Admin là gì? Quyền hạn và trách nhiệm của Admin là gì?

Thường xuyên truy cập vào các trang báo, trang kênh mạng xã hội, diễn đàn những có thể bạn không biết nội dung ở trên đó tại đâu mà ra và ai là người có nhiệm vụ quản lý. Admin là gì và quyền hạn của admin ? Chắc hẳn mọi người còn mơ hồ về định nghĩa Admin là gì và các quyền hạn nhiệm vụ của admin là khi quản lý một trang Websitefanpage và diễn đàn nào đó.

1. Admin là gì ?

Admin-la-gi-1

Admin (phối hợp Technical Support): chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc nhân sự , kĩ thuật và vấn đề hỗ trợ thành viên . Bảo đảm cho forum hoạt động ở mức độ ổn định nhất có thể . Mọi quyết định ảnh hưởng đến nhân sự, kỹ thuật, phát triển của diễn đàn cần phải có sự thông qua ý kiến của Admin.

Đây được xem là một quyền quản lý cấp cao nhất trong hệ thống thực hiện công việc thế nhưng cũng theo từng ngành nghề mà nhiệm vụ cũng giống như quyền hạn của admin có thể lúc cao lúc thấp.

2. Các Admin phổ biến nhất vào thời điểm hiện tại

Admin trang Facebook

Admin trang Facebook là người tạo ra các fanpage, groups và người này có toàn bộ quyền hạn đối với một cái group, trang cá nhân mà họ làm ra. Thường các trang cá nhân, group xuất hiện lần đầu nhằm hướng nhiều đối tượng không giống nhau, nhằm thu hút lượng tiếp cậntác động qua lại và cũng để giải trí hay mua bán kinh doanh tùy vào mục tiêu của admin làm ra.

Admin Website

Đối với admin một Website thì người đấy nắm giữ quyền hạn cao nhất đối với Web đóAdmin Web có thể là 1 người hay có thể phần đông người tùy thuộc theo mục tiêu của người làm ra và phân quyền dùng cho các người khác.

Admin là gì? Là một quản trị viên Web cho phép điều phối và kiểm soát toàn bộ quy trình hoạt động của một Web hay dùng những thông tin số liệu phân tích của Web tại thời điểm nào đấy để có thể lựa chọn kế hoạch thích hợp, hay định hướng nội dung cho Web phát triển.

Hiện nay nhiều trang Web đều có đội ngũ admin quản lý để làm chủ hiện trạng hoạt động của Websitecũng như ứng biến những vấn đề thay đổi Webđưa rõ ra các phương án và phát triển Web tốt hơn.

Quyền hạn admin diễn đàn, blog, trang cộng đồng

Đây chính là nơi nhiều tự do ra vào đăng ký thành viên và đăng bài nhiều nhất, vì thể quản trị viên cũng sẽ có quyền hạn cao nhất để quản lý nội dung và chọn lọc xóa các spam, nội dung xấu không thích hợp với chính sách mà diễn đàn đấy đặt ra.

Thường các admin ở các diễn đàn sẽ định hướng nội dung cho người sử dụng bằng cách phân các phân mục không giống nhau tùy thuộc theo sở thích, mục đích người dùng.

Thường thường bạn vào các diễn đàn, trang cộng đồng này thường dễ gặp các trạng thái spam nội dung, spam đường link, quảng cáo,….nên các admin sẽ phải thường xuyên kiểm soát, xem xét nội dung để đảm bảo diễn đàn hoạt động ổn định.

3. Quyền hạn của admin là gì ?

admin-la-gi-2

Admin là gì là Administrator có tất cả những quyền hạn trong forums. Mọi quyết định của Admin là tối cao, các thành viên có nghĩa vụ phải thi hành.
– Trừ một vài trường hợp khi một thành viên được set lên Admin tạm quyền hoặc Admin thử nghiệm , thực tập thì sẽ bị hạn chế quyền và việc hạn chế quyền có thể được thống nhất giữa các Admin với nhau .

4. Chức năng – Nhiệm vụ của admin là gì ?

admin-la-gi-3

– Chức năng của Admin là là điều hành chung trong tất cả forum là thành viên cao nhất trong forums có công dụng vừa quản lí vừa phát triển forums .
– Admin (phối hợp Technical Support): gánh chịu hậu quả hoàn toàn về việc nhân sự , kĩ thuật và vấn đề hỗ trợ thành viên .Đảm bảo cho forum hoạt động ở cấp độ ổn định nhất có thể . Mọi quyết định liên quan đến nhân sự, kỹ thuật, phát triển của diễn đàn cần phải có sự thông qua ý kiến của Admin.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp mọi người trả lời được câu hỏi Admin là gì? Đồng thời có một cái nhìn rõ ràng hơn về nhiệm vụ, chức năng và quyền hạn của công việc này. Có thể thấy, Admin là người khá quan trọng trong tất cả các lĩnh vực của doanh nghiệp. Đặc biệt là trong thời đại công nghệ số ngày nay, sở hữu một Admin có khả năng duy trì và phát triển nền tảng mạng xã hội sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện thành công các chiến lược dài hạn của mình.

Xem thêm: Kinh doanh theo trào lưu, xu hướng nên hay không?

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: blog.sunbook,enternews)

Scroll to Top