SnowSwap: Sàn giao dịch phi tập trung đa nền tảng trong tương lai

Ban đầu, SnowSwap sẽ được triển khai trên Binance Smart Chain (BSC) để hưởng lợi từ hệ sinh thái đang phát triển mạnh và các chức năng độc đáo của chuỗi. Ở giai đoạn sau, nền tảng dự kiến ​​sẽ mở rộng sang các chuỗi khác như Polygon, Solana và Fantom.

Xem thêm: BullPro là gì? Đánh giá sàn giao dịch được nhiều người tìm kiếm.

Các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đã hoạt động khá tốt vào năm 2020. Sau sự bùng nổ của DeFi, các DEX phổ biến trên hầu hết các mạng blockchain đã báo cáo khối lượng giao dịch kỷ lục và vốn hóa thị trường tăng lên. Điều ấn tượng là DEX bắt đầu chỉ là lựa chọn thay thế cho các sàn giao dịch tập trung (CEX). Theo thời gian, do bản chất phi tập trung và các trường hợp sử dụng độc đáo như canh tác năng suất, họ đã cố gắng tạo được dấu ấn của riêng mình trong thế giới tiền điện tử.

Multi Chain AMM

Kể từ tháng 5 năm 2020, tổng khối lượng bị khóa trong các giao thức DEX đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc so với $1 tỷ đến $88 tỷ.Ở đỉnh điểm, vào tháng 9 năm 2020, Uniswap dựa trên nền tảng  Ethereum đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ tư nhờ khối lượng thay thế gã khổng lồ Coinbase. Mỗi mạng lưới blockchain hiện có một DEX phổ biến (PancakeSwap trên Binance Smart Chain, QuickSwap trên Polygon, Serum trên Solana) liên tục phát triển về khối lượng và vốn hóa thị trường. Có vẻ như các DEX cuối cùng cũng nhận được sự công nhận xứng đáng. Tuy nhiên, lĩnh vực trao đổi tiền điện tử vẫn bị chi phối bởi CEX.

Sự thống trị không ngừng của CEX

Các tính năng như dễ sử dụng và sự tiện lợi của Web2 trên CEX rất thuận lợi cho các nhà giao dịch. Tuy nhiên, trên tất cả, việc họ cho phép giao dịch mã thông báo đa chuỗi giúp họ luôn dẫn đầu. Các DEX, mặc dù thành công riêng lẻ, chỉ giới hạn trong một chuỗi khối duy nhất. Ngay cả khi họ hỗ trợ hoán đổi chuỗi chéo với sự trợ giúp của cầu nối, quá trình này thường không đủ thẳng để hầu hết mọi người đều hiểu. Điều này mang lại cho các nhà giao dịch một thời gian khó khăn vì họ phải chuyển đổi giữa các nền tảng.

Việc bị giới hạn trong một nền tảng cũng gây ra các vấn đề như tắc nghẽn, thời gian giao dịch tăng cao và phí gas cao trong giờ giao dịch cao điểm. Ngoài ra, mỗi Token DEX và DeFi riêng lẻ được liệt kê trên các DEX này bỏ lỡ toàn bộ hệ sinh thái các nhà giao dịch đang được xây dựng bên ngoài blockchain gốc của họ. Để giải quyết những vấn đề này và thực sự cạnh tranh với CEX, những gì chúng ta cần là một DEX đa nền tảng như SnowSwap.

SnowSwap – DEX của tương lai

SnowSwap là một nền tảng AMM DEX đa chuỗi thế hệ tiếp theo nhằm mục đích giải quyết các vấn đề mà các DEX phổ biến hiện nay phải đối mặt. Về mặt chức năng, SnowSwap tương tự như các DEX khác, nhưng thực tế là nó là đa chuỗi làm cho nó cao hơn một bậc. Chức năng đa chuỗi này của SnowSwap có thể mở ra một thế giới tiềm năng mới không chỉ cho các nhà giao dịch mà còn cho các dự án DeFi.

Sàn giao dịch phi tập trung mang tên SnowSwap

Các nhà giao dịch trên nền tảng này có thể được hưởng lợi từ phí giao dịch thấp, tỷ lệ giao dịch cao hơn và dễ dàng giao dịch mã thông báo trên nhiều nền tảng. Mặt khác, DeFi các dự án có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của mã thông báo của họ, giới thiệu dự án của họ với các hệ sinh thái mới và hưởng lợi từ các chức năng của nhiều chuỗi khác nhau.

Nền tảng ưu tiên tính thanh khoản hơn tất cả và nhằm mục đích cung cấp tính thanh khoản tổng hợp được phân mảnh từ các AMM của các nền tảng khác nhau cho người dùng của nó. Với việc canh tác năng suất phi tập trung và cơ chế khóa và phát hành thông minh, các nhà cung cấp thanh khoản có thể gặt hái phần thưởng theo cách hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu về các cách nạp tiền Fibowin mới nhất dành cho cộng đồng giao dịch Fibowin.

Ban đầu, SnowSwap sẽ được triển khai trên Binance Smart Chain (BSC) để hưởng lợi từ hệ sinh thái đang phát triển mạnh và các chức năng độc đáo của chuỗi. Ở giai đoạn sau, nền tảng dự kiến ​​sẽ mở rộng sang các chuỗi khác như Polygon,Solana và Fantom.

Tuy nhiên, token tiện ích của SnowSwap là $SNO. Token được thiết kế để những Farming, người tạo tiền, nhà cung cấp thanh khoản và người nắm giữ SNO có thể hưởng lợi rất nhiều từ các mã token của nó. 60% phí giao dịch sẽ được phân chia giữa chủ sở hữu và nhà cung cấp thanh khoản, mang lại cho họ cơ hội kiếm thu nhập thụ động bền vững. Với phí bán 5%, nền tảng khuyến khích người dùng nắm giữ mã thông báo và xây dựng hệ thống thanh khoản bền vững lâu dài. Mã thông báo tuân theo cơ chế giảm phát trong đó một tỷ lệ phần trăm mã thông báo cụ thể bị cháy với mọi giao dịch, làm giảm nguồn cung và tăng giá trị.

Cùng với việc canh tác và đặt cược năng suất, mã thông báo cũng được thiết kế để sử dụng trong một số trường hợp sử dụng độc đáo như trò chơi xổ số, dự đoán và bộ sưu tập SnowSwap (NFT). Với tất cả các trường hợp sử dụng này, SNO là trung tâm xung quanh đó toàn bộ hệ sinh thái SnowSwap mở ra, duy trì và phát triển. Tổng nguồn cung được giới hạn ở 1B SNO.

Crosschain là tương lai của DEX

Sự thành công của các sàn giao dịch tập trung, trong số nhiều thứ, nằm ở việc chúng tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch đa nền tảng. DEX đang bắt kịp thành công nhưng bản chất cơ bản của chúng là bị giới hạn trong một nền tảng duy nhất đã cản trở đáng kể việc áp dụng hàng loạt. Đây là nơi mà các DEX đa chuỗi như SnowSwap thực sự có thể tạo ra sự khác biệt. Bằng cách tạo điều kiện cho việc giao dịch mã thông báo trên nhiều nền tảng, các DEX đa chuỗi có thể thực sự cạnh tranh với CEX và trở thành điểm khởi đầu cho việc áp dụng DEX hàng loạt.

Scroll to Top