Tổng hợp những cách làm giàu ít vốn hay nhất

Đâu là những cách làm giàu ít vốn hay nhất? Cách kiếm tiền nhanh nhất hiện nay? Hay công việc làm giàu tại nhà nào dễ dàng thu nhập cao? Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn và chưa tìm được cho mình một xác định nghề nghiệp cụ thể thì hãy học cách làm giàu với Tổng hợp những cách làm giàu ít vốn hay nhất sau đây nhé!

Học cách làm giàu nhanh hơn với top nghề dưới đây!
Học cách làm giàu nhanh hơn với top nghề dưới đây!

Tổng hợp những cách làm giàu ít vốn hay nhất bạn hoàn toàn có thể đầu tư tăng trưởng năm 2020 và trong những năm tới. Tuy đây không phải là các cách làm giàu siêu lợi nhuận, nhưng sẽ là các ngành nghề bán hàng dễ kiếm tiền hiện nay, bởi nó bắt nguồn từ thị hiếu và xu hướng thị trường. Hãy cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi làm ngành gì nhanh giàu trong bài viết này nhé!

1. Làm ngành nghề gì bây giờ? Mở hàng quán bán hoa

Mở một shop hoa tươi là một trong những ngành nghề dễ làm giàu 2020 mà bạn không nên bỏ qua. Mô hình buôn bán này rất được yêu thích bởi bạn rất có thể buôn bán online lẫn mở shop hoặc kết hợp cả hai, vốn ít nhưng khả năng thu lợi cao.

Nếu bạn là người yêu thích và am hiểu về hoa thì dù là nam hay nữ, già hay trẻ hãy mạnh dạn biến sáng kiến này thành hiện thực vì đây là cách làm giàu nhanh và đơn giản và dễ dàng nhất.

Tổng hợp những cách làm giàu ít vốn hay nhất
Cách làm giàu nhanh nhất – mở cửa hàng bán hoa

2. Ngành nghề làm giàu tại nhà – Bán hàng đồ được gia công bằng tay online

Nếu bạn là một người khéo tay và chưa biết làm ngành nghề gì để giàu thì buôn bán đồ handmade bảo đảm là câu trả lời bạn không nên bỏ qua, đây là một trong cách kinh doanh ít vốn hay nhất.

bán hàng đồ được gia công cũng nằm trong thống kê ngành dễ kiếm tiền nhất hiện nay do trào lưu sử dụng đồ được gia công đang rất được yêu thích, có thể là bởi sự độc, lạ khác hẳn với đồ công nghiệp 100 mẫu như một.

Cách làm giàu tại nhà – Bán đồ tự làm bằng tay
Cách làm giàu tại nhà – Bán đồ tự làm bằng tay

Tiềm năng là vậy nhưng thực tế công việc làm giàu tại nhà này không phải ai buôn bán cũng thành công. Lý do là bởi thiếu tri thức kinh doanh, không nghiên cứu kỹ thị trường, chưa hiểu rõ về đồ được gia công bằng tay hoặc chưa thật sự yêu thích. Không phải đơn giản dễ dàng là tạo ra sản phẩm rồi đăng lên bán là xong. Nếu suy đoán như vậy thì chỉ có sập tiệm sớm thôi!

“Sáng tạo, sáng tạo và không ngừng sáng tạo”– đây chính là kim chỉ nam nếu bạn muốn buôn bán đồ handmade. Bao giờ hàng hóa của bạn thực sự độc nhất, khác biệt thì khi đó mới gây được sự thu hút với khách hàng khiến ai có muốn sở hữu. Nếu đạt được như vậy thì bạn hoàn toàn có thể kiếm được 400.000 – 600.000đ/ngày một cách đơn giản.

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo bài viết 15 sáng kiến làm đồ được gia công cực đẹp, vạn người mê để hoàn toàn có thể tìm kiếm được những sáng kiến phù hợp với bạn nhé!

ngành này vừa là nghề kiếm tiền tại nhà, nếu không có cửa hàng thì bạn chỉ cần bán online cũng đủ. Nếu có tay ngành thì bạn rất có thể tự làm, dẫu thế sẽ hơi mệt vì vừa làm vừa kinh doanh. Hoặc hoàn toàn có thể thuê thợ, nhưng phải tìm được người thợ có tâm và có tay ngành nghề ổn.

người tiêu dùng tiềm năng của bạn sẽ chủ yếu là phái nữ, độ tuổi học sinh, sinh viên, khi quảng cáo hoặc triển khai chiến lược marketing hãy tập trung vào những đối tượng trên.

