Phụ tùng bơm định lượng mua ở đâu uy tín, chất lượng?

Mỗi loại phụ tùng bơm định lượngvai trò khác nhau đối với hoạt động của máy bơm thế nên muốn bơm định lượng hoạt động tốt cần lựa chọn phụ tùng bơm định lượng phù hợp.

Vậy mua phụ tùng bơm định lượng ở đâu chất lượng và uy tín? Cần chú ý những gì khi dùng, thay thế phụ kiện bơm định lượng? Cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

Nguyên lý hoạt động của máy bơm định lượng

Máy bơm định lượng là gì? Công dụng và phân loại - Khang Thịnh Water

Mỗi thiết bị sẽ có một nguyên lý hoạt động không giống nhau. Khi chúng ta nắm được nguyên lý hoạt động của chúng sẽ bảo đảm việc vận hành được tốt nhất. Đối với một máy bơm định lượng chúng hoạt động không phức tạp. Nó bao gồm 4 quy trình sau:

 • Quy trình tự mồi: Máy bơm định lượng trước khi hoạt động cần phải thực hiện quá trình tự mồi. Hóa chất, chất lỏng sẽ được đưa vào buồng bơm để làm đầy giúp bơm có thể hoạt động tốt.
 • Quy trình hút: Khi bơm đã được làm đầy hóa chất nó sẽ bắt đầu thực hiện quá trình hút. Lúc này van 1 chiều sẽ được mở, chất hóa học được hút vào đầy trong buồng bơm. Van 1 chiều đóng lại kết thúc quá trình hút.
 • Quy trình đẩy: Máy bơm định lượng sẽ thực hiện quy trình đẩy một khi quy trình hút hoàn thành. Hóa chất sẽ được đưa đến đường ra, van 1 chiều mở  đẩy chất hóa học ra ngoài.
 • Quy trình xoay chỉnh lưu lượng bơm: Chúng ta thực hiện khâu này bằng thủ công hoặc tự động dựa vào nhu cầu cũng giống như loại bơm.

Máy bơm công nghiệp | Máy bơm nước công nghiệp

Cứ như vậy bơm định lượng thực hiện lặp đi lặp lại quy trình trên cho đến khi ngưng hoạt động. Quy trình hoạt động xảy ra rất nhanh, liên tục & bảo đảm hiệu suất công việc.

Ứng dụng của bơm định lượng trong thực tế

Máy bơm định lượng là gì?

Có thể nói rằng ứng dụng của mặt hàng này phổ biến trong tất cả lĩnh vựcmặc dù vậy chủ yếu là trong các ngành công nghiệp, các dây chuyền sản xuất cần sử dụng một lượng Hóa chất nhất định:

 • Bơm hóa chất trong hệ thống xử lý nước thải để tránh gây ăn mòn đến máy bơm chìm.
 • Bơm những loại chất hóa học độc hại, dung môi, axit, kiềm…trong phòng thí nghiệm, thử nghiệm, dược liệu.
 • Bơm chất hóa học cho ngành sản xuất bột giấy.
 • Trong công nghiệp hóa chất chung
 • Trong xây dựng, bơm định lượng được sử dụng để bơm chất hóa học trợ nghiền xi măng.
 • Bơm chất tẩy rửa chống cáu cặn.

Phụ tùng bơm định lượng là gì?

Phụ tùng bơm định lượng - Lâm Nguyễn Technic

Phụ tùng bơm định lượng là những loại vật dụng đi kèm bên ngoài hoặc nằm trong bơm định lượng có tác dụng hỗ trợ hoạt động của bơm định lượng  bảo đảm duy trì hoạt động của bơm định lượng.

Nói chung phụ tùng bơm định lượng là những phụ kiện thiết yếu không thể thiếu trong quá trình hoạt động của bơm định lượng, thiếu các loại phụ kiện này, bơm định lượng có thể không hoạt động hoặc hoạt động với hiệu suất không cao.

Phụ tùng bơm định lượng gồm các loại nào?

Phu Kien Bom Mang (1)

Phụ kiện bơm định lượng bao gồm nhiều loại không giống nhau, mỗi loại bơm định lượng có những phụ tùng khác nhau. Phụ tùng bơm định lượng có loại nằm trong bơm & có loại rời khỏi bơm, phụ kiện trong bơm gồm các kiểu như:

Màng bơm: Màng bơm định lượng là phụ tùng bơm quan trọng, màng bơm có tác dụng hút đẩy chất bơm  là cơ quan trực tiếp tiếp xúc với chất bơm trong quá trình bơm chất lỏng. Màng bơm định lượng thường là màng teflon không bị hóa chất ăn mòn.

Piston Là Gì? Cấu Tạo Và Ứng Dụng Của Pít Tông

Piston: piston là phụ tùng bơm định lượng thay thế màng bơm trong bơm định lượng piston

Van hút, van xả: Van hút van xả là phụ tùng bơm định lượng quan trọng, thường là van 1 chiều có công dụng làm kín bơm, bảo vệ chất bơm trong lúc sử dụng  ngăn không cho chất lỏng chảy ngược ra ngoài, giữ nước mối đầu vào.

Phụ tùng bơm định lượng bên ngoài bao gồm:

Gồm có lọc, ống hút, ống đẩy, van châm chất hóa học, ống lọc Hóa chất  đường ống… Các phụ kiện này thường chỉ được sử dụng cho các dòng bơm định lượng nhỏ của các hãng Hanna, Blue White, Milton Roy…

Tham khảo thêm: Các loại phụ tùng bơm định lượng OBL

Mua phụ kiện bơm định lượng chính hãng ở đâu?

CTY TNHH TM & DV NGUỒN SÁNG VIỆT – đơn vị nhập khẩu trực tiếp bơm định lượng những loại & phụ tùng chính hãng đi kèm. Tại đây, đội ngũ kỹ thuật sẽ tư vấn cho các bạn:

 • Loại máy có thông số kỹ thuật thích hợp với nhu cầu công việc: dung dịch cần bơm, lưu lượng bao nhiêu
 • Loại phụ tùng thích hợp với máy đang sử dụng hạn chế gây phung phí
 • Tư vấn  gửi báo giá đi kèm
 • Nhận sửa chữa máy  thay thế phụ tùng nếu quý khách có nhu cầu
 • Cam kết sản phẩm chính hãng. Bảo hành chính hãng. Giấy tờ nhiều loại. Sửa chữa có bảo hành

Xem thêm: Khí Heli bơm bóng bay chất lượng sẵn có tại Novigas

Tổng kết

Đến đây chắc hẳn các bạn đã biết phụ tùng bơm định lượng mua ở đâu uy tín và chất lượng rồi nhỉ. Nếu bạn thấy hữu ích thì hãy chia sẻ với bạn bè và đừng quên để lại bình luận phía bên dưới nhé!

Scroll to Top