Sách hay quản trị nhân sự mà nhà quản lý phải có

Trang web mua sách online giới thiệu 7 cuốn sách hay quản trị nhân sự nhắc đến toàn bộ các lĩnh vực và yếu tố quan trọng dành cho người làm nhân sự: từ việc tìm người tài, đáp ứng, tạo sự liên kết gắn bó trong công tyxử lý vấn đề nội bộ cho đến các vấn đề pháp lý, mẫu văn bản, hồ sơ, biểu mẫu cần thiết mà bất cứ người làm nhân sự nào cũng cần trong công việc thường nhật.

Quản Trị Nguồn nhân lực – Sách hay quản trị nhân sự 

Cụ thể, quản lý nhân sự là cần thiết đối với toàn bộ tổ chức. trọng tâm của nó là người lao động, và người lao động chính là nhân tố sống còn của các doanh nghiệpnếu như không có họ – những người lao động, thì doanh nghiệp không cần phải có các hệ thống máy tính, kế hoạch tiền lương, tuyên bố kế hoạch, hoạch định hay quy trình chiến lược. Bởi vì các hoạt động Quản trị nguồn nhân lực ảnh hưởng đến phần đông người lao động nên doanh nghiệp cần phải điều chỉnh những hoạt động trên một cách tinh tế; thực thi một cách phù hợp và quản lý một cách liên tục để đạt được những kết quả như ước muốn.

Quản Trị Nguồn Nhân Lực | Tiki

HRM nhấn mạnh đến yếu tố con người trong các môi trường làm việc và mối quan tâm của nó là, làm sao cho nhân sự trong đơn vị đều cảm nhận thấy hạnh phúc và sung túc. Ấn bản này chú ý vào các giám đốc và các lãnh đạo gánh chịu hậu quả tối ưu hóa hoạt động và hành động đúng đạo đức; các lao động (bao gồm các kỹ sư, thư ký, lập trình viên máy tính, nhà thiết kế, thợ máy, nhà hóa học, giáo viên, y tá…) thực thi công việc; và các những người có chuyên môn nhân sự tư vấn, giúp đỡ và hỗ trợ các giám đốc và những người lao động không thuộc cấp quản lý trong công việc của họ.

KPI – Công cụ quản lý nhân sự hiệu quả

Công cụ quản lý nhân sự hiệu quả

Trong thời đại công nghệ đang thay đổi chóng mặt như vào thời điểm hiện tại, những doanh nghiệp có thể có quyền quyết định tối ưu sẽ trở thành tổ chức lớn mạnh vượt bậc. Vì thể, bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên khai triển quản trị KPI tới toàn thể cán bộ, nhân viên và áp dụng làm tiêu chí phán đoán, quyết định trong toàn bộ các trường hợp.

Trong cuốn sách này, tác giả sẽ sẻ chia cùng độc giả về phương pháp quản trị KPI có thể ứng dụng vào thực tế một cách triệt để, khác hẳn với kiểu KPI vốn chỉ dễ dàng là vừa theo dõi các con số, vừa vận hành bán hàng từ đấy để người đọc định ra chiến lược quản trị nhân sự sao cho hiệu quả.

Kỹ năng quản lý nhân sự của người Nhật – Sách hay quản trị nhân sự

Kỹ năng quản lý nhân sự của người Nhật là một cuốn sách với nội dung rất phổ biến. Quyển sách được ra đời trong thực trạng sự thiếu hụt trầm trọng của thị trường tìm kiếm nhân sự giám sát cấp cao. trong bối cảnh đó, Kazuyuki Inoue đã cố gắng để truyền tải đến bạn đọc một cách chân thực, cụ thể nhất về kiểu mẫu mà một người cấp trên, một người quản lý nên hướng đến.

