chính bạn, nhờ bạn bè và gia đình cho tiền hoặc vay từ một tổ chức tài chính.

6. Tìm hiểu rõ về thuế

Cần chuẩn bị gì trước khi Startup 5

Cần chuẩn bị gì trước khi Startup? Travis Sickle, một nhà lập kế hoạch tài chính được chứng nhận tại  Sickle Hunter Financial Advisors , khuyên các doanh nhân nên có tổ chức với thuế và phí. Có nhiều khoản thanh toán phải thực hiện và việc nộp trễ bất kỳ khoản nào trong số đó có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Sickle nói: “Bạn phải tính toán mức lương của mình là bao nhiêu để có thể thực hiện các khoản nộp thuế kịp thời. “Thời gian có thể thay đổi tùy thuộc vào bảng lương của bạn. Bạn cũng phải tìm ra các loại thuế kinh doanh khác, chẳng hạn như thành phố, quận và tiểu bang.”

Bài học kinh nghiệm chính: Hiểu rõ bạn thanh toán thuế và phí khi nào, như thế nào và cho ai.

7. Hiểu rõ rủi ro

Cần chuẩn bị gì trước khi Startup 4

Tất nhiên, sẽ luôn có một mức độ rủi ro khi tung ra một liên doanh kinh doanh mới. Tính toán, hiểu biết và lập kế hoạch cho rủi ro là một bước quan trọng cần thực hiện trước khi bạn bắt tay vào công việc kinh doanh của mình. Điều này có nghĩa là đánh giá rủi ro trong ngành của bạn trước khi tiếp tục với một kế hoạch kinh doanh.

Jeff Somers, chủ tịch Insureon , cho biết: “Các doanh nhân nên biết rủi ro trong ngành của họ trước khi mua bảo hiểm kinh doanh . “Ví dụ: kế toán sẽ muốn xem xét bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp trong trường hợp khách hàng nộp đơn kiện, cho rằng có một sai sót tốn kém trên tờ khai thuế của họ. bảo hiểm, có thể chi trả cho các vụ kiện. ”

Bài học rút ra chính: Thành thật với bản thân và các đối tác kinh doanh về rủi ro liên quan, vì điều này có thể giúp bạn chuẩn bị bằng cách mua các loại bảo hiểm phù hợp có thể bảo vệ doanh nghiệp mới của bạn.

8. Cùng nhau lập một kế hoạch kinh doanh

Cần chuẩn bị gì trước khi Startup 3

Một kế hoạch kinh doanh vạch ra các bước bạn cần phải thực hiện cho một khởi động thành công và tiếp tục tăng trưởng. Tài liệu này rất quan trọng để thiết lập trọng tâm cho doanh nghiệp của bạn, thu hút các chuyên gia cấp C làm việc cho bạn, đồng thời tìm kiếm và giữ lại vốn. Một kế hoạch kinh doanh đảm bảo bạn sẽ nỗ lực hết mình với các chuyên gia khác đang đánh giá công ty của bạn, vì vậy hãy nhớ chuẩn bị sẵn tài liệu này và sẵn sàng khi được yêu cầu.

Dành thời gian để tập hợp các thành phần chính lại với nhau, bao gồm:

  • Tuyên bố sứ mệnh của bạn
  • Mô tả về doanh nghiệp của bạn
  • Danh sách các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
  • Phân tích thị trường hiện tại và cơ hội
  • Danh sách những người ra quyết định trong công ty, cùng với tiểu sử của họ
  • Kế hoạch tài chính của bạn để những người xem xét có thể hiểu được cơ hội

Bài học kinh nghiệm chính: Ngay cả khi bạn không nghĩ rằng mình cần nó, hãy lập một kế hoạch kinh doanh chuyên nghiệp và trau chuốt để sẵn sàng thực hiện khi cần tuyển giám đốc điều hành, gây quỹ hoặc mở rộng.

9. Xác định thời gian phù hợp

Cần chuẩn bị gì trước khi Startup 2

Thời gian là một yếu tố quan trọng của việc xây dựng một doanh nghiệp. Chắc chắn, bạn muốn bắt đầu kinh doanh vào thời điểm nền kinh tế đang phát triển khỏe mạnh và ngành công nghiệp tiềm năng của bạn đang mở rộng, nhưng cũng có một luồng dẫn đến việc ra quyết định mà điều quan trọng cần lưu ý. Kevin MacCauley, người sáng lập và Giám đốc điều hành của  Upper Hand , nói rằng điều quan trọng là phải quyết đoán khi bạn đang xây dựng một doanh nghiệp.

Bài học kinh nghiệm chính : Ra mắt sai thời điểm có thể khiến công việc kinh doanh mới của bạn gặp khó khăn trong việc thành công. Hãy thực hiện một bước nhảy vọt khi thời điểm và hoàn cảnh cho thấy nó phù hợp.

10. Tìm kiếm một người cố vấn

Cần chuẩn bị gì trước khi Startup 1

Cần chuẩn bị gì trước khi Startup? Khởi nghiệp không nên là một hành trình độc lập, cho dù điều đó nghe có vẻ hấp dẫn đến thế nào. Tìm kiếm những người đã thực hiện cuộc hành trình này trước đây có thể giúp bạn thiết lập thành công. Kết nối với các chuyên gia khác trong ngành của bạn, tham dự các hội thảo và sự kiện dành riêng cho ngành, đồng thời liên hệ với các nhà lãnh đạo có tư tưởng trong ngành của bạn để tìm hiểu cách tiếp cận của họ. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc việc thuê một huấn luyện viên có thể đưa ra lời khuyên hữu ích cho bạn.

Bài học kinh nghiệm chính: Học hỏi trực tiếp từ người khác đã trải qua quá trình này để giúp bạn thiết lập doanh nghiệp mới của mình để phát triển.

11. Đưa các chuyên gia vào

Cần chuẩn bị gì trước khi Startup

Các doanh nhân không thể biết mọi thứ về việc điều hành dự án kinh doanh mới của họ. Khai thác kinh nghiệm của các chuyên gia dày dạn có thể đảm bảo rằng bạn đang bắt đầu đúng hướng.

Điều đặc biệt quan trọng là phải có hỗ trợ pháp lý để đảm bảo bạn được bảo vệ và thực hiện đúng quy trình.

Một cách thuê thông minh khác là một kế toán. Gần như không thể để một người có thể đảm đương mọi khía cạnh của công ty, và trên hết, tài chính của bạn không nên gặp rủi ro.

Bài học kinh nghiệm chính: Mang đến những chuyên gia giàu kinh nghiệm, chẳng hạn như những người tư vấn pháp lý và kế toán, có thể trả cổ tức rất lớn khi đảm bảo rằng bạn đang hoạt động tốt nhất có thể.

Lời kết

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc cần chuẩn bị gì trước khi Startup cho các bạn. Hy vọng bài viết có ích đối với bạn. Chúc bạn thành công!

Tổng hợp và chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: businessnewsdaily.com
, nhanh.vn, swift247.vn)

Scroll to Top