Thành công với ý tưởng kinh doanh cây cảnh mini hay nhất

Kinh doanh cây cảnh mini là gì? Không biết đã có bạn nào mở cửa hàng buôn bán cây làm cảnh mini có kết quả chưa, với hai năm kinh nghiệm bán hàng cây làm cảnh của bản thân mình, xin mạn phép được vấn đáp một chút về trải nghiệm kinh doanh và kinh doanh cây kiểng mini online cho những bạn có cùng say mê và muốn khởi sự nghiệp về mảng này.

Cùng tham khảo ngay sau đây nhé!

1. Terrarium là gì?

Terrarium là tên gọi một dạng “Hệ sinh thái thu nhỏ” (Hệ sinh thái mini) của các loài thực vật. Trong hệ sinh thái của Terrarium thường trồng các loại thực vật có sức sống tốt, rất có thể tăng trưởng trong môi trường có lượng không khí, nước, chất dinh dưỡng hạn chế như rêu, dương sỉ, sen đá,…Terrarium thường được chứa trong lọ thủy tinh, chai nhựa, hộp kính bịt kín cách biệt đầy đủ với môi trường bên ngoài hoặc được mở ra để diễn ra với tần suất nhiều quan tâm cho thực vật bên trong. Terrarium cũng có thể làm bằng cách dùng chất liệu trong suốt khác sao cho chắc rằng cho môi trường tiếp nhận đủ ánh sáng. Terrarium thường được giữ lại như vật bố trí hoặc làm cảnh theo cách tương tự như bể cá cảnh.

Terrarium khép kín tạo ra một môi trường đặc biệt cho sự phát triển của thực vật, những chai thủy tinh, hộp chứa trong suốt cho phép nhiệt độ và ánh sáng tác động vào hệ sinh thái terrarium. Các hộp kín (Không gian kín) kết hợp với nhiệt độ ảnh hưởng vào Terrarium cho phép tạo ra một vòng tuần hoàn nước quy mô nhỏ.

Terrarium – Vườn ươm cây cảnh mini
Terrarium – Vườn ươm cây cảnh mini

vật liệu làm các bình tiểu cảnh cũng tương đối rẻ và dễ tìm. Hầu tựa như các loại cây kiểng nào cần ít sự chăm lo đều rất có thể được sử dụng cho tiểu cảnh chậu thủy tinh. Nên chọn một số cây có đặc điểm tương đồng để sống chung trong cùng một chậu thủy tinh. Các loại cây làm kiểng thường tận dụng cho chậu thủy tinh gồm: dương xỉ, sen đá, xương rồng hoặc cây không khí-tillandsia.

2. Một số cây làm kiểng mini đẹp

2.1. Cây Sen đã mini để bàn – cây làm kiểng mini đẹp kho cưỡng

2.1.1. Sen Đá Kim Cương – cây kiểng mini giá rẻ

Cậu bạn sen ngọc này có thân hình nhỏ xíu, chỉ như hòn sỏi nhỏ thôi, cây to được hai năm tuổi thì có đường kính bằng 3 ngón tay nhưng lại xinh xắn như bông hoa nở giữa mùa xuân vậy. Sen đá kim cương là loại cây hoàn toàn có thể lai ghép cấy được. Đó nghĩa là bạn rất có thể sử dụng nhánh lá của cây bị gãy hoặc tự tay ngắt lấy 1 lá trên thân cây và trồng vào một chậu đất nhỏ, chăm lo tưới nước đều đặn, cố gắng dữ cho đất đủ độ ẩm.

Sen Đá Kim Cương – cây làm kiểng mini giá rẻ
Sen Đá Kim Cương – cây làm kiểng mini giá rẻ

Khoảng 1 tháng sau nhánh lá sẽ dần dần mọc rễ và trong một giờ giấc đủ dài nhánh lá đó sẽ lớn thành cây mới giống y hệt cây mẹ. Thật tuyệt vời đúng không ! Nhưng không phải bất kì nhánh nào cũng hoàn toàn có thể thành cây đâu, xác suất chỉ được 1 phần 2 thôi.