3. Cách làm giàu nhanh – buôn bán nội thất

Được mệnh danh là một trong những ngành hái ra tiền triệu mỗi ngày, kinh doanh nội thất hiển nhiên được xếp vị trí thứ 3 trong các cách kiếm tiền nhanh nhất.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết làm nghề gì nhanh giàu thì hãy mạnh dạn bán hàng nội thất. Đây là mặt hàng truyền thống, bất cứ ai, bất cứ lúc nào cũng có người cần. Quan trọng là giá trị, mẫu mã, giá thành thích hợp thì chỉ sợ tiền lời thu về lại nhiều quá ấy chứ!

Làm ngành gì nhanh giàu hiện nay – kinh doanh nội thất
Làm ngành gì nhanh giàu hiện nay – kinh doanh nội thất

Bạn phải là người am hiểu về thiết kế, vật liệu thì mới rất có thể bán hàng mặt hàng này có kết quả. Không chỉ có tri thức để nhập hàng chuẩn, giá tốt mà thậm chí tư vấn được cho khách, gây được ấn tượng với khách thì họ sẽ còn quay lại vào lần sau và kèm theo giới thiệu khách cho bạn nữa đấy!

Hiện trên thị trường có khá nhiều người cũng tham gia bán hàng mặt hàng này, do vậy, bạn phải cố gắng tìm cho mình hướng đi riêng để làm sao vừa làm hài lòng khách hàng mà vẫn chắc chắn tiền lãi cao nhất.

4. Cách làm giàu với công việc giảng dạy viên

1 trong các lĩnh vực kinh doanh mình muốn nhắc đến đó là giảng dạy viên. Nếu bạn có chuyên môn về những lĩnh vực như: ngoại ngữ, vẽ, múa, nhạc,… và chưa biết làm ngành gì bây giờ thì tại sao không thử sức với ngành giảng dạy viên.

Đây là cách kiếm tiền đang được ưa chuộng hiện nay. Bởi thời đại kiến thức, ai nấy ngoài lĩnh vực ngành đều muốn trang bị thêm cho mình thật nhiều tri thức, hoặc dễ dàng chỉ vì sở thích, ham mê,… Những môn học này mang tính đặc thù, học xong là có nghề để kiếm sống được, hoặc muốn có nghề tốt thì cần phải có vốn liếng ngoại ngữ tốt,… nên lượng học viên không lúc nào thiếu.

Làm giàu bằng ngành nghề gì? – Đào tạo viên
Làm giàu bằng ngành nghề gì? – Đào tạo viên

Nếu bạn có đủ trình độ lĩnh vực, có tin cậy trong ngành thì còn ngần ngại gì mà không trở thành một thầy, cô giáo chứ? Đây là một trong cách làm giàu ít vốn NÓNG nhất hiện nay đó nha.

Cốt lõi của ngành nghề giảng dạy viên đó chính là giá trị, hiệu quả bạn đem lại cho các học viên của mình ra làm sao. Nếu đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, giúp họ học tốt lên, giúp thời cơ việc làm hoặc khai phá được năng khiêu của họ thì đương nhiên không riêng bạn kiếm được rất nhiều tiền mà danh tiếng của bạn cũng nổi lên nhanh chóng. Nếu bạn chưa biết làm ngành gì để giàu thì hãy cân đo đong đếm lựa chọn này nhé!

5. Làm ngành gì nhanh giàu? Tư vấn và thiết kế phong thủy

1 trong những những công việc làm giàu tại nhà dễ dàng nhất hiện nay hoàn toàn có thể nhắc tới là tư vấn thiết kế phong thủy. Yếu tố tâm linh đang rất được chú trọng, bất cứ một ai khi có nhu cầu xây nhà, sửa nhà, công ty, cơ quan,… đều tìm đến nhờ cậy dịch vụ trao đổi và thiết kế phong thủy.

