Mô hình Dropshipping khởi nghiệp kiếm tiền online không vốn

Mới đây mô hình dropshipping đã nổi lên như một làn gió mới trong thế giới make money onlinevới kinh nghiệm hơn 5 năm làm về lĩnh vực này tôi mong muốn chia sẻ cho toàn thể những kiến thức mà mình đã trải nghiệm , trước lúc bắt đầu tham gia một mô hình kiếm tiền nào mọi người cần phải hiểu rõ thực chất của vấn đề. Với tôi Dropshipping nó khá đơn giản khởi đầu, không đòi hỏi quá là nhiều kỹ thuật làm Website, SEO, hay chạy trang Facebook Adwords, google adword cho thời gian ban đầu

1. Mô hình DropShipping

Ý tưởng căn bản đằng sau việc bán hàng drop shipping là, với tư cách là một chủ công ty nhỏ, bạn không hẳn phải duy trì một lượng hàng hóa tồn kho lớn (hoặc bất kỳ sản phẩm tồn kho nào) sản phẩm hoặc xử lý bất kỳ việc giao hàng nào cho khách hàng của bạn. Điều đó giúp loại bỏ chi phí tài chính và rủi ro có một kho chứa đầy những thứ mà bạn có thể không bán.

mô hình dropshipping1

Điều độc nhất bạn phải tập trung là tiếp thị và quảng cáo để tìm kiếm khách hàng và bán hàng. Sau khi việc bán được thực hiện, phần còn lại sẽ do những người khác xử lý. Chi phí duy nhất của bạn là chi phí tiếp thị và quảng cáo để có được một khách hàng mới.

Một khi hoàn tất, bạn sẽ thực hiện công việc với một công ty chuyên về vận chuyển theo đơn đặt hàng, đây là cách nó hoạt động:

Bạn liệt kê các sản phẩm được bán trên trang Website của mình (nếu chưa có Web, hãy tham khảo dịch vụ thiết kế Web của chúng tôi) hoặc một nền tảng trực tuyến như Shopee, Lazada, Amazon, eBay hoặc Etsy.

2. Khó khăn, thuận lợi của hình thức kinh doanh mô hình DropShipping là gì?

Đó là bạn phải tìm được một người bỏ sỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng để giao hàng cho khách. Nếu đơn đặt mua bị trễ hoặc không giao được – Hoặc sản phẩm kém chất lượng – Bạn có thể bị thiệt hại vì doanh nghiệp của bạn là bộ phận đại diện cho sản phẩm và trải nghiệm của khách hàng.

Ngoài ra, bởi vì thị trường này rất cạnh tranh nên lợi nhuận sẽ thấp hơn. Bởi vậy, để tăng thu nhập thì bạn phải bán càng nhiều càng tốt (số lượng lớn). Tuy nhiên, nó vẫn là một lựa chọn khởi động giá rẻ và ít tốn kém.mô hình dropshipping2Điều này đơn giản nghĩa là bạn đặt nhãn/thương hiệu của riêng bạn trên các sản phẩm mà nhà cung cấp đang tạo ra. Bằng việc đấy, bạn không bán cùng một nhãn hiệu sản phẩm và chỉ cạnh tranh về giá; thay vì vậy bạn sẽ dùng thương hiệu của riêng mình và ít phải đối mặt với sự cạnh tranh hơn. Hãy nghĩ đến khi bạn đang xem thuốc tại hiệu thuốc. Hãy xem xét những nhân tố chủ lực này khi tìm kiếm một sản phẩm kinh doanh theo mô hình dropshipping tốt.

Bất kỳ ai đang cân nhắc việc kinh doanh theo mô hình dropshipping nên nghiêm túc xem xét việc tận dụng Amazon.com để phát triển công ty của họ và tìm hiểu thêm về cách biến thành người bán Amazon có lợi nhuận, bởi vì Amazon là một thị trường lâu đời mà mọi người đã tin tưởng và có cơ sở khách hàng hiện tại. Cuối cùng, bạn cũng nên cân nhắc việc có cửa hàng trực tuyến của riêng mình.

Ưu thế của mô hình Dropshipping

Không cần nhiều vốn:

So sánh với mô hình buôn bán truyền thống, thì mô hình dropshipping không yêu cầu bạn cần có vốn nhiều. Thậm chí bạn sẽ bắt tay làm với 0 đồng

Không sợ hàng tồn kho:

Khi có khách hàng đặt hàng bạn mới tiến hành đặt từ nhà quản lý phân phối, do vậy sản phẩm tồn kho là rất ít

đơn giản để bắt đầu: Với dropshipping, bạn không phải sợ về:

– Quản lý hoặc trả tiền cho kho hàng

– Đóng gói và vận chuyển các đơn hàng

– Theo dõi hàng tồn kho trên sổ sách

– Giải quyết tờ khai và các lô hàng trong nước

Yếu điểm của mô hình Dropshipping

Lợi nhuận thấp:

Vì đối tượng chủ yếu chủ yếu phù hợp với hình thức Dropshipping này trọng điểm là dân văn phòng, học viên, bà bầu, … những người “tranh thủ” thời gian cho việc kiếm thêm, hay sở thích kinh doanh. Nói chung là những người gần như không có nổi thời gian rảnh cố định hoặc không đủ vốn để kinh doanh theo các hình thức thông thường.