2.1.2. Sen Đá Lá Thơm – loài sen đá có mùi thơm nhẹ dễ chịu

Sen đá lá thơm hay nói một cách khác là nhất mạt hương. Vốn có xuất thân từ thành phố Đà Lạt mộng mơ, từ xưa người ta đã vô cùng xem trọng loài sen này, lá cây có mùi thơm rất đặc biệt, không gắt mà dịu nhẹ mà bất kỳ ai ngửi cũng thấy thích. Trong phong thủy chúng được coi như là linh vật mang lại sự may mắn, phúc lộc cho gia đình.

Sen Đá Lá Thơm – loài sen đá có mùi thơm nhẹ dễ chịu
Sen Đá Lá Thơm – loài sen đá có mùi thơm nhẹ dễ chịu

Lá cây sen đá lá thơm có màu xanh lá , lá có độ dày vừa phải. Lý do khiến lá cây có mùi thơm như vậy là vì trong tế bào mô của lá có chứa chất diệp lục đặc biệt mang mùi thơm . Vậy nên khi chúng quang hợp lá tỏa ra mùi thơm rất ưa dễ chịu. Loài cây này sử dụng làm cây để bàn là vô cùng lý tưởng . Bạn có biết, theo một nghiên cứu khoa học tại trường đại tiên quyết thế giới ” harvard” đã đưa ra kết quả màu xanh giúp tăng tới 20% trí nhớ!

2.1.3. Sen Đá Móng Rồng – cây kiểng mini giá rẻ hiện tại

Sen đá móng rồng là loài sen đá đẹp, tên gọi sen đá móng rồng suất phát từ những chiếc lá có rất nhiều vằn, viền màu xanh và trắng trông giống những vuốt rồng. Lá sen đá móng rồng thường mọc đối xứng nhau thành từng đôi. Lá thon, nhọc dần đều về phía cuống. Dùng tay sờ vào lá cây sẽ thấy lá có đôi chút sần sần rất thích.

Sen Đá Móng Rồng – cây làm kiểng mini giá rẻ hiện tại
Sen Đá Móng Rồng – cây làm kiểng mini giá rẻ hiện tại

Sen đá móng rồng ra hoa vào mùa thu và mùa đông trong một năm cây ra hoa từ 3 – 4 lần tùy theo mức độ quan tâm của chủ nhân. Lá cây rất có thể nhân giống rất giản đơn. Khi lá cây rụng xuống bạn hoàn toàn có thể tận dụng chiếc lá rụng đó cắm xuống đất. Chẳng mấy chốc ta đã có thành quả là một cây sen đá mới mọc lên xanh tươi không khác gì cây mẹ.

2.2. Cây xương rồng cảnh mini – cây làm kiểng mini hot thị trường

2.2.1. Xương rồng tai thỏ – đáng yêu phát hờn

Loại xương rồng nhiều công dụng nhất hoàn toàn có thể kể đến chính là xương rồng tai thỏ. Với những cây kích thước nhỏ nhắn, sẽ được ưu ái sử dụng làm cây cảnh mini để bàn; còn loại sống trong tự nhiên (thuộc giống nopal) được sử dụng làm thuốc và còn có thể là làm thực phẩm.

Cây xương rồng cảnh mini – cây kiểng mini hot thị trường
Cây xương rồng cảnh mini – cây kiểng mini hot thị trường

Với tên gọi dễ thương là xương rồng tai thỏ, thì các bạn cũng có thể hình dung được phần nào hình dạng của loại thực vật mọng nước này. Cây có dạng phiến dẹp, hình oval, từ phần thân chính sẽ mọc lên những nhánh con y như vóc dáng của đôi tai thỏ. Cây có tương đối nhiều gai bao phủ, nhưng đặc biệt đối với cây xương rồng cảnh thì những gai này sẽ dưới dạng lông tơ màu vàng khá mềm mại. Là một trong các loại xương rồng rất có thể nở hoa vào kỳ sinh sản và ra quả ngọt có vị giống dưa hấu.

