Doanh nghiệp “nằm im” hay “chuyển mình” để sống sót qua đại dịch?

Dịch bệnh COVID-19 bùng phát gây ảnh hưởng nặng nề tới toàn bộ nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Nội thất là ngành tưởng chừng như ít bị ảnh hưởng nhất bởi dịch thì cũng đã bắt đầu “báo động” khi các kế hoạch bán hàng offline bị đình trệ.

Quan trọng hơn là xuất hiện những khó khăn trong việc kết nối và chăm sóc khách hàng.

Những bước chuyển mình

Sau thời gian đầu “sốc phản vệ” vì dịch bệnh, các doanh nghiệp đã bắt đầu có những bước chuyển mình “xoay sở” tìm phương thức tối ưu để duy trì hoạt động. Nội thất thế hệ mới Flexfit là một ví dụ điển hình cho việc này. 

Sở hữu hệ thống showroom cùng nhà máy hiện đại trải khắp Hà Nội và Hồ Chí Minh, do đó Flexfit thường hướng khách hàng đến showroom để trực tiếp trải nghiệm sản phẩm và tư vấn. Tuy nhiên, do tình hình giãn cách xã hội việc tư vấn và hỗ trợ khách hàng gặp không ít khó khăn.

Giải pháp cho bài toán “kết nối khách hàng”

Để giải quyết bài toán này, mới đây Flexfit đã tiên phong ra mắt website tư vấn online – kênh kết nối KTS và khách hàng, giúp khách hàng dễ dàng nhận tư vấn nội thất ngay tại nhà trong mùa dịch. Theo đó, thông tin về các KTS cũng như các thiết kế tiêu biểu của họ được Flexfit đăng tải lên website.

Người dùng có thể truy cập vào trang để tham khảo và chọn KTS phù hợp với yêu cầu của mình, sau đó đặt lịch và đợi nhận tư vấn.

Doanh-nghiep-nam-im-hay-chuyen-minh-de-song-sot-trong-mua-dich
Doanh nghiệp “nằm im” hay “chuyển mình” để sống sót qua đại dịch?

Nhờ việc nhanh nhạy “chuyển mình” để phù hợp với tình hình thị xã hội, hầu hết các công việc liên quan đến tư vấn khách hàng của Flexfit vẫn được đảm bảo ổn định và nhận được những phản hồi tích cực đến từ khách hàng. 

Nguyễn Minh Đức, Kiến trúc sư Flexfit cho biết: “Tư vấn và kinh doanh bằng hình thức trực tuyến là hướng đi tất yếu và nên nghiên cứu để ứng dụng dài hạn chứ không chỉ dừng lại trong mùa dịch. Mô hình này giúp việc kết nối với khách hàng thuận tiện hơn, bên cạnh đó, giảm thiểu không ít chi phí vận hành mà việc kinh doanh truyền thống còn hạn chế”

Dịch bệnh COVID-19 sẽ là bài toán khó – khiến các doanh nghiệp rơi vào suy sụp, phá sản; hay là cơ hội để doanh nghiệp phát triển những hướng kinh doanh khác? Tất cả phụ thuộc vào hành động của bạn là nằm im hay chuyển mình để thay đổi và hòa nhập. 

Tham khảo kênh tư vấn online của Flexfit tại: tuvanonline.flexfit.vn/

Scroll to Top