Những cuốn sách khởi nghiệp kinh doanh

Sách Đem lại cho người coi rất nhiều kiến thức nhấn mạnhnội dung của các quyển sách cũng rất phong phúcó thể là sách về kiến thức, sách tâm lý, hoặc sách về khởi nghiệp,…. Vậy nếu bạn đang ấp ủ một công việc kinh doanh riêng nào đó thì không thể bỏ qua bài content này. Tại đây 6 cuốn sách khởi nghiệp kinh doanh phía dưới sẽ được giới thiệu, giúp bạn đến gần hơn với thành công.

Ý do bạn nên đọc những cuốn sách hay về khởi nghiệp

Sách khởi nghiệp hiện nay có thể được chia thành 3 nhóm gồm: sách tạo động lực và skill sống, sách ảnh hưởng đến quản trị và sách chuyên môn. Mỗi loại sách, mỗi quyển sách đều sẽ đưa đến cho bạn những nguồn thông tin mới, những kiến thức mà bạn chưa từng nghĩ tới, từ đấy giúp bạn hiểu biết bao quát hơnkiểm soát mọi thứ nhanh hơn.

Với các chủ công ty, không gì quan trọng hơn kiến thức và nội dungvì vậynếu đạt được càng nhiều kiến thức của nhân loại thì quá trình khởi nghiệp càng tốt hơngiúp bạn rào trước, đón sau được những thuận lợi và rủi ro có khả năng gặp phải trong lúc kinh doanh.

Top những cuốn sách khởi nghiệp kinh doanh

Quốc Gia Khởi Nghiệp – Dan Senor

Cuốn sách này không phải là cuốn sách viết về một cá nhân hay tổ chức mà nó mang một ý nghĩa lớn hơn đó là sự phát triển của một đất nướcđó là quốc gia Israel. Cuốn sách là lời giải đáp cho câu hỏi làm thế nào một quốc gia nhỏ bé bị cô lập bởi sự thù địch của các đất nước láng giềng có khả năng vươn lên tăng trưởng thành một quốc gia tăng trưởng bậc nhất trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự.

Sách hay khởi nghiệp - Quốc Gia Khởi Nghiệp

Cuốn sách đất nước khởi nghiệp là cái nhìn tổng thể sự phát triển của đất nước Israel. Cuốn sách cũng cho người coi thấy được tri thức và sự sáng tạo của người Do Thái không cam chịu cuộc sống nghèo khó, họ đã cùng với những người theo Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái gầy dựng và bảo vệ quốc gia Israel bằng chính sức lực của mình và khiến cả thế giới phải kinh ngạc.

Cuốn sách khởi nghiệp kinh doanh – Khởi Nghiệp Bán Lẻ – Trần Thanh Phong

Khởi Nghiệp Bán Lẻ là cuốn sách dành cho bất cứ ai muốn làm giàu bằng một cửa hàng bán lẻ đông khách. Sách được viết bởi tác giả Trần Thanh Phong với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. thông tin sách là những chia sẻ chân thật và gần gũi nhất mà bạn khó có thể tìm thấy nó ở bất cứ cuốn sách nào trong cộng đồng người sử dụng.

Khởi Nghiệp Bán Lẻ – Trần Thanh Phong

Bố cục và cách viết của cuốn sách này cũng khá đơn giảnrõ ràng theo kiểu step by step thành 5 phần đông từ nguyên nhân bắt tay vào làmlên ý tưởng và kế hoạch, thực thi và điều hành, quảng bá hình ảnh và mở rộng.

Sách “Dạy con làm giàu” của Robert T.Kiyosaki

“Dạy con làm giàu” hay còn được biết tới với tựa đề “Cha giàu, cha nghèo”. Nó là một bộ sách về khởi nghiệp gồm 13 tập, là một trong những bộ sách bán chạy nhất trên Amazon trong nhiều năm liền. Xuyên suốt trong bộ sách là những sẻ chia từ kinh nghiệm thực tế giúp mọi người hiểu được về tư duy làm giàu, kiểm soát, lãnh đạo, kiến thức và sự sáng tạo trong lĩnh vực tài chính. Bộ sách cũng đưa ra sự sai biệt rõ rệt giữa người giàu và người nghèo để giúp mọi người hiểu hơn về nỗi lo tiền bạc, tài sản và tiêu sản.

sách hay về khởi nghiệp

Theo tác giả, người giàu sẽ càng giàu thêm thì họ chú trọng trong việc tích lũy tài sản trong lúc đó người nghèo sẽ càng nghèo đi vì họ không biết tạo dùng những tài sản đấy mà chỉ suốt ngày chìm ngập trong nợ nần. không chỉ vậy người giàu không làm việc để kiếm tiền mà họ bắt tiền phải thực hiện công việc cho họ còn người nghèo thì chỉ biết chăm chăm chạy theo đồng tiền, tìm cách để kiếm được chúng.

