10 điều cần làm trước khi kinh doanh bán hàng bằng xe tải lưu động

Nếu bạn có ý tưởng khởi nghiệp bằng mô hình kinh doanh bán hàng bằng xe tải lưu động thì chắc chắn bạn đã phải đau đáu về vấn đề kinh doanh như nào, nguồn vốn ra sao, thị trường thế nào? Nếu bạn muốn đi đến thành công thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé.

1. Mẹo kinh doanh bán hàng bằng xe tải lưu động

Xe bán trà sữa lưu động - Nguyên Gia Phát

Đầu tư vào một chiếc xe tải tốt.

Nếu bạn có vốn khởi nghiệp, hãy bắt đầu chế tạo chiếc xe tải của mình bằng một chiếc xe mới hơn, được bảo dưỡng tốt. Doanh nghiệp của bạn sẽ không ngừng phụ thuộc vào độ ồn cơ học của chiếc xe tải của bạn. Hãy xử lý nó một cách cẩn thận và bảo dưỡng nó nhiều lần. Khi xe tải của bạn gặp sự cố, bạn phải lo chi phí sửa chữa, ngoài ra không thể mở cửa kinh doanh trong những ngày xe tải đang ở trong cửa hàng.

Bài học kinh nghiệm chính: Hãy chắc chắn mua một chiếc xe hiệu quả có thể xử lý những hao mòn đi kèm với việc chạy xe tải thực phẩm. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách ngăn ngừa các chi phí liên quan đến việc sửa chữa các sự cố.

Xem xét khách hàng tiềm năng của bạn.

Một điều quan trọng bạn cần làm trước khi bắt đầu kinh doanh bán hàng bằng xe tải lưu động là để suy nghĩ về những gì khách hàng mục tiêu của bạn sẽ là lẽ bạn đã có một loại thực phẩm nhất định trong tâm trí mà bạn muốn phục vụ.?

Những câu hỏi này sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định quan trọng khác về xe tải thực phẩm, chẳng hạn như kiểu dáng và thiết kế của xe tải của bạn phải như thế nào, bạn nên đỗ xe ở những vị trí nào để tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình, v.v.

6 Mẹo xác định CHÍNH XÁC khách hàng tiềm năng bạn phải biết

Bài học kinh nghiệm chính: Trước khi lên đường, hãy nghĩ về thị trường mục tiêu cho xe tải của bạn và ghi nhớ những khách hàng tiềm năng đó khi bạn quyết định chọn món ăn và phong cách nhà hàng di động của mình.

Chuẩn bị các lựa chọn phục vụ khách hàng

Khi bắt đầu kinh doanh bán hàng bằng xe tải lưu động, hãy chuẩn bị tập trung kinh doanh ngoài dịch vụ đường phố và dịch vụ ăn uống cho sự kiện tư nhân. Xe tải đồ ăn là giải pháp hoàn hảo để phục vụ các sự kiện công cộng và tư nhân, vì vậy hãy lên kế hoạch trước và đảm bảo thực đơn và kế hoạch hoạt động của bạn được thiết lập để có cơ hội phục vụ ăn uống tại cơ sở.

Bài học kinh nghiệm chính: Xây dựng thực đơn phục vụ ăn uống, vì xe bán đồ ăn thường được sử dụng để phục vụ các sự kiện riêng tư.

Thuê nhân viên bán hàng có kinh nghiệm trong ngành.

Hãy làm việc trong ngành này trước khi bạn bắt đầu kinh doanh bán hàng bằng xe tải lưu động. Cả tôi và chồng đều làm việc trong các nhà hàng trước khi bắt đầu xe tải của mình và ngành xe tải thực phẩm là cái thú của riêng nó.

Mở cửa hàng kinh doanh - Phần 7: Thuê nhân viên

Ví dụ: một khách hàng có thể đợi 15-20 phút đối với một món ăn tại nhà hàng, nhưng trên xe tải thức ăn, bạn phải thiết kế thực đơn và đào tạo nhóm của mình để thực hiện các món ăn trong vòng chưa đầy 5 phút – khách hàng mong đợi dịch vụ rất nhanh.

