Dịch vụ cho thuê kế toán mang lại những lợi ích gì?

Doanh nghiệp có quy mô lớn hay nhỏ đều có bộ phận kế toán để thực hiện các loại báo cáo về thuế, tài chính… Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có nhân viên chuyên về lĩnh vực này. Do đó, nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng dịch vụ cho thuê kế toán tại các đơn vị cung cấp chuyên nghiệp. Khi sử dụng dịch vụ này, doanh nghiệp sẽ nhận được những lợi ích gì? Vấn đề này sẽ được bật mí ngay sau đây để bạn có cái nhìn chính xác nhằm đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Có nên sử dụng dịch vụ cho thuê kế toán hay không?

Hiện nay, việc sử dụng dịch vụ liên quan đến kế toán đang có rất nhiều ý kiến khác nhau được đưa ra. Mỗi quan điểm đều đưa ra những nhận định rất khác nhau. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của mình, việc sử dụng dịch vụ thuê kế toán là điều hết sức cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp. Bởi vì:

Doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ cho thuê kế toán

  • Những doanh nghiệp, công ty mới ra đời sẽ rất cần đến nhân viên có chuyên môn nghiệp vụ về kế toán để giải quyết các vấn đề liên quan như kê khai, báo cáo, nộp thuế… trong giai đoạn đầu.

  • Những doanh nghiệp, công ty này sẽ được nhân viên kế toán giải đáp các khó khăn, vướng mắc liên quan đến các quy định của pháp luật về thuế cũng như báo cáo tài chính… một cách nhanh chóng và chính xác.

  • Chi phí sử dụng dịch vụ kế toán thuế trọn gói thường rẻ hơn so với việc thuê nhân viên kế toán. Do đó, các doanh nghiệp, công ty mới thành lập nên cân nhắc vấn đề này.

  • Việc thay đổi nhân sự phòng kế toán cũng như các văn bản pháp luật về thuế, tài chính sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của doanh nghiệp. Bởi nếu các đơn vị không kịp thời nắm bắt và thực hiện sẽ có nguy cơ vi phạm và bị xử phạt.

Sử dụng dịch vụ cho thuê nhân sự kế toán để không vi phạm các quy định

Dịch vụ cho thuê kế toán mang lại những lợi ích gì?

Khi quyết định sử dụng dịch vụ cho thuê nhân sự kế toán, các đơn vị sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khác nhau được kể đến như như:

Tiết kiệm chi phí

Khi sử dụng dịch vụ này, các đơn vị sẽ không phải thực hiện công tác quản lý nhân sự, không phát sinh các chi phí liên quan đến việc đóng các khoản bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, khen thưởng… cho nhân viên. Bên cạnh đó, đơn vị sẽ không phát sinh thêm thời gian và chi phí cho khâu tuyển dụng cũng như đào tạo nhân sự kế toán. Ngoài ra, các đơn vị cũng sẽ tiết kiệm các khoản chi phí khác như phần mềm dành riêng cho kế toán, máy in, máy tính…

Tiết kiệm chi phí khi sử dụng dịch vụ cho thuê nhân sự kế toán

Dịch vụ chuyên nghiệp

Với đội ngũ nhân viên kế toán nhiệt huyết, trách nhiệm cao và có thâm niên trong nghề sẽ giúp cho công việc của các đơn vị diễn ra nhanh chóng, hiệu quả. Ngoài ra, chúng tôi còn cho thuê dịch vụ kế toán trưởng để cung cấp giải pháp toàn diện cho phòng kế thuế thuê ngoài.

Sau đó, nhân viên sẽ tư vấn kịp thời các thay đổi của pháp luật liên quan đến lĩnh vực công việc để các đơn vị nắm bắt. Đồng thời, các thông tin liên quan sẽ được giữ bí mật để không làm ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp.

Đảm bảo sổ sách an toàn, đầy đủ, đúng luật

Khi sử dụng dịch vụ cho thuê nhân sự kế toán, các đơn vị sẽ nhận thấy sổ sách luôn được sắp xếp một cách gọn gàng, ngăn nắp và dễ dàng để theo dõi. Mọi công việc liên quan đến thuế và tài chính được thực hiện trên phần mềm kế toán cộng với cách thức ghi chép khoa học sẽ giúp cho số liệu, sổ sách được thống nhất ngay từ đầu.

Đảm bảo sổ sách an toàn, đầy đủ, đúng luật

Các số liệu liên quan đến doanh nghiệp được thực hiện một cách nhanh chóng, chính xác nhằm đảm bảo lợi ích thiết thực nhất cho các đơn vị. Bên cạnh đó, các đơn vị sẽ được cập nhật nhanh chóng và hiểu rõ hơn về các quy định của pháp luật về thuế và tài chính của doanh nghiệp.

Từ những phân tích, chia sẻ nêu trên, bạn đọc có thể nắm bắt rõ hơn về dịch vụ cho thuê kế toán đang được cung cấp trên thị trường.  Hy vọng bài viết đã mang đến những kiến thức hữu ích dành cho bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này.

Scroll to Top