Những cách giúp bạn có thể kiếm tiền ngay tại nhà với thời gian tự do

Bạn là học sinh – sinh viên; bạn vừa nghỉ việc ở công ty cũ mà chưa tìm được việc làm mới; hoặc vì một lý do nào đó khiến bạn không đến các công ty làm việc được.

Bạn đang tìm kiếm những công việc có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập tại nhà hoặc là hiện tại bạn đang có khá nhiều thời gian rảnh rỗi và bạn muốn tìm kiếm một công việc làm thêm nào đó để kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh.

Hãy xem ngay những gợi ý nghề nghiệp cũng như cách thức để kiếm thu nhập ngay tại nhà, thời gian tự do, không bị gò ép không gian tại một công ty,… trong bài viết này.

Trở thành Streamer

Trở thành Streamer để kiếm tiền ngay tại nhà

Streammer là nghề mà nhiều bạn trẻ ưa thích và mong muốn hướng đến. Streamer là nghề mà bạn chỉ cần một dàn máy tính đủ mạnh, webcam, mic thoại và tai nghe, kèm theo đó là đường truyền internet ổn định. Bạn có thể khởi nghiệp Streammer với việc Streammer về game hoặc về lĩnh vực ăn uống hoặc nhiều lĩnh vực khác. Streammer sẽ kiếm tiền bằng cách nhận donate (tài trợ, ủng hộ) từ người xem stream.

 

Tiếp thị liên kết – Affilate

Tiếp thị liên kết là nghề mới xuất hiện ở Việt Nam vài năm trở lại đây khi các mạng xã hội bùng nổ phát triển. Tiếp thị liên kết tức là bạn quảng cáo, kêu gọi, mời chào nhiều người truy cập vào 1 đường link mà đối tác đã cung cấp cho bạn. Dựa vào kết quả chuyển đổi từ các đường link đó mà đối tác sẽ trả cho bạn bao nhiêu tiền.

Nôm na là bạn làm việc với đối tác A, đối tác A sẽ cấp cho bạn 1 mã code hoặc một đường link, bạn sẽ chia sẽ mã code hoặc đường link đó với 100 người khác nhau, trong 100 người đó nếu có 10 người mua hàng từ mã code hoặc đường link mà bạn giới thiệu, đối tác A sẽ trả cho bạn một khoản hoa hồng cho 10 người mà bạn giới thiệu cho đối tác A đó.

Content Creator

Content Craetor là từ để chỉ những người sản xuất nội dung nói chung. Nội dung đó có thể là

  • Nội dung trên website
  • Video Youtube
  • Video trên các nền tảng khác (Tiktok, TalkTV,…)
  • Graphic Design (thiết kế đồ họa, vẽ truyện tranh online,…)
  • Sản xuất phim ảnh
  • Sản xuất phim hoạt hình – animation

 

> Tổng hợp 24 cách giúp bạn kiếm tiền online từ việc viết bài.

Nhà văn online

Thực tế là có nhiều người thích viết đã bắt đầu sự nghiệp viết văn của mình từ những Blogs Online: Nguyễn Ngọc Thạch, Phan Ý Yên, Huyền Trang Bất Hối,…  Bạn sẽ tự hỏi rằng làm nhà văn thì sẽ kiếm tiền từ đâu ư? Bạn chỉ cần có lượng người theo dõi lớn trên Facebook hoặc lượng độc giả đông đảo trên trang Blogs, từ đó bạn có thể nhận booking quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Ngoài ra nếu bạn có website riêng cho mình, bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách cho gắn banner quảng cáo hoặc textlink. Dù gì đi nữa thì nhà văn cũng kiếm tiền chủ yếu bằng nghề viết, bằng việc xuất bản sách.

Tải và cài đặt ứng dụng di động

Có thể bạn không tin nhưng đó là sự thật. Việc tải và cài đặt các ứng dụng di động cũng có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập. Tùy vào từng ứng dụng sẽ có mức chi trả hoa hồng khác nhau. Tương tự như Affilate nếu bạn giới thiệu cho những người khác cài đặt ứng dụng di động thì bạn cũng sẽ nhận được hoa hồng giới thiệu.

Cách thức kiếm tiền:  Thường là bạn khi cài đặt ứng dụng di động kiếm tiền, bạn sẽ có một tài khoản riêng, sau mối lẫn đăng nhập để thực hiện nhiệm vụ (xem quảng cáo hoặc cài đặt App khác) bạn sẽ nhận được một số coin nhất định

Chơi chứng khoán

Một thời chơi chứng khoán trở thành cơn sốt thị trường, nhà nhà người người đua nhau đến các sàn chứng khoán để mong ước kiếm được số tiền lớn từ nó. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể giàu nhờ chứng khoán. Chứng khoán có thể giúp bạn kiếm tiền tỷ nếu bạn đầu tư đúng cách.

