Đăng ký bán hàng trên Amazon đơn giản

Đăng ký bán hàng trên AmazonVới thế mạnh về chủng loại hàng hoá đa dạng, chất lượng hàng đầu đi kèm với dịch vụ chăm sóc khách hàng xuất sắc, không khó hiểu khi càng ngày có nhiều người mong muốn đăng ký account Amazon để tham gia mua bán trên trang thương mại và điện tử lớn nhất hành tinh này. Bài viết dưới đây, ytuongkinhdoanh.vn sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn về làm đăng ký bán hàng trên Amazon đơn giản.

Đăng ký bán hàng trên Amazon​ với quá trình đơn giản

Đăng ký bán hàng trên Amazon 1
Đăng ký bán hàng trên Amazon​ với quá trình đơn giản

Bước 1: Đăng ký account sale

Truy xuất site https://www.amazon.com/.

Đây là trang chủ của Amazon, bạn có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt nào trên PC hoặc Mac.

Kéo xuống phía cuối trang, click vào Sell on Amazon

Click vào Sign up

Nhấn chọn Create your Amazon account để đăng ký account sale

Nhập đầy đủ nội dung số điện thoại/email, password theo yêu cầu và nhấn Next

Mã OTP xác thực account được gởi đến email của bạn.

Xem thêm Quản trị kinh doanh là gì? Vì sao nên chọn học Quản trị Kinh doanh?

Bước 2: chọn lựa Legal Name

Legal Name là tên cửa hàng của bạn trên Amazon mà khách hàng sẽ nhìn thấy sau khi bạn đăng ký tài khoản thành công.

Nhập xong con người sẽ chọn Next.

Bước 3: Đăng ký nội dung doanh nghiệp

Nhập các nội dung thiết yếu về công ty như: số máy, site, địa chỉ của doanh nghiệp,… bạn phải cần nhập cẩn thận và chuẩn xác vì đây là những nội dung đặc biệt sử dụng về sau.

Một khi hoàn tất, click vào Text me now để nhận code xác minh được gởi về số máy đã sử dụng để đăng ký.

Bước 4: thiết lập cách thức thanh toán

Đây chính là bước tối quan trọng trong công thức đăng ký tài khoản Amazon. Trước tiên, bạn cần điền tên của chủ thẻ, mã số thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Sau đấy, bạn cần bổ sung thông tin tổ chức tài chính để nhận thanh toán từ Amazon (địa chỉ ngân hàng, tên chủ tài khoản, mã số digit, số tài khoản). Amazon sẽ chuyển tiền thanh toán từ những đơn hàng đã bán qua tài khoản của bạn trong vòng 14 ngày.

Bước 5: Khai báo thuế

Nhấn chọn “Start tax interview” cho quá trình đăng ký và nộp thông tin thuế. Điền đầy đủ nội dung theo đòi hỏi. Một khi mọi thủ tục thuế hoàn thành, AGlobal chúc mừng bạn đã hình thành công tài khoản sale trên Amazon

Hai loại tài khoản Amazon doanh nghiệp cần biết để lựa chọn

Đăng ký bán hàng trên Amazon 2
Hai loại tài khoản Amazon doanh nghiệp cần biết để lựa chọn

Chúng ta cần phân biệt rõ giữa account sale trên Amazon:

Account Amazon dùng cho cá nhân (Individual):

Dùng cho cá nhân bán dưới 40 sản phẩm mỗi tháng

$0,99/mặt hàng + các khoản phí kinh doanh online khác

Tài khoản Amazon chuyên nghiệp (Professional)

Dùng cho doanh nghiệp 40 mặt hàng mỗi tháng

$39,99/tháng + các khoản phí bán hàng online khác

Xem thêm Đầu tư kinh doanh là gì? Kinh doanh có những loại hình nào?

