Cách xóa bộ nhớ đệm ứng dụng trên iphone hiệu quả, thành công 100%

Cách xóa bộ nhớ đệm trên iphone là thao tác của nhiều người sử dụng tìm kiếm khi máy báo hết dung lượng. Không những vậy, thường xuyên “dọn dẹp” bộ nhớ đệm cache sẽ bộ nhớ khả dụng trên iphone được tăng khả năng lưu trữBài viết này sẽ chia sẻ Cách xóa bộ nhớ đệm ứng dụng trên iphone hiệu quả, thành công 100%.

Bộ nhớ đệm, bộ nhớ cache trên iPhone là gì?

xóa bộ nhớ đệm ứng dụng trên iphone 1
Bộ nhớ đệm, bộ nhớ cache trên iPhone là gì?

Bộ nhớ đệm trên iPhone hay thường được gọi là bộ nhớ cache là nơi chứa các file khởi động của ứng dụng được lưu trữ với mục đích tạo URL truy cập giúp cho các ứng dụng trên dòng thiết bị được nhanh hơn, suôn sẻ hơn.

Xóa bộ nhớ đệm trên iPhone để làm gì? có tác động gì không?

Nhưng mà trong quá trình sử dụng các ứng dụng khác nhau, sẽ dễ dàng phát sinh các lỗi. Chuyện này là bình thường khi khả năng đa tác vụ của các thiết bị ngày càng cao cũng giống như nhu cầu sử dụng nhiều ứng dụng của người dùngNgoài ra việc những ứng dụng đã được gỡ bỏ còn lại các tệp tin cache trên thiết bị cũng góp phần chiếm dụng bộ nhớ của thiết bị.

xóa bộ nhớ đệm ứng dụng trên iphone 2
Xóa bộ nhớ đệm trên iPhone để làm gì? có tác động gì không?

Xóa bộ nhớ đệm có ảnh hưởng gì không? Việc tiến hành xóa bộ nhớ đệm iPhone của các ứng dụng trên iPhone hoàn toàn không gây tác động gì tới các hoạt động bình thường của dòng thiết bị. Trái lại vấn đề này sẽ giúp cho các ứng dụng được làm mới, giải phóng các lưu lượng bị chiếm dụng, tạo thành lại cache cũ hoặc đã gặp lỗi trong lúc sử dụng. Việc làm này được coi như hoạt động bình thường giúp quản lý chăm sóc dòng thiết bị tốt hơn.

Xem thêm: Có nên vay tiền tiêu dùng bằng điện thoại Iphone không?

Cách xóa bộ nhớ đệm ứng dụng trên iphone hiệu quả, thành công 100%

xóa bộ nhớ đệm ứng dụng trên iphone 3
Cách xóa bộ nhớ đệm ứng dụng trên iphone hiệu quả, thành công 100%

Cách xóa bộ nhớ đệm Safari

Mở thiết lập trên iPhone của bạn và chọn Safari > Chọn vào mục Xóa lịch sử và dữ liệu trang Web.

Lưu ýSau khi thực hiện xóa bộ nhớ đệm Safari thì lịch sử các trang Web bạn truy tìm và toàn bộ các tài khoản mà bạn đăng nhập trên Safari sẽ bị đăng xuất và xóa hoàn toàn.

Cách xóa bộ nhớ đệm các ứng dụng trên iPhone

Bước 1: Mở thiết lập trên iPhone của bạn lên và chọn thiết lập chung > Sau đó chọn vào mục Dung lượng iPhone.

Bước 2Tiếp theo bạn hãy kiểm tra những ứng dụng trên iPhone của bạn, nếu như ứng dụng nào có phần dung lượng Tài liệu & dữ liệu khá lớn thì bạn hãy chọn Gỡ bỏ ứng dụng để giải phóng dung lượng. Khi mà bạn cài đặt lại, ứng dụng đó vẫn sẽ giữ nguyên tài liệu và dữ liệu cho bạn.

Làm sạch dữ liệu của các ứng dụng trên iPhone

Với các ứng dụng, thông thường kích cỡ ứng dụng sẽ bé hơn nhiều so với Tài liệu & dữ liệu. Bởi tương tự như Safari, khi sử dụng, các ứng dụng này sẽ ghi nhớ lại tất cả thực hành các bước, giúp hỗ trợ tối đa cho lần đăng nhập sau.

Tuy nhiên đôi lúc những dữ liệu này chiếm hàng GB bộ nhớ, vấn đề này quả đáng nguy khi diễn ra trên các dòng thiết bị có dung lượng chỉ vỏn vẹn 16GB. Bạn sẽ thực hiện việc kiểm tra dung lượng hiện tại mà ứng dụng đang chiếm bằng cách:

Bước 1: Vào thiết lập > thiết lập chung > Dung lượng iPhone.

Bước 2: Chọn ứng dụng bạn mong muốn làm sạch dữ liệu (ở đây mình chọn Zalo) > Chọn Gỡ bỏ ứng dụng.

Lưu ý: Việc làm này sẽ khiến bạn mất toàn bộ các nội dung cũ, VD ở Zalo tất cả tin nhắn sẽ bị biến mất sau khi xóa ứng dụng.

Xóa bộ nhớ cache Google Chrome trên iPhone, iPad

Ngoài Safari ra thì trình duyệt web Google Chrome cũng được không ít người sử dụng iPhone và iPad chọn lựa để lướt WebsiteVì thế, mọi người hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn xóa bộ nhớ đệm trên iPhone nếu như đang dùng ứng dụng này như bên dưới:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Chrome có trên iPad và iPhone lên.

Bước 2: Ấn vào biểu tượng hình Dấu 3 chấm nằm ở phía trên bên phải của màn hình hiển thị.

