Tổng hợp 24 cách giúp bạn kiếm tiền online từ việc viết bài.

“Tìm cách kiếm tiền nhanh chóng và dễ dàng” là cụm từ mà tôi nghe thấy rất nhiều. Vậy làm thế nào để bạn kiếm thêm tiền từ nhà mà bất cứ ai cũng có thể làm, bất kể bạn có bằng tốt nghiệp trung học hoặc bằng đại học?

Viết trực tuyến (online) là cách TỐT NHẤT để kiếm thêm tiền chi tiêu. Tất cả những công việc online bắt đầu với việc viết nội dung. Nếu bạn là một writer tuyệt vời, tại sao không sử dụng kỹ năng đó để tìm cách kiếm thêm tiền.

Trong bài đăng này, tôi chia sẻ với bạn 11 trong 24 cách kiếm tiền nhanh. Rất nhiều trong số đó tập trung vào kỹ năng viết của bạn, kỹ năng viết blog và thậm chí là kỹ năng tiếp thị của bạn.

Tổng hợp 24 cách giúp bạn kiếm tiền online từ việc viết bài.

1. Bắt đầu viết blog 

Đây sẽ là cách số 1 giúp bạn kiếm tiền online. Có rất nhiều người đã viết blog và họ thậm chí còn có nhiều hơn một blog. Tại sao? Bởi viết blog có thể giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng.

Sau khi bạn tạo trang web của mình, bạn có thể chọn một chủ đề WordPress và tạo các trang trên trang web của mình. Đối với trang web này, bạn nên có trang Giới thiệu, trang Khóa học, trang Liên hệ và trang Blog. Mỗi blog nên có trang Giới thiệu và trang Liên hệ.

Nếu bạn muốn bắt đầu sử dụng blog của mình cho các chiến lược kiếm tiền, bạn sẽ cần một trang Chính sách quyền riêng tư và Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm. Đây là một trang hợp pháp cho phép người dùng biết bạn đang sử dụng blog của mình như thế nào để kiếm tiền (ví dụ: bạn sẽ sử dụng tiếp thị liên kết hoặc bắt đầu một danh sách email chẳng hạn).

2. Guest Post (Bài viết của khách)

Một cách nhanh chóng khác để kiếm tiền trong năm 2019 là bắt đầu viết blog của người khác.

Viết blog cho khách là khi bạn có bài đăng trên blog của người khác. Ví dụ: FreelancerFAQs là một blog có nhiều sự đóng góp. Các nhà văn viết chủ đề blog của họ cho trang và nếu được chấp nhận, bài viết của họ sẽ được xuất bản trên blog đó. Trong khi chủ blog lại không phải trả tiền cho nội dung đó, bởi có hàng trăm blog cộng tác viên trả tiền cho nội dung đó.

Làm thế nào để bạn tìm thấy những nơi trả tiền cho blog của khách? Có rất nhiều blog hoạt động như vậy. Bạn có thể tìm kiếm cụm từ đó trong Google để giúp bạn có thêm ý tưởng cho việc viết blog của khách.

3. Tìm hiểu nhu cầu của mọi người xung quanh

Một cách dễ dàng để bắt đầu kiếm tiền nhanh là chỉ cần hỏi xung quanh. Bạn bè và gia đình có thể cần một số trợ giúp với các cơ hội viết khác nhau như:

– Sơ yếu lý lịch
– Email
– Quảng cáo
– Lời mời sự kiện v.v.

Trường học là một cách tuyệt vời để tìm việc vì có nhiều giáo viên và thậm chí cả phụ huynh để hỏi! Bạn có thể nhận được công việc chỉnh sửa, công việc sao chép hoặc thậm chí tiếp tục công việc viết lách.

Vì vậy, trước khi bạn lái xe đi sau khi đón con đi học vào cuối ngày, hãy dừng lại và nói chuyện với các giáo viên hoặc hiệu trưởng hoặc phụ huynh khác và xem họ có cần một số công việc viết tự do không!

4. Sử dụng bảng công việc

Được rồi – bảng công việc là nơi các nhà tiếp thị nội dung và chủ doanh nghiệp đăng bài để viết công việc.

Nhiều writers đã sử dụng bảng công việc để giúp họ tìm các hợp đồng viết lách và đó là một cách dễ dàng để kiếm tiền.

