Tìm việc giúp việc nhà tại quận 2 chính chủ – Thông tin cho ai đang tìm việc

Cuộc sống tấp nập tại khu vực quận 2, Tp. HCM khiến nhiều người không cân bằng công việc và việc nhà. Do đó, nhu cầu tìm việc giúp việc nhà tại quận 2 chính chủ đang ngày càng tăng nhanh. Bạn đang tìm việc giúp việc nhà tại quận 2 chính chủ nhưng còn băn khoăn và lo ngại hãy đọc bài viết dưới đây của Viecnha.vn để tìm câu trả lời cho mình nhé!

Tìm việc giúp việc nhà tại quận 2 chính chủ là gì?

Giúp việc nhà chính chủ là hình thức giúp việc nhà không thông qua trung gian, chủ nhà không phải trả phí môi giới khi sử dụng dịch vụ, người tìm việc được lợi thế không cần đóng phí mà vẫn có thể nhận việc.

Như vậy, hình thức tìm việc giúp việc nhà tại quận 2 chính chủ này có lợi cho cả khách hàng và người tìm việc, tránh được tình trạng lừa đảo, trục lợi từ lòng tin và nhu cầu của mọi người.

Cuộc sống bận rộn vì vậy tìm việc giúp việc nhà tại quận 2 chính chủ là giải pháp thông minh cho bạn
Cuộc sống bận rộn vì vậy tìm việc giúp việc nhà tại quận 2 chính chủ là giải pháp thông minh cho bạn

03 hình thức tìm giúp việc nhà tại quận 2 chính chủ

Giúp việc nhà chính chủ theo giờ hành chính

Người giúp việc nhà đến nhận việc vào buổi sáng và kết thúc công việc vào chiều tối thời gian làm việc thường khoảng 8 tiếng/ngày. Tìm người giúp việc nhà tại quận 2 chính chủ là giải pháp tốt cho những gia đình có công việc bận rộn cần người chăm sóc trẻ nhỏ, người cao tuổi.

Người giúp việc làm toàn bộ công việc nhà được giao, chăm trẻ, chăm người già và phải nấu bữa tối cho gia đình chủ.

Giúp việc nhà chính chủ theo giờ

Tìm giúp việc nhà theo giờ là xu hướng mới rộ lên gần đây có khá nhiều gia đình tìm người giúp việc theo giờ. Người giúp việc nhà chính chủ sẽ chủ động lựa chọn thời gian làm phù hợp, không bị gò bó. 

Bạn sẽ chỉ phải đến nhà làm các công việc nhà theo yêu cầu trong thời gian yêu cầu và ra về ngay sau khi hoàn thành công việc, đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ. Nhiệm vụ của người giúp việc nhà chính chủ theo giờ là nấu ăn, dọn dẹp, quét dọn nhà cửa, đồ đạc,… 

Bạn sẽ chỉ phải đến nhà làm các công việc nhà theo yêu cầu trong thời gian yêu cầu
Bạn sẽ chỉ phải đến nhà làm các công việc nhà theo yêu cầu trong thời gian yêu cầu

Giúp việc nhà chính chủ ăn ở lại

Đây là hình thức giúp việc nhà truyền thống có từ lâu đời. Người giúp việc nhà sẽ phải ăn uống, làm việc và ở lại trong nhà chủ toàn thời gian. Họ sẽ làm tất cả những công việc trong nhà và các công việc cần thiết theo yêu cầu của gia chủ.

Những kỹ năng cần có khi tìm việc giúp việc nhà tại quận 2 chính chủ 

Bất kỳ nghề gì cũng cần phải có các kỹ năng cơ bản và việc giúp việc nhà cũng không ngoại lệ. Khi muốn tìm việc giúp việc nhà tại quận 2 chính chủ bạn cần có những kỹ năng sau:

Phải hiểu đúng công việc

Bạn phải hiểu được là bạn đang làm gì và phải hoàn thành công việc gì trong gia đình. Người giúp việc nhà cần phải tôn trọng chủ nhà, làm việc chuyên nghiệp, chuyên tâm với công việc, thân thiện với mọi người trong gia đình.

Kỹ năng giao tiếp 

Không có chủ nhà nào có thiện cảm với một người giúp việc không thân thiện, vì thế bạn hãy tạo ấn tượng tốt cho chủ nhà bằng cách:

  • Vui vẻ, chào hỏi và cởi mở với mọi người đặc biệt phải nhẹ nhàng, ân cần nếu gia đình có người già, trẻ em.
  • Hãy mạnh dạn hỏi lại khi bạn chưa hiểu rõ vấn đề, đồng thời biết cách lắng nghe và điều chỉnh cho phù hợp với gia đình.

Sử dụng các vật dụng trong nhà một cách thành thạo

Gia đình hiện đại không thể thiếu những vật dụng như máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng,… Do đó, người giúp việc bắt buộc phải thành thạo những vật dụng hiện đại này. Thậm chí, bạn sẽ còn phải biết cách sử dụng hóa chất, nước tẩy phù hợp với hoàn cảnh.

Biết sử dụng các vật dụng trong nhà là kỹ năng bắt buộc người giúp việc nhà phải có
Biết sử dụng các vật dụng trong nhà là kỹ năng bắt buộc người giúp việc nhà phải có

Tìm kiếm công việc giúp việc nhà tại quận 2 chính chủ ở đâu?

Bạn có thể tìm việc giúp việc nhà tại quận 2 chính chủ từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn hãy tìm những thông tin tuyển dụng do chính chủ nhà đăng lên hoặc có thể tìm việc trên các diễn đàn giúp việc nhà để tìm thông tin.

Hiện nay, có nhiều trung tâm tìm việc giúp việc nhà chính chủ uy tín, chuyên nghiệp, không những không thu bất cứ một khoản phí nào của ứng viên mà còn đào tạo bài bản từ đầu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm việc giúp việc nhà tại quận 2 TPHCM bằng cách tự đăng thông tin tìm việc khi gia đình có nhu cầu tìm giúp việc nhà, họ sẽ liên hệ với bạn.  

Lời khuyên khi tìm việc giúp việc nhà chính chủ

Để thuận lợi hơn khi trở thành người giúp việc, bạn nhớ lưu ý những vấn đề sau:

  • Hãy tìm hiểu sơ qua về luật lao động để nếu xảy ra tình huống không mong muốn thì bạn sẽ tự tin hơn với công việc và không sợ bị chủ nhà chèn ép.
  • Để giúp bạn tránh được những rắc rối không đáng có người giúp việc cần nắm rõ các quy tắc của chủ nhà. 
  • Tìm hiểu và biết cách sử dụng những vật dụng trong gia đình chủ một cách an toàn. Nếu những vật dụng nào quá hiện đại, bạn chưa biết cách sử dụng thì nên hỏi ý kiến chủ nhà. Điều này giúp bạn không làm hư hỏng đồ dùng còn thể hiện sự tôn trọng chủ nhà.
  • Luôn mỉm cười, lịch sự trong giao tiếp với chủ nhà. Nụ cười sẽ mang đến những năng lượng tích cực và mang đến nhiều may mắn hơn cho bạn.

Trên đây là những thông tin Viecnha.vn chia sẻ cho những ai còn đang gặp khó khi tìm việc giúp việc nhà tại quận 2 chính chủ. Chúc bạn sớm tìm được công việc giúp việc phù hợp với bản thân mình. Nếu còn điều gì thắc mắc về dịch vụ giúp việc nhà chính chủ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Scroll to Top