Cách đăng bài viết trên Facebook​​ đơn giản nhất

Cách đăng bài viết trên FacebookĐể có khả năng tương tác, trao đổi, giao tiếp với người khác trên kênh Facebook thì bạn phải cần hiểu được cách đăng bài trên Facebook bằng máy tính và điện thoại. Bài viết dưới đây, ytuongkinhdoanh.vn sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn về làm cách đăng bài viết trên Facebook​​ đơn giản nhất.

Cách đăng bài viết trên Facebook​​

Cách đăng bài viết trên Facebook 1
Cách đăng bài viết trên Facebook​​

Đăng bài trên kênh Facebook bằng máy tính

Để đăng bài trên Facebook bằng máy tính, bạn hãy thực hiện theo chu trình sau:

Bước 1: truy cập vào địa chỉ https://www.facebook.com, tiến hành đăng nhập account Facebook của bạn.

Bước 2: nhấn vào ô màu xám có ghi tên của bạn kèm theo câu hỏi “bạn đang nghĩ gì thế?” như trên hình.

Bước 3: Cửa sổ Tạo bài viết sẽ hiện ra.

Bước 4: từ thời điểm này bạn đã có khả năng đăng lên Facebook bất kì thứ gì mà bạn muốn. Để bổ sung thêm nhiều thứ khác ngoài những dòng văn bản ra, ở mục thêm vào bài viết của bạn ngay bên dưới bạn hãy nhấn vào dấu ba chấm nằm ngoài cùng.

Bước 5: Bạn sẽ thấy ở đây có những mục như Ảnh/video – Gắn thẻ người khác – Cảm xúc/hoạt động – Check in – Sự kiện trong đời – file GIF – video trực tiếp. Tùy vào mong muốn cũng giống như nội dung cần được truyền tải, bạn hãy lựa chọn mục nào mà bạn thấy thích hợp.

Bước 6: ví dụ minh họa phía dưới là dành cho bí quyết đăng bài trên Facebook bằng Ảnh/video. Sau khi đã xác định được thông tin ước muốn cũng như quyền riêng tư dùng cho bài post đấy, bạn hãy bấm nút Đăng ở ngay phía dưới để hoàn tất các bước này.

Xem thêm Tổng hợp 4 khóa học miễn phí cho người mới bắt đầu kinh doanh Online trên Facebook

Đăng bài trên Facebook bằng điện thoại

Bí quyết đăng bài trên kênh Facebook bằng điện thoại thật chất cũng không sai biệt cách làm trên máy tính quá là nhiều, chỉ khác ở giao diện sử dụng. Trên Android và cả iOS đều có thể được thực hiện giống hệt như nhau.

Bước 1: truy xuất vào ứng dụng kênh Facebook có trên điện thoại của bạn. Chẳng hạn như minh họa dưới đây là giao diện của áp dụng Facebook trên iOS.

Bước 2: bấm vào mục Bạn đang nghĩ gì? ở phía trên cùng.

Bước 3: lựa chọn thông tin mà bạn mong muốn có mặt, sau đấy bấm nút Đăng ở góc trên cùng bên phải.

Những lợi ích của Facebook

Cách đăng bài viết trên Facebook 2
Những lợi ích của Facebook

Tùy theo vào bí quyết mà bạn sử dụng Facebook nó mang đến cho bạn những ích lợi không giống nhau. Trong số đó, đối với các doanh nghiệp, cá nhân bán hàng thì ích lợi của Facebook mang lại là điều vô cùng to lớn.

 • Kênh Facebook giúp kết nối những người bạn, người thân
 • Kênh cập nhật thông tin
 • Công cụ giải trí
 • Nơi bán hàng, mua bán
 • Kênh giáo dục
 • Tập luyện kỹ năng sử dụng công nghệ
 • Lan rộng thông tin nhanh chóng
 • Kết bạn bốn phương, hòa nhập quốc tế
 • Tiết kiệm thời gian, kinh phí
 • Là nơi bạn bày tỏ cảm xúc cá nhân

Xem thêm Làm cách nào để đăng ký Rights Manager trên Facebook 2019

Những chú ý khi sale trên kênh Facebook

Cách đăng bài viết trên Facebook 3
Những chú ý khi sale trên kênh Facebook

Cách đăng bài viết trên Facebook trước khi tìm hiểu cách đăng bài trên kênh Facebook để kinh doanh, quảng bá sản phẩm, bạn cần lưu ý một số điểm như sau.

