Kỹ năng marketing online cơ bản : Tìm hiểu về kỹ năng online

Kỹ năng marketing online đòi hỏi các bạn phải ứng dụng về công nghệ mạng như máy tính, các phương tiện điện tử vào việc nghiên cứu thị trường, v..v.. Online đòi hỏi các bạn phải thông thạo các lĩnh vực như công nghệ, phương tiện truyền thông quảng bá

Trong bài viết bên dưới đây mình sẽ giới thiệu tới các bạn các kỹ năng marketing online . Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới nhé !

1. Marketing Online là gì ? Kỹ năng Marketing Online là gì ?

Marketing Online là việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính, các phương tiện điện tử vào việc nghiên cứu thị trường, hỗ trợ phát triển sản phẩm, phát triển các kế hoạch và chiến thuật Marketing,… Nhằm mục đích cuối cùng là đưa sản phẩm hàng hóa và dịch vụ đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và đạt kết quả tốt.

kỹ năng marketing online
kỹ năng marketing online

2. Marketing Online là “con” của Digital Marketing!

Bạn có cho rằng Digital Marketing và Marketing Online là một? nếu như bạn cho là thế, bạn đang nhìn toàn cầu của Digital Marketing một cách thu hẹp!

Bây giờ, hãy dịch nghĩa từ “Digital Marketing”: Tiếp thị kỹ thuật số.

Digital Marketing hoạt động dựa trên nền tảng kỹ thuật số.

Digital Marketing hoạt động dựa trên nền tảng kỹ thuật số.

Thông qua cách dịch Việt hóa trên, chúng ta hiểu rằng: Digital Marketing là cách tiếp cận khách hàng thông qua các phương tiện hoạt động dưới nền tảng kỹ thuật số (cả trên môi tường Internet và không cần Internet như: NFC, Bluetooth, thiết bị lưu giữ,…). một số hình thức Digital Marketing giúp bạn nhìn nhận rõ hơn:

  • Ads tivi, radio, LCD,…

  • Mobile Marketing (SMS, App, Game Mobile…)
  • Online Marketing

Như vậy, Digital Marketing có tính khái quát hơn so sánh với Online Marketing.

Xem thêm : Kỹ năng marketing cơ bản : Chiến lược marketing

3. Những kỹ năng marketing online cần phải có

   1. Kỹ năng marketing online quản lý nội dung

Những nhà marketing cần những thông tin hay về khách hàng và việc kiếm tất cả thông tin khách hàng rất dễ tìm kiếm với một chi phí phí không quá là nhiều.

Học marketing online cần phải biết cách quản lý những nội dung có được, biến chúng thành thông tin có lợi cho công ty và giúp cho việc bán hàng trở nên đạt kết quả tốt. Đây là kỹ năng nên có khi chỉ dẫn marketing online ai cũng cần phải biết.

online marketing.jpg

   2. Hiểu biết về công nghệ nội dung

Một nhà marketing phải có hiểu biết cụ thể về công nghệ thông tin, nó rất cần thiết cho người mong muốn học marketing online kỹ năng này sẽ được ứng dụng hiệu quả vào công việc của một nhà marketing.

Một người cần hướng dẫn marketing online phải biết sử dụng công cụ tìm kiếm (search Engines) để biết thông tin nhanh và hiệu quả nhất của internet.

Hoặc khi người mua hàng mua hàng trên Website, người học marketing online phải hiểu được cách xây dựng các giải pháp tiếp nhận và tự động giải quyết các đơn đặt hàng, tự động theo dõi quá trình bán hàng,…

Việc này sẽ giúp tiết kiệm được khoản chi và giữ được người mua hàng tiếp tục quay lại mua hàng. Đây chính là kỹ năng mà khi làm marketing bạn phải cần được chỉ dẫn marketing online đạt kết quả tốt.

   3. Vốn tri thức

Trí tưởng tượng, sự sáng tạo và năng lực bán hàng là những nhân tố chủ lực hơn cả vốn bằng tiền. Vì chúng ta đang ở trong thế kỷ 21 địa điểm mà sự giàu có về tiền tệ đang dần được thay thế bằng những sáng kiến, sáng tạo có ý nghĩa.

Những tài sản vô hình như vốn tri thức hay các nội dung kiến thức chuyên ngành là nguồn tài sản vô giá mà người học marketing online cần nên có.

   4. Kỹ năng marketing online và khả năng giải quyết nội dung nhanh

Thời gian mà một nhà marketing kiểm soát được khách hàng của họ qua màn hình máy tính là 30 giây. Nó được khởi đầu bằng cách lướt qua các kênh, kiểm tra và nhấn chuột.

Toàn bộ những người mua là các cá nhân hay các công ty đều đang rất khắt khe và khó tính bởi vì đang có một số lượng rất lớn các nhà cạnh tranh trên toàn cầutoàn bộ đều đang cạnh tranh rất khốc liệt.

Do vậy, khả năng xử lý thông tin và đưa ra những xử lý kịp thời là yếu tố rất quan trọng.

   5. Các phương tiện Marketing trực tuyến

Các phương tiện marketing trực tuyến gồm có nhiều cách thức không giống nhau mà các công ty có thể dùng để giới thiệu về sản phẩm đến các công ty và cá nhân tiêu sử dụng.

Tuy vậy, việc ứng dụng các phương tiện marketing trực tuyến thường khác so với việc dùng các phương tiện truyền thống.

Một vài phương thức thông dụng trong marketing trực tuyến như sau: Quảng cáo trực tuyến, Catalogue điện tử, Phương thức thư điện tử, Chương trình đại lý (Afiliate programes), Search Engines (công cụ tìm kiếm).

Xem thêm : Kinh doanh thương mại : Tìm hiểu về ngành KDTM

Internet đã làm thay đổi bộ mặt của toàn thế giới. Cùng với sự tác động này là sự phát triển của kinh doanh online mà xu thế này cần phải học marketing online để có thể kinh doanh hiệu quả.

Nhiều doanh nghiệp cần tìm đến những người hướng dẫn marketing online để kinh doanh đạt kết quả tốt và tiết kiệm khoản chi bán hàng cho doanh nghiệp.

Tạm kết :

Bài viết trên mình vừa tổng kết sơ lược về các kỹ năng marketing online. Mong rằng bài viết này sẽ bổ sung thêm cho các bạn các kiến thức về marketing online. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và chúc các bạn thành công !


Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tổng hợp: anphabe.com, gobranding.com.vn, … )

Scroll to Top