Mở cửa hàng kinh doanh cửa cuốn, cửa sắt kéo cần bao nhiêu vốn?

Bên cạnh sự phát triển của các chung cư, mẫu nhà phổ biến nhất ở các thành phố lớn là nhà ống một mặt tiền, kích thước 3-5m. Với các mẫu nhà này, cửa cuốn, cửa sắt kéo là lựa chọn tối ưu. Vậy cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng kinh doanh mô hình này.

Kinh doanh cửa cuốn, cửa kéo – Ngành có tốc độ phát triển cao

Cửa cuốn, được xem như một sản phẩm kỹ thuật cao cho phép điều khiển đóng mở từ xa kết hợp cùng công nghệ đảo chiều khi gặp chướng ngại vật và hệ điều khiển ARC chống sao chép mã số mở cửa bảo đảm an toàn vượt trội. Đồng thời, cơ chế mở lên theo chiều dọc cho phép cửa cuốn mở tối đa mà không chiếm mất không gian sử dụng. Đó là lý do dù mới được du nhập vào thị trường trong nước nhưng cửa cuốn đã nhanh chóng trở nên phổ biến và được yêu thích.

Sự phát triển nhanh chóng của ngành cửa cuốn, cửa kéo là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thích hợp của sản phẩm này với các đặc trưng nhà phố tại Việt Nam. Bắt đầu xuất hiện từ năm 2003, có thể nói thị trường cửa cuốn, cửa kéo giá rẻ tại Việt Nam “sinh sau đẻ muộn” hơn rất nhiều so với các nước khác. Tuy nhiên, chỉ sau 15 năm, tốc độ phát triển của ngành cửa Việt Nam hiện nay hoàn toàn tương đương những nước phát triển.

Cua cuon nan lon anh 1

Xu hướng phát triển của ngành cửa Việt Nam

Theo báo cáo của Hội kiến trúc sư: phong cách Minimalism (tối giản) trong kiến trúc đang là xu hướng được yêu thích của toàn thế giới. Kiến trúc nhà phố đã và đang tiếp tục thay đổi theo hướng hiện đại, tập trung vào sự liền mạch cho không gian bằng cách hạn chế các mảnh nhỏ và loại bỏ các trang trí rườm rà.

Trong xu hướng đó, cửa cuốn, cửa kéo tiếp tục được cải tiến, tăng dần độ rộng bản nan để tạo cảm nhận liền khối, bề thế và vững chãi. Cửa cuốn nan lớn khiến mặt tiền ngôi nhà khác biệt và ấn tượng, mang đến hơi thở hiện đại, vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà.

Cua cuon nan lon anh 3
Cửa cuốn nan lớn là xu hướng mới của các hãng thiết kế lớn.

Các hãng cửa cuốn công nghệ Đức lớn đều đang chuyển đổi từ thiết kế cũ sang nan bản lớn. Trên các ấn phẩm hay website đều không còn xuất hiện các sản phẩm cũ mà đã thay thế bằng hình ảnh cửa cuốn nan lớn. Một lý do khác khiến nan lớn được yêu thích hơn đó là sự êm ái khi vận hành. Số vòng chồng quanh lô cuốn lớn ít đi làm giảm thiểu va chạm giữa các nan cửa với nhau, không chỉ hạn chế tiếng ồn, mà còn giúp tăng tuổi thọ, độ bền cho sản phẩm.

Mở cửa hàng kinh doanh cửa cuốn, cửa sắt kéo cần bao nhiêu vốn?

Đầu tiên để giải quyết vấn đề này, mời các bạn tham khảo những đều sau đây:

Tìm hiểu thị trường, đa dạng mặt hàng

Cửa cuốn đã xuất hiện từ lâu ở các nước tiên tiến, và vào Việt Nam được 20 năm nay. Sản phẩm có nhiều ưu điểm, rất phù hợp với nhà mặt phố, garage và trung tâm thương mại, lại được cải tiến khá thường xuyên nên ngày càng được ưa chuộng là điều tất nhiên.