Làm ngành gì để giàu? – Trao đổi và thiết kế phong thủy
Làm ngành gì để giàu? – Trao đổi và thiết kế phong thủy

Cách kiếm tiền từ nghề này yêu cầu bạn phải có kiến thức sâu về thiết kế phong thủy thì mới rất có thể trao đổi cũng như tính toán sắp đặt để sao cho ngôi nhà vừa đẹp vừa đem lại tài lộc, hoàn thành được mong ước của gia chủ.

Bạn cũng hoàn toàn có thể thuê người làm, dẫu thế phương án này không khả thi cho lắm. Vì giờ giấc đầu khi lượng khách còn ít, tài chính giới hạn mà bạn còn phải gánh thêm khoản lương nhân viên thì không ổn. Vậy nên trước tiên bạn hãy cố gắng tự làm, khi đã xây dựng được tin cậy, khách biết tới nhiều thì khi đó sẽ tính tới phương án thuê nhân viên sau. Làm ngành gì nhanh giàu, hãy thử sức với trao đổi và thiết kế phong thủy xem sao nhé!

6. Công việc kiếm tiền tại nhà – kinh doanh đồ ăn lặt vặt online

một trong các ngành nghề kiếm tiền tại nhà hiệu quả nhất hiện nay là bán đồ ăn vặt online. Buôn bán thức ăn không mới, nhưng không phải là không có khả năng đạt kết quả tốt. Đáng kể là bạn phải có say mê với ẩm thực, sẵn sàng chịu khổ rà soát ra công thức chế biến, khám phá hương vị riêng cho thức ăn của mình mới có thể lôi cuốn được thực khách.

Bạn nên nhớ rằng bạn nấu ăn cho khách, không phải cho mình. Vậy nên, đầu tiên bạn hãy khảo sát, nghiên cứu thị trường thật kỹ càng, xem họ có khẩu vị ra làm sao, thói quen ăn uống ra sao, sắp tới đồ ăn nào sẽ hot,… Tiếp đó là tìm hiểu các đơn vị cạnh tranh xem họ có gì, mình phải khác họ, không những mà còn là hơn họ.

7. Cách làm giàu nhanh – Bán đồ second hand

kiếm tiền bằng nghề gì? Đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ bán hàng đồ second hand? Đừng vội khinh thường các món hàng cũ kỹ này, bởi chính nhờ chúng mà giúp bạn thu được bộn tiền đấy!

Số lượng người có doanh thu thấp, bình thường tại nước ta chiếm phần nhiều, đây sẽ là những vị khách tiềm năng của bạn. Mặc dù vậy, thực tế cho thấy không hiếm những vị khách thu nhập cao vẫn thích săn đồ seconhand. Tổng kết, giải pháp lựa chọn này có 3 ưu điểm chính: Khách đông, vốn thấp, khả năng thu lời cao. Cách làm giàu tại nhà này quả thật không hề tốn một chi phí nào.

Để rất có thể kiếm tiền được từ nghề này bạn phải là người thực sự nhanh nhạy, có hiểu biết về loại sản phẩm mình định bán hàng, biết sửa chữa một chút ít thì càng tốt. Vì đồ không còn mới nhiều khi giá trị không được đảm bảo, còn nếu không biết sự chọn lựa e là bạn sẽ nhập phải hàng giá trị quá kém, khi đó còn nếu không biết sữa chữa thì món đồ đó coi như bỏ đi.

Những sản phẩm cũ rất được ưa chuộng nhiều nhất như tủ gỗ, bàn ghế cũ, giàn phơi quần áo, vợt muỗi, đồ điện, sách báo cũ,…

Bán quần áo second hand là cách kiếm tiền nhanh cho các bạn say mê thời trang
Bán quần áo second hand là cách kiếm tiền nhanh cho các bạn say mê thời trang

chú ý cần ghi nhớ nếu bạn bán hàng đồ cũ đó chính là điểm cung hàng. Có 3 lựa chọn cho bạn: chịu khó lên mạng, vào các trang, nhóm rao vặt để săn hàng, hoặc các diễn đàn kinh doanh giá rẻ, hoặc liên hệ trực tiếp những người bán hàng cũ không có nhu cầu sử dụng nữa. Bán đồ second hand chính là câu trả lời hay ho cho câu hỏi làm nghề gì nhanh giàu mà bạn có thể thử đó.

