Bạn có biết ưu nhược điểm của máy lọc rượu

Máy lọc rượu là thiết bị được sử dụng nhiều tại các cơ sở, hộ gia đình sản xuất các loại rượu. Mẫu máy này có rất nhiều ưu điểm nổi trội giúp cho việc lọc rượu có cho hiệu quả tốt hơn. Nếu bạn đang tìm hiểu về máy lọc rượu thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Ưu điểm của máy lọc rượu

Lọc rượu an toàn với sức khỏe người uống 

Ưu điểm nổi bật nhất của máy lọc rượu không thể không nhắc tới là lọc được các loại độc tố có trong rượu như andehit, methanol,…xuống mức an toàn theo quy định. Đặc biệt, rượu sẽ được lọc trong hơn, sạch hơn nhưng vẫn giữ nguyên hương vị và nồng độ rượu như ban đầu.

Rượu sau khi đã được khử qua máy lọc rượu thì người uống sẽ không bị sốc hay đau đầu, choáng váng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Thiết kế tối ưu 

Chất liệu máy được làm bằng inox cao cấp 304 và nhựa nguyên sinh cao cấp. Phần khung máy và các cột lọc độc tố được làm bằng inox 304 chống han gỉ tốt, không bị oxy hóa hay phản ứng với các thành phần có trong rượu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các cột lọc trong được làm bằng nhựa nguyên sinh giúp quá trình lọc trong diễn ra dễ dàng hơn.

Bên trong các cột lọc độc tố là hệ thống lọc đa tầng với các lớp vật liệu xếp thành nhiều tầng có tác dụng hấp thụ các chất độc hại có trong rượu. Sau khi đi qua hệ thống lọc này, các độc tố sẽ được lọc bớt xuống mức cho phép, an toàn với sức khỏe người sử dụng.

Cột lọc trong: chứa các chất liệu như: bông, than hoạt tính… giúp hút cặn bã có trong rượu và chiết ra rượu sạch. Việc này cũng không khác lắm với các máy lọc nước. Trong rượu sẽ tồn tại bụi, bã rượu, đặc biệt là các loại rượu vừa nấu xong. Vì vậy trải qua bước này, rượu sẽ được lọc trong hơn, bã sẽ được lọc ra.

Hệ thống van xả và van thành phẩm: Van xả sẽ đưa cặn bã sau khi lọc ra ngoài, còn van thành phẩm sẽ đưa rượu đã lọc vào các dụng cụ chứa

Lọc đa dạng các loại rượu

Nhiều người sẽ lầm tưởng máy lọc rượu chỉ sử dụng để lọc các loại rượu trắng. Tuy nhiên, chúng tôi xin khẳng định với bạn rằng máy lọc rượu có thể lọc được tất cả các loại rượu như: rượu gạo mới nấu, rượu để lâu năm, rượu hạ thổ, rượu ngô, rượu hoa quả, rượu ngâm động vật,…

Lọc nhanh chóng, năng suất cao

Lọc rượu bằng các loại vải hoặc bông lọc thủ công thì chắc chắn sẽ không thể cho năng suất cao. Vì người dùng sẽ phải múc từng ít rượu một rồi đổ qua vải lọc. Mất rất nhiều thời gian và công sức. Nhưng với máy lọc rượu, nhược điểm này lại được khắc phục hoàn toàn. Máy lọc vô cùng nhanh nên năng suất cũng cao hơn. Kể cả các đơn vị sản xuất lớn thì máy cũng có thể đáp ứng được.

Hạn chế của máy lọc rượu

Bên cạnh những ưu điểm thì cũng không thể phủ nhận rằng máy vẫn còn một số hạn chế. Đầu tiên phải kể đến việc tiêu thụ điện. Vì máy chạy bằng điện nên chắc chắn sẽ tiêu tốn điện hơn so với các cách lọc thủ công. Tuy nhiên, nếu lọc thủ công thì tình trạng đổ rượu ra ngoài cũng rất dễ xảy ra.

Hơn nữa, máy chỉ lọc độc tố rượu xuống chứ cho phép chứ không có khả năng loại bỏ hoàn toàn.

Nếu có nhu cầu mua máy lọc rượu hoặc nồi nấu rượu thì hãy tham khảo các đơn vị cung cấp hàng chính hãng như Điện máy NEWSUN. Mua sản phẩm chính hãng thì máy sẽ bền hơn. Ngoài ra, NEWSUN cũng là đơn vị phân phối trực tiếp nên giá thành cũng rất phải chăng và là đơn vị uy tín mà bạn có thể tin tưởng.

 

Scroll to Top