Bài học kinh nghiệm chính: Trước khi bắt tay vào hành trình xe tải thực phẩm của bạn, hãy đảm bảo thuê nhân viên có kinh nghiệm trong ngành thực phẩm, đặc biệt là trong việc chuẩn bị thực phẩm một cách nhanh chóng.

Hãy nghĩ về công nghệ.

Hãy xem xét công nghệ bạn sẽ cần để làm cho doanh nghiệp của mình thành công. Điều hành một doanh nghiệp di động về mặt hậu cần rất khác với hoạt động truyền thống. Bạn cần một giải pháp POS, chẳng hạn như đủ linh hoạt để sử dụng nơi bạn đến, gọi khách hàng từ bên trong và bên ngoài xe tải thực phẩm của bạn. Hơn nữa, nó cần phải đáng tin cậy.

Nếu Wi-Fi bị ngắt trong thời gian bận rộn, công nghệ bạn đang sử dụng cần cho phép bạn ngoại tuyến khả năng, vì vậy bạn không mất thời gian và tiền bạc.

Bài học kinh nghiệm chính: Với doanh nghiệp di động, bạn cần một hệ thống điểm bán hàng chất lượng, cùng với các công cụ khác cho phép bạn điều hành doanh nghiệp của mình một cách liền mạch. Hãy dành thời gian để suy nghĩ về công nghệ bạn cần để làm cho xe tải thực phẩm của bạn hoạt động theo cách bạn cần. 

Hãy chắc chắn rằng bạn có tất cả các giấy phép của bạn.

Giấy phép kinh doanh là gì? Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh

Việc điều hướng tất cả các quy định và yêu cầu để chạy xe tải thực phẩm có thể là một quá trình đầy thách thức. Hãy nhớ nghiên cứu kỹ quy trình cấp phép và cấp phép của thành phố bạn, vì đôi khi chúng có thể mất hàng tháng để đảm bảo. Ngoài ra, hãy nhớ rằng giấy phép có thể thay đổi đáng kể theo thành phố , quận và tiểu bang. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn biết các vị trí khác nhau có thể ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh của bạn như thế nào.

Điểm mấu chốt: Hãy chú ý đến tất cả các giấy phép và tài liệu bạn cần để vận hành một xe tải thực phẩm.

Nghiên cứu thị trường và vạch ra mục tiêu

Một khi [doanh nhân] tìm ra con đường mà họ muốn đi cùng đồ ăn, họ cần phải biết thực sự phân khúc khách hàng của mình: họ sẽ trả những gì và tần suất ra sao; xây dựng thương hiệu; chi tiêu bao nhiêu cho một chiếc xe tải. Điều này tất cả đều phù hợp với những gì họ chọn làm.

Nếu bạn có thương hiệu giá rẻ nhưng thức ăn ngon, bạn có thể trở thành một chiếc xe tải chở đồ ăn trưa giá rẻ, nhưng thương hiệu thực sự đẹp và một chiếc xe tải đẹp sẽ là điều cần thiết để khách hàng một lần. Người ta không bao giờ có thể biết được mọi người sẽ phản ứng như thế nào với một khái niệm, nhưng nghiên cứu thị trường phong phú và thử nghiệm thực phẩm của bạn với bạn bè, những người đam mê ẩm thực, chuyên gia trong ngành, v.v. có thể thực sự giúp đánh giá một khái niệm.

Bài học kinh nghiệm chính: Trước khi bạn bắt đầu kinh doanh bán hàng bằng xe tải lưu động, hãy nghiên cứu thị trường và vạch ra số tiền bạn sẽ chi cho các khía cạnh khác nhau của doanh nghiệp.

Tham gia các mạng xã hội để quảng bá

Tôi nghĩ một điều mà một người phải cân nhắc trước khi kinh doanh bán hàng bằng xe tải lưu động là cách sử dụng mạng xã hội để quảng bá nó. Người ta phải biết những cách tốt nhất trên mạng xã hội để quảng bá về xe bán đồ ăn và hiểu cơ bản về phương tiện truyền thông xã hội. Có nhiều cách để làm điều đó, chẳng hạn như Instagram, [nơi bạn] tải lên ảnh các loại thực phẩm và địa điểm.

