9 ngôn ngữ lập trình có mức lương cao nhất hiện nay

Lương lập trình viên có cao không là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ khi muốn tham gia vào ngành lập trình. Tuy nhiên, lập trình là lĩnh vực vô cùng rộng lớn, để có cái nhìn bao quát về mức lương lập trình viên, hãy tham khảo danh sách cho TopDev chia sẻ bên dưới.

9 ngôn ngữ lập trình có mức lương cao nhất hiện nay

Danh sách mức lương lập trình này là kết quả của quá trình khảo sát và nghiên cứu thị trường lao động CNTT của TopDev.

Số 1: Perl – 139.214 USD/năm

Perl là ngôn ngữ lập trình dễ học và có thể phát triển mọi dự án. Theo khảo sát của TopDev, Perl chiếm 5% danh danh sách việc làm được các developer lựa chọn, các lập trình viên thông thạo ngôn ngữ Perl sở hữu một mức lương trung bình tương đối cao, lên tới 139.214 USD/năm.

Số 2: C ++ – 133.954 USD/năm

Ngôn ngữ C++ chiếm 7% trong số các công việc lập trình phổ biến. Đây là một trong những ngôn ngữ lập trình có nguồn gốc từ C và được cộng đồng lập trình khuyến nghị bắt buộc phải học nếu bạn muốn trở thành chuyên gia lập trình. Mức lương khi trở thành bậc thầy về C++ là 133.954 USD/năm.

Số 3: C – 133.691 USD/năm

Ngôn ngữ lập trình C là cơ sở cho nhiều ngôn ngữ khác và được sử dụng như một môn học cơ bản bắt buộc của ngành khoa học máy tính hiện nay. Có rất nhiều cuộc tranh luận trên khắp thế giới xảy ra xoay quanh vấn đề ngôn ngữ C có cần thiết và bắt buộc phải học không trong khi có nhiều ngôn ngữ dễ học hơn. Câu trả lời xác đáng nằm ở mức lương của lập trình viên ngôn ngữ C luôn nằm trong top.

Số 4: Java – 131.962 USD/năm

Java là ngôn ngữ lập trình vô cùng phổ biến và bất cứ lập trình viên nào cũng biết. Java được phát triển bởi Sun Microsystems và sau đó được Oracle mua lại. Java chiếm tỷ lệ cao nhất trong số công việc thịnh hành, lên tới 13% theo khảo sát của TopDev. Mức lương trung bình của một lập trình viên thông thạo Java là 131.962 USD/năm.

Số 5: C# – 129.692 USD/năm

C# là một ngôn ngữ nhánh của C do Microsoft phát triển. Hiện nay, C# được các lập trình viên sử dụng phần lớn để phát triển ứng dụng thông qua các công cụ lập trình web Microsoft. C# chiếm 7% số công việc trong bảng danh sách của TopDev. Mức lương trung bình của một master ngôn ngữ C# rơi vào khoảng 129.692 USD/năm.

Số 6: JavaScript – 126.988 USD/năm

Javascript là ngôn ngữ lập trình cực kỳ phổ biến đối với các nhà phát triển web. Ngôn ngữ lập trình này chiếm 11% trong danh sách của TopDev. Đây cũng là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất dành cho các lập trình viên. Mức lương cho các vị trí yêu cầu ngôn ngữ lập trình Javascript là 126.988 USD/năm.

Số 7: PL/SQL – 126.177 USD/năm

Mặc dù chiếm tỷ lệ không cao, khoảng 5% trong danh sách của TopDev nhưng các lập trình viên làm việc bằng ngôn ngữ này được trả vô cùng hậu hĩnh với mức lương khoảng 126.177 USD/năm. Đây là ngôn ngữ lập trình mở rộng cho các cơ sở dữ liệu Oracle, phổ biến nhất là các cơ sở dữ liệu SQL.

Số 8: SQL – 126.532 USD/năm

Ngôn ngữ lập trình SQL xuất hiện trong 13% danh sách việc làm mà TopDev quét qua. SQL là ngôn ngữ lập trình được ứng dụng rất nhiều trong các cơ sở dữ liệu như Oracle, noSQL và Microsoft SQL. Các cơ sở dữ liệu này xuất hiện trong mọi doanh nghiệp trên khắp thế giới. Do đó, SQL là một kỹ năng lập trình cần thiết và đảm bảo sẽ mang lại cho bạn một mức lương cao. Những lập trình viên thành thạo SQL được nhà tuyển dụng trả trung bình 126.532 USD/năm

Số 9: PHP – 124.475 USD/năm

Ngôn ngữ PHP xuất hiện trong 5% danh sách việc làm mà TopDev tìm được. Đây là ngôn ngữ phổ biến được nhiều lập trình viên phát sử dụng để phát triển web trong nhiều dự án. PHP là ngôn ngữ khá thân thiện và dễ chịu với những người mới tham gia vào thế giới lập trình. Độ khó của ngôn ngữ lập trình PHP không cao và có thẻ dễ dàng tham khảo qua nhiều nguồn tài liệu khác nhau. Mức lương trung bình cho vị trí lập trình viên ngôn ngữ PHP là 124.475 USD/năm.

Trên đây là những chia sẻ của TopDev về các công việc lập trình có mức lương cao nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về các công việc lập trình, bạn có thể tham khảo trực tiếp tại website của TopDev

Scroll to Top