Trộm Xe Máy Lo Ngại Loại Khóa Nào Nhất?

Với thủ đoạn tinh vi, cướp xe máy ngày càng nguy hiểm, chúng phá được rất phong phú khóa. Đây là mối lo ngại của rất nhiều người, khiến họ khóa xe rồi tuy nhiên vẫn không an tâm. Vậy trộm xe máy lo ngại nhất loại khóa nào? Cùng mình đi vào bài viết này để tìm ra câu trả lời nhé!

Những thủ đoạn trộm xe máy phổ biến

Theo cơ quan điều tra phân tích, tội phạm trộm cắp thường có bốn phương thức, thủ đoạn sau:

  • Trước khi gây án, kẻ trộm thường di chuyển xung quanh khu vực gây án để nắm tình hình như: Thời gian, thói quen sinh hoạt của chủ tài sản, lối ra, lối vào, nơi gắn camera, thiết bị báo động…

Những cách chống trộm xe máy khiến kẻ gian "méo mặt" dịp giáp Tết

  • Lợi dụng sơ hở của người dân như: Chủ quan không khóa cửa mà chỉ khép hờ khi đi ra ngoài vì nghĩ sẽ về ngay hoặc để xe trước cửa nhà, cửa phòng trọ mà không có người trông coi, hoặc để tài sản gần cửa ra vào, cửa sổ…
  • Tội phạm trộm cắp dùng kềm cộng lực để cắt khóa, con đội để đội cửa, đèn khò lửa để cắt khóa, hoặc chìa khóa vạn năng, đoản… để bẻ khóa lấy trộm tài sản.
  • Kẻ trộm cũng lợi dụng sơ hở lẻn vào nhà dân từ trước, tìm nơi ẩn nấp chờ thời gian thích hợp ra tay lấy cắp tài sản. Hoặc có trường hợp người trộm cắp tài sản chính là những người quen biết, làm công cho chủ tài sản.

Biện pháp phòng tránh trộm xe máy

Để phòng ngừa tội phạm trộm cắp xe máy mọi người cần luôn cảnh giác đề phòng và chú ý một số điểm sau đây:

  • Không để xe bừa bãi ở nơi công cộng, vỉa hè, lòng đường, dù chỉ rời xe một vài phút cũng nên cẩn thận khoá càng xe. nếu có điều kiện thì nên gửi vào nơi trông giữ để tránh trường hợp có những việc đột xuất xuất hiện ngoài chiến lược phải đi lâu hơn dự định.

Bắt giữ kẻ trộm xe của người say - Báo Người lao động

  • Không nên mua bán, cầm cố xe không rõ nguồn gốc, không có đăng ký xe hoặc có đăng ký nhưng không chính chủ.
  • Không để các giấy tờ của xe cũng giống như những giấy tờ khác trong cốp (hộc đựng đồ của xe).
  • Khi mất xe máy hay giấy tờ đăng kỷ xe phải trình báo cho cơ quan công an nơi gần nhất để được giúp đỡ, xác minh, điều tra, truy bắt thủ phạm.
  • Phải lắp khoá chống trộm xe máy hoặc thiết bị định vị xe máy và sử dụng nó khi để xe ở nơi công cộng.

Thế nhưng không phải loại khóa nào cũng có thể làm khó được những tên trộm. Cùng mình đi tiếp để tìm ra loại khóa mà trộm lo ngại nhất nhé!

Trộm xe máy lo lắng nhất loại khóa nào?

Khóa xe máy dùng công nghệ điện tử cũng chia làm nhiều loại.

1. Khóa điều khiển từ xa Remote

Cách xác định điều khiển từ xa RF (RF remote control)

Loại khóa này về cơ bản cũng được nhận xét an toàn hơn khóa cơ, khó phá hơn. Tuy vậy khả năng mở khóa vẫn có vì loại khóa này sử dụng công nghệ như điều khiển cửa cuốn chỉ chứa 256 mã.

2. Khóa xe máy bằng định vị hay điện thoại

Loại khóa này cũng giúp xe an toàn hơn, tuy nhiên khá bất tiện, nguy cơ hết pin,hết ắc qui của xe khá cao.

ĐỊNH VỊ XE MÁY BẰNG ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH

Do sử dụng bất tiện nên người sử dụng hay quên kích hoạt chế độ khóa, vì vậy những tên trộm xe vẫn có khả năng lấy cắp những chiếc xe đã gắn loại khóa này

3. Khóa chống cướp xe máy thông minh

Hay còn gọi là khóa chống trộm xe máy bằng thẻ từ cảm ứng. Loại khóa này có độ an toàn cao hơn những loại khóa trên.

Khóa Smartkey chống cướp - chống trộm xe máy FSK 200 - VietTracker

Là loại khóa điện tử, có khả năng thông minh tự động khóa xe khi xe dừng vận hành. Tính năng này được phân biệt với loại khóa điều khiển từ xa thông thường.

Tạm kết

Đến đây chắc bạn đã có cho mình câu trả lời của câu hỏi trộm xe máy lo ngại loại khóa nào rồi nhỉ? Nếu có câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại bên dưới một comment hoặc truy cập https://viettelnet.vn/khoa-chong-trom/ để cùng mình giải đáp thắc mắc nhé!

Scroll to Top