Xương rồng tai thỏ với gai nhỏ mềm mại
Xương rồng tai thỏ với gai nhỏ mềm mại

2.2.2. Xương rồng thanh sơn – cây làm kiểng mini được rất nhiều bạn ưa chuộng

Cả một ngọn núi thu nhỏ lại vừa bằng một cây xương rồng mini chính là đây. Xương rồng thanh sơn sinh trưởng và tăng trưởng với dáng vóc trùng trùng điệp điệp giống y như một ngọn núi phiên bản mini siêu đáng yêu và dễ thương.

Xương rồng thanh sơn – cây cảnh mini được nhiều bạn ưa chuộng
Xương rồng thanh sơn – cây cảnh mini được nhiều bạn ưa chuộng

Với sức sống mãnh liệt và khả năng sinh trưởng tốc độ hơn, từ một thân chính sẽ mọc ra nhiều nhánh con, ngày qua ngày “ngọn núi” sẽ thêm phần đồ xộ. Một nhánh của xương rồng thanh sơn có 5 khía, trên mỗi khía sẽ có gai nhỏ màu vàng và cũng tương đối mềm mại.

Xương rồng thanh sơn – cây làm kiểng mini được nhiều bạn ưa chuộng
Xương rồng thanh sơn – cây làm kiểng mini được nhiều bạn ưa chuộng

Là loại cây chịu khô hạn, nên chỉ cần cung cấp lượng nước vừa đủ để duy trì sự sống và cho cây tắm nắng mỗi ngày để cây phát triển thật tốt và khoẻ mạnh.

2.2.3. Xương rồng bánh sinh nhật siêu cute hột me

Với dáng vẻ tròn tròn, mũm mĩm nên cây có tên là xương rồng bánh sinh nhật. Dẫu thế, gai của cây tương đối dày và cứng, hoàn toàn có thể gây tổn thương cho bạn nếu va chạm mạnh. Nhưng bù lại, bánh sinh nhật là một trong những loài xương rồng kiểng ra hoa rất đẹp và nhiều, hoa xương rồng có màu hồng sặc sỡ và có thể nở đến vài chục hoa khi đến mùa sinh sản. Thông thường, hoa sẽ tàn sau 5 đến 7 ngày, nhưng bạn rất có thể đặt cây trong môi trường lạnh thì hoa rất có thể duy trì được lâu hơn.

Buôn bán cây làm cảnh mini cần bao nhiêu vốn?
Buôn bán cây làm cảnh mini cần bao nhiêu vốn?

Thuộc họ xương rồng kiểng nên cây chịu được khô hạn và khí hậu khắc nghiệt khá tốt, ngược lại nếu đặt cây trong môi trường ẩm lâu ngày, cây sẽ bị mọc vươn cao làm xấu dáng và còn có thể là bị úng dẫn đến cái chết cho cây.

Cây sương rồng bánh kem – cây làm kiểng mini để bàn siêu cute hột me
Cây sương rồng bánh kem – cây làm kiểng mini để bàn siêu cute hột me

2.3. Cây cọ cảnh để bàn

Cây cọ được biết đến khi nó sở hữu một vẻ đẹp xanh mượt. Điểm ấn tượng nhất của cây cọ chính là phần tán lá hình quạt. Cây cọ thường được trồng trong chậu, có lý để bàn hoặc bày biện trên ban công, hiên nhà nhằm tăng tính chăm sóc nhan sắc cho công trình kiến trúc của bạn.

Cây cọ cảnh để bàn – mang không gian xanh đến công sở hoạt động
Cây cọ cảnh để bàn – mang không gian xanh đến công sở hoạt động

Cây cọ ta có sức sống bền bỉ, màu xanh tràn đầy năng lượng tượng trưng cho sức sống dẻo dai, khỏe mạnh. Ý nghĩa phong thủy của cây cọ hợp lý cho những người mệnh Thổ và Kim nên rất được rất nhiều người chăm sóc. Đây cũng là món quà ý nghĩa mà bạn hoàn toàn có thể tặng cho người thân yêu của bản thân mình.

