Các kỹ năng cứng là gì ? Rèn luyện kỹ năng cứng

Các kỹ năng cứng được hiệu một cách đơn giản là những kiến thức thực hành, đúc kết từ những kinh nghiệm có được. Đây là những kỹ năng thiên về chuyên môn, kỹ thuật. Kỹ năng cứng được rèn luyện qua năm tháng, từ khi bạn đi học tới khi đi làm

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu sơ lược về các kỹ năng cứng cần thiết trong cuộc sống và công việc. Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới !

1. Các kỹ năng cứng là gì?

Kỹ năng cứng được hiểu một cách đơn giản là những kiến thức, thực hành, đúc kết … Những điểm này có tính chất là thiên về chuyên môn, kỹ thuật. Các kỹ năng cứng thường là những kỹ năng được huấn luyện rèn luyện qua năm tháng, được tập luyện khi mà bạn đi học, khi bạn đi làm…

Thông qua đó người học viên có được các kỹ năng cứng bài bản, liên kết logic khắn khít và đặc biệt là những kiến thức  về các kỹ năng cứng được huấn luyện đúng chuyên ngành để áp dụng vào công việc.

Các kỹ năng cứng
Các kỹ năng cứng

Kỹ năng cứng là gì?

   1. Các kỹ năng cứng bạn cần có

Như phân tích ở trên chúng ta thấy được kỹ năng cứng là một phần không thể thiếu để có thể hoàn thành tốt công việc của mình, chính Vì vậy mà bạn muốn thành công bạn cần phải tập luyện những kỹ năng sau.

– Kỹ năng về tin học văn phòng, đánh máy, soạn thảo văn bản đây là một trong những kỹ năng quan trọng và đặc biệt là những địa điểm như nhân sự, kế toán… Rất cần kỹ năng này.

Xem thêm : Các Kỹ năng mềm là gì ? Các kỹ năng cần thiết

– Kỹ năng về ngoại ngữ, việc bạn nói ngoài ngữ hay là kỹ năng mềm tuy nhiên việc bạn giỏi ngoại ngữ, thông thạo nhiều thứ tiếng lại được xem là kỹ năng cứng, đây chính là một kỹ năng mà bạn cần phải rèn luyệnđạt được kỹ năng này bạn có rất nhiều cơ hội việc làm.

– Khả năng vận hành máy móc ở lĩnh vực vị trí ngành nghề nào bạn cũng cần đạt được kỹ năng này, để điều khiển các máy móc.

 Những kỹ năng cứng bạn cần có

các kỹ năng cứng bạn phải cần có

-Tính toán là một trong những kỹ năng giúp ích rất nhiều trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

– Sử dụng thành thạo các phần mềm cũng là một kỹ năng cứng bạn cần học và rèn luyện….

Như những sẻ chia ở trên chúng ta thấy được kỹ năng cứng là một kỹ năng quan trọng cần cần có để có thể hoàn thiện tốt công việc của mình. Chình Bởi vậy mà nhà phỏng vấn sẽ nhận xét cao những ứng viên đạt được các  kỹ năng cứng phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng cần.

   2. Tầm quan trọng của các kỹ năng cứng

Với một số ngành nghề thì kỹ năng cứng là một trong những kỹ năng bắt buộc bạn cần có mà bạn phải cần phải được chúng mình qua chứng chỉ hoặc bằng cấp.

Trong một số vị trí việc làm như bác sĩ, kỹ sư, lập trình viên, giáo viên… Thì kỹ năng cứng là kỹ năng bắt buộc và cần phải có, với một số vị trí công việc thì yêu cầu về kỹ năng mềm lại có lợi hơn như vị trí nhân viên kinh doanhnhân viên bán hàng…

Tầm quan trọng của kỹ năng cứng

Tầm quan trọng của kỹ năng cứng

Khi bạn đi phỏng vấn xin việc nhà tuyển dụng sẽ rất chú ý đến kỹ năng cứng của bạn, chính Bởi vậy mà khi viết kỹ năng cứng trong CV của mình bạn phải cần phải quan tâm, cần phải biết được các kỹ năng cứng nào cần đưa vào CV để hấp dẫn nhà phỏng vấnNgoài ra cần phải chọn lựa các kỹ năng cứng thích hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển.

