Kiếm tiền online khó hay dễ? Những hình thức kiếm tiền online phổ biến hiện nay?

Kiếm tiền online khó hay dễ?

Sau khi đọc xong bài “Ai có thể kiếm tiền online”, bạn tin tưởng rằng “Ai làm được thì tôi làm được”. Tốt, chúc mừng bạn! Có lòng tin mãnh liệt là đã đạt được 50% thành công rồi đó! 50% Còn lại nằm ở cách thức thực hiện.

Tôi chắc rằng câu hỏi “Kiếm tiền Trực tuyến khó hay dễ, thật hay không?” là câu hỏi mà hầu hết chúng ta đều có trong đầu. Vấn đề là bạn đã có câu trả lời đúng đắn chưa? Tôi xin trả lời giống như sau: kiếm tiền online là có thật, ko quá khó, và ko quá dễ.

không quá khó vì nó không đòi hỏi quá nhiều năng lực đặc biệt ở bạn (dĩ nhiên nếu bạn có năng lực đặc biệt và bạn biết bí quyết kiếm tiền từ năng lực đó thì vấn đề là bạn kiếm được bao nhiêu tiền kìa, chứ chẳng hề kiếm được tiền hay không). Một người bình thường vẫn có thể kiếm được tiền (có thể ít, có thể nhiều, có thể rất nhiều) từ Internet. Tôi khẳng định với bạn là thế.

không dễ vì: để kiếm tiền Trực tuyến, bạn phải có ý tưởng và thực hiện ý tưởng đó đến nơi đến chốn, bạn phải có đam mê thì mới có thể làm việc chăm chỉ và chấp nhận hy sinh ít ra là trong công đoạn đầu. Bạn đừng bao giờ nghĩ hay mong đợi rằng mình có thể kiếm tiền online với rất ít sự đầu tư, hay chỉ cần bỏ tiền ra thuê người làm. Điều này có thể đúng khi bạn đã xây dựng xong một guồng máy kiếm tiền Trực tuyến, và guồng máy đó hiện đang chạy tốt. ngoài ra, nếu bạn không đầu tư tâm trí, sức lực tiếp, thì guồng máy này một ngày nào đó sẽ bị tụt hậu và nảy sinh vấn đề. Kiếm tiền online rất đúng với câu “Dục tốc bất đạt” (làm việc gì gấp gáp quá sẽ ko thành).

Có công thức nào để làm cho cái “không dễ” thành “dễ” trong việc kiếm tiền online không? Có đấy! Đó là trang bị kiến thức, kỹ năng về bán hàng online, về marketing Trực tuyến, về việc phục vụ khách hàng online, và bắt tay thực hiện, phạm sai lầm, rút ra bài học, đứng lên đi tiếp… Rất phù hợp với câu “Thà đổ mồ hôi trên thao trường còn hơn đổ máu ở sa trường”.

Vậy học những điều trên có lâu không? Học bằng phương pháp nào? Xin thưa: nhanh thì 01 tháng, trung bình thì 03 tháng, chậm thì 06 tháng. Học ở đâu?

  • Bạn có thể đăng ký các lớp học về Thương mại điện tử, mkt online… nhưng thực tế là các lớp này còn rời rạc, làm bạn mất thời gian hơn, lại có cản trở về địa lý làm cho các bạn ở xa Tp.HCM hay Hà Nội khó lòng đi học.
  • Hoặc đơn giản là bạn tìm mua sách để tự học. Sách tiếng Việt về ngành nghề này thì hiếm. Sách tiếng Anh thì nhiều, bạn có thể mua ở Amazon.com, song dĩ nhiên, bạn phải giỏi tiếng Anh mới đọc được.
  • Hoặc bạn tự search thông tin, gom góp lại trang bị cho mình. cách này tốn thời gian nhất.

 

Top 11 công thức kiếm tiền Trực tuyến thông dụng hiện nay?