3. Lập chiến lược buôn bán cây làm kiểng mini

3.1. Quan tâm thị trường và phân khúc quý khách hàng quan tâm

Để bán hàng cây làm kiểng có kết quả, bước đầu tiên bạn cần âu yếm đó chính là hướng đến nhu cầu của thị trường đi cùng với đó là xác định phân khúc người tiêu dùng quan tâm. Hiện nay có nhiều loại cây làm cảnh khác nhau, có giá từ vài chục nghìn đồng đến vài triệu thậm chí vài chục triệu VND tùy theo sự độc đáo nó mang đến cho người tiêu dùng.

Tìm hiểu thị trường khi bán hàng cây làm cảnh mini
Tìm hiểu thị trường khi bán hàng cây làm cảnh mini

Khi mới startup kinh doanh cây làm cảnh, tốt nhất bạn nên sự chọn lựa ý tưởng khởi nghiệp cây làm cảnh mini hướng tới đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên hay dân văn phòng hoặc các gia đình có nhu cầu sắm sửa cây kiểng để trang trí bàn học, bàn làm việc hay bàn tiếp khách trong văn phòng hay gia đình mình. Đây là sáng kiến bán hàng mà bạn không cần quá vốn lớn để mở đầu đồng thời lượng khách hàng có nhu cầu lớn.

3.2. Nguồn vốn bán hàng cây kiểng mini

không riêng buôn bán cây cảnh đâu các anh chị ạ, mà ngành gì cũng như vậy, nguồn vốn chính là điều kiện số 1 mình cần phải chuẩn bị, dù ít hay nhiều, dù buôn bán bất kể chuyên môn, sản phẩm gì. Thế nhưng, bán hàng thời hiện đại vấn đề này đã không còn gây áp lực cho chúng ta nữa. Bằng cách tối ưu thị trường trực tuyến, buôn bán cây cảnh mini online bạn chỉ cần chuẩn bị một số vốn đủ để nhập hàng, các khoản chi phí vặt, hoặc không những mà còn không cần vốn luôn, nếu có đơn sản phẩm thì bạn mới qua nơi cung cấp nguồn hàng cây làm cảnh để lấy.

Những mẫu cây cảnh mini văn phòng được nhiều người ưa chuộng
Những mẫu cây cảnh mini văn phòng được nhiều người ưa chuộng

Mình nói thế để các bạn hiểu rằng vốn không phải là tổng quan, có ảnh hưởng là chiến lược buôn bán của bạn như thế nào để phù hợp với thực tại, phù hợp với những gì mình đang có. Nói một cách dễ hiểu hơn là, bạn không được thiết đặt được một kế hoạch khả thi với số vốn 50 triệu đồng mà trong tay bạn chỉ có vài triệu.

định hướng được số vốn mình có, chúng ta sẽ phải lên một kế hoạch tận dụng nguồn vốn của mình sao cho việc kinh doanh bán hàng cây làm cảnh mini đạt được hiệu quả sinh lời cao nhất, tránh bị thâm hụt vì không tính toán kỹ.

3.3. Thuê mặt tiền kinh doanh và trang trí tiệm hàng hóa cây làm kiểng

Sau khi xác định được nguồn vốn bán hàng và phân khúc người tiêu dùng tìm hiểu, kinh nghiệm mở shop buôn bán cây cảnh tiếp theo bạn cần chăm lo đó chính là giải pháp lựa chọn địa điểm bán hàng.

Lựa chọn mặt tiền khi bán hàng cây làm cảnh mini
Lựa chọn mặt tiền khi bán hàng cây làm cảnh mini

địa điểm kinh doanh có lý nhất là ở các nơi đông dân cư, gần các tuyến phố đông đúc, thuận tiện cho giao thông hoặc gần các trường đại học, Cao Đẳng, khu văn phòng. Sau khi thuê được địa điểm bán hàng thì bạn cần chăm chút, bố trí cho shop hàng thật đẹp, độc nhất và gây ấn tượng với quý khách hàng. Đi cùng với đó là trưng bày các hàng hóa cây làm kiểng một cách hấp dẫn nhất với người tiêu dùng.

