Cách up web lên hostinger đơn giản và nhanh chóng

Sau khi chọn được gói hosting phù hợp với nhu cầu dùng của mình, việc làm kế đến là cần upload Web lên hosting để xuất bản WebBài đăng ngay sau đây sẽ chia sẻ Cách up Web lên hostinger đơn giản và nhanh chóng .

Chuẩn bị trước khi upload Web lên host

Cách up web lên hostinger 1
Chuẩn bị trước khi upload Web lên host

Để có thể up dữ liệu, bạn phải cần chuẩn bị các thông tin sau:

  • Các tệp website: Đây chính là toàn bộ dữ liệu trong Folder public_html cũ hoặc tệp source code. Thậm chí, thỉnh thoảng là bản backup mới nhất của bạn.
  • Ttệp tin dữ liệu (nếu có).
  • Được quyền truy cập vào được phần quản trị control panel của tài khoản hosting mới.
  • Có sẵn phần mềm FTP client, Ví dụ FileZilla.

Xem thêm: Hosting giá rẻ – Giải pháp lưu trữ website tiết kiệm chi phí

Cách up Web lên hostinger đơn giản và nhanh chóng

Cách up web lên hostinger 2
Cách up Web lên hostinger đơn giản và nhanh chóng

Bước 1: Cách đưa Website lên host của bạn – Chọn nhà cung cấp uy tín

Bước đầu tiênbạn phải cần lựa chọn một nhà phân phối domain name và hosting đáng tin cậy. Tenten.vn đảm bảo cung cấp đủ tính năng và tài nguyên để đáp ứng nhu cầu của Web bạn.

Bên cạnh đó chúng tôi còn có đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ cao, hỗ trợ khách hàng tận tâm và nói ra mức giá hợp lý nhất cho mỗi khách hàng

Bước 2: Chọn cách thức để upload Web

Có 4 phương pháp chính để upload Website lên host mà bạn có thể tham khảo:

Quản lý tệp tin

Đây là một công cụ quản lý tệp trên nền tảng Website. Đăng nhập vào trình quản lý hosting, bạn sẽ sử dụng công cụ này không mất tiền.

Tuy nhiên, công cụ này chỉ cho phép tải lên tệp có dung lượng tối đa là 256 MB và chỉ giải nén được các file nhỏ hơn. Nếu file của bạn lớn hơn, bạn nên sử dụng FTP và giải nén bằng SSH để tải lên một cách nhanh chóng.

Giao thức truyền tải tệp tin (FTP)

Mọi nhà cung cấp Website host đều cho phép dùng FTP và bạn sẽ sử dụng các trình FTP client như FileZilla để kết nối với hosting và quản lý hosting.

Các thông tin cần thiết sẽ được đặt trong phần FTP Accounts bên dưới mục Files. Nếu như bạn chọn phương pháp này, bạn sẽ không gặp giới hạn dung lượng upload.

Cách đưa Web lên host của bạn – dùng plugin di chuyển WordPress

Nếu bạn đang sử dụng WordPress, có nhiều cách không giống nhau để di chuyển trang Website. Một trong những cách đơn giản là dùng plugin (như All in One WP Migration), nó sẽ tự động thực hiện mọi thứ cho bạn chỉ bằng việc kéo và thả tệp Web vào.

Nhưng mà, plugin này giới hạn dung lượng tải lên là 256MB, vì như thế nếu như bạn muốn tải lên tệp lớn hơn, hãy sử dụng FTP và giải nén bằng SSH để tải lên một cách nhanh chóng.

Nếu như bạn thấy danh sách file chẳng hạn như hình phía dưới, hãy chuyển tất cả dữ liệu từ trong thư mục con ra ngoài public_html.

Xem thêm: Website bán hàng là gì? Ích lợi của Web kinh doanh

Bước 3: Cách đưa Web lên host của bạn – Upload file Web lên hosting

Sau khi chọn phương pháp upload, bạn phải cần upload các tệp tin của Web (source code) lên hosting. Chúng thường được lưu trong Folder public_html hoặc www trên hosting.

Tùy thuộc theo phương pháp bạn chọn mà sẽ có chỉ dẫn cụ thể. VD với FTP, bạn cần:

  • Đăng nhập vào tài khoản hosting của bạn và tìm đến phần quản lý file hoặc FTP.
  • Tạo một Folder gốc cho Web của bạn (thường là public_html hoặc www).
  • Tải lên tất cả các tệp và Folder của Website vào thư mục gốc

Bước 4: Kiểm tra xem tệp tin đã ở trong Folder public_html chưa

Bước kế đến trong cách đưa Web lên host là một khi upload, hãy kiểm tra xem các file đã được đặt trong Folder public_html (hoặc Folder tương tự) trên hosting. bạn phải cần cam kết rằng Web sẽ được hiển thị khi người dùng truy xuất vào tên miền của mình nhé.

Bước 5: Cách đưa Website lên host của bạn – Upload database lên Website hosting

Nếu Web của bạn dùng cơ sở dữ liệu, bạn cần upload cơ sở dữ liệu lên hosting. bình thườngbạn có thể sử dụng công cụ quản lý cơ sở dữ liệu như phpMyAdmin để import tệp tin cơ sở dữ liệu vào hosting.

Bước 6: Kiểm tra xem Website hoạt động thông thường không

Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra xem Website đã hoạt động bình thường trên host mới chưa sau khi xong cách đưa Website lên host, bạn hãy mở trình duyệt web và nhập tên miền của bạn để kiểm tra xem trang Web đã khai triển và hoạt động chính xác hay chưa. Sau đấybạn cần kiểm tra từng phần của trang Website để cam kết rằng mọi thứ hoạt động bình thường.

Xem thêm: Tại sao trang web doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ CDN?

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Cách up web lên hostinger đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (bkhost.vn, hostingviet.vn, tenten.vn)

Scroll to Top