Tuy nhiên, kinh doanh cửa cuốn không ít khó khăn. Thứ nhất, tìm hiểu kỹ thị trường nơi mà bạn mở đại lý và đa dạng hoá mặt hàng, có đủ hàng bình dân, trung cấp và cao cấp phù hợp nhu cầu khu vực đó.

Tuyệt đối không kinh doanh hàng chất lượng kém, các hãng thiếu uy tín. Bạn sẽ không thể kinh doanh tốt được nếu sau một thời gian các khách hàng thi nhau phàn nàn, doanh số giảm dần mà các khoản chi vẫn cứ chình ình ra đấy.

Hãy trung thành với một hãng tốt nhất

Sai lầm dễ mắc tiếp theo là thị trường chỗ bạn không đủ lớn, nhưng bạn lại bán đủ mặt hàng các hãng. Giả sử cả năm bạn bán được 60 bộ cửa của 5 hãng, có hãng nào hỗ trợ bạn tốt khi cả tháng bạn mới bán được một bộ cửa của hãng đấy? Nếu bán 60 bộ cửa của một hãng, bạn sẽ được đánh giá cao hơn rất nhiều, kèm theo là các hỗ trợ ưu đãi từ hãng.

Hãy chỉ chọn làm đại lý một hãng có các yếu tố:

– Có đủ các dòng sản phẩm từ bình dân đến cao cấp.

– Có uy tín lâu năm.

– Là hãng có nhiều phát minh sáng kiến, có sự đáp ứng tốt nhất với các yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

– Có chế độ chăm sóc đại lý tốt.

Khi làm đại lý độc quyền cho một hãng như trên, bạn sẽ có rất nhiều lợi thế: được đào tạo bài bản về sản phẩm, về kinh doanh…; được hãng hỗ trợ trong khâu marketing và bảo hành; và được hỗ trợ nhiều thứ khác. Mình đề cử hãng Á Châu Door, bạn có thể tìm hiểu thêm để thấy họ rất tốt.

Nếu chọn làm đại lý cho Á Châu Door, bạn hoàn toàn yên tâm về uy tín. Như thế bạn có thể tập trung hơn vào các việc khác.

Quản lý thật tốt nguồn tài chính của mình

Hãy huy động các nguồn vốn có thể, phân chia rõ các khoản vốn vay dài hạn, ngắn hạn. Hãy chuẩn bị sẵn sàng nguồn tài chính cho một hợp đồng rất lớn, hoặc một đợt khuyến mại lớn của hãng bạn có sẵn nguồn vốn để có thể ôm hàng vào. Đây chính là cơ hội để bạn bứt phá.

Với khách hàng hãy cố gắng thu tiền trước, nếu không thu được tất cả thì cũng nên thu được phần lớn, cho khách hàng nợ một khoản nhỏ sao cho khoản nợ đấy không ảnh hưởng nhiều đến tình hình kinh doanh của bạn. Tất nhiên sau đó cố gắng thu hồi nợ càng nhanh càng tốt.

Hãy xây dựng uy tín với các đơn vị cùng lĩnh vực xây dựng

“Buôn có bạn, bán có phường”, bạn sẽ có kha khá đơn hàng từ các đơn vị làm kiến trúc và xây dựng nếu có uy tín và quan hệ tốt. Nhưng khi đã “có bạn, có phường” thì chỉ một vấn đề nhỏ cũng được lan truyền rất nhanh, vì vậy bạn rất cần giữ gìn uy tín của mình.

Vậy kinh doanh lĩnh vực cửa cần bao nhiêu vốn

Câu hỏi này, mình xin để lại phần trả lời cho chính bạn. Bởi vì, để khởi nghiệp kinh doanh chúng ta ai cũng thủ sẵn trong người một số tiền nhất định, nếu nhiều chúng ta sẽ mở cửa hàng lớn hoặc ít vốn chúng ta có thể chọn hình thức làm đại lý phân phối. Cũng còn tùy thuộc và hướng phát triển của mỗi người. Nhưng hi vọng rằng, sau khi đọc qua được bài viết này thì tinh thần khởi nghiệp lĩnh vực cửa cuốn, cửa kéo của các bạn sẽ được củng cố và mạnh mẽ hơn. Chúc các bạn thành công trong việc kinh doanh sắp tới của mình.

Scroll to Top