Cuốn sách “Không theo lối mòn” của Ellen Singer

“Không theo lối mòn” là cuốn sách về khởi nghiệp của Ellen Singer. Cuốn sách này là sự thức tỉnh bản thân với những sự tin tưởng cùng chiến lược dài hạn cho tương lai, giúp cho bạn chỉnh sửa những thói quen hạn hẹp vốn có để vươn tới ước mong và thành công. Cuốn sách này thích hợp với tất cả mọi người bởi vì chúng không chỉ giúp bạn trở nên giàu có hơn mà còn giúp bạn thành công hơn trong nhiều lĩnh vực công việc.

sách hay về khởi nghiệp

Chính Vì điều đónếu như bạn vẫn đang loay hoay trong con đường định hướng tương lai trước khi bước chân ra trường hay đơn giản bạn chỉ là những người làm công ăn lương, những người đang có ước mong lập nghiệp thì hãy “Không theo lối mòn” nhé.

Tuần thực hiện công việc 4 giờ – Tim Ferriss

Cuốn sách thứ hai Bạn có thể đọc thêm chính là cuốn “Tuần thực hiện công việc 4 giờ”. Cuốn sách này nói về việc làm ra nguồn thu nhập tự động từ một công việc bán hàng onlineđặc biệt cuốn sách này có nói tới Nguyên Tắc Pareto về quy luật 80/20. Chung quy lại là chỉ cần làm việc 4 giờ 1 tuần Bạn có thể tìm được đam mê cho mình ngoài hoạt động. Cuốn sách này sẽ truyền lại cảm hứng cho bạn khi khởi nghiệp.

sách kinh điển về khởi nghiệp

Khởi nghiệp với 100$ – Chris Guillebeau

Cuốn sách thứ 3 chúng ta có thể đọc chính là Khởi nghiệp với 100$. Một con số vốn cực ít nhưng lại có khả năng mang lại cho bạn thành công và lợi nhuận cực tốt. Cuốn sách này dành cho những người thích phiêu lưu, mạo hiểm. Chris đã trải nghiệm vào năm 30 tuổi khi “lang thang”, anh đi qua 175 đất nước không giống nhau và anh khi đó là người thất nghiệp. thế nhưng nhờ có tài năng thiên phú nên anh đã biến ý tưởng của mình thành lợi nhuận. Nếu bạn muốn khởi nghiệp chỉ với 1 số vốn ít thì hãy thử đọc ngay cuốn sách này đi nhé.

những cuốn sách hay về khởi nghiệp

Khởi nghiệp tinh gọn – Eric Ries

Một trong những cuốn sách kế đến mà chúng ta có thể tham khảo để giúp mình khởi nghiệp có động lực và thành công hơn. Cuốn sách này dành cho những ai đang có ý định khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Cuốn sách này đánh vào thực tế và không đem đến cảm giác “dễ như ăn kẹo” so với người khởi nghiệp.

sách hay về khởi nghiệp

Cuốn sách “Khởi nghiệp tinh gọn” này, tác giả đã nêu ra những tình huống thực tế qua những trải nghiệm của mình trong lĩnh vực phần mềmtuy vậy nếu như bạn muốn khởi nghiệp ở những lĩnh vực khác thì cũng vẫn nên đọc để hiểu được tinh thần, động lực của tác giả và truyền lại cảm hứng cho bạn.

Kết

Trên Đây là 6 cuốn sách khởi nghiệp kinh doanh mà bạn nên “gối đầu giường”. hy vọng với những gợi ý trên đây, công đoạn khởi nghiệp, lập nghiệp của bạn sẽ gặp được nhiều thuận lợi và ít rủi ro nhất.

Xem thêm: Những cuốn Sách chiến lược kinh doanh hay

Xuân Luật – Tổng Hợp, Chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: sachhay24h.com, danhgiatot.vn, taxplus.vn)

Scroll to Top