Ứng dụng nào dùng để duyệt web? Top 8+ trình duyệt web tốt nhất cho PC và điện thoại

Việc sử dụng nhiều trình duyệt web không giống nhau sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm rất thú vị và nhận biết những ưu thế tốt riêng của từng trình duyệtBài viết này sẽ chia sẻ nhanh Ứng dụng nào dùng để duyệt web? Top 8+ trình duyệt web tốt nhất cho PC và điện thoại.

Ứng dụng nào sử dụng để duyệt web?

Google Chrome

Google Chrome tương thích với rất nhiều hệ điều hành như Windows, macOS, Android, iOS và tất cả các dòng thiết bị. Chrome được coi là lựa chọn tuyệt vời cho các thiết bị như máy tính bảng, máy tính Windows và Mac nhờ tính năng ổn định và chiếm ít không gian trên màn hình. Hiệu năng nhanh, phong phú tiện ích mở rộng và khả năng đồng bộ thiết lập khả dụng trên mọi thiết bị là điểm cộng lớn của trình duyệt này.

Ứng dụng nào dùng để duyệt web 1
Google Chrome

Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất của Google Chrome là trình duyệt web khá nặng, dùng nhiều tài nguyên hệ thống hơn các trình duyệt web khác và bị đánh giá thấp về mặt an toàn. Chế độ ẩn danh của trình duyệt web này không bảo đảm hoàn toàn tính riêng tư cho người dùng.

Mozilla Firefox

Mozilla Firefox là một trong những trình duyệt nhanh nhất hiện naynăng lực bảo mật tốt khi xuất sắc vượt qua các phần mềm độc hại với những cảnh báo nguy hiểm và các tính năng chặn đúng lúcChèn vào đó, Mozilla Firefox còn có các tùy chọn bảo mật nâng cao giúp bảo vệ hệ thống của người sử dụng khỏi phần mềm gián điệp và phần mềm độc hại.

Ứng dụng nào dùng để duyệt web 2
Mozilla Firefox

Giao diện thân thiện với người dùng là điểm cộng lớn của trình duyệt web này. với hơn 6000 tiện ích mở rộng, người dùng có thể tùy chỉnh trình duyệt với hơn 500 theme. Mozilla Firefox có khả năng ghi nhớ các trang, trong trường hợp trình duyệt của bạn bị tắt do nhầm lẫn (vô tình tắt máy), người dùng có thể mở lại các trang trước đây dễ dàng và nhanh chóng.

Xem thêm: 5 ứng dụng gọi xe công nghệ phổ biến nhất tại Việt Nam

Microsoft Edge

Lần thứ nhất ra mắt với Windows 10, Microsoft Edge được đón nhận vô cùng nồng nhiệt từ phía người sử dụng. Được phát triển bởi Microsoft trên Windows 10 và thay thế cho Internet Explorer đã già cỗi, Microsoft Edge sở hữu nhiều chức năng hữu ích và cực kỳ vượt trội.

Ứng dụng nào dùng để duyệt web 3
Microsoft Edge

Mang lại cho người dùng Windows 10 những trải nghiệm duyệt Web tốt hơn, bố cục và giao diện được phân bổ hợp lý tạo nhiều không gian, với sự tích hợp của trợ lý Cortana mang lại nội dung và trang Web dựa trên sở trường của người sử dụngNgoài những điều ấy ra, khi sử dụng Edge, người sử dụng có thể ghi chú trên trang Website, hỗ trợ đọc tốt hơn.

Vivaldi

Vivaldi là một trình duyệt web nhanh, linh động và hữu ích được xây dựng trên dự án Chromium, sở hữu những tính năng tốt nhất từ Opera và Chrome. Là trình duyệt miễn phí do cựu CEO của doanh nghiệp Opera Software phát triển, Vivaldi đã từng bước cải thiện và phát hành phiên bản ổn định đầu tiên vào năm 2016.