Twitter, [nơi bạn] đăng các địa điểm với một thẻ bắt đầu bằng # cụ thể để bạn có thể dễ dàng tìm thấy; và tất nhiên là Facebook, để mọi người biết nơi tìm thông tin cập nhật. Danh sách gửi thư sẽ là một cách sáng tạo để bắt đầu và giữ mối quan hệ với khách hàng, miễn là email chỉ được gửi một lần một tuần với một danh sách các vị trí.

Bài học kinh nghiệm chính: Khi bạn có một xe bán đồ ăn, mạng xã hội là cách tốt nhất để quảng cáo và cho những khách hàng đang đói biết tìm bạn ở đâu.

Chọn những vị trí phù hợp

Xe Tải Nhỏ Suzuki Bán Hàng Lưu Động (Food Truck) Mới nhất 2021

Ba quy tắc bất động sản áp dụng cho dịch vụ ăn uống di động: vị trí, vị trí, vị trí! Nếu không có một khối lượng người quan trọng lưu thông xung quanh xe tải của bạn, bạn sẽ không thành công. Ngay cả với khối lượng quan trọng đó, nó điều quan trọng là phải có một lịch trình nhất định để mọi người có thể tin tưởng vào bạn cho bữa ăn của họ. Mặc dù bạn có thể có một số người qua đường bình thường, nhưng nhiều người đã lên kế hoạch cho bữa ăn của họ trước và muốn có thể tin tưởng vào việc nhà cung cấp của họ mở cửa, giống như họ dựa vào một nhà hàng truyền thống.

Điểm mấu chốt: Vị trí rất quan trọng khi bạn chọn nơi để xe tải thực phẩm của mình. Đảm bảo rằng bạn đang ở một nơi đông đúc người qua lại.

Đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng.

Câu nói cũ, ‘Để bản thân trở thành sự thật’, không thể quan trọng hơn khi bắt đầu một xe bán đồ ăn. Trước tiên, hãy tự hỏi bản thân xem bạn đã sẵn sàng cho loại cam kết này chưa. Tôi thức dậy và đi ra ngoài lúc 6 giờ sáng. buổi sáng, làm việc đến 10 hoặc 11 hàng đêm, không ngừng nghỉ. Đó là cuộc sống ẩm thực và nhịp sống hối hả liên tục. Hãy sẵn sàng.

Bài học kinh nghiệm chính: Giống như bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, một chiếc xe tải thực phẩm cần rất nhiều công việc. Trước khi thực hiện, hãy đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng về tinh thần và thể chất cho những nỗ lực mà nó yêu cầu.

2. Câu hỏi thường gặp về kinh doanh bán hàng bằng xe tải lưu động

Xe bán trà sữa lưu động - Nguyên Gia Phát

Làm thế nào kinh doanh bán hàng bằng xe tải lưu động thành công?

Thực hiện các công việc chuẩn bị cần thiết là phần quan trọng nhất để đưa xe tải thực phẩm của bạn vào vị trí tốt nhất để thành công. Nghiên cứu khu vực bạn muốn đến. Hãy tự hỏi bản thân xem đó có phải là vị trí tốt cho xe bán đồ ăn không? Đó có phải là một thành phố có rất nhiều người? Hãy suy nghĩ về những gì bạn đang cung cấp. Một số xe bán đồ ăn khác trong khu vực có phục vụ cùng một món ăn không? Để có một xe bán thức ăn thành công, hãy lập kế hoạch trước để đảm bảo rằng bạn đang thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công.

Kinh doanh bán hàng bằng xe tải lưu động có lời không?

Các Mẫu Xe Bán Hàng Lưu Động Hot Nhất Hiện Nay

Một chiếc xe bán đồ ăn có thể mang lại nhiều thu nhập, nhưng điều cốt yếu là phải gắn bó lâu dài với nó. Theo một cuộc khảo sát của FoodTruckEmpire.com với 200 nhà cung cấp xe tải thực phẩm ở Mỹ, tổng doanh thu trung bình hàng năm là hơn 100.000 đô la. Vì vậy, tùy thuộc vào chi phí của bạn, nó có thể là một doanh nghiệp có lãi, nhưng điều quan trọng là phải mua thiết bị chất lượng cho xe của bạn để bạn không lãng phí tiền vào việc sửa chữa, có thể ăn vào lợi nhuận của bạn.

