Làm sao để bán hàng online hiệu quả? Top 7 kinh nghiệm bạn cần biết

Làm sao để bán hàng online hiệu quảBạn đang kinh doanh online tuy nhiên chỉ thấy thu không bù gốc, mất nhiều thời gian, phung phí nhân công, v.v. bí quyết bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu như thế nào? Bài viết dưới đây, ytuongkinhdoanh.vn sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn về làm làm sao để bán hàng online hiệu quả? Top 7 kinh nghiệm bạn cần biết.

Làm sao để bán hàng online hiệu quả​? Tìm kiếm nhu cầu thị trường và ghi chú lại

Làm sao để bán hàng online hiệu quả 1
Làm sao để bán hàng online hiệu quả​? Tìm kiếm nhu cầu thị trường và ghi chú lại

Dda phần những nhân viên mới tiếp tục bán hàng online thường mắc sai lầm nghiêm trọng khi ưu tiên tìm kiếm nguồn hàng sau đấy mới nghiên cứu thị trường. Tuy nhiên công thức thì hoàn toàn trái lại.

Chúng ta phải tìm kiếm mong muốn thị trường trước và hiểu được họ cần gì sau đấy mới bào chế sản phẩm hợp lý có khả năng phục vụ mong muốn đấy.

Cách sale qua mạng thành công là hãy xuất phát từ thị trường. Đi tìm những group khách hàng đang tìm kiếm giải pháp cho họ mà chưa tìm thấy hậu quả tối ưu. Bạn có thể thực hiện bào chế này thông qua mạng internet bằng cách:

Tìm Biết cách bán hàng online hiệu quả. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Tham gia các forum online, các nhóm, kênh social để coi những gì mọi người đang đặt câu hỏi và những vấn đề họ đang cố gắng tìm hướng xử lý.
 • Làm ra từ khóa để tìm ra những từ đang có vô số người tìm kiếm, nhưng lại không có nhiều trang website đang cạnh tranh.
 • Thăm dò các đối thủ chung ngành tiềm năng của bạn, bằng cách truy xuất trang website của họ và ghi chú lại những gì họ đang làm để chiều lòng mong muốn. Sau đấy, bạn có thể sử dụng những gì bạn đã học được để chọn ra một mặt hàng, và làm điều đấy tốt hơn so với đối thủ chung ngành.

Xem thêm Vốn kinh doanh là gì? Vai trò của vốn kinh doanh

Tận dụng giá trị vòng đời mỗi khách hàng

Làm sao để bán hàng online hiệu quả đây là một bí quyết bán hàng online hiệu quả. Theo đó, có ít nhất 36% người tiêu dùng sẽ quay quay lại mua hàng nếu họ được chú ý và chăm sóc đều đặn.

Phía dưới là một vài gợi ý mà bạn có thể sử dụng để kéo dài sự kết nối với khách hàng và biến họ trở thành người sử dụng trung thành của mình.

 • Gởi lời cảm ơn tới khách hàng ngay sau khi họ mua hàng của mình
 • Giữ thái độ nhiệt tình, niềm nở, sẵn sàng hỗ trợ và trả lời câu hỏi thắc mắc cho người tiêu dùng trước – trong – một khi sale.
 • Tặng quà cho người sử dụng thân thiết, người sử dụng bạc, người sử dụng vàng, người sử dụng kim cương.
 • Tặng voucher cho những lần mua tiếp theo.
 • Đều đặn gửi thông tin các chương trình ưu đãi qua mail, Facebook, tin nhắn, v.v.

Viết bài PR mặt hàng – bí quyết kinh doanh online

Làm sao để bán hàng online hiệu quả 2
Viết bài PR mặt hàng – bí quyết kinh doanh online

Để làm tốt công đoạn này, hãy làm theo những chiến lược sau:

 • Khơi dậy mong muốn thực tế của người đọc bằng một tiêu đề hấp dẫn. Nếu như chưa biết cách làm sao để tạo một tiêu đề thu hút bạn đọc bạn nên đọc bài Hơn 200 công thức viết tiêu đề chỉ việc điền-vào-chỗ-trống là okeyy.
 • Miêu tả các vấn đề về mặt hàng và những ích lợi nó đem tới cho người sử dụng
 • Thêm lời chứng thực từ những người đã sử dụng sản phẩm của bạn.
 • Đưa ra tính cam kết tuyệt đối.
 • Liệt kê sự không thể thiếu.
 • Các chương trình khuyến mại đi kèm.

Trong suốt bài đăng, bạn nên tập trung vào việc sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là độc nhất, và có thể giải quyết vấn đề cho cả một cộng đồng hay làm cho cuộc sống của họ vượt trội hơn. Hãy suy nghĩ như một người tiêu dùng và tự đặt câu hỏi “Sản phẩm này đem tới lợi ích gì cho tôi?”.

Xem thêm Đầu tư kinh doanh là gì? Kinh doanh có những loại hình nào?

Lựa chọn nhu cầu của thị trường và người sử dụng

Làm sao để bán hàng online hiệu quả trước khi bắt đầu hoạt động kinh doanh online bạn cần tìm kiếm và xác định mong muốn của thị trường và khách hàng.