Cách thức kiếm tiền:

  • Ăn lợi nhuận từ việc đầu tư cổ phiếu cho các công ty
  • Kiếm tiền từ việc bán lại cổ phiếu cho những người đầu tư khác

Đầu tư tiền ảo

Đầu tư tiền ảo cũng giống như chơi chứng khoán bạn phải có hiểu biết, một chút may mắn và sự tính toán và mạo hiểm. Tiền ảo chưa được pháp luật Việt Nam công nhận nên rủi ro khi kiếm lợi từ nó khá cao. Bạn cần tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định đổ tiền vào đầu tư. Tuy nhiên vẫn có đầy người với tư tưởng “liều ăn nhiều” đã kiếm được kha khá khi đầu tư vào tiền ảo.

 

>> Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng phản đối đồng tiền ảo Libra của Facebook- Đây là lý do

 

Gia sư trực tuyến

Gia sư đã là ngành nghề không còn quá xa lạ với mọi người rồi. Tuy nhiên hình thức gia sư trực tuyến thì có lẽ nhiều người chưa biết đến hoặc chỉ mới nghe loáng thoáng qua. Nếu bạn có vốn kiến thức ngoại ngữ hoặc chuyên về một ngành nghề nào đó đang hot, bạn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách trở thành gia sư online. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng video call như Skype hoặc Zalo để thuận tiện cho việc trao đổi dạy và học. Ngoài ra bạn cũng có thể mở khóa học online trên các website khóa học  như Edumall, Unica,….

 

>> 10 ý tưởng kinh doanh có biên độ lợi nhuận cao “một vốn bốn lời”?

Mở cửa hàng Dropshipping

Dropshipping là thuật ngữ chỉ  việc bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển ” Một hình thức kinh doanh, buôn bán mà Bạn/Mình là nhà bán lẻ nhưng không giữ hàng trong kho. Công việc này không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật làm website, SEO, hay chạy Facebook ads, Google Adword cho thời gian ban đầu. Bạn chỉ cần liên hệ với đối tác cung cấp sản phẩm, khi khách đặt hàng từ bạn, bạn sẽ chuyển thông tin đơn hàng đến đơn đối tác, đối tác sẽ chuyển hàng cho khách mà không cần chuyển qua cho bạn.

Bán hàng Handmade tại nhà

Bán hàng handmade tại nhà cũng là một cách giúp bạn có thể kiếm thêm thu nhập hàng ngày. Bạn có thể làm thiệp handmade, vòng tay, trang sức, mỹ phẩm,…. để bán. Bạn có thể sử dụng phương thức online để kinh doanh cũng như quảng bá sản phẩm của mình. Bên cạnh đó nếu bạn có thể làm với số lượng lớn, bạn có thể bỏ mối sỉ lẻ sản phẩm cho các cửa hàng đồ lưu niệm, cửa hàng quà tặng.

Mở tiệm bánh online

Nếu bạn khéo tay và có tài nội trợ, bạn có thể đi học một vài lớp về làm bánh ngọt, bánh kem sau đó về nhà tự mở tiệm bánh để kinh doanh. Thời gian đầu chưa có vốn hoặc để khảo sát nhu cầu của khách hàng, bạn có thể mở tiệm bánh online. Bạn có thể liên hệ với các đơn vị giao hàng ăn uống như Grab Food, Now Delivery, Go Food,… để nhiều người biết tới tiệm bánh của bạn hơn.

 

Lời kết:

Hy vọng với những gợi ý ngành nghề trên đây sẽ giúp cho bạn lựa chọn được một công việc phù hợp để làm thêm trong thời gian rảnh hoặc làm toàn thời gian mà không cần đến công ty.

Hiền HiềnÝ tưởng kinh doanh

 

Xem thêm:

Hướng dẫn cách làm sao để tìm kiếm các nguồn hàng kinh doanh online chất lượng, giá cả hợp lý

Kiếm tiền online khó hay dễ? Những hình thức kiếm tiền online phổ biến hiện nay?

Những lời khuyên giúp cho doanh nghiệp Startup thành công

Chia Sẻ Kế Hoạch Kinh doanh Mẫu Lĩnh Vực Mỹ phẩm Rất Rất Hay

Scroll to Top