3.4. Điểm lấy hàng cây làm kiểng mini

Xoay được vốn rồi, có kế hoạch rồi, việc tiếp theo chúng ta cần đi tìm điểm lấy hàng cây cảnh. Việc tìm kiếm điểm cung hàng không hề khó. Trước tiên bạn lên mạng gõ từ khóa “nguồn cây kiểng mini” ngay lập tức sẽ có hàng trăm ngàn kết quả hiện lên cho bạn tham khảo. Hoặc vào các hội, nhóm kinh doanh cây kiểng trên Facebook hoặc các diễn đàn cũng có không ít sự chọn lựa cho bạn. Hoặc bạn có thể liên hệ với các vườn ươm, các shop chuyên cung cấp sỉ lẻ cây làm cảnh mini cả trực tiếp lẫn online.

Tìm kiếm nguồn hàng khi kinh doanh cây kiểng mini
Tìm kiếm nguồn hàng khi kinh doanh cây kiểng mini

Trong các phương án đó thì liên hệ trực tiếp với các vườn ươm là khả thi nhất. Vì bạn rất có thể ngắm nhìn trực tiếp các mẫu cây cũng như được hưởng giá buôn tốt nhất. Đổi trả hàng cũng thoải mái, được chủ vườn hỗ trợ hướng dẫn cách âu yếm và kinh nghiệm kinh doanh cây làm kiểng hiệu quả nhất.

Trước đây buôn bán cây làm kiểng văn phòng mình hay liên hệ và lấy hàng chỗ anh Việt, số ĐT 0915.885.558, website là Caycanhhanoi.vn. Ở đây hầu như loại cây kiểng gì cũng có. Từ cây cảnh mini, cây kiểng công sở, hoa cảnh trang trí… Dù mua lẻ hay mua buôn thì địa chỉ này cũng có giá khá tốt, nếu cần các bạn hoàn toàn có thể liên hệ nhé.

4. Trải nghiệm mở shop bán hàng cây làm kiểng

4.1. Vấn đáp cách bán hàng cây kiểng mini online hiệu quả

Trước khi share trải nghiệm bán cây cảnh mini, chúng ta hãy bàn xem cách thức kinh doanh nào phù hợp nhất với bạn dựa trên nguồn vốn bước đầu bạn có. Ví dụ như bạn mở hàng quán bán cây làm cảnh quy mô nhỏ, lớn hay kinh doanh online,… Mỗi phương thức kinh doanh sẽ có cách thức buôn bán riêng. Và dù chọn cách thức nào thì bạn phải tuân theo những quy định chung trong việc buôn bán.

4.2. Trang trí shop hàng, ảnh cây làm cảnh nét và đẹp

không chỉ bán cây làm kiểng mini mà bất kỳ bạn kinh doanh sản phẩm gì online cũng thế. Việc chăm chút, tạo cho tiệm hàng hóa mình thật đẹp, độc sẽ gây ấn tượng ngay từ đầu và hấp dẫn khách đến với bạn.

Buôn bán cây cảnh mini sen đá để bàn
Buôn bán cây cảnh mini sen đá để bàn

Hình ảnh hàng hóa của bạn yêu cầu rõ nét từng đặc điểm của cây, nhớ rằng đi kèm theo những lời mô tả thu hút, súc tích nữa nhé! Thông thường để giới thiệu một cây cảnh bạn sẽ cần từ đầu đến cuối các yếu tố về phần ảnh:

  • Ảnh chụp toàn cây
  • Ảnh chi tiết hoa của cây kiểng
  • Ảnh chi tiết lá cây kiểng
  • Ảnh chi tiết thân cây

Nhớ lựa những góc chụp đẹp, tận dụng thêm các tool chỉnh sửa ảnh cho cây làm kiểng nhìn bắt mắt hơn. Bạn hoàn toàn có thể tìm đọc bài viết 17 phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp và tham khảo nhé.

Còn nếu mở cửa hàng bên ngoài, ngoài khâu bố trí cho quán thật nổi bật, hấp dẫn, bạn còn phải cần lưu ý tới khâu chọn mặt bằng. Hãy chỉ nên chọn những mặt bằng thông thoáng, có rất rất nhiều người qua lại.