Các hình thức sale trên Amazon

Đăng ký bán hàng trên Amazon các hình thức bán hàng trên Amazon khá đa dạng cho người dùng chọn:

  • FBA – Fulfillment by Amazon: Hình thức bán hàng có tiếng có những quyền lợi nhất. Nhiều người nước ta đã chọn bán hàng trên Amazon với hình thức FBA. FBA là hình thức bạn nhập hàng vào kho Amazon, khi có đơn hàng thì Amazon sẽ đóng gói và vận chuyển luôn.
  • Amazon Affiliate – tiếp thị liên kết với Amazon: Bạn không cần bỏ vốn nhập hàng. Bạn sẽ được nhận hoa hồng khi giới thiệu thành công khách hàng đến Amazon. Hình thức sale này phù hợp với những người có website, trang review, kênh YouTube, Tiktok có lượt theo dõi và truy cập cao.
  • Dropshipping với Amazon: bí quyết bán hàng này có nghĩa là bỏ qua công thức vận tải. Bạn sẽ đăng bán và truyền bá mặt hàng để tìm người mua. Khi có đơn hàng, bạn chỉ việc gởi nội dung đơn hàng đến nhà cung cấp để họ đóng gói và vận chuyển.
  • Merch by Amazon: Hình thức này cho phép người dùng đăng thiết kế áo thun lên bán. Khi có người sử dụng đặt hàng thì Amazon sẽ in thiết kế của bạn và vận chuyển hàng. Bạn có thể được trả hoa hồng khi đơn hàng hoàn tất.

Bí quyết nhận tiền từ Amazon

Đăng ký bán hàng trên Amazon 3
Bí quyết nhận tiền từ Amazon

Trên thực tế bán hàng trên Amazon thì khi phát sinh doanh thu, cam kết bạn sẽ mong muốn nhận tiền đúng không? Về cơ bản Amazon hỗ trợ 3 hình thức rút tiền dưới đây:

Nhận tiền quy đổi sang Amazon Gift Card

Một khi thu được tiền khi bán hàng thì tiền trong account của bạn có thể được chuyển thành Phiếu quà tặng Amazon và bạn có thể sử dụng phiếu này để nạp tiền và mua hàng trên Amazon.

Tuy vậy nếu như bạn kinh doanh lớn và muốn rút tiền về nước ta để đầu tư thì cách nhận tiền này không đơn giản là lựa chọn khả thi.

Nhận tiền thông qua phiếu séc

Chọn lựa cách nhận tiền này, bạn sẽ được Amazon gởi cho tấm séc nhận tiền thông qua đường bưu điện khi có đòi hỏi rút tiền từ bạn.

Bí quyết này cũng không khả thi lắm vì tỷ lệ thất lạc séc khá là nhiều và thời gian vận tải cũng lâu, không khuyến khích bạn dùng cách này để rút tiền từ Amazon.

Xem thêm Có nên kinh doanh kem ký không? Cần bao nhiêu vốn để kinh doanh?

Nhận tiền thông qua thẻ Payoneer

Đăng ký bán hàng trên Amazon 4
Nhận tiền thông qua thẻ Payoneer

Đăng ký bán hàng trên Amazon giống như PayPal, Payoneer là một dịch vụ thanh toán ngoài nước, cấp cho bạn một chiếc thẻ để có khả năng rút tiền thế giới.

Khi mà bạn gởi đòi hỏi mong muốn rút tiền, Amazon sẽ gửi tiền về account của bạn, sau đấy bạn có thể rút tiền thông qua cây ATM hoặc tại ngân hàng ở Việt Nam.

Đây chính là cách mà hầu như những người sale trên Amazon sử dụng để nhận tiền và Blog Onshop khuyên bạn có thể sử dụng cách này nhất.

Qua bài viết trên đây, ytuongkinhdoanh.vn đã cung cấp mọi thông tin bạn cần biết về đăng ký bán hàng trên Amazon đơn giản. Hy vọng những thông tin trên của bài viết đều sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!

Lộc Đạt – Tổng hợp

Tham khảo ( blog.onshop.asia, aglobal.vn, aglobal.vn, onbrandcorp.com, www.gosell.vn )

Scroll to Top