Bạn không thể ứng tuyển vị trí bác sĩ tuy nhiên lại có kỹ năng cứng là những kỹ năng của chuyên môn kỹ sư. Chính Vì vậy bạn nên chọn lựa những nội dung phù hợp với với vị trí nhà tuyển dụng đang cần để đốn gục mọi nhà phỏng vấn.

2. Tầm quan trọng của các kỹ năng cứng và kỹ năng mềm

Tầm quan trọng của kỹ năng cứng và kỹ năng mềm dựa vào ngành nghề bạn làm việcnếu như bạn làm một công việc như lễ tân, bán hàng, người dẫn chương trình thì kỹ năng mềm đặc biệt quan trọng. Còn nếu như bạn là bác sĩ, lập trình viên,.. Thì kỹ năng cứng lại cực kì quan trọngnếu bạn là luật sư, giáo viên,… Thì bạn phải giỏi cả kỹ năng mềm và kỹ năng cứng.

Đặc biệt, kỹ năng mềm là yêu cầu không thể thiếu đối với các vị trí lãnh đạo, quản lý. Vị trí càng cao thì đòi hỏi bạn cần có một kỹ năng mềm như kỹ năng ứng xử, kỹ năng quản lý phải tốt.

Xem thêm : Digital Marketing là gì ? Tìm hiểu về digital marketing

3. Tổng hợp các kỹ năng cứng quan trọng để thành công

   1. Dưới đây là các kỹ năng cứng cho các nghề nghiệp khách nhau.

1. Accounting: kế toán

2. Administrative: quản trị

3. Analysis: nghiên cứu

4. Analytics: phân tích

5. Automotive: tự động

6. Banking: công việc ngân hàng

7. Bookkeeping: sổ sách kế toán

8. Carpentry: nghề thợ mộc

9. Computer: máy tính

10. Construction: xây dựng

11. Data: dữ liệu

12. Design: thiết kế

13. Editing: thay đổi

14. Electrical: điện

15. Engineering: kĩ thuật

16. Financial: tài chính

17. Hardware: phần cứng

18. Healthcare: chăm sóc sức khỏe

19. Information Technology: công nghệ thông tin

20. Languages: ngôn ngữ

21. Legal: thuộc pháp luật

22. Manufacturing: chế tạo

23. Math: toán học

24. Mechanical: cơ khí

25. Medical: y khoa

26. Nursing: điều dưỡng

27. Optimization: tối ưu hóa

28. Pharmaceutical: dược phẩm

29. Pipefitter: lọc dầu

30. Plumbing: hệ thống nước

31. Project Management: quản lí dự án

32. Programming: lập trình

33. Research: nghiên cứu

34. Reporting: báo cáo

35. Science: khoa học

36. Software: phần mềm

37. Spreadsheets: bảng tính, bảng biểu

38. Teaching: giảng dạy

39. Technology: công nghệ

40. Testing: kiểm duyệt

41. Translation: dịch thuật

42. Transcription: phiên mã

43. Word Processing: xử lí văn bản

44. Writing: viết

Để đạt được những kỹ năng cứng tốt ngoài việc học tập và huấn luyện trên trường bạn cần phải có thêm thời gian để đào tạo và học ở những trường học, những trường dạy nghề hay thời gian làm việc để có kinh nghiệmtập luyện để có các kỹ năng về nông nghiệp, máy tính, y khoa….

Tạm kết :

Bài viết trên mình vừa giới thiệu tới các bạn các kỹ năng cứng cần thiết trong cuộc sống và công việc. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích các bạn trong những công việc sắp tới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và chúc các bạn thành công !


Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tổng hợp: timviec365.vn, unica.vn, … )

Scroll to Top