1. Kiếm tiền với tiếp thị liên kết marketing (Tiếp thị liên kết)

tiếp thị liên kết mkt (còn gọi là Tiếp thị liên kết) là một hình thức kiếm tiền online tại nhà bằng bí quyết bán sản phẩm của một công ty nào đó và họ sẽ chia lại hoa hồng cho bạn. công thức kiếm tiền này ko giống như các nhân viên sale đi bán sản phẩm và “ăn” chiết khấu, bởi vì bạn không được support lương cứng và bạn phải bán và nhận hoa hồng qua kênh online.

Với hình thức kiếm tiền này, bạn thường phải có một bên trung gian thứ 3 đứng ra thống kê số đơn hàng của người bán và đảm bảo cty sản xuất sản phẩm phải thanh toán chiết khấu cho người bán. Những ai mong muốn tham dự hình thức này phải đăng ký một account ở web trung gian thứ 3.

Trên website này sẽ có những sản phẩm mà các doanh nghiệp đã đăng. Bạn hãy chọn những sản phẩm mà mình muốn bán và get đường link sản phẩm đó mà web đã cung cấp cho riêng bạn. Hãy mang những đường liên kết này đi giới thiệu cho những người chú ý và cứ mỗi đơn hàng phát sinh từ đường liên kết này thì hoa hồng sẽ được tính cho bạn.

Ở thị trường nước ngoài, có thể nhắc đến những cái tên lớn như Amazon, CJ, Clickbank, Rakuten, ShareaSale,… Còn tại VN thì AccessTrade và Masoffer đang là 2 hệ thống affiliate lớn nhất tại Viet Nam mà bạn có thể tham gia.

2. Kiếm tiền với PPC marketing

Pay Per nhấn (PPC) là một hình thức kiếm tiền dựa trên những bấm chuột của người xem vào các mẫu quảng cáo trên web của bạn. Với hình thức này bạn phải có một website sau đó bạn phải tiến hành SEO để sao cho hằng ngày có một lượng lớn traffic tự nhiên.

Sau khi website đã đạt một lượng lượt truy cập nhất định, bạn hãy đăng ký một tài với bên dịch vụ quảng cáo online (nổi tiếng nhất là Google Adsense). Sau khi website của bạn thỏa các điều kiện (như lượt truy cập tự nhiên đủ lớn, nội dung tốt có lợi cho user,…) bên dịch vụ quảng cáo sẽ cho phép bạn đặt banner quảng cáo lên web. Cứ mỗi khi user vào website và nhấn vào ads thì bạn sẽ kiếm được một số tiền nhất định trên mỗi nhấn (cost per click).

Giá của mỗi bấm tại Adsense sẽ tùy vào content mà user click và vị trí địa lý của người đó. Với các web tiếp cận đối tượng user ở Mỹ và các nước châu Âu thì giá trị mỗi nhấn cao hơn nhiều so với tại VNdo vậy nếu có khả năng ngoại ngữ tốt thì bạn nên tạo nội dung website bằng tiếng Anh để có thể tiếp cận được người dùng khắp nơi trên thế giới và kiếm được rất nhiều tiền.

3. Kiếm tiền online tại nhà với Youtube

Kiếm tiền với Youtube thực chất cũng là một phương pháp kiếm tiền bằng PPC thông qua một nhà dịch vụ ads duy nhất là Google Adsense. Với Youtube bạn ko cần phải tạo web riêng mà chỉ cần sáng tạo nội dung video và up lên kênh Youtube của mình.

Khi các video của bạn có một lượt xem nhất định, bạn bắt đầu đăng ký account ads trên Google Adsense. Sau khi tài khoản và kênh Youtube của bạn được phê duyệt, các banner hoặc các đoạn phim quảng cáo sẽ hiển thị trên mỗi video của bạn. Một khi KH nhấn vào các banner ads này, hoặc là xem các đoạn phim ads với một thời lượng nhất định thì bạn sẽ nhận được tiền.

Hình thức kiếm tiền này bạn có thể thấy nhiều ở các channel như: Phở, Ghiền Mì Gõ, Fap TV, BB&BG,… Thu nhập ước tính của mỗi kênh này có thể lên đến hơn 20.000 USD/tháng. Một số Vlogger nhỏ hơn cũng có thể kiếm 2-4000 USD/tháng là bình thường.

