Bật mí những công dụng tuyệt vời của nồi nấu sữa đậu nành

Với các cơ sở làm đậu phụ, quán bán sữa đậu, tào phớ thì nồi nấu sữa đậu nành là thiết bị quen thuộc và không thể thiếu. Tuy nhiên, nồi nấu sữa đậu nành có rất nhiều công dụng khác mà có thể bạn chưa biết. Cùng xem bài viết này để tận dụng tối đa nồi nấu sữa đậu nành của bạn nhé!

Điểm nổi bật của nồi nấu sữa đậu nành

Ưu điểm lớn nhất không thể không kể đến của nồi nấu sữa đậu nành là cho năng suất lớn. Với các dung tích lớn, có loại lên tới 100l thì nồi sẽ là phương pháp nấu sữa đậu tối ưu hơn.

Bộ thanh nhiệt của nồi vận hành với công suất cao sẽ giúp bạn nấu sữa nhanh chóng, tiết kiệm nhiều thời gian hơn so với cách làm truyền thống.

Nồi nấu sữa cách thủy: tức là dùng cách truyền nhiệt gián tiếp. Khi dung dịch truyền nhiệt là nước ở khoang giữa được đun sôi, hơi nóng sẽ truyền qua lớp inox trong cùng để làm sôi sữa. Thiết kế này giúp sữa thành phẩm không bị đóng cặn, không bị cháy,…

Nồi nhiều công dụng, nấu đa dạng

Nấu các loại sữa khác

Ngoài sữa đậu, bạn có thể dùng chiếc nồi này để nấu các loại sữa khác như sữa dê, sữa bò, sữa bắp (ngô),… Dòng sữa nói chung thực tế đều không quá khác nhau về cách nấu. Do vậy, bạn có thể sử dụng nồi nấu sữa đậu nành để nấu các loại sữa khác mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng.

Nấu các loại dung dịch dạng sệt: soup, cháo

Nguyên lý hoạt động của chiếc nồi này là sử dụng dụng phương pháp nấu cách thủy, kết hợp với ống sục khí. Vì vậy với những loại dung dịch dạng sệt như súp, cháo,… thì chiếc nòi này cũng có thể nấu rất dễ dàng.

Khi nấu các loại dung dịch này, bạn chỉ cần cho nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào nồi theo công thức và cài đặt nhiệt độ là nồi sẽ tự động nấu.

Luộc đa dạng các loại thực phẩm

Bản chất nồi nấu sữa đậu nành là một loại nồi nấu công nghiệp. Vì vậy thiết bị này cũng có khả năng luộc đa dạng các loại thực phẩm. Bạn có thể luộc rau củ, hải sản hoặc các loại thịt, giò,… trong chiếc nồi này. Nhờ thanh nhiệt gia nhiệt nhanh chóng mà thời gian luộc thực phẩm cũng được đẩy lên nhanh hơn, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức.

Vì đã cài đặt nhiệt độ, kết hợp với cảm biến có thể tự động ngắt khi đạt đến nhiệt độ cài đặt và bật lại khi nhiệt độ giảm xuống. Nhờ vậy, thực phẩm sẽ được chín đều nhiệt, hơn hết là tiết kiệm thời gian và điện năng tiêu thụ.

Với những ưu điểm kể trên, nồi nấu sữa đậu nành là thiết bị đa năng, đáng để đầu tư. Nếu được thì bạn nên tận dụng tối đa công dụng của nồi để mang lại nhiều lợi ích hơn. Bạn cũng có thể tận dụng chiếc nồi này để đun nước nóng trong trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, khi sử dụng thiết bị này, bạn nên tìm hiểu kỹ về nguyên lý hoạt động, cách thức vận hành và lưu ý cần biết khi sử dụng để giữ nồi bền lâu nhất nhé.

Nếu có nhu cầu mua nồi nấu sữa đậu nành thì bạn có thể tham khảo các sản phẩm mà NEWSUN hiện đang cung cấp. Nồi nấu sữa đậu nành là sản phẩm chính hãng do NEWSUN trực tiếp sản xuất và phân phối nên giá thành phải chăng. Ngoài nồi nấu sữa đậu nành, bạn có thể tham khảo thêm một số dòng sản phẩm khác như: bếp chiên tách dầu, nồi nấu phở, máy thái thịt,….Hãy gọi tới hotline NEWSUN nếu bạn có nhu cầu mua bất kỳ sản phẩm gì nhé!

Scroll to Top