Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập, bạn đã biết?

Nếu cách mở thẻ tín dụng thông thường khiến nhiều người dùng cảm thấy khó khăn vì phải chứng minh thu nhập cũng như yêu cầu nhiều giấy tờ, hồ sơ. Cùng MB Bank tham khảo những cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập siêu đơn giản và nhanh chóng. Cùng theo dõi nhé!

Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập bằng tài sản có giá trị

Đây là hình thức mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập phổ biến nhất. Hiện nay, có nhiều ngân hàng hỗ trợ mở thẻ tín dụng bằng tài sản có giá trị như là bất động sản, ô tô,… Với hình thức này, bạn có thể mở thẻ với hạn mức lên đến 500 triệu đồng. Tuy nhiên, hình thức này tốn khá nhiều thời gian để ngân hàng xét duyệt.

Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập bằng tài sản có giá trị

Điều kiện mở thẻ

Để mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập bằng tài sản có giá trị, các bạn cần cung cấp đủ giấy tờ chứng minh quyền sở hữu bao gồm:

  • Hộ khẩu (nguyên sổ) hoặc KT3 nơi ở hiện tại.

  • Bản photo có công chứng sổ tiết kiệm.

  • Giấy xác nhận phong tỏa tài sản tiền gửi có chữ ký cũng như dấu xác nhận của đơn vị đó.

  • Hồ sơ cầm cố tài sản có đầy đủ thông tin và chữ ký của khách hàng là chủ nhân của sổ tiết kiệm hoặc có quyền thừa hưởng tài sản theo quy định của ngân hàng.

Ưu điểm và nhược điểm

Khi mở thẻ tín dụng bằng tài sản có giá trị, bạn sẽ được hưởng mức tín dụng cao, phụ thuộc vào tài sản đảm bảo. Bên cạnh đó, thẻ cũng có thời hạn sử dụng lâu hơn so với thẻ tín dụng thông thường.

Tuy nhiên, nó cũng tồn tại một số nhược điểm như sau:

  • Rủi ro đối với tài sản: Việc mở thẻ tín dụng bằng tài sản giá trị có thể gây hiểm họa với chính tài sản của mình. Bởi vì nếu khách hàng không thể trả nợ thì ngân hàng hoàn toàn có thể thu hồi tài sản đảm bảo vĩnh viễn.

  • Thời gian xử lý hồ sơ khá lâu vì phải trải qua quy trình đăng ký và xét duyệt khá rườm rà.

Mở thẻ tín dụng phụ – Cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập phổ biến

Khi muốn mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập các bạn có thể tham khảo qua hình thức mở thẻ tín dụng phụ. Với cách này, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu ba mẹ hoặc người thân đang sử dụng thẻ tín dụng mở thẻ giúp bạn. Thẻ tín dụng phụ sẽ có cùng hạn mức với thẻ chính.

Mở thẻ tín dụng phụ – Cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập phổ biến

Điều kiện mở thẻ

Điều kiện để mở thẻ tín dụng phụ cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký gồm CMND hoặc CCCD bản gốc và hộ khẩu chứng minh quan hệ giữa chẻ thẻ chính và chủ thẻ phụ. Sau đó mang tất cả giấy tờ đến ngân hàng để yêu cầu mở thẻ tín dụng là xong.

Ưu điểm và nhược điểm

Mở thẻ tín dụng phụ giúp bạn dễ dàng thanh toán các chi phí trong gia đình hay mua sắm hàng hóa, dịch vụ,… Bên cạnh đó, chủ thẻ còn có thể giám sát chi tiêu của người dùng phụ và quản lý ngân sách gia đình tốt hơn.

Tuy nhiên, thẻ tín dụng phụ sẽ gây ảnh hưởng đến điểm tín dụng nếu không kiểm soát tốt chi tiêu cá nhân. Nhiều chủ thẻ chính không gia hạn hạn mức dẫn đến người trong gia đình chi tiêu vượt mức thu nhập của chủ thẻ nên không tất toán nợ đúng thời hạn dẫn đến điểm tín dụng bị giảm sút.

Mở thẻ tín dụng từ ngân hàng khác

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc thẻ tín dụng vẫn còn hiệu lực sử dụng ở ngân hàng thì có thể sử dụng thẻ này để làm căn cứ và mở thẻ tín dụng ở ngân hàng/tổ chức tài chính khác mà không cần phải chứng minh thu nhập. Cách này còn được gọi với cái tên khác là sang ngang thẻ tín dụng.

Mở thẻ tín dụng từ ngân hàng khác – Hình thức mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập

Điều kiện mở thẻ

Điều kiện để đăng ký làm thẻ tín dụng theo hình thức này khá đơn giản. Chỉ cần thẻ tín dụng có thời gian sử dụng ít nhất 6 tháng, lịch sử giao dịch cũng như thông tin ứng dụng cá nhân trong vòng 3 tháng trở lại đây tốt.

Ưu điểm và nhược điểm

Với hình thức mở thẻ này, các bạn không cần chứng minh thu nhập hay chuẩn bị hồ sơ phức tạp nên thủ tục mở thẻ cũng rất nhanh chóng. Tuy nhiên, việc sở hữu quá nhiều thẻ tín dụng dễ khiến bạn chi tiêu quá mức dẫn đến nợ nần.

Cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập tiện lợi bằng sổ tiết kiệm

Cuối cùng, cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập đơn giản đó là mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm. Đây là hình thức dùng số tiền tiết kiệm của mình để làm tài sản đảm bảo cho khoản vay.

Cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập tiện lợi bằng sổ tiết kiệm

Điều kiện mở thẻ

Để mở sổ tín dụng bằng sổ tiết kiệm, các bạn phải đảm bảo sổ tiết kiệm được mở ít nhất 6 tháng và có số dư tối thiểu hàng tháng là 32 triệu đồng hoặc theo quy định của ngân hàng.

Ưu điểm và nhược điểm

Mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm sẽ giúp cho khách hàng tránh được việc chứng minh thu nhập phức tạp và có thể sử dụng tiền tiết kiệm của mình như một khoản đảm bảo cho khoản vay.

Tuy nhiên, nếu sử dụng sổ tiết kiệm để mở thẻ tín dụng bạn sẽ không được sử dụng sổ tiết kiệm cho bất kỳ mục đích nào khác. Bên cạnh đó, nếu chủ thẻ không thanh toán các khoản nợ thì người dùng sẽ mất cơ hội đầu tư hoặc tiết kiệm với mức lãi suất cao hơn.

Lời kết

MB Bank vừa tổng hợp một số hình thức mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thêm nguồn thông tin tham khảo hữu ích để phục vụ cho nhu cầu tài chính của mình. Hãy thường xuyên theo dõi MB Bank để cập nhật thêm những thông tin hữu ích. Nếu có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ MB Bank qua hotline 1900 545426 để được giải đáp chi tiết nhé!

Scroll to Top