Bước 3: Một thanh menu sẽ hiện lên, bạn ấn chọn Settings.

Bước 4: Ấn chọn Privacy.

Bước 5: Nhấp vào Clear All tại mục Clear Browsing Data.

Bước 6: Chọn Clear All trong popup vừa mới hiển thị bên dưới màn hình iPhone là xong.

Khởi động lại máy giúp giải phóng bộ nhớ

Một cách tăng dung lượng iPhone mà khá ít người dùng quan tâm mà lại rất chi là hiệu quả đó chính là restart lại dòng thiết bị đang sử dụngViệc này sẽ làm sạc lại bộ nhớ của máy và để bảo đảm rằng những phần mềm thiết yếu vẫn còn đủ dung lượng để vận hành tốt. Để thực hiện theo bí kíp này, mọi người hãy làm theo những bước chi tiết bên dưới:

Bước 1: Ấn giữ phím nguồn (phím Sleep/Wake) trên iPhone và iPad (nằm ở bên trên hoặc bên cạnh phải của máy). Sau đó, một thông báo sẽ hiển thị trên màn hình với nội dung là slide to power off.

Bước 2: Gạt thanh trượt đấy từ trái sang phía bên phải để tắt nguồn dòng thiết bị.

Bước 3: Đợi trong giây lát cho điện thoại hoặc tablet được tắt đi hoàn toàn > Ấn giữ phím nguồn lại một lần nữa để khởi động lại thiết bị của mình là xong.

Dùng các công cụ hỗ trợ quét rác

Hiện nay có tương đối nhiều công cụ trên Máy tính cũng tương tự PC giúp hỗ trợ quét dọn rác, dữ liệu trên iPhone. Nnhưng mà bạn cũng nên thận trọng với những dạng ứng dụng này, bởi nếu không rõ cách sử dụngbạn có thể xoá luôn tất cả các dữ liệu nhạy cảm trên thiết bị. Ở dưới mình sẽ chỉ dẫn các bạn 2 cách:

Nếu như bạn sử dụng MacOS để liên kết với iPhone, bạn sẽ dùng PhoneClean. PhoneClean là ứng dụng trả tiền, giá 20$, mặc dù vậy hiện tại có tương đối nhiều trang Website hỗ trợ thiết lập free công cụ này.

Còn khi sử dụng PC với HĐH Windows, 3uTools sẽ là công cụ tuyệt vời nhất thực hiện việc này. Bởi ngoài chức năng quét dọn rác, công cụ hữu ích này cũng giúp chỉnh sửa hình ảnh, Clip, ứng dụng, cài đặt iOS,…

Xoá bản cập nhật phần mềm iOS

Trên điện thoại Apple iPhone thường xuyên có bản cập nhật iOS mới. Nếu không dùng đến, bạn có thể xoá bản cập nhật phần mềm để giải phóng bộ nhớ. Cách xoá bản cập nhật phần mềm hệ thống được thực hiện như sau:

Bước 1: Đđầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng cài đặt -> chọn thiết lập chung -> tiếp tục chọn mục dung lượng iPhone.

Bước 2: Kế tiếp, bạn hãy chọn mục cập nhật phần mềm -> chọn xoá bản cập nhật để hoàn tất.

Xem thêm: Nên chọn mua iPhone 12 Pro Max hay iPhone 13?

Một vài chú ý khi xoá bộ nhớ đệm iPhone cần nhớ

xóa bộ nhớ đệm ứng dụng trên iphone 4
Một vài chú ý khi xoá bộ nhớ đệm iPhone cần nhớ

Trên đây là các cách xoá bộ nhớ đệm trên điện thoại iPhone trong trường hợp cần thiếtngười sử dụng chọn lựa cách xoá nhanh chóngdễ dàng nhất để giải phóng dung lượng lưu trữ. Khi thực hiện xoá bộ nhớ đệm, người sử dụng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Không nên thực hiện xoá bộ nhớ đệm thường xuyên dẫn tới giảm hiệu quả của bộ nhớ. Bạn chỉ nên xoá bộ nhớ đệm khi thực sự cần thiết và bảo đảm giữ lại những dữ liệu quan trọng.

Khi xoá bộ nhớ cache của từng ứng dụng, bạn hãy thận trọng đối với một số ứng dụng liên quan đến công việc, ngân hàng.

Bên cạnh việc xoá bộ nhớ đệm, người sử dụng có thể gỡ bỏ hoàn toàn những ứng dụng không cần thiết để không gian lưu trữ được tối ưu.

Có nên xóa dữ liệu ứng dụng không?

xóa bộ nhớ đệm ứng dụng trên iphone 5
Có nên xóa dữ liệu ứng dụng không?

Bạn có thể xóa dữ liệu ứng dụng khi gặp 2 trường hợp sau:

 Khi ứng dụng bị lỗithao tác này giúp đặt ứng dụng về trạng thái mặc định như khi mới downloadVì thế, giúp khắc phục một vài lỗi của ứng dụng.

 Khi muốn tiết kiệm không gian lưu trữMột số ứng dụng vẫn còn lưu trữ nhiều dữ liệu không thiết yếuVấn đề này làm tiêu tốn nhiều dung lượng lưu trữ trong bộ nhớ của điện thoại. Bởi vậy, xóa dữ liệu ứng dụng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn giải phóng dung lượng bộ nhớ máy.

Xem thêm: [Bạn có biết] iPhone 14 Pro dự kiến bao nhiêu tiền?

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Cách xóa bộ nhớ đệm ứng dụng trên iphone hiệu quả, thành công 100%. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (hnammobile.com, dienthoaigiakho.vn, hoanghamobile.com, cafef.vn)

Scroll to Top