Sách hay Kiến Thức Khởi Nghiệp nên đọc trước khi khởi nghiệp

Đối với người chuẩn bị khởi nghiệp thì đọc sách về khởi nghiệp của các những đàn anh đi trước là lựa chọn thông minh. Vì vậy nếu bạn mong muốn đọc được những kiến thức ý nghĩa thì hãy tìm ngay 7 quyến sách hay Kiến Thức Khởi Nghiệp phía dưới mà đã tổng hợp ở bài content sẻ chia này nhé!

Top 7 sách khởi nghiệp hay đưa bạn đi đến thành công

Kinh Điển về Khởi nghiệp – Bill Aulet

Để khởi nghiệp thì lời khuyên cho bạn nên đọc cuốn sách “Kinh Điển về Khởi nghiệp” của tác giả Bill Aulet. đây là một trong những cuốn sách sẽ dạy cho bạn cách nhìn lạc quan hơn để khởi sự kinh doanh. Qua cuốn sách này bạn có thể không còn chỉ biết đến việc kinh doanh thành công chỉ dành cho người may mắn hay thiên tài nữa.

Sách Kinh Điển Về Khởi Nghiệp - 24 Bước Khởi Sự Kinh Doanh Thành Công | Shopee Việt Nam

Trong 24 bước khởi sự thành công đã được sẻ chia bởi Bill Aulet, bạn sẽ tìm thấy được lối đi và con đường để khởi nghiệp thành công nhất. Cuốn sách này chính là tác phẩm một khi Bill Aulet đã đúc kết được kinh nghiệm của chính mình qua những lần khởi nghiệp và giảng dạy tại Viện Công Nghệ Massachusetts – MIT

Tuần làm việc 4 giờ – Tim Ferriss

Cuốn sách thứ 2 bạn có thể đọc thêm chính là cuốn “Tuần làm việc 4 giờ”. Cuốn sách này đề cập về việc làm ra nguồn thu nhập tự động từ một ngành nghề bán hàng onlineđáng chú ý cuốn sách này có đề cập tới Nguyên Tắc Pareto về quy luật 80/20. Chung quy lại là chỉ cần làm việc 4 giờ 1 tuần bạn sẽ tìm được đam mê cho mình ngoài công việc. Cuốn sách này sẽ truyền lại cảm hứng cho bạn khi khởi nghiệp.

sách hay Kiến Thức Khởi Nghiệp
Sách hay Kiến Thức Khởi Nghiệp

Quốc gia Khởi Nghiệp – Dan Senor

Cuốn sách này không phải là cuốn sách viết về một cá nhân hay tổ chức mà nó mang một ý nghĩa lớn hơn đó là sự phát triển của một quốc giađấy là quốc gia Israel. Cuốn sách là lời trả lời cho câu hỏi làm thế nào một quốc gia nhỏ bé bị cô lập bởi sự thù địch của các quốc gia láng giềng có thể vươn lên phát triển thành một đất nước phát triển bậc nhất trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự.

Sách hay khởi nghiệp - Quốc Gia Khởi Nghiệp

Cuốn sách quốc gia khởi nghiệp là cái nhìn tổng thể sự phát triển của quốc gia Israel. Cuốn sách cũng cho người đọc thấy được tri thức và sự thông minh của người Do Thái không cam chịu cuộc sống nghèo khó, họ đã cùng với những người theo Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái gầy dựng và bảo vệ đất nước Israel bằng chính sức lực của mình và khiến cả toàn cầu phải kinh ngạc.

Công thức trắng tay Thành Triệu Phú – Adam Khoo

Nằm ở vị trí số 2 là cuốn sách của tác giả, triệu phú tài ba người Singapo – Adam Khoo. Tác giả nổi tiếng của hàng loạt tựa sách bán chạy nhất như ” tôi tài giỏi bạn cũng thế”, “con cái chúng ta đều giỏi”, ” bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ”… đã mang đến một trong những cuốn sách hay cho người kinh doanh chủ đề khởi nghiệp ” bí quyết trắng tay thành triệu phú”.