Hầu hết các quảng cáo việc làm bắt đầu khoảng $ 10- $ 15 một bài đăng và nếu bạn có thể hiển thị giá trị và giá trị của mình cho khách hàng tiềm năng, bạn có thể được trả nhiều tiền hơn. Các bảng công việc tốt nhất là những thông báo mới mỗi ngày.

Nhận biết nội dung của họ và những gì họ đang bán. Bạn thậm chí có thể tìm thấy chúng trên Facebook hoặc website để có thêm thông tin về doanh nghiệp cụ thể đó.

Và một điều nữa – đảm bảo trong email quảng cáo của các bạn đề cập đến nơi bạn đã xem thông tin đó như một cách giúp chủ doanh nghiệp biết nền tảng nào mang lại cho anh ấy những chuyển đổi tốt nhất (và để giúp bạn xem nền tảng nào mang lại cho bạn nhiều hợp đồng nhất).

5. Làm tiếp thị liên kết

Có rất nhiều người sử dụng tiếp thị liên kết trên một blog và trên nhiều blog khác của họ. Nếu bạn không biết nó là gì, tiếp thị liên kết là một phương pháp mà bạn quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc công cụ tới đối tượng blog của mình. Bạn nhận được một liên kết để quảng bá sản phẩm đó trên blog của bạn hoặc trên phương tiện truyền thông xã hội.

Nếu ai đó nhấp vào liên kết đặc biệt của bạn – và mua – bạn sẽ nhận được hoa hồng. Cách dễ nhất để kiếm tiền là bắt đầu sử dụng tiếp thị liên kết của Amazon, Tiki hay Shopee. Họ có hàng ngàn sản phẩm mà bạn có thể quảng bá trên blog của mình.

6. Sử dụng khách hàng trong quá khứ

Xin chúc mừng nếu bạn đã kiếm được tiền trực tuyến như một nhà văn! Đó là một chiến công lớn! Những gì bạn có thể biết là tận dụng các khách hàng bạn đã có để có thêm công việc và thu nhập.

Kinh doanh giới thiệu (Referral business) là cách tốt nhất để có được những khách hàng có thu nhập cao và tăng thu nhập của bạn để giúp bạn làm việc tại nhà. Các blogger trực tuyến có mạng lưới các blogger khác đang làm những điều tương tự.

Điều này sẽ đến với bạn nhiều lần và nó là một cách thụ động để dễ dàng kiếm tiền nhanh chóng.

7. Liên hệ tới các nhà văn tự do khác

Bây giờ, nếu bạn không có khách hàng viết tự do thì sao? Sau đó bạn làm gì?

Vâng, tại sao không sử dụng các nhà văn tự do khác?

Họ có thể cần hợp đồng làm việc phụ hoặc họ có thể có việc làm cho bạn!

Các nhà văn tự do khác cũng có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng viết của bạn. Cả hai bạn đều có thể chỉnh sửa cách viết khác của nhau hoặc giúp cải thiện cách viết của nhau!

Trong mọi trường hợp, bạn phải nghĩ về điều này không phải là một ngành công nghiệp cạnh tranh. Các blogger khác hoặc các dịch giả tự do khác có thể giúp bạn kiếm tiền trực tuyến.

8. Bắt đầu một blog khác

Nhiều nhà văn là những người sáng tạo và tất cả chúng ta đều có những ý tưởng khác nhau trôi nổi xung quanh. Sử dụng cảm hứng đó để bắt đầu một dự án khác như một cách kiếm tiền nhanh chóng. Với một blog thứ hai, bạn sẽ biết phải làm gì và làm nó nhanh hơn, mang lại cho bạn một lợi thế cho những người khác mới bắt đầu blog đầu tiên của họ.

9. Cold pitching 

Cold pitching là ý tưởng tìm kiếm một doanh nghiệp trực tuyến và trực tiếp nói với họ rằng bạn là một nhà văn tự do cho thuê. Doanh nghiệp này không tích cực tìm kiếm một nhà văn nội dung, vì vậy email của bạn là một cold email.

Nhiều nhà văn đã có thành công lớn trong việc kiếm tiền nhanh chóng theo cách này.

11. Bắt đầu dịch vụ khác

Bạn đang nhìn thấy một mô hình? Để kiếm tiền nhanh, bạn cần cung cấp nhiều hơn một thứ hoặc làm nhiều hơn một thứ.

