Cách kiểm tra hosting hết hạn cực đơn giản cho người mới

Kiểm tra hosting hết hạn là thao tác đơn giải mặc dù vậy không phải người nào cũng biết. Trong bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết Cách kiểm tra hosting hết hạn cực đơn giản cho người mới.

Điều gì sẽ diễn ra khi hosting hết hạn?

Hosting là không gian lưu giữ dữ liệu của Web. Nơi chứa tất cả các thông tin bao gồm mã nguồn, hình ảnh, bài viết, liên kết,… Có trên trang Website. Khi người sử dụng muốn truy tìm Website thì trình duyệt web sẽ gửi yêu cầu đến hosting, sau đấy host sẽ phản hồi lại đúng với yêu cầu của người dùng.

kiểm tra hosting hết hạn 1
Điều gì sẽ diễn ra khi hosting hết hạn?

Do đó, khi hosting hết hạn thì Website đồng nghĩa với việc không thể hoạt động. Người sử dụng không thể truy tìm Web. Chủ sở hữu Web cũng không thể truy cập Web. Với các trang Web chuyên để kinh doanh thì chỉ 1 phút không vào được Web đã có thể gây hậu quả kinh tế rất lớn, chưa kể các thiệt hại về thương hiệu công ty. Và điều cốt yếu cần làm của người dùng hosting là kiểm tra xem khi nào hosting hết hạn và rất nhanh gia hạn thêm thời gian sử dụng hosting.

Xem thêm: Tổng hợp công cụ check traffic website phổ biến nhất hiện nay

Cách kiểm tra hosting hết hạn cực đơn giản cho người mới

kiểm tra hosting hết hạn 2
Cách kiểm tra hosting hết hạn cực đơn giản cho người mới

Cách kiểm tra Hosting hết hạn trên BKNS thủ công

Bước 1: Bạn truy cập vào Website https://my.bkns.net/ để đăng nhập đầy đủ thông tin Email và mật khẩu mà hệ thống đã tạo thành từ ban đầu cho bạn.

Bước 2: Chọn “Quản lý dịch vụ”

Tại đây, tất cả các thông tin liên quan đến dịch vụ gồm có tình trạng, chu kỳ thanh toán, ngày hết hạn,.. Sẽ được hiển thị.

Cách kiểm tra Hosting hết hạn khác

Ngoài cách kiểm tra hosting như trên thì còn có 2 cách để check hosting hết hạn như sau:

Khi mà bạn đăng ký hosting, bạn có thể được cung cấp Account đăng nhập quản lý dịch vụ. Thì bạn sẽ đăng nhập vào hosting của bạn, chọn vào ô Services sẽ hiện lên 1 cửa sổ nhỏ.

Sau đấy, chọn tiếp vào My Services, lúc này cửa sổ mới sẽ hiện lên, bên trong có chứa thông tin ngày hosting hết hạn hoặc gia hạn thêm của hosting.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn lựa cách liên lạc trực tiếp với đơn vị cung cấp gói hosting. Trước 15 đến 30 từ lâu khi hết hạn, nhà quản lý phân phối sẽ thông báo cho chủ sở hữu domain vào Email để biết ngày gia hạn kế tiếp.

Hướng dẫn cách kiểm tra Hosting Website bất kỳ

kiểm tra hosting hết hạn 3
Hướng dẫn cách kiểm tra Hosting Website bất kỳ

Giả sử nếu bạn truy tìm vào một trang Website bất kỳ, bạn thấy tốc độ load trang nhanh chóng, dù có thể trang đấy có nhiều hình ảnh/video/ảnh GIF,.. Hoặc là đang có nhiều người truy cập vào trang Website đó. Lúc này, bạn mong muốn kiểm tra Hosting Web để xem họ thuê Hosting tại đâu để tham khảo? Bạn sẽ tham khảo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào trang Web check-host.net

Bước 2: Nhập địa chỉ IP hoặc Hostname của trang Web vào ô tìm kiếm

Bước 3: Lúc này, thông tin về Hosting của Website xuất hiện, bạn có thể xem thử đơn vị này đã thuê Hosting từ nhà phân phối nào. Lúc này, quá trình kiểm tra Hosting Website đã hoàn thành.

