Sách Quản lý tài chính cá nhân hay mà bạn nên đọc

Quản lý tài chính cá nhân, một việc tưởng không khó mà khó không tưởng, đặc biệt là với thế hệ trẻ trong xã hội coi trọng chủ nghĩa tiêu thụ như tại thời điểm này. Chi tiêu, tiết kiệm, đầu tư và rất nhiều kế hoạch khác sẽ được trình bày trong 9 cuốn sách Sách Quản lý tài chính cá nhân.

Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân

Chúng ta sinh ra trên đời ước mong đầu tiên là được sống no đủ, không phải lo lắng cơm áo gạo tiền, mỗi ngày đều là hạnh phúc. tuy nhiên chính chúng ta đang dựa vào số phận mà không biết rằng cuộc sống này là do chính bản thân mỗi cá nhân làm chủ và tự quyết định cuộc đời mình.

Giữa bộn bề và những sức ép không tên, có người chọn việc bước tiếp trên con đường chông gai đấy, có người chọn từ bỏ ước mong để đi tìm hướng đi mới. Vậy có bao giờ bạn tưởng tượng chọn lựa an nhàn nhưng vẫn hạnh phúc hay chưa?

Lập Kế Hoạch Quản Lý Tài Chính Cá Nhân | Tiki Trading | Tiki

Tạo dựng kế hoạch quản lý tài chính cá nhân (Quit Like a Millionaire) có thể giúp bạn trên con đường tìm lại bản thân mìnhgiúp cho bạn sống hạnh phúc và tận hưởng cuộc sống khi chỉ 35 tuổi.

Xây dựng kế hoạch quản lý tài chính cá nhân không bao giờ là điều đơn giản, lại càng khó hơn trong xã hội ngày nay khi con người càng muốn hưởng thụ nhiều hơn là thực hiện công việc.

DẠY CON LÀM GIÀU – ROBERT T. KIYOSAKI

Bộ sách Dạy Con Làm Giàu của Robert T. Kiyosaki là một trong những bộ sách hay về tài chính cá nhân không thể bỏ qua. Trải dài 13 quyển, bộ sách vừa thuật lại câu chuyện từ thuở bé cho đến khi trưởng thành và thành công của Robert T. Kiyosaki. Ông cho rằng sự thành công phải được biết đến từ kiến thức về tài chính và vận dụng thành công vào cuộc sống.

Tóm tắt & Review sách Dạy con làm giàu (tập 1) - Robert T. Kiyosaki

Ông cho rằng bản thân may mắn khi từ bé đã được sự giáo dục và liên quan từ 2 người cha. Một người là cha ruột, ông luôn xem trọng một người có học vấn cao, chính bản thân ông cũng là người có học vấn cao nhưng kết cục luôn ngập trong túng thiếu và nghèo. Còn người cha giàu – là cha của bạn thân Robert – thì chỉ học đến lớp 8 và trở thành triệu phú tự thân nhờ hiểu đúng về đồng tiền và tài chính.

Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân trong 30 ngày

Nhận ra kỹ năng quản lý tài chính cá nhân trong 30 ngày là một khái niệm khó nắm bắt và phần đông người chưa hiểu được vấn đề này liên quan như thế nào đến sự giàu có của họ. Sẽ là vô nghĩa nếu như bạn kiếm được thật nhiều tiền tuy nhiên lại đánh mất nó một cách đơn giản vậy thì bạn sẽ chẳng thể giàu có được.

Kỹ Năng Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Trong 30 Ngày

Thống kê cho thấy những người trẻ thường có thói quen phung phí tiền bạc và cho rằng tiền sinh ra là để cho con người hưởng thụ. trái lại người già lại quá tiết kiệm với số tiền mình đang có mà bản chất mục đích kiếm tiền là để sống hạnh phúc.

Hiểu được điều đó, trước thực trạng kỹ năng quản lý tài chính đang trở nên cấp thiết đối với từng người, từng gia đình và doanh nghiệp, Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân trong 30 ngày là một trong những cuốn sách bạn nên chọn lựa để thực sự làm chủ đồng tiền mình đang có.

NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG MINH – BENJAMIN GRAHAM

Nếu bạn là một nhà đầu tư muốn làm giàu từ chứng khoán và luôn kiểm soát tốt trạng thái tài chính của bản thân thì phải nên đọc quyển Nhà Đầu Tư Thông Minh này. không những là quyển sách kinh điển trong giới đầu tư, mà đây còn là quyển sách hay về tài chính cá nhân bởi triết lý “đầu tư theo giá trị“ của Graham, bảo vệ nhà đầu tư khỏi những sai lầm lớn và cách phát triển quỹ đầu tư theo chiến lược lâu dài vững chắc.

Sách - Nhà đầu tư thông minh - P151879 | Sàn thương mại điện tử của khách hàng Viettelpost

Bí kíp Quản Lý Tài Chính Sau Kết Hôn

Với cuốn sách bí kíp quản lý tài chính sau kết hôn sẽ giúp bạn kiểm soát được bí quyết quản lý tài chính đơn giản tuy nhiên vô cùng hiệu quả với các cặp vợ chồng, quan trọng là cho những đôi mới cưới như:

Mẹo Quản Lý Tài Chính Sau Kết Hôn (Tái Bản 2018) | Tiki

– Lên kế hoạch tài chính cho tương lai

– Quản lý tài sản chung sau hôn nhân

– Tích luỹ tiền bạc cho chiến lược sinh con

– Thăng bằng túi tiền trong thời khủng hoảng kinh tế

Tại sao người thành công Hay dùng Ví Dài – Sách Quản lý tài chính cá nhân

Bạn đang bế tắc trong quản lý tài chính cá nhân? Bạn luôn phải đau đầu tính toán để tài khoản không cạn sạch tiền lương khi lương tháng vừa mới về? làm thế nào để sửa đổi và nâng cấp tài chính của bạn?

Tải về Tại Sao Người Thành Đạt Hay Dùng Ví Dài? MOBI trên Sách MOBI ™

Cuốn sách này có thể sẽ là lời giải cho bạn trước những câu hỏi đấy. Từ những trải nghiệm của một cố vấn thuế, tác giả sẽ chỉ cho ta cách tiết kiệm chi tiêu hợp lý.

“UNSHAKEABLE” (KHÔNG THỂ LAY CHUYỂN) – TONY ROBBINS

Robbins, người đã phỏng vấn một vài bộ óc tài chính vĩ đại nhất toàn cầu, đã phát hành một cuốn sách chỉ dẫn từng bước về cách biến đổi cuộc sống tài chính và tăng sự giàu có của bạn.

Unshakeable

Tác giả cuốn sách bán chạy nhất của New York Times cho rằng bạn không hẳn phải dự đoán tương lai để đầu tư thành công, thay vào đó nếu bạn chú ý vào những gì bạn có thể kiểm soátbạn có thể là làm chủ được kết quả đầu tư của mình.

Kết

Những cuốn sách giúp cho bạn quản lý tài chính kiểu như một chuyên gia tư vấn đầy kinh nghiệm. Hãy đọc Sách Quản lý tài chính cá nhân để mài giũa kĩ năng quản lý tiền bạc và được tự do tài chính như chúng ta hằng mong muốn nhé.

Xem thêm: Kinh doanh ăn uống: 5 yếu tố tiêu biểu chứng minh “vạn sự khởi đầu nan”

Xuân Luật – Tổng Hợp, Chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: revisach, nuhado, readvii)

Scroll to Top