Quản lý tài chính một cách hiệu quả nhất

Tài chính được xem là nguồn sống của công tynếu mất đi nguồn tài chính thì xem như công ty sẽ phá sản. Vì thế doanh nghiệp cần phải biết quản lý tài chính để doanh nghiệp luôn được phát triển. Vậy quản lý tài chính là gì và cách quản lý tài chính như thế nào cho hiệu quả? bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn những câu hỏi trên.

QUẢN LÝ TÀI CHÍNH LÀ GÌ?

Quản lý tài chính là quản lý nguồn vốn. trong số đó có nguồn vốn tiền mặt, tài sản và các quan hệ tài chính khác như khoản phải thu, khoản phải trả,… nhằm tăng lợi nhuận cho công ty.

Bốn kỹ năng quản lý tài chính cơ bản người quản lý cần nắm rõ

Quản lý tài chính là công việc rất quan trọng đối với người có nhiệm vụ quản lý doanh nghiệp, việc quản lý tài chính có hiệu quả không những làm tăng lợi nhuận mà còn giúp doanh nghiệp phát triển hơn ra nhiều thị trường toàn cầu.

kỹ năng quản lý tài chính

Các báo cáo tài chính căn bản trong quản lý tài chính

Nhất định các quản lý cần nắm được các thông tin như sau:

Các khoản mục để có một báo cáo tài chính đẹp

  • Ý nghĩa các thông tin được giải thích trong báo cáo tài chính?
  • Những hoạt động bạn có liên quan được phản ánh trong báo cáo tài chính như thế nào?
  • Liệu doanh nghiệp bạn có sử dụng một mẫu báo cáo tài chính khác dành riêng cho báo cáo nội bộ?
  • Bạn có hiểu được việc dùng báo cáo tài chính này để tăng hiệu quả tài chính và hoạt động cho kỳ sau?

Dự trù ngân sách là công trọng trách của quản lý tài chính

Các nhà quản lý cần phải biết lên dự trù ngân sách, các lượng tài nguyên mà bạn cần để có thể đạt được các mục đích và chiến lược hành động cho năm tài chính tiêp theo. trong quá trình lên dự trù ngân sách, bạn phải cần phải trả lời được câu hỏi là các nguồn tiềm lực này sẽ được sử dụng như thế nào và liệu có thể sử dụng hiệu quả hơn như thế nào? Các khoản chi cần phải hợp lý, thích hợp với chiến lược hành động cũng giống như chiến lược chung của doanh nghiệp trong năm tài chính tới.

Phương pháp lập kế hoạch quản lý dự án hiệu quả, 152, Myxteam

Học cách cài đặt ngân sách

Mindy Crary – hướng dẫn viên xây dựng kế hoạch tài chính – nói rằng: “Hầu hết mọi người đánh đồng từ “ngân sách” với một chế độ kiêng cử hà khắc, khi mà bạn đang hi sinh sự thoải mái một cách ngắn hạn và từ chối những thú vui đáng chú ý của bản thân”. việc này chỉ khiến bạn kiểu như một quả bom nổ chậm cho đến khi bạn quyết định phung phí toàn bộ chỉ trong một đêm.

Hướng dẫn cài đặt ngân sách quảng cáo, thực hiện những điều chỉnh về ngân sách bên trong chiến dịch quảng cáo. Tầm q… | Báo cáo tài chính, Quảng cáo, Sách

Thay vì vậy, Crary gợi ý tìm kiếm một “ngân sách cân bằng” như cách bạn thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng: Quản lý tiền bạc hiệu quả là một lối sống, không phải là một giải pháp tức thời.

Học cách lựa chọn ưu tiên trong chi tiêu

Hãy xác định những gì thật sự cần thiết với bạn trước khi quyết định bỏ ra một khoản tiền. Hãy chắc chắn rằng bạn đã có kế hoạch và đây chính là ưu tiên quan trọng nhấtnếu như bạn thuê một căn hộ có view đẹp và mong muốn tạo một môi trường thư giãn tại gia, có nghĩa là bạn quyết định thu nhập hàng tháng hướng về không gian sống. nếu bạn thường xuyên đi du lịch thì hãy chi tiền cho các vật dụng chuyển dịch thay vì những món đồ nội thất đắt tiền.

Hãy xác định những gì thật sự quan trọng với bạn trước khi quyết định bỏ ra một khoản tiền.

Một cách quản trị tài chính cá nhân khôn ngoan là hãy tạo 2 tài khoản: một cho nhu cầu cần thiết (điều bạn cần) và một cho chi tiêu tùy ý (những ước muốn bộc phát). bằng việc đấybạn có thể kiểm soát tài chính một cách dễ dàng hơn.

Học cách tiết kiệm cho hưu trí

Nhà cài đặt tài chính Mina Ennin Black, người đã sáng lập Wealth Essentials Money Management cho biết: “Khi nghỉ hưu, mọi người thường chọn các khoản đầu tư đơn giản và hi vọng nó sẽ sinh lời, chỉ hi vọng thôi, rồi bỏ mặc nó. Gửi tiết kiệm ngân hàng là một ví dụ”.

cách quản lý tái chính cá nhân khi nghỉ hưu

Hãy bắt đầu chủ động suy xét về khoản tiền hưu trí của bạn. “Đầu tư vào thị trường chứng khoán có thể là một giải pháp tốt khi mà bạn không mong muốn làm ăn với ai”, Alisa Wilke – giám đốc phát triển sản phẩm cho SALT – gợi ý, “Nhưng điều bạn phải cần làm là đảm bảo đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình để giảm thiểu nguy cơ. Bạn không nên chỉ đầu tư vào duy nhất một lĩnh vực bất kỳ”.

Kết

Kỹ năng quản lý tài chính là một kỹ năng không thể thiếu mà các nhà quản lý phải có để đảm bảo các quyết định của họ đưa rõ ra là hợp lý và góp một phần tăng doanh thu cũng giống như lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Xem thêm:  Khởi nghiệp bánh mì: 7 bước để thành công “dễ như ăn bánh”

Xuân Luật – Tổng Hợp, Chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: accnet, elleman, amis)

Scroll to Top