Kỹ năng quản lý nhân sự của người Nhật

Với cuốn sách này bạn sẽ:

  • Xác định mục tiêu, tầm nhìn, giá trị
  • Năng lực phân tích và tổ chức công việc
  • Bí quyết lắng nghe cấp dưới
  • Phát triển khả năng nhân viên
  • Xây dựng nhóm thực hiện công việc hiệu quả
  • Kỹ năng xử lý và giải quyết tình huống

Hãy đọc cuốn sách này và khám phá xem một cấp trên như bạn nên thực hiện công việc thế nào, quản trị nhân sự như thế nào để thành công và bản thân có thể phát triển vượt bậc ngoài ra trong công việc.

Nghệ thuật quản lý Nhân Sự – Sách hay quản trị nhân sự

Là người lãnh đạo, mong muốn quản lý thành công và hiệu quả, phải có niềm tin kiên định và phương pháp cụ thể trong nguyên tắc quản lý. Chỉ có nắm bắt được vấn đề cốt lõi của việc quản lý, biết phát hiện tài năng và cách sử dụng người, bồi dưỡng tính tự giác và tính độc lập cho nhân viên, dẫn dắt họ tích cực, trưởng thành, giúp đỡ để họ phát triển sở trường thì mới phát huy hết hiệu quả trong công việc.

Top 6 quyển sách về quản trị nhân sự nên đọc - EMSC

Cuốn sách trình bày dễ hiểu những điểm quan yếu nhất trong phương pháp quản lý nhân sự: biết cách ra lệnh, chọn giải pháp, chỉ đạo, xử lý trở ngại, đề nghị thưởng phạt, động viên nhân viên… kèm theo những ví dụ nhất định thường diễn ra hằng ngày trong thực tế. Vận dụng tinh tế, đúng lúc những phương pháp này, xem như bạn đã nắm được công thức quản lý, sẽ dễ dàng tạo nên sự thành công cho cá nhân lẫn công ty.

Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số

Dù bạn thực hiện công việc ở nơi nào đi chăng nữa, việc quản lý người khác không bao giờ là đơn giản cả. thế nhưng trong ngành công nghiệp kỹ thuật, tại đấy hoạt động quản lý cũng vừa là một ngành thuộc lĩnh vực kỹ thuật, đường cong học tập có thể sẽ gặp rất nhiều trở ngại, nhất là khi bạn không có nhiều công cụ, tài liệu hay các khung phần mềm hỗ trợ. Trong cuốn cẩm nang này, tác giả Camille Fournier (từ một Trưởng nhóm Kỹ thuật biến thành CTO – Giám đốc công nghệ) sẽ đồng hành cùng bạn qua mỗi giai đoạn trong hành trình đi lên từ một kỹ sư tới vị trí quản lý kỹ thuật.

Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số - Camille Fournier | NetaBooks

HBR Guide To – Kèm Cặp Nhân Viên – Sách hay quản trị nhân sự

Nằm trong bộ HBR Guide to, Kèm Cặp Nhân Viên là tác phẩm đúc kết lời khuyên của các những người có chuyên môn nhằm giúp các nhà lãnh đạo tìm được cách đào tạo nhân viên thích hợp trong môi trường kinh doanh hiện nay. Kèm cặp ở đây không phải theo cách “cầm tay chỉ việc” hay “ra lệnh” mà làm thế nào để giúp nhân viên có được những kỹ năng, sự sáng tạo, độc lập cần thiết trong công việc. Để trở thành một người có nhiệm vụ quản lý giỏi thì việc bố trí thời gian để đào tạo nhân viên là một việc cần thiết, vì nó không những góp một phần nâng cao kỹ năng cá nhân mà còn mang đến những ích lợi to lớn cho công ty.

Sách - HBR Guide To – Kèm Cặp Nhân Viên ( Tái Bản 2018 ) | Shopee Việt Nam

Kết

Trên đây là mình đã liệt kê sách hay quản trị nhân sự mà các nhà quản trị nhân sự phải có trong kệ sách của mình để thành công hơn về cách quản trị nhân sự. Chúc bạn thành công

Xuân Luật – Tổng Hợp, Chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: emsc, vnwriter, readvii)

Scroll to Top