Không quản lý được chất lượng sản phẩm:

Chính vì bạn bán hàng thông qua nhà phân phối để chuyển hàng tới khách hàng khiến bạn không biết rõ chất lượng của sản phẩm. Và tất nhiên khi sản phẩm đó đến tay khách hàng người chịu phản ánh sẽ là bạn. Do vậy để làm chủ được chất lượng sản phẩm thì một là bạn phải mua sử dụng thử, hai là phải trải qua thời gian để kiểm nghiệm.

3. Làm Dropshipping ở Việt Nam?

mô hình dropshipping3

Ở đất nước ta hiện có nền tảng Netsale trao cho bạn dịch vụ mô hình dropshipping. Bạn đăng ký tài khoản trên nền tảng này, tìm kiếm các sản phẩm tiềm năng đem quảng bá tìm khách hàng. Khi có khách đặt mua thì bạn đặt lệnh mua từ tài khoản Netsale, Netsale sẽ làm hết cho bạn các công việc còn lại.

4. Tiếp xúc với mô hình dropshipping

Cách 1: Đẩy sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử:

Đây là những sàn thương mại điện tử lớn trên thế giới: amazon.com, ebay.com, bonazan.com, listia.com, etsy.com…

Lợi thế: là bạn sẽ không cần phải đi tìm kiếm khách hàng, vì đây chính là những sàn thương mại và điện tử lớn hay nói cách khác là chợ toàn cầu lớn, có hàng trăm triệu người tìm kiếm mua hàng trên các sàn này do vậy bạn không hẳn phải làm các công việc như SEO, trang Facebook Adwords, google Ads,..

Hình thức này rất dễ thực hiện để bạn khởi đầu, và hầu hết khi mới bắt đầu mô hình dropshipping nhiều bạn thường đăng lên các sàn thương mại để bán hàng, và không mất quá nhiều công sức và thời gian ban đầu, hiệu quả thì khá cao.

Nhược điểm: Bạn lệ thuộc sàn thương mại, và phải tuân theo quy định, luật lệ khó hiểu của các sàn, không có thương hiệu riêng,cạnh tranh cao với các đối thủ.

Cách 2: Tự tạo 1 Web riêng, thương hiệu riêng để xây dựng 1 thị trường riêng cho bạn:

Vơi phương pháp này đòi hỏi bạn nên có tư duy bán hàng về chiều sâu, phải rành về Internet marketing như: Quảng cáo với trang Facebook Ads, google adword, xây dựng video review sản phẩm trên youtube,tạo 1 cộng đồng sân chơi cho khách hàng, có kỹ năng về Web hoặc tư duy đi thuê.

– Để khởi đầu bạn phải tạo 1 webiste, thiết kế logo, bộ hình ảnh nhận diện thương hiệu sản phẩm.

– Tối ưu Web bằng nền tảng shopify hoặc nền tảng khác mà bạn có chuyên môn

– Đăng nhiều sản phẩm lên Website với công thức giá bán có lợi nhuận:

– Marketing sản phẩm cho nhiều người biết tới Website của bạn

5. Kết luận: 

Đấy là vài gợi ý cho các bạn tham gia hình thức Dropshipping bằng việc 2. tuy nhiên với tôi, hiệu quả và dễ làm nhất vẫn là cách thứ nhất, khi nào bạn thành thục về tư duy mô hình dropshipping, học hỏi nhiều về marketing, thì sau đấy hãy chuyển sang cách tiếp xúc 2 để hổ trợ thêm thị trường cho công việc bán hàng của bạn, vì nó khá tốn kém cho thời gian ban đầu, cũng giống như trí tuệ và công sức, nhưng chắc chắn là thành quả nó mang về sẽ làm phần đông người khác phải ngưỡng mộ.

Hi vọng với lượng thông tin mới trên đây, sẽ giúp nhiều bạn xác định được việc cần phải làm và chưa làm được để kiếm về nhiều USD cho quốc gia, Trân trọng và cảm ơn.!

Xem thêm: Ngành kinh tế vận tải là gì ? Có nên học ngành vận tải biển

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: khoinghiep,Chiasekienthuchay, lamhoang)

Scroll to Top