Cách trỏ subdomain về hosting nhanh chóng

Khi chúng ta thêm Kiểu record A thì có một bản ghi “*”, tức là toàn bộ subdomain cùng trỏ về một địa chỉ IP đã được tạo ra. Bài viết này sẽ chia sẻ tới các bạn về Cách trỏ subdomain về hosting nhanh chóng.

Subdomain là gì?

Subdomain nói một cách khác là domain phụ hay domain phụ. Là loại domain phụ được chủ sở hữu tách ra hoạt động riêng biệt như một Web bình thường song song với sự hiện hữu của domain cũ (về mặt SEO nó không hưởng bất kỳ backlinks nào từ tên miền chính).

Ví dụ cụ thể bạn sẽ tham khảo: tên miền chính là “nhanhoa.com”, “sau đấy chúng tôi ước muốn mở rộng sang lĩnh vực buôn bán bán domain, bán hosting nên tạo thêm 1 subdomain như sau: “domain.nhanhoa.com”.

Cách trỏ subdomain về hosting 1
Subdomain là gì?

Để sử dụng subdomain đúng cách và hiệu quả bạn chỉ cần tạo ra một trang Website riêng biệt và hoạt động độc lập, những trang Website này không mất tiền để đăng ký domain thường thấy các rắc rối trong quá trình chuyển hướng domainNếu như bạn chưa có domain có thể tham khảo tại đây: Mua tên miền, đăng ký tên miền

Do vậy, thay vì phải tạo thêm một Module hoạt động dưới sự kiểm soát của Website chính thì bạn hoàn toàn có thể dùng subdomain để tự do tạo các trang Website mới, trong khi vẫn giữ được tên miền chính. Các subdomain này hay được sử dụng để tạo các Website nhất định như: Thương mại điển tử, blog, kênh review…

Xem thêm: Tại sao trang web doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ CDN?

Cách trỏ subdomain về hosting nhanh chóng

Cách trỏ subdomain về hosting 2
Cách trỏ subdomain về hosting nhanh chóng

Trỏ domain về Hosting bằng A Record nhanh chóng

Ở cách này không đòi hỏi bạn am hiểu quá là nhiều về cấu hình, hay phức tạp của Nameserver. Bạn chỉ cần làm theo các bước bên dưới.

Bước 1: Bạn vào trang quản trị domain của bạn và rồi chọn cập nhật bản ghi hoặc tạo bảng ghi mới. Tùy thuộc theo giao diện quản trị của nhà quản lý phân phối mà bố cục và giao diện sẻ hiển thị không giống nhau tuy vậy các chỉ số là như nhau. Ở đây bạn chọn cập nhật bản ghi.

Bước 2: Sau khi vào trong bản ghi, tiếp tục thực hiện các bước bên dưới.

Ở ô đầu tiên bạn điền như sau:

  • Tên bản ghi bạn nhập vào ô là : www
  • Loại bản ghi bạn chọn: CNAME (Alias)
  • Giá trị bản ghi: domain của bạn. Ví dụ: abchs.com, damme.io,…

Kế đến ở dòng thứ 2 như sau:

  • Tên bản ghi giá trị: “@”
  • Loại bản ghi: “A (IP Address)”
  • Giá trị bản ghi là “IP của hosting”, bạn cần trỏ domain tới, Ví dụ 202.92.7.2,…

Với các giá trị khác thì bạn không cần quá quan tâm đến, trừ một số mục như cài đặt Email dùng trên hosting của bạn, nếu như bạn có một server Mail rồi thì không cần phải quan tâm đến nó nữa.

Xem thêm: Dịch vụ Quản trị chăm sóc website toàn diện – Xu hướng mới cho doanh nghiệp 

Hướng dẫn trỏ Subdomain về Host bằng trỏ IP

Cách trỏ subdomain về hosting 3
Hướng dẫn trỏ Subdomain về Host bằng trỏ IP

Nếu như bạn sử dụng IP cho một Website thì cách trỏ này được ưu tiên sử dụng chủ yếu, bạn thực hiện cách trỏ Subdomain về host theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn phải cần đăng ký vào Website của đơn vị cung cấp tên miềnkhi mà đã đăng ký xong tài khoản bạn đăng nhập vào tài khoản của Web đó.

Bước 2: Bạn click vào “quản lý DNS” của tên miền mà bạn mong muốn trỏ về hosting.

Bước 3: Cấu hình DNS. Bạn lưu ý phần “loại” và chỉ cần thêm địa chỉ IP vào mục A và tiến hành click vào hình cây bút và thêm địa chỉ IP của hosting vào phần “giá trị” và lưu lại. Thời gian để Website cập nhật địa chỉ IP khoảng vài phút đến vài giờ.

Nếu như bạn mong muốn trỏ Subdomain thì click vào mục “thêm” để tạo bản ghi mới. Như vậy là đã hoàn thành việc trỏ Subdomain về hosting với những bước dễ dàng như trên.

Hướng dẫn cách trỏ subdomain về host khác

Để trỏ Subdomain về host khác bạn thực hiện theo những bước được hướng dẫn như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào mục quản lý domain của bạn, tại mục A bạn chọn “thêm nhanh”. Tại đây bạn nhập tên Subdomain vào phần “name”, tại “IP Address” bạn nhập IP mà mình muốn trỏ Subdomain đó về, sau đấy thì nhấn “thêm” để hoàn thành thông tin ở phần quản lý domain.

Bước 2: Đăng nhập vào phần quản lý hosting và thêm Subdomain. Bạn nhấp vào “Addon Domain”, nhấn chọn “New tên miền Name” và điền đầy đủ Subdomain, Password.

Sau khi nhập xong bạn chọn “add domain” và vào file “file Manager” để kiểm tra Subdomain đã nằm trong đó hay chưa.

Xem thêm: Ship COD là gì? Ship COD thế nào mới hiệu quả

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Cách trỏ subdomain về hosting nhanh chóng. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (nhanhoa.com, .hostinger.vn, helpdesk.inet.vn)

Scroll to Top