Đọc thêm: kinh nghiệm kinh doanh đồ may mặc second hand cực hiệu quả

8. Kiếm tiền bằng ngành gì? Mở hàng quán đồ điện tử

Nếu bạn đang băn khoăn làm ngành nghề gì nhanh giàu thì tôi nói cách khác với bạn rằng: hãy mở shop điện tử. Khi thu nhập và đời sống nâng cao, con người sẽ có khá nhiều nhu cầu cao hơn, đồ công nghệ là một trong những số đó, hầu như bất kỳ ai cũng có ít nhất một món. Hãy nắm lấy thời cơ kiếm tiền này bạn nhé! Mở tiệm đồ điện cũng được xếp vào top những ngành hái ra tiền triệu mỗi ngày.

Có chút say mê và am hiểu về đồ công nghệ thì cứ đáng tin mở một shop hàng thôi bạn. Các hàng hóa bạn rất có thể kinh doanh như: Máy tính xách tay, điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ, các linh kiện điện tử,…

Nếu bạn mở tiệm ở những thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, hoặc ở trung tâm thị xã, huyện thì thu nhập trung bình mỗi ngày, sẽ là 1 – 3 triệu đ là quá trung trung.

9. Cách làm giàu nhờ công việc trang điểm (make-up)

Khi nhu cầu chăm chút nhan sắc của các chị em ngày càng tăng cao, nghề trang điểm sẽ là một giải pháp lựa chọn hái ra tiền cho bạn đó. Yêu cầu cần có khi theo ngành nghề trang điểm là gì? Bạn phải yêu thích và có một chút ít tư chất về công việc này, sẵn sàng đầu tư tiền bạc và thời gian để học trở thành một make up artist chuyên môn Pro.

ngay cạnh đó, thời đại hiện nay nhu cầu làm đẹp của phái mạnh cũng tăng cao nên không khó để bắt gặp những chàng trai được trang điểm nhẹ nhàng làm tôn lên nét nam tính. Vì vậy, make up là cách kiếm tiền nhanh nhất.

Thu nhập: Khá ổn luôn, dao động trong khoảng 200k tới vài triệu đồng/mặt, tùy yêu cầu khách và tay ngành nghề, uy tín của bạn. Thông thường, mùa làm giàu để cho các maker sẽ là vào mùa cưới, lễ hội. Nếu như bạn đã tạo dựng được tiếng tăm thì đương nhiên khách hàng tìm tới bạn không đếm xuể, đôi khi còn phải đặt lịch từ trước.

Có rất rất nhiều những minh chứng thành công với ngành nghề make up mà có kể mãi cũng không hết. Có người do thiên bẩm hoặc do cố gắng rèn luyện như Đỗ Thành Nguyên (Đỗ Nguyên), Nguyễn Thị Thu (Thu Kenny),… Bởi vậy, nếu bạn có một chút năng khiếu, cộng thêm sự cần cù cố gắng thì đây quả thực là một ngành nghề hái ra tiền không nên bỏ qua đâu!

Làm nghề gì nhanh giàu? – Người có chuyên môn trang điểm (make-up)
Làm nghề gì nhanh giàu? – Người có chuyên môn trang điểm (make-up)

Các khóa huấn luyện và đào tạo trả phí từ các trung tâm trang điểm tin tưởng. Tuy phải trả một khoản phí khá lớn, nhưng bù lại bạn sẽ được các chuyên viên trang điểm tại đây chỉ tay tận tình, và còn có thời cơ làm việc cho họ nếu may mắn.

10. Chụp ảnh thức ăn – ngành kinh doanh kiếm trăm triệu/tháng

Nếu bạn có gu làm đẹp tốt, am hiểu về nghệ thuật chụp ảnh nhưng chưa biết làm ngành gì nhanh giàu thì chụp ảnh thức ăn chính là sự phương án lựa chọn tuyệt vời để cho bạn. Food Styling hay nói một cách khác là nghệ thuật sắp đặt, bố trí ẩm thực là ngành nghề đem lại không riêng cảm hứng mà còn tiền bạc cho bạn nữa đấy!

