Tổng hợp công cụ check traffic website phổ biến nhất hiện nay

Về căn bảnbạn có thể dùng các công cụ check traffic website của đối thủ để phân tích cho bản thân mình, vì ai cũng biết 1 câu nói “đối thủ khổng lồ nhất của mình là chính mình”.

Có hai nhu cầu trong việc check traffic Web (kiểm tra lượng kết nối Web).

  1. Kiểm tra traffic cho Website của mình, 
  2. Kiểm tra traffic Web của người ta, bình thường thì là của đối thủ.

Nếu việc check traffic Website chỉ gói gọn trong nhu cầu trước tiên, hẳn nhiên bạn sẽ không phải mắc công tìm kiếm các công cụ như Ahrefs, SEMRush, SimilarWeb làm gì, sử dụng mỗi Google Analytics cho khỏe, vì theo dõi traffic chắc chỉ mỗi G.A là chính xác nhất, các công cụ kia chỉ cung cấp số liệu có tính ước lượng.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn các công cụ check traffic Website phổ biến cho mình và/hoặc cho đối thủ

1. Công cụ check traffic website – Google Analytics

Nếu đã biết đến Google Search Console thì chắc chắn sẽ thường được nghe qua hoặc đã từng dùng công cụ Google Analytics. Google Analytics trao cho người dùng đầy đủ những tất cả thông tin lưu lượng click (traffic) theo từng khoảng thời gian rõ ràng, theo từng kênh không giống nhau như Organic, Direct, Referral, Social,… ngoài những điều ấy ra, nó còn có thể phân tích lưu lượng truy cập đấy đến tại đâu, độ tuổi bao nhiêu, giới tính hay trên dòng thiết bị điện thoại hay máy tính bàn.

Google AnalyticsGoogle Analytics

Để kiểm tra lưu lượng truy cập vào Web từ Google Analytics bạn làm như sau: truy cập vào Google Analytics, vào tuần tự Acquisition >> All traffic >> Channel. Tại đây bạn có thể thấy những thống kê về số lượng Users, New Users hay Session được thống kê 1 cách chi tiết, tương ứng với các kênh như Direct, Organic Search, Social, Referral & Other (nguồn khác).

Session còn được nhắc đên là phiên truy tìm. 1 Phiên truy tìm được tính khi họ click vào, ở lại & tương tác trên trang cho tới khi họ rời khỏi trang, tổng thời gian của 1 Session sẽ không quá 30 phút vì cứ mỗi 30 phút thời gian của 1 Session sẽ được Reset nếu họ vẫn ở trên trang. Đây là một công cụ sử dụng để kiểm tra traffic của Web của bạn, còn đối thủ bạn sẽ dùng những công cụ dưới đây.

2. Công cụ check traffic website – ALexa

“Nàng Alexa” hot một thời như nơi thống kê thứ hạng mấy ông Web trên bình diện đất nước hoặc toàn cầu. Việc Alexa cung cấp thêm công cụ kiểm tra traffic cũng là điều làm mình ngạc nhiên & không ngờ tới.
công cụ check traffic website
Thử nhập Web của mình vào Alexa, bạn sẽ thấy nó cung cấp rất là nhiều thông số, phải mất 3 lần scrolll chuột mới xem hết. Thế nhưng, có gì thì xài nấy thôi, vẫn cũng cơ cấu thu phí sử dụng theo tháng giống các công cụ trên kia, Alexa vẫn cho bạn kiểm tra traffic ở mức giới hạn thông tin.

Một số tính năng chính trên báo cáo của Alexa: Traffic source; Referral sites; Audience overlap; Alexa rank: độ phổ biến của Web (dựa trên lượt click & pageview trong 90 ngày)

3. Công cụ check traffic website – Checktraffic.co

Một công cụ kiểm tra traffic miễn phí  KHÔNG CẦN CÀI SCRIPT mới ra mắt mới đâyngười sử dụng bất kỳ (không cần đăng ký tài khoản) cũng có thể kiểm tra được các chỉ số như traffic ngày, tuần, tháng & có thể kiểm tra giá trị Web.
Điểm mạnh tốc độ cho ra kết quả chỉ trong vài giây.
Điểm đặt biệt là xem được lượng truy cập thường nhật, hàng tháng của một Web bất kỳ khá chuẩn xác.

checktraffic valuation 2

4. Công cụ check traffic website – SimilarWeb

So với Ahrefs, SimilarWeb cung cấp đầy đủ hơn hơn Traffic Website. Bản thân Ahrefs đã rự hào về lượng dữ liệu mà mình thu thập được thì SimilarWeb cũng không ngoại lệ. Sẽ có những Website mà bạn không thể phân tích được trên Ahrefs vì không có dữ liệu.

SimilarWeb

Không chỉ bao gồm ở Organic Search, SimilarWeb mang đến các thông tin về Traffic toàn diện  phong phú hơn nếu so sánh với Ahrefs. Đây là công cụ đóng phí & bạn sẽ trải nghiệm bằng bản sử dụng thử, nó khá thú vị từ giao diện vô cùng trực quan & đẹp đẽ.

