Sự khác biệt giữa nấu cháo thủ công và việc sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp

Bên cạnh việc nấu cháo bằng phương pháp thủ công thì rất nhiều người đã đầu tư nồi nấu cháo công nghiệp bằng điện. Nếu bạn đang phân vân để lựa chọn 1 trong 2 phương pháp nấu cháo này thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Nguyên lý hoạt động

Với cách nấu thủ công, nhiệt được sinh ra từ nhiên liệu đốt rồi truyền trực tiếp vào đáy nồi.

Từ đây, nồi cháo sẽ bắt đầu nóng lên, sôi và hạt gạo sẽ nở bung ra. Đợi đến khi cháo nhuyễn hoàn toàn, bạn có thể tắt bếp và lấy cháo ra ăn. Cách này dễ khiến cháo bị khê, cháy hoặc đóng cặn ở đáy nồi.

Còn với nồi nấu cháo công nghiệp bằng điện, nhìn chung, nguyên lý hoạt động cũng giống nhau. Tuy nhiên với thiết bị này, nhiệt không trung hết vào đáy nồi, mà được tản đều ra xung quanh thành nồi và đáy nồi, khiến nhiệt được truyền nhiều hơn, giúp cháo không bị cháy khét ở phần đáy.

Sở dĩ thiết bị này có thể làm được như vậy là nhờ vào thành nồi có thêm khoang chứa dung dịch truyền nhiệt (bằng nước hoặc dầu). Đây là công nghệ nấu cách thủy tiên tiến mà phương pháp nấu thủ công không hề có. Ngoài ra, nồi nấu cháo công nghiệp còn được trang bị các ống sục hơi, giúp tự động đảo đều cháo, không bị khê, cháy giúp cháo chín đều hơn.

Năng suất, thời gian đun nấu

Chắc chắn nghe tên gọi, bạn có thể thấy rõ năng suất của nồi nấu công nghiệp sẽ cao hơn rất nhiều so với cách nấu thủ công trong cùng một khoảng thời gian. Nếu chỉ nấu cháo với số lượng ít thì không có gì khó khăn cả. Nhưng để nấu số lượng lớn cho nhiều người hoặc kinh doanh thì chắc chắn ít có nồi nấu thủ công nào nấu được mà vẫn đảm bảo chất lượng thành phẩm thơm ngon, nhuyễn đều

Hơn nữa, nấu cháo bằng nồi điện cũng nhanh hơn rất nhiều so với cách nấu cháo thủ công.

Vệ sinh an toàn thực phẩm

Với cách nấu thủ công sử dụng nhiên liệu bằng củi, than, gas,… đây không phải là nhiên liệu sạch như điện. Khi sử dụng những nhiên liệu đó, không tính đến việc gây ô nhiễm môi trường, mà ngay trong khi đun nấu phải mở nắp nồi đảo cháo liên tục, bạn không thể đảm bảo khói, bụi, những vụn tàn dư từ nhiên liệu không bị bay vào trong nồi cháo trên bếp. Ngược lại khi sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp, chắc chắn với sự “sạch” của nhiên liệu điện và cơ chế nấu tự động, không phải mở nắp nồi liên tục, chất lượng thành phẩm cháo của bạn sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn.

Sự linh hoạt trong vận chuyển

Bạn có thể sử dụng chiếc nồi nấu cháo công nghiệp ở bất cứ nơi nào, chỉ cần có thể kết nối nồi với nguồn điện. Tuy nhiên khi sử dụng nồi nấu cháo thủ công, chắc chắn bạn sẽ cần cố định hoặc đặt bếp ở nơi nào có sẵn nhiên liệu đốt cần thiết, hoặc chuẩn bị các nhiên liệu này từ trước, sau đó mang đến nơi đặt bếp.

Ngoài ra khi vận chuyển, nồi nấu cháo công nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm sức lực hơn khi được trang bị thêm hệ thống bánh xe đẩy linh hoạt. Ngược lại với nồi nấu thủ công thì không.

Nhìn chung, sử dụng nồi nấu cháo bằng điện là một cách tốt hơn so với các mẫu nồi thủ công. Nồi còn có khả năng tiết kiệm điện và giữ nóng cháo rất hiệu quả.

Để mua nồi nấu cháo chính hãng, chất lượng, bạn hãy tham khảo điện máy NEWSUN. Đây là một trong những đơn vị cung cấp nồi nấu cháo hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các mẫu máy chế biến khác như: máy rang cơm, nồi nấu phở,…

Scroll to Top