Xem thêm: Đặc điểm của whois là gì? Cách thay đổi và bổ sung nội dung Whois

Cách kiểm tra dung lượng Hosting

Nếu bạn đang sử dụng một gói hosting nào đấy thì một trong những việc mà người sử dụng rất chú ý đấy chính là băng thông và dung lượng của hosting như thế nào. Trong nội dung bài viết này, Hosting Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra dung lượng hosting thông qua Directadmin:

 • Bước 1: Đăng nhập Directadmin để kiểm tra dung lượng Hosting của web

  Bước 2: Tìm mục Your Account ở góc bên phải màn hình

  Bước 3: Các thông tin xuất hiện trong mục Your Account gồm:

  • Disk Space/Dung lượng: Dữ liệu được lưu tối đa trên Hosting.
  • Bandwidth/Băng thông: Dữ liệu tối đa được truyền qua Hosting trong 1 tháng. Dữ liệu này gồm có cả Upload và tải xuống mặc dù vậy chủ yếu vẫn là tải về.
  • Email: Số Email tối đa có thể sử dụng theo tên miền. Nếu người sử dụng muốn dùng nhiều Mail tốt nhất nên đăng ký Mail Hosting.
  • FTP account: Số TK FTP dùng.
  • Databases: Lượng dữ liệu dùng.
  • Inodes: Đây chính là thông số được tính bằng tổng số file và Folder => Tìm cột Used và Max để biết đã dùng bao nhiêu. trong đó, cột Used là lượng đã dùng và cột Max là lượng tối đa có thể sử dụng.

Để có thể nghiên cứu xem mình đã dùng bao nhiêu dung lượng mà mình đã dùng là bao nhiêu thì bạn sẽ nhìn sang 2 bên cột là Used và Max. Trong đó thì cột Used được hiểu là lượng dung lượng mà bạn đã sử dụng. Còn lại cột Max thể hiện dung lượng tối đa mà bạn đã dùng trong gói hosting mà bạn đã mua.

Kiểm tra domain

Kiểm tra domain name thì có nhiều cách: Sử dụng phần mềm hoặc truy tìm Web hỗ trợ trực tuyến. Về hỗ trợ trực tuyến thì BKHOST không tập trung nhiều vì bạn có thể cần gọi tới hotline bên cung cấp dịch vụ, còn đối với sử dụng phần mềm thì BKHOST khuyên các bạn kiểm tra domain name thông qua WhoisThisDomain hoặc DomainHostingView. Với WhoisThisDomain, các bạn sẽ có được thông tin chính xác nhất về tên miền mình muốn kiểm tra từ đó chọn lựa được thích hợp.

Bạn sẽ kiểm tra ra được các thông tin sau

 • Tên, địa chỉ, SĐTMail của người mua
 • Ngày mua, ngày hết hạn tên miền
 • Tên miền đang được trỏ về trang nào
 • Công ty đang quản lý tên miền

Chú ý: Có những Web đã ẩn thông tin cá nhân rồi thì bạn thường không thể kiểm tra được. Nếu như mong muốn kiểm tra domain name đuôi .vn (tên miền Việt Nam) thì bạn sẽ dùng công cụ iNet.

Trong trường hợp domain name đã bị đăng ký, bạn chọn vào phần Whois sẽ hiện lên đa dạng thông tin người mua tên miền đó.

Xem thêm: Đối tác kinh doanh là gì? Một số thuật ngữ về đối tác kinh doanh

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Cách kiểm tra hosting hết hạn cực đơn giản cho người mới. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (lanit.com.vn, nhanhoa.com, hostingviet.vn)

Scroll to Top