5. Công cụ check traffic website – SEMRush

Đây cũng là công cụ kiểm tra traffic  backlink giống như Ahrefs, từng một thời đi trước Ahrefs tại thị trường VN. Còn hiện tại thì…

Check traffic website bằng SEMRush

Thế nhưng cũng không vì vậy mà nhận định thấp năng lực của SEMRush, đa số marketer vẫn thấy được sự có ích của nó.

Với trải nghiệm lâu năm bản thân của mình, SEMRush cung cấp thông tin về traffic dường như kém chuẩn xác hơn so sánh với 2 đối thủ SimilarWeb  Ahrefs.

Ngoài những điều ấy ra, công cụ này gần như chỉ hoạt động cho các site lớn, & cung cấp không mất phí một số chỉ số, còn muốn được xem thêm thì phải đăng ký (và trả tiền).

Bạn cũng có thể kiểm tra bằng việc đăng ký 1 tài khoản không mất tiền trên SEMRush tại đường link https://www.semrush.com/

Một vài thông số bạn có thể kiểm tra được với SEMRush

  • Kiểm tra Web visitor theo sub-domain
  • Xem các landing page hàng đầu
  • Traffic theo thiết bịđất nước
  • Hành vi visitor…

7. Công cụ check traffic website – Ahrefs

Đây được xem là một công cụ thu thập dữ liệu lớn chỉ sau Google. Công cụ này rất phổ biến tại nước taquan trọng là những người làm SEO. Nó hỗ trợ đắc lực trong việc phân tích từ khóa, backlinks, content  nhiều thứ khác nữa. Lượng dữ liệu mà công cụ này thu thập là cực kỳ lớn  nó cung cấp những dữ liệu quan trong trong các phân tích của người sử dụng.

vì như thế bạn sẽ sử dụng công cụ này để kiểm tra đối thủ mà họ không hề phát hiện bạn là ai. nhưng mà, Organic Traffic được đo bằng Ahrefs chỉ là con số ước lượng mang tính tương đối chứ không chính xác tuyệt đối. Sở dĩ là do người dùng truy cập vào Web của bạn sẽ xuất phát từ nhiều nguồn không giống nhau chứ không chỉ từ Google. thông qua việc lấy Organic Traffic trên Ahrefs nhân 2-3 lần bạn có thể có được Organic thực sự của Web đó.

8. Công cụ check traffic website – SEO Review Tool

Đây là công cụ kiểm tra traffic dễ dàng tại Website seoreviewtools.com.

Đừng bỏ lỡ:Heatmap: hướng dẫn đầy đủ qua VD, công cụ  case study

Mình có thử check qua vài lần cho 1 số Website mình sở hữu (tất nhiên có đối chiếu với Google Analytics thì thấy thống kê về Organic (chỉ có organic thôi) cũng tương đối hợp lý, không quá thấp so sánh với con số thực tế.

Mình có so sánh traffic giữa 1 site lớn  1 site bé (của mình) thì con số hiện ra cũng thể hiện “tầm vóc” của 2 bên nên có thể thấy công cụ này cũng không quá rởm.

công cụ check traffic website bằng Seo Review Tool

9. Công cụ check traffic website – Spyfu

Spyfu chủ yếu hiển thị chỉ số organic traffic (giống Ahrefs  SEMRush), nhưng mà sau 1 vài lượt check thì mình thấy nó tương đối đúng với các site lớn như tiki hay sendo (tất nhiên mình không hề biết con số thật) tuy nhiên với những site nhỏ thì không chuẩn xác lắm, có khi còn under-estimated nữa.

Check traffic bằng Spyfu -công cụ check traffic website

10. Công cụ check traffic website – Ubersuggest

Ubersuggest ngoài việc mang đến các chỉ số bạn sẽ cần như Organic traffic, từ khóa, thì còn mang đến những chỉ số khác liên quan tới SEO, như điểm On-page của Website, điểm sức khỏe Website, các lỗi quan trọngmột vài thông số về tốc độ…

Khi nhập domain Website, Ubersuggest sẽ hiện một thanh quét cho biết số lượng trang đan quét tới nhưng giới hạn 100 trang thì sẽ hiện thông báo nâng cấp để quét nhiều hơn. Về độ chính xác của thông số Organic traffic, do chỉ quét tối đa 100 page (miễn phí) cần có thể chưa quét hết toàn bộ trang trên Website, thành ra thỉnh thoảng có thể hiện không chuẩn xác.

Lời kết

Trên đây là 10 công cụ check traffic website được sử dụng phổ biến tại các dịch vụ SEO chất lượng nhất hiện nay. Mỗi công cụ sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Hãy chọn cho mình một công cụ phù hợp với nhu cầu để sử dụng nhé!

Tổng hợp và chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: hoc11.vn, slimweb.vn, smartconvert.co)

Scroll to Top