4. Trở thành một người viết content “Chất”

ngày nay, “Nội Dung” là một trong những yếu tố rất quan trọng đối với bất kỳ trang web hoặc blog cá nhân nào nếu giống như mong muốn có được thứ hạng cao trên Google hay để giữ chân bạn đọc. Chính vì vậy, việc trở thành một người viết nội dung chuyên sâu và chất lượng thuộc một hoặc một vài ngành nghề nào đó cũng sẽ giúp bạn kiếm được một mức tiền khá, đủ để trang trải thêm trong cuộc sống.

hiện tại, mình đang trả mức giá 10K/100từ cho một vài bạn Freelacer Việt đang làm việc cùng và chắc chắn mình sẽ nâng lên trong thời gian tới.

hơn nữa, bạn cũng có thể dễ dàng search được thông tin công việc thông qua các trang như Freelancerviet.vn hay Vlance.vn,… Trong trường hợp bạn có tiếng anh giỏi, hãy tìm Job ở trang Upwork.com, Fiverr.com,…

5. Kiếm tiền Trực tuyến với Dropshipping

Dropshipping là một hình thức bán hàng bỏ qua công đoạn đóng gói và giao hàng, dịch theo nghĩa gốc nghĩa của từ “dropshipping” là bỏ qua khâu vận tải. Với hình thức này, bạn phải kiếm một nguồn hàng giá tốt và bán trên một thị trường khác (Ebay, Amazon,…) với giá cao và tiền bạn kiếm được chính là khoảng chênh lệch giữa 2 mức giá đó.

Chẳng hạn, bạn tìm được một chiếc USB đang bán với giá rất rẻ chỉ 2 USD trên Amazon. Bạn lấy chiếc USB đó đăng bán trên Ebay với giá 5 USD. Khi có một khách hàng đặt hàng chiếc USB đó trên Ebay bạn sẽ nhận được 5 USD từ Ebay và đồng thời phải trả 2 USD cho Amazon. Số tiền lời của bạn trong giao dịch này là 3 USD.

Điểm đặc biệt của hình thức này tức là mọi quá trình đóng gói, giao hàng sẽ do Amazon thực hiện và bạn ko cần phải quan tâm đến nó.

6. Kiếm tiền online với FBA (Fulfillment by Amazon )

FBA là dịch vụ support lưu kho và chuyển hàng của Amazon. Với sự hỗ trợ này, hàng hóa của người bán sẽ được bảo quản an toàn hơn, vận tải nhanh hơn giúp nâng cao uy tín của Amazon trong giới TMĐT.

Với hình thức này, bạn cần tốn một số vốn ban đầu để nhập hàng sau đó đăng ký gửi hàng tại kho của Amazon. Cuối cùng, bạn đăng những sản phẩm này lên trang Amazon và tất tần tật các việc còn lại từ sale, giao nhận, cskh,… sẽ do Amazon đảm trách. Bạn chỉ cần nghiên cứu thị trường, tìm một nguồn hàng rẻ và chất lượng, thêm bao bì và nhãn hiệu và gửi đến kho Amazon, thế là xong.

7. Bán áo thun Trực tuyến để kiếm tiền

Bán áo thun hay T-shirt cty là một công việc kiếm tiền Trực tuyến tại nhà rất phổ biến ngày nay trên toàn cầu. Bạn có thể tự làm ra những chiếc áo thun riêng hoặc là mua áo thun ở chỗ khác và bán lại với giá cao hơn để hưởng tiền chênh lệch.

Cũng chẳng hiểu tại sao áo thun nó có thể phát triển thành một lĩnh vực kiếm tiền online riêng biệt giống như vậy vì có rất nhiều nền móng website (Teespring, Viralstyle, Teechi,…) được tạo ra chỉ để user bán áo thun. Bạn chỉ cần đăng ký một accounttập hợp design những họa tiết, pic đẹp mắt để in lên áo thun và sau đó đăng lên web đã đăng ký và khởi đầu bán.

