Hướng dẫn cách tính lợi nhuận trên giá bán mới nhất 2020

cách tính lợi nhuận trên giá bán là một trong những keyword được search nhiều nhất trên Google về chủ đề cách tính lợi nhuận trên giá bán. Trong bài viết này, ytuongkinhdoanh.vn sẽ viết bài viết Hướng dẫn cách tính lợi nhuận trên giá bán mới nhất 2020.

Hướng dẫn cách tính lợi nhuận trên giá bán mới nhất 2020

Cách tính lợi nhuận bán hàng

1. Hệ số giá thành lẻ/giá vốn

Có thằng e mới khoe với tôi rằng, nó nhập sản phẩm 100k, bán được 300k. Hệ số là 3.0.Mỗi hàng hóa bán lãi được 200k. Mỗi ngày nó bán được 50 món hàng. Vậy nó có lãi 10 tr /ngày ko?

hiển nhiên là có, nếu nó bán được tất cả số hàng nó nhập.

Nhưng trên thực tiễn, khi nhập 10 món hàng, thường chỉ bán được 7 món hàng nguyên giá 300k, 2 hàng hóa phải ưu đãi 50% mới bán được, 1 món hàng bán ko ai mua. Vậy nhập 10 món hàng hết 1000k, bán được 7 x 300k + 2 x 300 x 50% = 2400k. Vậy hệ số lãi thuần còn 2.4 chứ đâu còn 3.0 nữa.

Nhiều người bán hàng, ngày nào trên lý thuyết cũng tính là lãi. Nhưng sau 1 thời gian, tiền chả thấy đâu, mà chỉ thấy hàng trong kho grow up thôi.

2. Khấu hao hàng tháng gồm những gì?

Ngoài tiền đầu tư cơ sở vật chất của hàng hàng, tôi luôn luôn tính thêm cả những phần đầu tư mà khi dừng mua bán rất khó để thu hồi bao gồm:

– giá trị hàng tồn kho cố định ở của hàng. Bạn quay vòng nó hàng tháng nhưng khi dừng kinh doanh rất khó thu hồi toàn bộ giá trị hàng. Cùng lắm chỉ bán nó với giá thanh lý thôi.

– Tiền cọc nhà: Tiền này chỉ được get lại khi hết hợp đồng, nhưng mấy ai lựa chọn được đúng thời điểm đấy mà dừng mua bán hay lựa chọn địa điểm đâu.

Cách tính lợi nhuận bán hàng

phương pháp tính doanh số bán hàng của bạn liệu vừa mới đủ và đúng

3. chi phí vốn hàng tháng

Nó là lãi vay của tổng số tài nguyên đầu tư nếu bạn đi vay vốn. Trong trường hợp đầu tư bằng vốn tự có thì nó là chi phí cơ hội của vốn, tương đương với lãi suất tiền gửi cắt giảm của tổng số tài nguyên bạn đầu tư vào cửa hàngbao gồm tiền đầu tư cơ sơ vật chất, và các khoản ngân sách cố định ban đầu. Rất nhiều người khi tính toán lợi nhuậnvừa mới bỏ qua chi phí này.

4. Lương, thưởng của ông chủ kiêm giám đốc

Nhiều ông chủ kiêm giám đốc rất hay quên trả lương thưởng cho bản thân. Khi đó nếu hoạch toán lãi 15tr/tháng. Mà lương nếu bạn sử dụng việc tương tự ở ngoài là 20tr/tháng thì rút cục bạn vừa mới lãi 15tr hay lỗ 5 tr?

Cách tính lợi nhuận của hàng thời trang

lưu ý khi tính thu nhập và lợi nhuận dự kiến của shop thời trang.

5. Bạn bán được 10tr mỗi ngày, thì bạn sẽ bán được 3650tr mỗi năm đúng ko?

Trên thực tế hiếm khi được như vậy. kinh doanh sản phẩm nào cũng có mùa vụ, cũng có lúc cao điểm, lúc thấp điểm trong năm.

ví dụ giống như thời trang có những lúc lợi nhuận rất cao vào những dịp lễ, những có những lúc giao mùa lợi nhuận rất thấp. Nên khi tính toán đến doanh số dự kiến của năm, bạn cần nhiều thông tin hơn, chứ không nên chỉ dựa trên lợi nhuận của 1 ngày, 1 tháng.

Trên đây là 5 note khi tính toán doanh số kinh doanh của shop. Bạn hãy rà soát nhìn thấy hướng dẫn tính lợi nhuận của mình đã đúng hay chưa nhé.

nguồn: menback.com

 

Scroll to Top