Bán hàng tự động liệu có tiềm năng?

Bán hàng tự động liệu có tiềm năng? Những năm mới đây, cùng với sự phát triển của công nghệ việc có những máy bán hàng tự động chỉ cần chọn lựa đưa tiền vào có thể lựa chọn cho mình sản phẩm tiện lợi như: nước ngọt, cà phê, thuốc lá, mỹ phẩm…Việc kinh doanh bán hàng tự động chúng không hề xa lạ với những đất nước trên toàn cầu nhưng ở nước ta mô hình này thường chỉ ở những thành phố lớn, hay những địa điểm như bệnh viện trường học,…

1. Bán hàng tự động có tiềm năng gì?

Bán hàng tự động là xu hướng tất yếu

Rõ ràng đây được coi là một xu hướng tương lai cho các doanh nghiệp, cá nhân muốn đầu tư kinh doanh, khi mà thời đại của công nghệ 4.0 từng giờ, từng phút làm thay đổi thế giới.

Hướng dẫn khởi nghiệp từ máy bán hàng tự động

Sự tiện lợi mà những chiếc máy bán hàng mang lại cho con người vô cùng lớn, quả thật trước những sự vội vã con người theo nhịp sống số việc có được sản phẩm nhanh chóng cần thiết tránh việc xếp hàng mua rồi chọn lựa như cách truyền thống ngoài ra giá cả chúng cố định và hiện nay hướng đi mua bằng ví điện tử, thanh toán tích hợp mã QR, Code,… nâng cao tiện ích cho việc lựa chọn.

Tiết kiệm khoản chi đầu tư

Với những doanh nghiệp hay hay cá nhân khoản chi cơ sở vật chất rất lớn nếu như so với khoảng ít nhất 60 triệu mua máy bán hàng(giá loại thấp nhất trên thị trường hiện nay) thì khoản chi đó cũng được coi là ”giá mềm” khi đầu tư.

Tiếp đấy tiết kiệm khoản chi “con người”, sẽ không hẳn phải thuê nhân công quá nhiều như kiểu kinh doanh truyền thống, và cũng không phải lo câu chuyện nghỉ phép khi bận.

Cũng như chi phí mặt bằng không đến mức quá cao như việc thuê mặt bằng truyền thống một m2 là có thể có được một gian hàng tiện ích cũng như không cần quá nhiều chi phí dành cho việc trang trí gian hàng như kiểu truyền thống.

Máy bán hàng tự động TPA Vending Machine: Giải pháp kinh doanh tự động hóa hiệu

Giải pháp bán hàng theo dòng tiền 24/7

Hình thức kinh doanh bán hàng tự động có thể coi đấy là giải pháp “dòng tiền” tự động được chảy vào túi đều khi mà ngày hay đêm thì vẫn có nhu cầu cho việc bán hàng xảy ra hầu như ổn định vì đấy là những cố máy tiện ích bỏ qua nỗi lo “an ninh” khi mà có những camera giám sát cũng có thể là chi phí lớn tuy nhiên bài bản chúng có thể vận hành mà không lo nắng mưa, ít ốm đau bảo trì tranh thủ công suất được 24/24.

2. Những vấn đề mắc phải khi bán hàng loại hình này là gì?

Vị trí đặt máy bán hàng tự độngKinh doanh máy bán hàng tự động tại Việt Nam hướng kinh doanh mới

Đây rõ ràng là bài toán khó giải nhất khi mà những địa điểm đặt máy là yếu tố mà cần chú ý đến nhiều nhất bên cạnh khoản chi máy móc thiết bị của máy kinh doanh tự động.

Bởi thực tế các vị trí đặt máy liên quan đến khoản chi thuê các mặt bằng cũng như liên quan rất nhiều đến lượng khách hàng mỗi ngày. Do đó cần cân nhắc đến các địa điểm: khu vui chơi thư giãn, bệnh viện, nhà ga, trường học, khu phức hợp văn phòng,… là những địa điểm lý tưởng để đặt máy vừa đông người nhưng cũng sẽ “chi phí sẽ cao”.

Mặt hàng sản phẩm chọn lựa

Các mặt hàng nào thiết yếu để đặt bán trên những máy bán hàng tự động là điều cần lưu ýlựa chọn sản phẩm nào? Đầu vào cao hay thấp theo các nhu cầu của khách hàng, VD như mùa đông thì những sản phẩm như nước ngọt sẽ bán ít hơn mùa hè.

Cũng cần lựa chọn những mặt hàng thực phẩm, sản phẩm, mỹ phẩm đã kiểm định chất lượng thông qua công bố sản phẩm để bảo đảm cho người sử dụng.

Khoản chi máy móc các loại

Các loại máy bán hàng tự động sẽ không giống nhau sẽ có kết hợp công nghệ những ứng dụng chức năng không giống nhau, như việc thanh toán bằng thẻ hay tiền mặt, có trả lại tiền thừa cho khách hàng không, không gian máy móc to hay nhỏ để có thể chứa được nhiều hay ít sản phẩm, hay xuất xứ hàng hóa,… vì thế bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn

Khoản chi vận hành và sửa chữa

Như đã nói ở trên việc chọn lựa các máy bán hàng tự động cho ổn định vận hành trơn tru sẽ hạn chế chi phí vận hành sửa chữa, tuy nhiên thường bạn cần tính đến việc nguy cơ không mong muốn những tình huống kẹt tiền, lỗi lập trình,… có thể diễn ra.

Còn nếu như bạn muốn bán hàng lớn thậm chí còn cần phải có đội ngũ bảo dưỡng bảo trì để có thể tránh được những nguy cơ.

Máy bán hàng tự động - Mô hình kinh doanh tiềm năng - Nhà cung cấp máy Bán Hàng Tự Động, TSE Máy bán nước tự động Số 1

Hơn nữa cần lưu ý bảo đảm các vấn đề thủ tục pháp lý, giấy phép kinh doanh cho bạn. Vì việc đứng tên cá nhân, hay doanh nghiệp,… để đảm bảo quyền lợi ích hợp pháp, đầy đủ thuế cũng như hóa đơn sản phẩm,…

Kết luận

Với ưu thế bán hàng được 24/24 ưu thế hơn nhiều so với các mô hình buôn bán truyền thống đây là phương án cho xu hướng bán hàng nhưng thực tế nếu như áp dụng đúng sẽ phát huy được những tiềm năng lớn và đó cũng là những gợi ý mà chúng tôi dành cho các bạn trẻ hướng đi kinh doanh bán hàng tự động.

Xem thêm: Ngành xuất nhập khẩu là gì ? Tìm hiểu về ngành logistics

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: chiasekienthuchay, banhangtudong)

Scroll to Top