4.3. Giới thiệu cây cảnh cần ấn tượng, hấp dẫn

Không tự dưng mà mặt hàng cây làm cảnh mini lại khiến mọi người yêu thích đến vậy, bởi ngoài vẻ đẹp rất riêng nó còn mang nhiều ý nghĩa nhân văn cao. Trước khi quyết định bán hàng cây cảnh công sở, bạn nên dành giờ giấc tìm hiểu kỹ những đặc điểm, ý nghĩa của từng loại. Khi bán, bạn hãy truyền tải những ý nghĩa đó tới người tiêu dùng nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm. Khách sẽ vì tò mò hoặc vì thấy hàng hóa của bạn rất đáng để mua mà không ngần ngại rút hầu bao.

4.4. Bán thêm phụ tùng dành cho cây cảnh

Ngoài bán cây làm cảnh mini thì buôn bán phụ tùng cây làm cảnh như chậu, bình, dụng cụ chăm lo mini,… Việc bán thêm những phụ phẩm xinh xinh này vừa để cung cấp cho quý khách hàng tất tần tật những gì họ cần, họ sẽ thấy bạn là một địa chỉ chuyên môn cao, vừa là cách để bạn tăng doanh thu.

Ngoài kinh doanh cây cảnh online nhớ bán thêm dụng cụ làm vườn
Ngoài kinh doanh cây cảnh online nhớ bán thêm dụng cụ làm vườn

Nếu bạn bán online thì nhớ rằng viết những bài share hướng dẫn và share trải nghiệm chăm các loại cây làm kiểng mini- đây là phương pháp tăng sub cực hiệu quả đấy. Khách sẽ ngóng trông xem hôm nay bạn sẽ up kinh nghiệm gì, chia sẻ cách chăm loại cây nào,…

4.5. Dịch vụ đi kèm theo

Những dịch vụ hỗ trợ khách hàng như giao hàng hàng tận nơi tốc độ hơn, hoặc thay bạn tặng quà theo yêu cầu khách, nhập mã tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá, mua 3 tặng 1… sẽ là chiêu để bạn hấp dẫn quý khách hàng hữu hiệu. Khi khách cảm thấy họ được shop âu yếm, âu yếm kĩ họ sẽ luôn nhớ tới bạn. Đừng quên lưu giữ lại thông tin khách hàng, lập thành bảng liệt kê để tiện theo dõi, quan tâm và tiếp thị lại sau này.

Trước đây, cứ bán cây làm cảnh cho khách hàng nào mình sẽ đánh dấu thông tin của họ cùng tên cây làm kiểng đã mua, và lên lịch gọi điện quan tâm sau 1 tuần, 1 tháng. Chỉ cần gọi và hỏi thăm mấy câu kiểu như: Anh thấy cây tăng trưởng tốt chứ ạ; Có vấn đề gì không anh; Anh cần em vấn đáp thêm gì không… quý khách hàng sẽ thích lắm và lần sau bảo đảm họ lại đến chỗ bạn để mua. Mình có những quý khách hàng khá dễ thương, họ không chi mua nhiều lần mà còn giới thiệu cho bạn bè qua mua nữa. Những lúc như thế bạn mới cảm nhận được hết chất lượng của việc bán hàng và ra làm sao là mang lại niềm vui cho khách hàng. Khoan khoái lắm.

4.6. Kỹ thuật chăm lo cây cảnh

bán hàng cây làm kiểng thì không thiếu khoản này được rồi. Để bán hàng cây làm cảnh mini được thành công, chúng ta sẽ phải bỏ ra thời gian dài và tiền bạc để quan tâm về nó. Bạn phải nắm rõ được ưu nhược từng loại cây làm cảnh, rồi cách chăm sóc chúng như thế nào, kể cả bạn bán online hay tại cửa hàng cũng đều rất cần. Khi bạn bán cây kiểng online, nếu bạn không tư vấn, giải đáp được những thắc mắc của khách về việc quan tâm cây, họ sẽ cho là bạn không phải là người buôn bán nhiệt tình, chuyên môn cao. Như vậy, kỹ năng khách sẽ quay lưng lại với bạn là rất lớn.

Phương Duy – Tổng hợp và Edit

Scroll to Top