Adam Khoo là đại diện tiêu biểu cho tầng lớp doanh nhân thời kỳ đổi mới kinh tế Đông Nam Á. Lớn lên trong môi trường kinh doanh đặc thù khu vực cùng với niềm đam mê tuột cùng về việc kiếm tiền và phát triển bản thân. Adam Khoo đã cho ra đời nhiều di sản mang tính ứng dụng cao trong thực tế về quá trình tạo dựng một công ty và phát triển nó.

Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú – Adam Khoo

Cuốn sách công thức tay trắng thành triệu phú không những có những bài học kinh nghiệm mà tác giả đã trải qua mà còn là cuốn sách khởi nghiệp hay và chi tiết từng bước tạo dựng công ty. Cuốn sách sẽ giúp doanh nhân có một khởi đầu thuận lợi khi được trang bị khá nhiều bài tập mang tính ứng dụng cao. Bạn chắc chắn sẽ cần thời gian để nghiên cứu kỹ về cuốn sách này nếu như mong muốn hạn chế những rủi ro khi khởi nghiệp.

Will it fly? Tác giả Thomas K. McKnight

Sách hay Kiến Thức Khởi Nghiệp
Sách hay Kiến Thức Khởi Nghiệp
Một trong những câu hỏi khổng lồ nhất mà một nhà sáng lập công ty tham vọng phải vật lộn là ý tưởng bán hàng của họ có thể cất cánh bay, hay sẽ rơi thẳng cánh. với kinh nghiệm vô cùng đa dạng và sâu sắc của mình trong ngành nghề kinh doanh, trong cuốn sách khởi nghiệp hay nên đọc này, McKnight sẽ trao cho bạn 44 chỉ mục để giúp bạn nhận xét ý tưởng kinh doanh mới của mình. Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn nhận xét mọi thứ, từ việc đánh giá thái độ cá nhân đến kế hoạch tồn tại của doanh nghiệp. Cuối cùng, bạn cần có một ý tưởng cụ thể về những cơ hội thành công của mình.

Lucky or Smart? May mắn hay thực tài? Tác giả Bo Peabody

Ở tuổi 20, Bo Peabody đã là một triệu phú internet một khi đồng sáng lập năm công ty hoạt động trong các lĩnh vực không giống nhau. Thành công này có được là do thông minh hay may mắn? Trong cuốn sách Lucky or Smart của mình, Bo Peabody đã trả lời câu hỏi này và giúp chúng ta hiểu như thế nào là may mắn và thực hiện công việc thông minh. Ông cho rằng ít nhất là ông đủ thông minh để biết khi nào ông nhận được may mắn và đi vào chiều sâu để dạy chúng ta cách làm thế nào để có thể thực hiện được điều đấy và thành công như ông.

Million dollar consulting proposals – Tác giả Alan Weiss

Sách hay Kiến Thức Khởi Nghiệp
Sách hay Kiến Thức Khởi Nghiệp

Million Dollar Consulting được nhiều người trong giới bán hàng gọi là Kinh Thánh của nhà tư vấn. Cuốn sách đã mang về cho Alan Weiss danh hiệu đáng ghen tị “Ngôi sao nhạc Rock về tư vấn”. Cuốn sách hay nên đọc trước khi khởi nghiệp này bao gồm các tư vấn căn bản từ việc cài đặt văn phòng, đến thiết lập mạng lưới thực hiện công việc và chiến lược giá cả

Kết

Mong rằng là độc giả sẽ chọn cho mình một cuốn sách hay để cho công đoạn khởi nghiệp của bạn gặp nhiều thuận lợi hơn. Mình rất mong rằng nhận được nhiều sự góp ý hơn để xoay chỉnh lại top 7 cuốn sách hay Kiến Thức Khởi Nghiệp. Chúng ta sẽ cùng nhau đánh giá và thứ hạng lại theo từng năm để có một bảng xếp hạng tốt hơn nữa.

Xem thêm: Admin là gì? Quyền hạn và trách nhiệm của Admin là gì?

Xuân Luật – Tổng Hợp, Chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: taxplus, sachhay24h, tramdoc)

Scroll to Top