Mở cửa hàng kinh doanh kem tươi cần lưu ý những gì? Để mở cửa hàng kem tươi cần bao nhiêu vốn? Đâu là mô hình kinh doanh quán kem được ưa chuộng nhất hiện nay?…. Đây là những câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất khi đang có ý định mở một cửa hàng bán kem tươi.
Ngoài việc đầu về mặt bằng, món ăn, các vật dụng làm kem, đựng kem,… thì còn nhiều vấn đề xung quanh khác tác động đến kết quả kinh doanh của bạn. Hãy cùng bỏ túi bí quyết mở quán kinh doanh kem tươi thành công, vốn ít lời nhiều trong bài viết dưới đây nhé!
Kinh doanh kem tươi cần bao nhiêu vốn?
Kinh doanh kem tươi cũng giống nhiều hình thức kinh doanh khác, vấn đề quyết định việc kinh doanh của bạn chủ yếu dựa vào vốn đầu tư ban đầu có thể bỏ ra. Vốn đầu tư sẽ được quyết định bởi mô hình kinh doanh mà bạn lựa chọn.
Nếu vốn khởi nghiệp ít và chưa có nhiều kinh nghiệm thì bạn nên bắt đầu với mô hình nhỏ. Nếu nhiều vốn và đã có kinh nghiệm quản lý trước đó thì có thể cân nhắc đến việc mở quán kem tươi có quy mô vừa và lớn.
Tuy nhiên, một điều chắc chắn rằng mô hình kinh nhỏ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn là quy mô vừa và lớn trong quá trình khởi nghiệp. Với mô hình kinh doanh nhỏ, nguồn vốn ban đầu bạn cần chuẩn bị dao động trong khoảng từ 50 – 100 triệu đồng. Số
Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, ít vốn thì nên mở quán kem tươi quy mô nhỏ. Còn nếu có nhiều vốn, có kinh nghiệm quản lý rồi thì bạn có thể mở quán kem tươi ở quy mô vừa và lớn. Một mô hình quán kem tươi nhỏ sẽ giúp bạn khởi nghiệp dễ dàng hơn là quy mô to. Với một mô hình nhỏ, nguồn vốn bạn cần chuẩn bị dao động từ 50 – 100 triệu đồng. Số tiền này được chi cho các khoản sau:
-
Chi phí đặt cọc và thuê mặt bằng.
-
Chi phí sửa chữa & thiết kế quán kem.
-
Chi phí mua sắm các dụng cụ làm kem, tủ trưng bày kem, bàn ghế.
-
Chi phí mua sắm các trang bị, vật dụng, máy móc làm kem tươi phù hợp với mô hình kinh doanh nhỏ, tủ đông, cốc, ly, nguyên liệu làm kem,… và những loại thiết bị khác.
-
Chi phí dự phòng riêng để chuẩn bị cho thời gian đầu khi kinh doanh chưa thu hồi vốn.
Bí quyết mở quán kinh doanh kem tươi hiệu quả
Để kinh doanh cửa hàng kem tươi thành công bạn cần trang bị cho mình những bí quyết riêng để tạo ấn tượng trong lòng khách hàng mỗi khi nhắc đến món ăn của bạn. Để làm được những điều này, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm bên dưới:
Lựa chọn địa điểm kinh doanh kem tươi
Vị trí địa lý luôn là yếu tố then chốt đầu tiên khi bạn muốn mở cửa hàng hiệu quả bất kể là loại hình kinh doanh nào. Tùy vào đối tượng khách hàng mục tiêu và mô hình kinh doanh bạn hướng đến mà lựa chọn những địa điểm thích hợp.
Nếu vốn nhiều bạn có thể cân nhắc đến những địa điểm có mặt tiền đẹp, rộng rãi trong các khu vực đông dân cư. Nếu vốn ít bạn có thể lựa chọn những địa điểm trong hẻm, gần trường học, trung tâm thương mại,….
Trang trí không gian quán thu hút
Yếu tố đầu tiên về không gian quán mà bạn kinh doanh kem tươi cần lưu ý chính là đảm bảo quán luôn trong trạng thái sạch sẽ, khô ráo và thoáng đãng để khách hàng có thể yên tâm nghỉ ngơi, ăn uống.
Có thể trang trí cửa hàng bằng cây cối, hình ảnh hay những màu sắc biểu trưng riêng cho cửa hàng của bạn. Đặc biệt, để không gian quán thu hút được đông đảo đối tượng trẻ em thì nên thêm các không gian vui chơi, khu vui chơi nhỏ.
Đừng quên trang bị thêm mạng wifi để phục vụ cho nhu cầu lướt mạng xã hội, giải trí của khách hàng khi đến quán kem của bạn.
Chuẩn bị tủ trưng bày kem các loại
Tủ trưng bày kem là một trong những trang bị quan trọng, không thể thiếu trong một cửa hàng kem. Chiếc tủ sẽ giúp khách hàng hình dung phần nào những loại kem có trong menu của cửa hàng bạn. Đồng thời bảo quản kem trong nhiệt độ tốt nhất, hạn chế tình trạng hư hại. Do đó đừng ngần ngại mà lựa chọn cho mình một chiếc tủ trưng bày kem tốt nhất nhé!
Training nhân viên phục vụ
Yếu tố con người cũng là một trong những thành phần quan trọng quyết định khả năng quay lại sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn một lần nữa. Tùy theo quy mô của quán mà bạn có thể cân nhắc tuyển dụng từ 3 – 5 nhân viên.
Nhân viên cần được đào tạo tốt nhất về thái độ làm việc, phong thái phục vụ khách hàng sao cho chuyên nghiệp nhất. Ngoài ra, việc xây dựng chính sách lương, thưởng phạt rõ ràng là hoàn toàn cần thiết để tạo động lực cố gắng trong công việc.
Nguồn nguyên liệu đảm bảo, uy tín khi kinh doanh kem tươi
Nguồn nguyên liệu đầu vào khi kinh doanh kem tươi phải uy tín, đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng chính là yếu tố quyết định đến chất lượng món kem mà bạn cung cấp cho khách hàng. Để có được nguồn cung ứng nguyên liệu tốt nhất bạn nên tham khảo kinh nghiệm của những người kinh doanh trước đó. Hoặc tìm hiểu, chọn lọc thông tin dựa theo nhiều nguồn uy tín trên các trang mạng xã hội.
Công thức kinh doanh kem tươi độc quyền
Để tạo nên điểm khác biệt cho cửa hàng kem tươi của mình, bạn cần tạo ra hương vị kem của riêng bạn. Kết hợp cùng nhu cầu, thị hiếu tiêu dùng của thị trường hiện nay mà biến tấu các loại kem sao cho phù hợp.
Kết luận
Kinh doanh kem tươi là một loại hình hứa hẹn mang lại mức lợi nhuận và khả năng thành công cao nhưng cũng yêu cầu có sự chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt. Hy vọng bài viết này sẽ giúp giải đáp được thắc mắc khi kinh doanh quán kem tươi và bỏ túi cho mình những kinh nghiệm kinh doanh hữu ích.
Để được hỗ trợ thêm những thông tin về các loại tủ trưng bày bánh, tủ trưng bày kem, nguyên vật liệu và dụng cụ làm hãy để lại thông tin bên dưới. Hoặc liên hệ với Kem Đức Phát theo số hotline 0932962199 để được hỗ trợ tư vấn!