Muốn bán hàng online thành công hãy xuất phát từ thị trường. Bạn hãy đi tìm những group khách hàng đang gặp vấn đề tuy nhiên chưa tìm được giải pháp. Bạn có thể thực hiện nghiên cứu này bằng cách:

 • Tham gia các diễn đàn Trực tuyến để tìm hiểu xem công chúng đang tìm kiếm gì, đặt câu hỏi cho những vấn đề gì, v.v.
 • Bào chế bởi từ khóa, qua đấy xác định vấn đề mà công chúng đang qua tâm nhưng lại chưa được xử lý gọn ghẽ.
 • Khảo sát đối thủ chung ngành trực tiếp, qua đó nắm bắt được công chúng đang làm gì để làm ưng ý khách hàng. Từ đây, tăng trưởng sản phẩm và làm điều đó vượt trội hơn đối thủ.

Đầu tư sản phẩm chất lượng

Làm sao để bán hàng online hiệu quả 3
Đầu tư sản phẩm chất lượng

Đây là một bước cực kì quan trọng quyết định lớn không ngờ đến việc thành công của người bán hàng online. Sản phẩm của bạn phải bảo đảm chất lượng, một sản phẩm chất lượng sẽ mang lại cảm xúc tin tưởng cho người sử dụng. Bạn phải hiểu rõ được chất lượng, xuất xứ, bí quyết sử dụng, hạn dùng,.. Và những yếu tố không thể thiếu liên quan đến sản phẩm để tư vấn cho người tiêu dùng.

Khi đã rõ hết Tất cả mọi thứ và tự tin vào sản phẩm của mình thì bạn mới có khả năng bán hàng đạt kết quả tốt. Đây chính là một trong những chìa khóa đặc biệt giúp chủ cửa hàng đi đơn ầm ầm bởi chất lượng luôn được khách hàng ưu tiền hàng đầu.

Cách bán hàng online đạt kết quả cao nhất là thiết kế một website bán hàng

Khi mà bạn đã có thị trường, sản phẩm và đã xây dựng được bí quyết bán hàng online hiệu quả, hãy bắt tay với việc thiết kế website bán hàng cho mình. Một cách kinh doanh online là hãy nhớ giữ giao diện cơ bản nhất có thể.

Để bảo đảm cách bán hàng online nhận kết quả cao, hãy nhớ bạn có ít hơn 5 giây để thu hút sự chú ý của một ai đó – nếu như không họ sẽ không còn và không bao giờ quay trở lại. Một số lời khuyên quan trọng cần lưu ý:

 • Chọn một hoặc hai phông chữ dễ dàng trên nền trắng.
 • Tạo thanh điều hướng rõ ràng, dễ dàng, và giống nhau trên mỗi trang.
 • Chỉ dùng đồ họa, âm thanh hoặc clip nếu như chúng thật sự gia tăng thông điệp bán hàng.
 • Thêm box lấy địa chỉ e-mail bằng những ích lợi hấp dẫn. Sau này bạn có thể tận dụng danh sách này để gởi các chương trình khuyến mại, hoặc mời chào mua hàng ưu đãi.
 • Tạo ra công thức mua hàng đơn giản nhất, không nhiều hơn hai lần nhấp chuột.

Xem thêm Kinh doanh gì sinh lời nhanh 2023 ít rủi ro nhất

Tặng hàng cho những người có đáng tin cậy trên kênh mạng xã hội

Làm sao để bán hàng online hiệu quả 4
Tặng hàng cho những người có đáng tin cậy trên kênh mạng xã hội

Làm sao để bán hàng online hiệu quả trên mạng đầy rẫy những người viết blog, nhà báo, người kinh doanh hoặc chỉ là một người nổi tiếng có ảnh hưởng đến cộng đồng và đến từ rất nhiều ngành nghề khác nhau. Rất nhiều trong số họ có lượng người theo dõi đông đảo trên kênh social và người đọc trung thành trên site.

Bạn gởi sản phẩm của mình cho những người có tầm ảnh hưởng lớn này (họ có thể cùng ngành với bạn hoặc chỉ xoay quanh một chút) kèm tin nhắn rằng bạn cực kì hâm mộ tác phẩm của họ và gửi tặng họ một món quà. Và nhớ cùng với hi vọng là họ sẽ nhắc đến bạn trên một trong những bài viết trên trang cá nhân hoặc forum của họ.

Điều này giúp cho bạn khẳng định được vị thế mặt hàng của mình, rằng chúng được người có uy tín dùng và chấp nhận về chất lượng.

Qua bài viết trên đây, ytuongkinhdoanh.vn đã cung cấp mọi thông tin bạn cần biết về làm sao để bán hàng online hiệu quả? Top 7 kinh nghiệm bạn cần biết. Hy vọng những thông tin trên của bài viết đều sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!

Lộc Đạt – Tổng hợp

Tham khảo ( www.sapo.vn, glints.com, nhanh.vn, maybanhang.net, www.gosell.vn )

Scroll to Top