6 Ứng dụng hàng đầu từ tấm polycarbonate nhựa sinh thái

Tấm polycarbonate đã có mặt trong rất nhiều ứng dụng và ngành nghề khác nhau hiện nay. Thậm chí có thể bạn đang sử dụng hoặc thấy chúng hằng ngày mà không hề biết đến sự tồn tại của nó. Vậy để biết tấm polycarbonate đã được ứng dụng đa dạng như thế nào hãy theo dõi 6 Ứng dụng hàng đầu từ tấm polycarbonate nhựa sinh thái dưới đây.

1. Lợp mái lấy sáng công trình

Không khó hiểu khi lợp mái lấy sáng là ứng dụng phổ biến nhất của tấm polycarbonate vì nó được sản xuất với mục đích phục vụ cho việc này. Do đó, nó còn được gọi tên là tấm lợp lấy sáng và khi nhắc đến tên gọi này ai cũng có thể hiểu đó là tấm polycarbonate trong khi có rất nhiều loại tấm lợp lấy sáng khác được cung cấp trên thị trường.

Ứng dụng lợp mái lấy sáng được áp dụng cho nhiều loại công trình khác nhau như nhà ở, trung cư, khách sạn, nhà hàng, cao ốc. Các công trình công cộng cũng thường xuyên sử dụng tấm poly như trường học, bệnh viện, nhà gas, sân bay, khu vui chơi giải trí, công viên,…

Với độ bền cao và khả năng chịu được thời tiết, hóa chất nên tấm lợp lấy sáng polycarbonate cũng được sử dụng nhiều cho các mái lấy sáng tại nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất, kho hàng hóa,…

C:\Users\Toshiba\Desktop\6-ung-dung-hang-dau-tu-tam-polycarbonate.jpg

2. Thay thế kính chịu lực

Tấm polycarbonate sở hữu khả năng chịu lực rất tốt, đặc biệt là đối với dạng đặc ruột với độ cứng gấp hơn 200 lần so với tấm kính. Do đó, người ta đã sử dụng tấm poly đặc trong suốt để thay thế cho tấm kính trong nhiều ứng dụng khác nhau để tăng tính an toàn cũng như độ bền.

Có rất nhiều ứng dụng đã dùng tấm poly để thay thế kính như:

 • Làm giếng trời lấy sáng

 • Cửa sổ, cửa ra vào

 • Vách kính tòa nhà cao ốc

 • Vách ngăn cầu đi bộ trên cao

 • Hành lang của tòa nhà cao tầng

 • Vách ngăn phòng tắm kính

 • Tủ trưng bày trang sức, đá quý

 • Tấm ngăn trong quầy giao dịch

CÔNG TY TNHH SX TM DV SƠN BĂNG

Nhà phân phối chính hãng tấm lợp lấy sáng polycarbonate từ các thương hiệu hàng đầu Việt Nam

 • Địa chỉ: 286 Quốc Lộ 1A, Tam Bình, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

 • Điện thoại: 0898 123 114 – 0979 901 131

 • Email: sonbangco@gmail.com

C:\Users\Toshiba\Desktop\6-ung-dung-hang-dau-tu-tam-polycarbonate-5.jpg

3. Làm bảng hiệu quảng cáo

Tấm polycarbonate được dùng để làm bảng hiệu quảng cáo ngoài trời với khả năng chịu thời tiết và độ bền vượt trội cùng tính linh hoạt trong thiết kế và trọng lượng nhẹ trong thi công.

Ngoài ra, với sự đa dạng về màu sắc, kích thước và chủng loại nên sẽ phù hợp với nhiều kiểu thiết kế bảng hiệu lớn nhỏ khác nhau và đạt hiệu quả cao trong việc chiếu sáng ban đêm.

C:\Users\Toshiba\Desktop\6-ung-dung-hang-dau-tu-tam-polycarbonate-4.jpg

4. Thi công nội ngoại thất

Đối với ứng dụng thi công nội ngoại thất thì tấm polycarbonate sẽ dùng chủ yếu để làm vách ngăn và các bức tường ngăn cho công trình. Việc lắp đặt vách ngăn bằng tấm polycarbonate rất dễ dàng vì nó dễ gia công và lắp đặt.

Ngoài ra, tấm poly cũng có thể dùng để làm một số vật dụng trong nhà như tủ, kệ, mặt bàn với nhiều màu sắc khác nhau giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đặc biệt hơn.

C:\Users\Toshiba\Desktop\6-ung-dung-hang-dau-tu-tam-polycarbonate-1.jpg

5. Dùng trong nông nghiệp

 Trong lĩnh vực nông nghiệp tấm polycarbonate thường được dùng để lợp mái lấy sáng cho nhà kính hoặc sử dụng làm chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, làm kho chứa nông sản, nhà phơi nông sản,… thay thế hiệu quả cho vật liệu tấm lợp sinh thái truyền thống.

Tấm polycarbonate cung cấp khả năng truyền sáng cao cho cây trồng đồng thời nâng cao khả năng bảo vệ nhờ độ cứng và bền của vật liệu. Ngoài ra, tuổi thọ sử dụng tấm của poly cũng cao hơn so với việc sử dụng màng nhà kính nhưng đổi lại thì chi phí đầu tư ban đầu sẽ lớn hơn khá nhiều. Do đó, nếu có đủ kinh phí đầu tư lâu dài thì việc lựa chọn tấm polycarbonate làm nhà kính cũng là điều đáng để cân nhắc.

C:\Users\Toshiba\Desktop\6-ung-dung-hang-dau-tu-tam-polycarbonate-3.jpg

6. Làm tường cách âm

Ở Việt Nam các bức tường cách âm trên đường cao tốc không có nhiều nhưng tại một số nước phát triển thì chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp nó. Tấm polycarbonate là một trong những vật liệu hàng đầu để làm các bức tường cách âm này với ưu điểm về khả năng cách âm tốt, độ bền cao, ít hư hại, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố về thời tiết và môi trường nên có thể đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho công trình cũng như không phải mất nhiều công sức, chi phí cho việc bảo trì và sửa chữa.

C:\Users\Toshiba\Desktop\6-ung-dung-hang-dau-tu-tam-polycarbonate-2.jpg

Ngoài 6 Ứng dụng hàng đầu từ tấm polycarbonate nhựa sinh thái mà chúng tôi chia sẻ trên đây thì cũng còn nhiều ứng dụng khác liên quan đến tấm poly như làm tấm khiên chống bạo động trong ngành an ninh, linh kiện trong xe ô tô tàu biển, làm linh kiện trong các thiết bị điện điện tử,…Hơn nữa trong tương lai có thể sẽ có những ứng tuyệt vời khác được làm từ loại vật liệu này.  

Scroll to Top