Ứng dụng nào dùng để duyệt web 4
Vivaldi

Vivaldi giúp điều hướng Web nhanh, duyệt Web thông minh, quản lý tab mở rộng, đánh dấu trang thông minh và mang tới cho người dùng một cách tiếp cận trực quan nhất. Các tính năng nổi bật của Vivaldi có thể nói đến như Quick Commands, Speed Dial, Tab Stacks, Trash Can, Web Panels,…

Trình duyệt web Cốc Cốc

Ứng dụng nào dùng để duyệt web 5
Trình duyệt web Cốc Cốc

CocCoc hay thường được gọi là Cốc Cốc, là một ứng dụng trình duyệt miễn phí của người Việt. Ứng dụng này cung cấp nhiều lợi ích lướt Web phù hợp với người dùng Việt như tải video hay tăng tốc tải file, duyệt các Website bị chặn, xem video khi chuyển tab và tải tệp Torrent,….

Những tính năng chính của trình duyệt web Cốc Cốc

– Truy cập Web cực nhanh không giới hạn và không bị chặn

– Khả năng tải video từ Youtube, Zing,… cực nhanh không cần thiết lập thêm bất kì ứng dụng nào khác trên CocCoc.

– Tính năng tự động kiểm tra chính tả chính xác đến 94% khi người dùng gõ văn bản, Mail, blog, báo cáo…

– Hỗ trợ tra cứu từ điển ngay đến cả khi đang lướt Website “Tây”, rất thích hợp với những người học tiếng anh trên Internet.

– Download cực nhanh với 8 luồng xử lý trên CocCoc (tương tự như IDM)

– Cốc Cốc cho phép tải file torrent, hỗ trợ người sử dụng chuyên tải phim, tải game và các phần mềm dung lượng lớn bằng tệp .torrent mà không cần cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng của bên thứ 3 nào khác.

Xem thêm: 8 ứng dụng quản lý dự án tốt nhất hiện nay

Torch Browser

Ứng dụng nào dùng để duyệt web 6
Torch Browser

Torch Browser là trình duyệt web thay thế tích hợp các tính năng mạng xã hội, tải xuống âm thanh và video thông qua phát trực tuyến và một BitTorrent client.

Dựa trên dự án trình duyệt mã nguồn mở Chromium, Torch Browser đã kết hợp những ưu điểm của Chrome với những cải tiến của riêng mình.

Website Opera

Ứng dụng nào dùng để duyệt web 7
Website Opera

Website Opera là trình duyệt web được phát triển bởi Opera Software. Điểm hay của nó là sở hữu các tính năng vượt trội và liên tục được cập nhật, hoàn thiện như hỗ trợ duyệt Website nhanh hơn, có các chương trình chặn quảng cáo giúp người sử dụng thoải mái hơn khi duyệt Web. Chưa hết, Web Opera còn được nhận định cao về năng lực bảo mật giúp đảm bảo sự an toàn cho thông tin của người dùng.

Ngoài Opera cho Windows thì Opera Mini chính là phiên bản “tiết kiệm” dành cho điện thoại di động, cụ thể hơn là dòng thiết bị Android.

Safari

Ứng dụng nào dùng để duyệt web 8
Safari

Đây là trình duyệt web gắn liền với hệ điều hành iOS và macOS của Apple như iPhone, iPad, MacBook và được hầu như tất cả người sử dụng thiết bị của Apple dùngCho dù có kém cạnh một tí so sánh với Chrome mặc dù vậy Safari vẫn có độ ổn định cao và bảo mật tốt đủ để thuyết phục được người sử dụng.

Hiện tại, Safari không còn giới hạn dùng trên các thiết bị của “Táo” nữa mà đã cho phép mở rộng trên các hệ điều hành khác khi sử dụng tài nguyên thiết bị Apple.

Xem thêm: 6 Ứng dụng hàng đầu từ tấm polycarbonate nhựa sinh thái

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Ứng dụng nào dùng để duyệt web? Top 8+ trình duyệt web tốt nhất cho PC và điện thoại. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (phucanh.vn, vietnix.vn, thanhbinhpc.com)

Scroll to Top