8. Kiếm tiền online bằng rút gọn liên kết

Đây là một bí quyết kiếm tiền khá đơn giản, bạn chỉ cần tạo những đường liên kết rút gọn từ những trang rút gọn link (Adf.ly, Shink.in, Ouo.io, …) và chia sẻ những đường liên kết rút gọn đó ra ngoài, mỗi khi ai đó bấm vào những đường liên kết “ngắn ngũn” này thì bạn sẽ nhận được tiền.

Có 2 dạng rút gọn link:

  • Rút gọn link không có quảng cáo: Khi bạn bấm vào link này nó sẽ kéo đến link gốc chứa trang web mà bạn muốn xem. Với hình thức này thì bạn không kiếm được tiền.
  • Rút gọn link chứa quảng cáo: Tức là khi nhấn vào đường link rút gọn nó sẽ kéo đến một trang ads trước khi đến với trang gốc của đường link. Đây mới là dạng rút gọn giúp bạn kiếm được tiền.

9. Kiếm tiền bằng phương thức trả lời thăm dò

khảo sát Trực tuyến là một hình thức khá thông dụng ở Viet Nam cho đến nay. Rất đơn giản, bạn chỉ cần tạo một tài khoản trên một trang thăm dò online. Mỗi khi có một chiến dịch thăm dò, bạn sẽ phải trả lời một danh sách câu hỏi khảo sát và sau đó nhận tiền từ mỗi cuộc khảo sát đó.

Trả lời càng nhiều thăm dò bạn sẽ nhận được càng nhiều tiền, tuy nhiên không phải lúc nào cũng diễn ra khảo sát. Có đợt có tới hàng chục khảo sát nhưng cũng có khi mấy ngày liền ko có cuộc nào. Nhìn chung, số tiền kiếm được từ bí quyết kiếm tiền Trực tuyến tại nhà này là khá hạn chế so với các bí quyết khác.

10. Kiếm tiền bằng cách thức nhập liệu (gõ mã captcha)

Captcha là một chuỗi gồm chữ và số được yêu cầu nhập vào để phân biệt user (người đang cố gắng truy cập vào trang web) là con người hay robot. Rất nhiều công ty thuê người gõ Captcha và trả lương dựa trên số lượng mã gõ được.

tuy nhiên, đây chẳng hề là công việc không hề ngon ăn vì bạn phải gõ một số lượng tới cả ngàn mã thì mới mong có được ít tiền “lẻ”. Rất nhiều người kiếm tiền theo công thức này đã bị doanh nghiệp lợi dụng dẫn tới “tiền mất tật mang” vì đã lỡ kí hợp đồng.

11. Đào Bitcoin Trực tuyến tại nhà

Với giá mỗi đồng bitcoin đào được ~10.000 USD thì chỉ cần đào được 1 trong tổng cộng 21.000.000 bitcoin trên toàn thế giới thì bạn sẽ giàu to. ngoài ra, để có thể đào được bitcoin thì bạn phải trang bị một máy tính có cấu hình mạnh và phải chịu phí điện năng rất lớn trong quá trình đào.

Một hình thức khác có thể giúp bạn kiếm tiền mà ko cần phải đào đó là Trade coin tức mua bán bitcoin (và các đồng coin khác nữa). ngoài ra, nếu ko am hiểu kĩ càng thì tốt nhất ko nên tham dự vào vì khả năng thua sẽ nhiều hơn và nếu có thắng thì đó cũng chỉ là một canh bạc may rủi.

Lời kết

Trên đây là những cách thức kiếm tiền Trực tuyến hiện được khá nhiều bạn tại Viet Nam tham dự, hy vọng qua post này sẽ giúp bạn có cái Quan sát tổng quan hơn về việc kiếm tiền Trực tuyến và sẽ chọn cho mình một lĩnh vực để tìm hiểu và bắt đầu tham dự.

Nguồn tham khảo: Thế Khương

Scroll to Top