Bạn phải làm gì? Tất cả chỉ là chuẩn bị và chuẩn bị, sao cho thức ăn đó trở nên cuốn hút nhất để dụ được thật nhiều người tiêu dùng tới xem là ok. Nghe thì có vẻ đơn giản và dễ dàng như vậy, nhưng thực chất lại không phải vậy.

Một Food Stylist đâu phải chỉ làm cho món ăn đó đẹp hơn là xong, mà cái chính là phải làm bật lên được sự sống của món đó. Nghĩa là khi chụp hình xong, nhìn vào thức ăn ai cũng phải thèm và muốn được thưởng thức ngay, khi đó bạn mới hoàn thành nhiệm vụ.

thu nhập là bao nhiêu? 8 Con số 0 chính là mức doanh thu hàng tháng dành cho những ai trẻ đi theo con đường Food Stylist. Bởi cho thành lập có kết quả một thước ảnh “đã mắt”, các thương hiệu sẽ lấy đó làm phương tiện quảng cáo truyền thông đem lại thu nhập khủng cho họ, đương nhiên bạn sẽ được trả công xứng đáng!

Làm nghề gì để giàu – Chụp ảnh thức ăn
Làm nghề gì để giàu – Chụp ảnh thức ăn

Do là một lĩnh vực còn mới lạ ở nước ta nên nhu cầu cao, thu nhập khủng, cạnh tranh không có – Food Stylist chính là cách kiếm tiền rất đáng thử để cho các độc giả trẻ chưa biết làm nghề gì nhanh giàu.

11. Ngành làm giàu tại nhà – Chế cành tre thành vỏ bút

Làm ngành gì vừa thỏa mãn được say mê, vừa có thu nhập khủng? Câu chuyện của chàng trai trẻ sau đây sẽ phần nào giúp bạn có thêm ý tưởng để bắt đầu khởi sự nghiệp nếu chưa biết làm công việc gì bây giờ?

Anh Nguyễn Duy Thắng (Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội) thi đỗ chuyên công việc thiết kế đồ họa của viện đại học Mở Hà Nội vào năm 2005. Trong những năm tháng học trên giảng đường ĐH, anh vừa học vừa làm những chiếc vỏ bút tự chế từ cành tre đi bán rong ruổi trên khắp các con phố thủ đô.

Sau khi tốt nghiệp ĐH, anh được giữ lại làm giảng viên của trường. Nhưng anh lại từ bỏ ngành đó để theo đuổi ham mê xây dựng sự nghiệp của chính bản thân mình với hành trang là những chiếc vỏ bút tre mà anh tự chế tạo ra từ hồi còn là sinh viên. Năm 2012, anh Thắng chính thức khởi đầu gây dựng cơ nghiêp của bản thân tại chính mảnh đất mà anh đã sinh và lớn lên.

Cách kiếm tiền nhanh nhất là làm các ngành nghề độc lạ
Cách kiếm tiền nhanh nhất là làm các ngành nghề độc lạ

Đến nay, có hơn 200 cửa hàng nhận bút tre của anh để bán và số lượng nhân công làm thuê cho anh đã lên đến 20 người. Bình quân mỗi chiếc vỏ bút tre được bán trên thị trường có giá từ 20.000 – 50.000 Việt Nam Đồng nhưng anh Thắng chỉ mất từ 3.000 – 5.000 VNĐ tiền vật liệu. Với lợi nhuận siêu khủng, doanh nghiệp của anh có doanh thu hàng năm lên tới 1 tỷ việt nam đồng.

12. Làm đẹp cho thú cưng – Cách làm giàu nhanh

Nếu bạn là một người yêu động vật và muốn tìm một ngành nghề làm giàu tại nhà thì có lẽ chăm sóc nhan sắc cho thú cưng chính là nghề dành cho bạn. Đây là một trong dịch vụ hái ra tiền hiện nay, do đó những trung tâm chăm chút nhan sắc cho thú cưng mở ra ngày một nhiều.

Giá dịch vụ thẩm mỹ cho thú cưng thậm chí còn đắt đỏ hơn cả cho người. Những dịch vụ như nâng mí, massage, nhuộm, làm nail không chỉ dành cho người nữa mà các dịch vụ thẩm mỹ này đã có mặt tại các spa làm đẹp cho thú cưng.