Tại sao không cung cấp dịch vụ khác ngoài viết tự do?
Một số dịch vụ phổ biến là:

– Trợ lý ảo
– Trình quản lý Pinterest
– Người thiết kế đồ họa
– Nhà phát triển trang web
– Email tiếp thị
– Tiếp thị truyền thông xã hội
– Người tạo đồ họa Pinterest
– Biên tập viên

12. Tiếp cận

Cũng giống như cold pitching, tại sao bạn không tiếp cận với các doanh nhân cụ thể mà bạn theo dõi? Bạn có thể nhận thấy rằng họ đang gặp rắc rối với một số nhiệm vụ kinh doanh nhất định như quản lý email hoặc trả lời các bình luận trên blog.

Tại sao không cung cấp dịch vụ trợ lý ảo của bạn và chào hàng cho doanh nhân này hỏi họ có cần trợ giúp với x, y hoặc z không?

Việc tiếp cận có vẻ không hề dễ dàng, nhưng nó chỉ là một email và nếu bạn không nhận được phản hồi từ họ, hãy tiếp tục!

Bạn chẳng mất gì cả.

Là một writer chúng ta cần phải sáng tạo, đúng không?

Bạn có thể khai thác khả năng sáng tạo của mình để kiếm tiền trực tuyến. Sử dụng các kỹ năng của bạn với việc viết hoặc tạo đồ họa hoặc tối ưu hóa nội dung của bạn để có nhiều lần nhấp chuột của độc giả đồng nghĩa với việc bạn sẽ kiếm thêm được nhiều tiền hơn.

Từ quảng cáo đến video hướng dẫn đến thậm chí bắt đầu một nhóm Facebook, những cách sáng tạo này có thể giúp bạn kiếm được 50 đô la mỗi ngày hoặc hơn.

13. Đặt quảng cáo trên Blog của bạn

Một cách dễ dàng để kiếm được ít nhất 500 đô la một tháng là bằng cách đặt quảng cáo trên blog của bạn. Chiến lược này dựa trên lưu lượng truy cập blog và để bổ sung thêm một số hình thức thu nhập, bạn cần ít nhất 25.000 lượt xem trên blog của mình.

14. Tận dụng mọi người trong địa phương bạn

Sử dụng cơ hội tiếp xúc với mọi người xung quanh bạn để kiếm tiền ngoại tuyến.
Bất cứ nơi nào bạn đi và những người bạn gặp đều có thể là cơ hội cho công việc. Đi đến phòng tập thể dục? Xem nếu họ có một trang web và hỏi liệu họ có cần ai đó viết bài?
Nó đơn giản mà. Tại cửa hàng rượu, nha sĩ hoặc cửa hàng tạp hóa địa phương, bạn có thể bước ra khỏi vùng ngại ngùng của bản thân và hỏi xem họ có cần một writer không. Tôi biết điều đó có thể làm nản chí và một chút lo lắng, nhưng nếu bạn không hành động, bạn sẽ không bao giờ có việc, phải không?

Một khu vực khác là khu kinh doanh của bạn. Nhiều thị trấn và thành phố có một khu kinh doanh. Đây là một cách tuyệt vời để đáp ứng rất nhiều doanh nghiệp từ các ngành công nghiệp khác nhau. Hãy dành chút thời gian và ghé thăm các cơ sở này.
Gọi cho họ trước hoặc chỉ cần bước vào và bắt chuyện.

15. Cung cấp video hướng dẫn

2019 là năm tiếp thị video. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp và blogger sử dụng video để giúp họ kiếm tiền nhanh chóng.

Tại sao? Bởi video là phương tiện tuyệt vời để “đóng gói” nhiều thông tin với định dạng “dễ tiêu hóa”. Do đó, bạn có thể cung cấp các video hướng dẫn cho các doanh nhân hoặc blogger. Đây là điều mà rất nhiều writer đã làm và khách hàng bị ấn tượng bởi kỹ năng này. Bạn cần một số kỹ năng hoặc công cụ để tạo ra các video thú vị.

16. Tạo ra sản phẩm của riêng bạn

Bạn có thể nghĩ – đợi đã, đây có phải là cách kiếm tiền nhanh không?

Vâng, nó có thể! Nhiều blogger có thể tạo Sách điện tử hoặc các bản in trong 30 ngày hoặc ít hơn! Nếu bạn có một ý tưởng cho một khóa học về một lĩnh vực nào đó, hãy tạo ra chúng, tại sao không?

17. Huấn luyện

Trước khi cung cấp khóa học viết tự do của mình, nhiều writer đã làm huấn luyện viên. Họ đã hướng dẫn các nhà văn tự do hoàn toàn mới về việc đưa doanh nghiệp của họ đi lên và điều hành cũng như giúp họ xác định vị trí thích hợp và tìm hợp đồng biểu diễn.