Kinh doanh bán hàng bằng xe tải lưu động ở đâu thành công nhất?

Để xe chở thức ăn thành công, chúng phải ở những khu vực có nhiều người qua lại. Bãi đậu xe trên đường gần các công trường xây dựng hoặc trung tâm thương mại là những địa điểm tuyệt vời, nhưng cũng có những khu vực dành riêng cho xe tải thực phẩm, được gọi là bãi đậu xe tải thực phẩm.

Nếu bạn quyết định hoạt động trong một bãi đậu xe tải thực phẩm, điều quan trọng là phải xem xét địa điểm cụ thể nơi bạn thiết lập. Ví dụ: nếu bạn là một địa điểm pho mát nướng, cố gắng không đặt cửa hàng gần một xe tải pho mát nướng khác; thay vào đó, hãy đặt bánh xe của bạn giữa xe chở sushi và xe tải empanada. Đỗ xe ở các khu thương mại, gần câu lạc bộ đêm và trong khuôn viên trường đại học cũng là một cách dễ dàng để gặp phải những đám đông khách hàng đang đói.

Tại sao kinh doanh bán hàng bằng xe tải lưu động không thành công?

Việc thiếu nghiên cứu và lập kế hoạch là một lý do lớn khiến một số xe bán đồ ăn không thực hiện được. Điều quan trọng là vị trí của bạn và thương hiệu của bạn phải hỗ trợ lẫn nhau. Một lý do khác cho sự thất bại là những người điều hành xe tải thực phẩm thường đi vào một thị trường vốn đã đông đúc.

Hãy nhớ rằng bạn đang cạnh tranh không chỉ với các xe tải khác mà còn với các nhà hàng phục vụ cùng món ăn của bạn. Hãy xem trước cuộc thi và chuẩn bị khám phá các dịch vụ thực phẩm khác nhau nếu thành phố của bạn đã có một số xe tải thực phẩm đã được thiết lập phục vụ những gì bạn dự định cung cấp ban đầu.

Những thiết bị cần thiết cho một xe tải thực phẩm?

Bán hàng lưu động - Mô hình kinh doanh "vốn ít - lời nhiều"

Ngoài xe tải, bạn sẽ cần thiết bị để nấu ăn, chuẩn bị thực phẩm và phục vụ. Những mặt hàng này có thể bao gồm lò vi sóng, lò nướng bánh mì, lò nướng hoặc bếp chiên, tùy thuộc vào những gì bạn đang làm. Bạn cũng sẽ cần đồ dùng, đĩa, cốc, nồi, chảo, chảo và / hoặc máy xay sinh tố. Nguồn cung cấp dịch vụ dọn dẹp và vệ sinh cũng rất cần thiết. Để có danh sách đầy đủ các mặt hàng xe tải thực phẩm bạn có thể cần, hãy xem webstaurantstore.com.

Giá trị nào mà xe bán đồ ăn mang lại cho cộng đồng?

Ở một khía cạnh nào đó, xe bán đồ ăn chỉ tốt cho cộng đồng xung quanh nó. Khi được thực hiện đúng, nó cũng có thể là một động lực lớn cho nền kinh tế của khu vực lân cận. Thức ăn đường phố có thể làm tăng du lịch và khiến lượng người qua lại nhiều hơn. Nó cũng có thể giới thiệu các nền văn hóa và ẩm thực khác nhau, có thể tạo thêm sự đa dạng cho một cộng đồng.

Lời kết

Khởi nghiệp giống như nuôi 1 đứa trẻ vậy, bạn cần làm thế nào để đứa trẻ sinh sống, phát triển và khỏe mạnh. Nếu bạn đọc được đến tận dòng cuối cùng này mà vẫn thấy hấp dẫn thì có lẽ bạn có thể thành công trên mô hình khởi nghiệp kinh doanh bán hàng bằng xe tải lưu động.

Tổng hợp và chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: businessnewsdaily.com
, khoinghiepshare.vn, swift247.vn)

Scroll to Top