Theo nghiên cứu thị trường tại một trạm thú ý ở Hà Nội, giá trông giữ thú cưng 1 ngày sẽ dao động trong khoảng 90.000 – 200.000 VNĐ. Dịch vụ cắt lông đuôi cho chó ngoại 15.000 VNĐ, chó nội 10.000 VNĐ; cắt tai quan tâm nhan sắc 100.000 VNĐ; cắt móng bàn chân: chó ngoại 20.000 Việt Nam Đồng, chó nội 10.000 VNĐ; cạo vôi răng: chó ngoại 30.000 Việt Nam Đồng, chó nội 20.000 VNĐ. Ngoài các dịch vụ kể trên, còn có một số dịch vụ thượng lưu hơn nữa như nâng mí mắt cho thú cưng giá 350.000 VNĐ/lần, nhuộm lông giá 400.000 – 500.000 VNĐ, ốp móng, làm nail giá 200.000 VNĐ/lần.

Làm ngành gì nhanh giàu nhất hiện nay? – Quan tâm thú cưng
Làm ngành gì nhanh giàu nhất hiện nay? – Quan tâm thú cưng

Với phí dịch vụ đắt đỏ, siêu tiền lãi, thẩm mỹ cho thú cưng sẽ là một công việc hốt bạc và có xu hướng tăng trưởng thành một trong những những ngành nghề dễ làm giàu ở nước ta trong quỹ thời gian tới.

13. Kiếm mỗi tháng 50 triệu nhờ vào việc nuôi mèo

Câu chuyện nuôi mèo kiếm 50 triệu mỗi tháng của bạn Thành Trung (Sinh năm 1993) ở Hà Đông – Hà Nội được share khá nhiều trong khung thời gian vừa qua. Sự nghiệp kinh doanh mèo của Trung xuất phát từ sau khi Trung đạt học sinh giỏi năm lớp 9 và được mẹ tặng cho một chú mèo.

Sau một khung thời gian nuôi dưỡng, chú mèo của Trung đã sinh được 4 chú mèo con và được rất nhiều người hỏi mua. Từ đây, Trung nảy ra ý kiến nuôi mèo để bán cho những bạn cùng sở thích giống mình.

Để bắt đầu kinh doanh mèo, Trung đặt mua 2 con mèo hiếm Exotic ở Nga và mèo hiếm Ba Tư với giá 40 triệu đồng một con. Sau hơn 1 năm gây giống, Trung đã có trong tay hơn 15 chú mèo các loại khác nhau.

Đến thời điểm hiện tại Trung đã có hàng chục chú mèo con và hơn 40 con mèo giống với trị giá lên đến gần nửa tỷ việt nam đồng. Bạn thấy đấy, nuôi mèo để bán vừa giúp bạn thỏa mãn niềm say mê thú cưng, vừa giúp bạn có thêm thu nhập. Đây có thể nói là sự giải pháp lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn chưa biết công việc gì có thể làm tại nhà, lại dễ kiếm tiền.

Nuôi mèo giống – Cách kiếm tiền tại nhà hốt bạc triệu
Nuôi mèo giống – Cách kiếm tiền tại nhà hốt bạc triệu

14. Mang rác về nhà kiếm được 40 triệu đồng mỗi tháng

Ngọc Mai một sinh viên ĐH kiến trúc Hà Nội nhưng lại đam mê buôn bán đã từng đi làm nhiều nghề khác nhau như mở xưởng tranh 3D, mở quán cafe, bán hàng sách vỉa hè, bán đồ may mặc,… Cô cũng từng được bố mẹ sắp xếp cho một công việc nhà nước ổn định nhưng cô không được sáng tạo được ở môi trường hoạt động công sở nhàm chán.

Trong một lần đi uống cafe, Mai bỗng nhiên bị cuốn hút bởi những loại cây không khí được trồng trong bình thủy tinh. Bất chợt cô nảy ra ý tưởng thiết kế không gian xanh với cây trồng trong bình. Cô ra quyết định từ bỏ ngành văn phòng để lập nghiệp và bị cả gia đình phản đối.

không thể gia đình ủng hộ cũng như không có vốn, Mai phải vay tiền của bạn bè và bán một số vật dụng của mình để có tiền mua cây, sắm bình thủy tinh. Không chỉ có vậy, cô gái trẻ này còn phải tự mình làm dụng cụ trang trí từ các vật dụng bỏ đi như vải lụa, gỗ, rễ cây,…

Với quyết tâm và sự ham mê của chính mình, hiện cửa hàng của Mai đã có gần 100 loại cây khác nhau. Trừ các khoản chi phí, mỗi tháng Mai thu được lời so với vốn khoảng 40 triệu VND. Vậy nên, nếu bạn chưa biết làm ngành nghề gì bây giờ thì đừng ngại ngần theo đuổi đam mê nhé!

