Lý do tại sao nên mua xe tải nhỏ Suzuki để kinh doanh

Không giống như mua một chiếc xe may để phục vụ nhu cầu đi lại, việc mua xe tải nhỏ để kinh doanh không phải là chuyện đơn giản như vậy.

Trước hết, chúng ta cần xác định được mục đích của việc chúng ta sử dụng xe là gì? để chở gì? Kinh doanh mặt hàng gì? chạy những tuyến đường như thế nào…

Nếu ngay từ đầu bạn xác định rõ mục đích kinh doanh thì sẽ tránh được việc chọn mua phải chiếc xe tải không phù hợp, quá to hoặc quá nhỏ sẽ gây nhiều khó khăn cho việc kinh doanh.

Kinh nghiệm từ những khách hàng làm giàu từ mua xe tải Suzuki đi buôn:

Bán hàng lưu động bằng xe tải nhỏ Suzuki:

Sự ra đời của xe bán hàng lưu động làm thỏa mãn ước mơ ấp ủ lâu nay của những nhà kinh doanh năng động. Trào lưu bán hàng lưu động bắt đầu bùng nổ tại Việt Nam. Và phần thưởng luôn xứng đáng cho những ai biết nắm bắt cơ hội, với việc hàng hóa sẽ dễ dàng tới bất kỳ nơi đâu bạn muốn để phục vụ khách hàng một cách nhanh, gọn, lẹ. Đây là một phương án kinh doanh phù hợp với hầu hết mọi người, từ hộ kinh doanh gia đình cho đến người trẻ khởi nghiệp. Việc nhận diện thương hiệu sẽ dễ hàng hơn khi có thể tiếp cận một cách trực tiếp đến khách hàng.

Buôn rau ở chợ đầu mối bằng xe tải nhỏ:

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe tải cỡ nhỏ thì bạn hãy nghĩ ngay đến việc đi nhập các lại hoa quả rau để bán tại chợ đầu mối. Công việc hàng ngày là đi lấy hàng từ các chợ đầu mối sau đó bỏ lại cho nơi bán hoặc là bán lẻ.

Theo một khách hàng chia sẻ về việc đầu tư một chiếc xe tải Suzuki Carry Pro và công việc hàng ngày là đi lấy hàng từ 11h đêm và 3h sáng thì đến chợ đầu mối bán. Quanh năm anh thường lấy các loại rau như: dưa chuột, cà rốt, cà chua, su su, cải trắng, lơ xanh, đỗ ve… Anh nói: “những loại rau này dễ bán mà ít bị hỏng hơn các loại khác. Nhiều khi kiếm được hơn, hoặc mùa mà tiêu thụ nhiều thì lấy thêm”.

Anh kể: “Rau là thứ cần cho mọi người hàng ngày nên mặt hàng này rất ít bị tồn đọng lắm. Thường là sẽ bán hết ngay khi về chợ lẻ lúc 10h. Trừ đi vốn mua rau, chi phí xăng xe, vé chợ, các khoản hao hụt khác, thì mỗi ngày thuận lợi anh cũng thu được ít nhất hơn 1 triệu”.

Tính ra, với mức lãi hơn 30 triệu hàng tháng, cũng rất đáng giá để đầu tư vào loại hình kinh doanh này.

Nên mua xe tải nhỏ để kinh doanh chở vật liệu xây dựng:

Chở vật liệu xây dựng là một gợi ý đầu tiên dành cho bạn, bởi nhu cầu làm nhà ở thời kì nào cũng rất cần thiết. Bạn có mua xe tải sau đó tìm những mối khách quen để chở. Hiện tại 1 chuyến bạn cũng có thể lãi được 150 – 200 ngàn 1 ngày chạy được 5 chuyến là bạn đã có thể có 1 triệu. Tuy nhiên trước khi làm việc này bạn cần phải xác định được mình đã có bao nhiêu mối khách quen rồi? Bạn đã có nơi để lấy vật liệu hay chưa? Khi đáp ứng được những điều kiện này rồi bạn mới nên tính toán mua xe tải như: Hyundai, Hino, Isuzu,… và làm nhé.

Và nếu trong trường hợp bạn đang có ý định kinh doanh vật liệu xây dựng thì hãy mua ngay chiếc xe tải nhỏ luôn nhé, vì mua xe rồi cũng chủ động hơn trong việc vận chuyển hàng hoá. Các đơn hàng đều được chuyển đến công trình hoặc khách hàng đúng thời điểm yêu cầu. Việc kinh doanh vật liệu xây dựng sẽ cũng khá lên rất nhiều. Và không phát sinh các khoản chi phí khi thuê xe.

>>> Xem thêm: Xe tải Suzuki 750kg

Chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói bằng xe tải nhỏ:

Đây cũng là một câu trả lời khá ổn cho việc nên kinh doanh gì bằng xe tải, hiện tại có rất nhiều người muốn vận chuyển đồ đạc, muốn chuyển văn phòng, chuyển nhà trọ… nên bạn có thể tận dụng những điều này để mở một dịch vụ kinh doanh. Tuy nhiên đây là một nghành khá vất vả khi bạn có ít người làm nên bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi có ý định thực hiện.

Và nhất là bạn chỉ nên dùng một chiếc xe tải nhỏ Suzuki để làm công việc này vì tính chất đường phố chúng ta khá nhỏ hẹp và nhiều hẻm nhỏ. Một chiếc xe tải nhỏ thì sẽ dễ luồn lách hơn, giúp bạn đỡ mệt mỏi khi phải chuyển tay từ hẻm ra xe quá xa.

Làm nhà phân phối

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe tải nhỏ thì hãy nghĩ ngay đến việc làm một nhà phân phối, các mặt hàng bạn có thể làm ở đây là bánh kẹo, nước ngoại, các loại phụ gia thường dùng hàng ngày,… Bạn sẽ nhập hàng từ chính cơ sở sản xuất sau đó đi giao cho các tiệm tạp hóa. Ngoài mức giá chênh lệch bạn còn được hưởng % doanh số. Nên bạn có thể cân nhắc về công việc này.

Ngoài ra, còn khá nhiều lĩnh vực, ngành nghề cần đến một chiếc xe tải để chuyên chở. Nếu bạn còn đang phân vân sẽ làm gì để kinh doanh thì cũng nên cân nhắc về giải pháp chuyên chở đầu tiên nhé!

Scroll to Top