Writers thích giúp đỡ các nhà văn mới, nhưng sự thật là bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để làm việc này. Có những người đã viết cho khách hàng và sau đó phải thực hiện các cuộc gọi huấn luyện vào đêm khuya. Nhưng, nếu đây là điều bạn cảm thấy dễ dàng hơn việc tạo ra một sản phẩm, tại sao không thử nó?

18. Làm nội dung được tài trợ

Một cách dễ dàng để các blogger kiếm tiền nhanh chóng là làm nội dung được tài trợ. Bạn có thể làm nội dung được tài trợ trên blog của bạn hoặc trên phương tiện truyền thông xã hội!
Để thực hiện công việc này, bạn cần chụp những bức ảnh tuyệt vời về các sản phẩm được tài trợ mà bạn đang sử dụng để thực sự thấy được nguồn thu nhập. Aly từ What Moms Love tạo ra khoảng 20.000 đô la / tháng từ nội dung được tài trợ.

19. Bắt đầu một nhóm Facebook

Có một nhóm Facebook của riêng bạn là một cách tuyệt vời để phát triển lượng người theo dõi. Đây là những người sẽ đầu tư vào bạn và cuối cùng mua những gì bạn đề xuất.

Làm thế nào để bạn bắt đầu với việc kiếm tiền bằng cách sử dụng nhóm Facebook?

Bạn phải tạo ra một cộng đồng dành cho đối tượng của bạn. Từ những gì bạn đặt tên cho nhóm của bạn đến những bài đăng hàng ngày bạn tạo, nhóm của bạn phải xác thực và muốn học hỏi từ bạn.

Nếu bạn định vị mình là người có thẩm quyền trong lĩnh vực của bạn, thì đối tượng của bạn sẽ chú ý đến bạn và mua hàng từ bạn.

20. Đăng ký ClearVoice

ClearVoice là một nền tảng tiếp thị nội dung nơi các nhà văn có thể tạo một danh mục đầu tư và có được khách hàng tiềm năng trong hộp thư đến của họ.

Về cơ bản, ClearVoice sẽ gửi email cho bạn hợp đồng làm việc.

21. Viết một cuốn sách

Là một writer, tại sao không viết một cuốn sách?

Bạn có thể tiếp thị nó trên Amazon và quảng bá nó trên blog của bạn. Nó là cách hoàn hảo để được trả tiền cho văn bản của bạn! Viết một cuốn sách in hoặc một cuốn sách điện tử không khiến bạn tốn quá nhiều thời gian. Hãy cho mình thời hạn 30 ngày để viết một cuốn sách và sau đó tự xuất bản nó!

Đây cũng là một cách tuyệt vời để khẳng định tài năng của bạn trong thế giới viết tự do!

22.Thư mục thư rác của bạn

Bạn có bao giờ kiểm tra thư mục thư rác của bạn?

Bạn sẽ phạm tội vì không kiểm tra thường xuyên đấy. Tôi nhận thấy có rất nhiều writer nhận được rất nhiều email trong một ngày nhưng việc kiểm tra thư rác không phải là việc họ thường làm. Nhưng, nếu bạn mới biết đến ngành viết tự do và đang khao khát tìm kiếm việc làm, thì hãy tạo thói quen kiểm tra thư mục thư rác của bạn.

23. Chữ ký email của bạn

Chữ ký email là một cách tuyệt vời để tên của bạn ghi lại bộ nhớ của khách hàng tiềm năng. Khi bạn tạo chữ ký email đó, bất kỳ email nào bạn gửi sẽ có nó. Vì vậy, cho dù bạn gửi email cho một người bạn blogger hoặc đến một công ty, mỗi email sẽ tiếp thị các dịch vụ của bạn, tăng cơ hội làm việc của bạn.

24. Đăng bài trên các blog – miễn phí

Chắc hẳn sẽ có nhiều writer nghĩ rằng đây không thể được coi là một cách kiếm tiền – nhưng hãy tin tôi đi, đây là một cách hiệu quả giúp bạn kiếm tiền một cách gián tiếp đấy!
Việc viết bài trên các blog giúp tên của bạn tiếp cận nhiều hơn với độc giả và các doanh nghiệp – và đây là cách thức tăng cơ hội nhận thêm việc làm cho bạn và trình độ cũng như kinh nghiệm của bạn.

Theo Hobby​
XEM THÊM:
Scroll to Top