15. Công việc khắc dưa hấu độc lạ kiếm bạc triệu mỗi ngày

Trên đường Hoàng Minh Giám – Quận Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh, diễn ra với tần suất nhiều có đến 5, 6 nghệ nhân cùng khắc tỉa dưa hấu tại mỗi điểm bán dưa để kịp giao hàng cho khách đặt mua.

Làm nghề gì nhanh giàu với đôi tay tài hoa – Khắc dưa hấu
Làm nghề gì nhanh giàu với đôi tay tài hoa – Khắc dưa hấu

Những quả dưa hấu được trang trí, khắc tỉa hình rồng phượng, chữ Vạn sự như ý, Tài, Lộc,… rất tinh xảo không phải là sản phẩm mới toanh lạ nhưng lại được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng đặc biệt là vào dịp tết.

Mỗi người nghệ nhân rất có thể kiểm được tiền triệu mỗi ngày nhờ vào ngành nghề này bởi vì một trái dưa từ 10kg trở xuống khi qua chạm khắc họa tiết sẽ được bán với giá từ 450.000 – 550.000 VNĐ. Trong đó, tiền công khắc của mỗi trái dưa sẽ dao động từ 100.000 – 200.000 VNĐ tùy theo yêu cầu về họa tiết của khách hàng.

16. Tự may và kinh doanh quần áo – ngành nghề kinh doanh hot

Trong vài năm trở lại đây, thời trang thiết kế được không ít người ưa chuộng cũng từ đó mà hiển nhiên trở thành 1 trong lĩnh vực buôn bán hot ơi là hot. Đơn giản dễ dàng vì không đụng hàng mà lại độc.

Chẳng ai thích rơi vào hoàn cảnh đi dự tiệc lại gặp 1 người khác mặc đồ giống mình. Rơi vào tình trạng đó thì mình chỉ muốn chạy ngay về nhà để thay bộ đồ mới.

Vì lý do đó, trang phục tự may trở thành một nhu cầu chính đáng. Và là một trong những cách làm giàu được nhiều người lưạ chọn nhất. Khi bạn tự may, bạn tha hồ “đặt giá” cho sản phẩm (vì bạn đặc quyền mà).

Tự may và bán – 1 trong lĩnh vực kinh doanh hot
Tự may và bán – 1 trong lĩnh vực kinh doanh hot

Với số vốn khoảng 10 – 15 triệu bao gồm: điểm buôn bán (4 triệu); 2 máy may (7 triệu); trang trí và trưng bày (4 triệu) là bạn sẽ có ngay một tiệm may bán đồ may mặc nhỏ. Nếu không có tiền bạn có thể may tại nhà sau đó đăng bán online trên mạng xã hội Facebook, Shopee. Tối ưu thêm việc kinh doanh online nữa thì dáng vẻ shop của bạn hoàn toàn đủ sức phổ biến ở quy mô toàn quốc.

Với một bộ quần áo tự may, chi phí khoảng 100.000đ, bạn có thể dễ dàng và đơn giản bán ra với giá từ 500.000đ đến 1 triệu đồng (tùy thuộc vào tay ngành nghề và sự sáng tạo của bạn). Nhưng phải may đẹp và độc nhé. May xấu quá thì thét giá 500k người ta bỏ chạy đấy!

17. Bán cơm văn phòng – 1 trong những cách làm giàu hiệu quả

Đây là một trong những cách làm giàu được không ít người phương án lựa chọn, và được đại phần nhiều dân văn phòng ưa thích vì tính tiện dụng.

Một phần cơm giao tận nơi sẽ có giá khoảng 35.000 – 50.000đ. Bạn rất có thể tùy chọn miễn phí hay tính phí ship cho khách. Mỗi phần cơm bạn sẽ lãi khoảng 15.000 – 20.000đ. Quá hời luôn nè.