Đối với kênh Facebook cá nhân

Ngày nay, trang Facebook cá nhân chủ đạo là một trong các hình thức được nhiều người xác định khi mới bắt đầu bán hàng online. Bí quyết đăng bài bán hàng trên kênh Facebook cá nhân không chỉ hỗ trợ bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí bỏ ra mà còn có thể tiếp cần tệp người tiêu dùng đầu tiên từ danh sách những người bạn.

Sau đây chính là những lưu ý bí quyết đăng bài trên Facebook cá nhân:

 • Ảnh biểu hiện phải sử dụng hình ảnh hiện diện thật của bạn để tạo uy tín, tăng sự tin cậy cho người mua. Nếu như đã có hướng tiến triển lâu dài, bạn cần phải đã có sẵn một album ảnh để dùng cho từng giai đoạn kinh doanh khác nhau. Việc đầu tư cho hình ảnh của chính mình thật đẹp mắt giúp bạn tạo cảm giác với người tiêu dùng tốt hơn.
 • Cách đăng bài trên Facebook giúp người đọc biết được sản phẩm bán hàng của bạn là gì. Trong mỗi bài đăng đều thêm ảnh mặt hàng hoặc ảnh brand cá nhân của bạn. Với ảnh mặt hàng, bạn phải cần chụp sao cho bài bản, tạo cảm tình với mọi người về sản phẩm của bạn. Bên cạnh đó, hình ảnh phải thích hợp với cá tính của người sử dụng mục tiêu mà bạn đang hướng tới.
 • Không nên chỉ đăng bài sale trên kênh Facebook mà còn phải tạo ra các nội dung có ích khác để tạo hứng thú với người đọc, khách hàng. Một số dạng nội dung bạn có thể áp dụng như công dụng của mặt hàng, các vấn đề liên quan đến mặt hàng, cách sử dụng,…

Đối với bán hàng trên trang cá nhân

Nếu bạn có ý định phát triển việc kinh doanh dài hạn và muốn sale bằng trang trang cá nhân thì hãy chú ý rằng, trang fanpage của bạn phải thật chất lượng.

Các yếu tố quyết định chất lượng của trang fanapge:

 • Tên trang trang cá nhân.
 • Mô tả trang.
 • Ảnh bìa, ảnh đại diện, các ảnh đăng trong bài.
 • Nội dung để đăng bài kênh Facebook đạt kết quả tốt.

Khác với sale trên Facebook cá nhân, trang fanpage giúp bạn có thể tiếp cận với người có khả năng mua hàng ở phạm vi lớn. Bất cứ ai ở bất cứ nơi nào cũng có khả năng biết tới bạn và mua hàng của bạn. Vì thế, hãy tận dụng những ưu điểm này cùng với kênh Facebook truyền thông marketing để bán hàng hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, kích thước ảnh bìa kênh Facebook chuẩn cũng sẽ làm cho trang cá nhân của bạn trông đẹp mắt và chất lượng hơn.

Xem thêm 17 Ý Tưởng Kiếm Tiền Trên Facebook Nhanh Và Dễ Nhất 2019

Đối với các group kênh Facebook

Cách đăng bài viết trên Facebook 4
Đối với các group kênh Facebook

Cách đăng bài viết trên Facebook bạn có khả năng sale trong các group kênh Facebook bằng 2 hình thức: dùng Facebook cá nhân để đăng bài sale trong các group đã có sẵn, hoặc khi có được một tài khoản Facebook cá nhân có độ uy tín cao cùng một trang trang cá nhân chất lượng thì bạn sẽ tạo ra một nhóm sale riêng của mình.

Nhóm vừa là nơi để bán hàng, vừa là nơi để bạn kết nối với mọi người trong cộng đồng khách hàng, biến họ trở nên khách hàng trung thành của nhãn hiệu. Tuy vậy, nếu bạn không sở hữu các chiến lược để kêu gọi mọi người tham gia vào nhóm của mình thì việc sale trong group sẽ chẳng thể phát triển được.

Sau đây chính là một vài gợi ý bạn có thể dùng để kêu gọi sự tham gia của mọi người:

 • Nhận ưu đãi dành riêng cho người sử dụng thân thiết khi tham gia vào group.
 • Các chương trình khuyến mãi định kỳ dành cho những thành viên trong nhóm.
 • Group phải có nhiều thông tin bổ ích và thúc đẩy các thành viên hoạt động sôi nổi.

Qua bài viết trên đây, ytuongkinhdoanh.vn đã cung cấp mọi thông tin bạn cần biết về cách đăng bài viết trên Facebook​​ đơn giản nhất. Hy vọng những thông tin trên của bài viết đều sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!

Lộc Đạt – Tổng hợp

Tham khảo ( fptshop.com.vn, vimi.com.vn, vietnix.vn, www.thegioididong.com, www.gosell.vn )

Scroll to Top