Bạn sẽ nghĩ, “Lãi ít mà lại đi giao thì làm sao bù tiền xăng?”

Đừng lo người ơi! Khách hàng của bạn thường tập trung ở các tòa nhà và công sở, vì vậy bạn có thể giao nhiều đơn bán trong cùng 1 địa chỉ. Vậy là yên tâm rồi nhé.

Bán cơm văn phòng – một trong các cách làm giàu hiệu quả
Bán cơm văn phòng – một trong các cách làm giàu hiệu quả

Một số điều lưu ý khi kinh doanh cơm văn phòng:

  • Thực phẩm phải sạch: bán hàng thực phẩm bẩn là khách một đi không trở lại
  • ship đúng giờ: Nên giao từ 10h-11h để chủ động khoảng thời gian. Đợi đến 12h30 mới giao, khách đói cồn cào thì họ sẽ bỏ chạy ấy.
  • Niềm nở bán hàng: Chẳng ai muốn nhận 1 phần cơm từ kẻ “mặt như cái mâm” cả.
  • Bán theo tuần: Thay vì mỗi ngày thu 35k/phần và hồi hộp suy chờ khách đặt hàng tiếp, tại sao không bán theo tuần? Nếu chi trả theo tuần, 1 phần chỉ có 30k, thay vì 35k mà còn được khuyến mãi thêm 1 phần canh không lấy phí.​ Wow, đây là một các cách làm giàu hay ho đây chứ.

18. Phiên dịch và Content – Các lĩnh vực kinh doanh dễ làm giàu

Đây được xem là các lĩnh vực buôn bán dễ làm giàu nhất. VN chỉ thuộc nhóm trung trung (Moderate) về trình độ tiếng Anh, với mức điểm được đánh giá là 53,81 trên thang điểm 100.

Vì lý do đó, nhu cầu thuê “ai đó” giỏi tiếng Anh để viết bài và dịch thuật luôn luôn hiện hữu.

Phiên dịch và nội dung – các lĩnh vực kinh doanh dễ kiếm tiền
Phiên dịch và nội dung – các lĩnh vực kinh doanh dễ kiếm tiền

Trên các trang Freelance như Vlance, hay các trang rao vặt như Chợ Tốt, mỗi ngày có không ít (hàng ngàn) công việc viết Content và dịch thuật được đăng lên. Ngoài các cá nhân và tổ chức doanh nghiệp; thì các tờ báo mạng (quy mô nhỏ) cũng có nhu cầu viết bài rất lớn.

Mức thù lao của nghề này là thường tính theo số từ. Thù lao rẻ nhất vào khoảng 50.000đ/1000 từ (rẻ nhỉ).

mặc dù vậy, nếu bạn là cây viết có tay công việc, thù lao hoàn toàn có thể tăng thêm từ 2-10 lần. Yeah, 2-10 lần! Tùy bạn cả thôi. Có khoảng thời gian rảnh, hãy luyện dịch và luyện viết để nâng cao lĩnh vực. Không thừa đâu!

Một “cây viết” chuyên môn Pro hoàn toàn có thể nhận khoảng 20-30 bài/tuần. Và doanh thu không tệ 1 chút nào. Nguyên tắc bất di bất dịch khi làm việc này, là hãy “Ẳn cây nào rào cây nấy”. Khi hoạt động với quý khách hàng, hãy tập trung phục vụ họ thật tốt để họ chọn bạn dịch thuật lâu dài. Khách hàng lâu dài sẽ hỗ trợ bạn tập trung hơn. Bạn chỉ việc lo viết bài thôi, chứ không cần phải đi quảng cáo và tìm khách về sau.

Trên đây là gợi ý về một số ngành dễ kiếm tiền nhất hiện nay giúp bạn tham khảo nếu chưa biết làm nghề gì. Làm công việc gì nhanh giàu nhất, hay công việc dễ làm giàu hiện nay còn phụ thuộc vào thị trường và kế hoạch buôn bán của bạn. Vì vậy, cần nghiên cứu kỹ lưỡng để phương án lựa chọn và phát triển ý tưởng một cách hiệu quả nhất.

Phương Duy – Tổng hợp và Edit

Scroll to Top