5 lý do nên mở tài khoản ngân hàng cho công ty 

Mở tài khoản ngân hàng cho công ty giúp việc quản lý tài chính trở nên dễ dàng hơn, giao dịch thuận tiện và tự động hóa mọi hoạt động thống kê sổ sách… Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ 5 lý do vì sao bạn nên mở tài khoản ngân hàng cho công ty ngay bây giờ. 

1. Tiết kiệm thời gian giao dịch

Khi mở tài khoản cho công ty, bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch thanh toán bằng hình thức trực tuyến thay vì phải đến trực tiếp quầy giao dịch. Các hoạt động như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiền… đều được thực hiện nhanh chóng 24/7, ở bất cứ đâu và chỉ cần có kết nối internet. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức, đồng thời cũng giảm thiểu rủi ro khi phải mang theo tiền mặt đến ngân hàng để giao dịch trực tiếp.

Thông qua tài khoản số, toàn bộ giao dịch của công ty đều được xác nhận ngay lập tức mà không cần phải chờ đợi nhân viên ngân hàng kiểm tra hay in biên lai. Bạn cũng có thể kiểm tra lại lịch sử giao dịch của công ty bất cứ lúc nào mà không cần phải yêu cầu sao kê hay bản sao hóa đơn nào từ ngân hàng.

5 lý do nên mở tài khoản ngân hàng cho công ty  (1)

Thực hiện các giao dịch tiện lợi, không tốn thời gian thông qua ứng dụng hoặc website của ngân hàng

2. Khai thuế dễ dàng hơn

Với tài khoản ngân hàng công ty, bạn có thể tự động hóa quá trình nộp thuế bằng cách liên kết tài khoản ngân hàng với phần mềm khai thuế một cách dễ dàng và nhanh chóng. Khi đăng ký sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử trên cổng thông tin của cơ quan thuế, bạn sẽ nhận được xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế tức thời và có thể tra cứu/in/tải về giấy nộp tiền điện tử.

Tính năng này giúp bạn khai thuế chính xác và kịp thời, tránh bị phạt hay truy thu thuế do sai sót hay chậm trễ. Bạn cũng có thể theo dõi được số thuế đã nộp và số thuế còn phải nộp của công ty ngay trên ngân hàng số.

3. Tự động hóa sổ sách kế toán

Khi giao dịch online qua tài khoản ngân hàng, bạn không cần phải nhập liệu thủ công bởi phần mềm kế toán sẽ tự động nhận diện và phân loại các giao dịch theo các khoản thu/chi/nợ… Bạn chỉ cần đồng bộ tài khoản ngân hàng của công ty với phần mềm kế toán một lần duy nhất, sau đó phần mềm sẽ cập nhật liên tục các giao dịch từ ngân hàng.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tự động hóa quá trình ghi chép và theo dõi các giao dịch thu chi một cách hiệu quả, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và giảm thiểu sai sót khi lập các loại sổ kế toán như sổ nhật ký, sổ cái, sổ chi tiết tiền gửi ngân hàng…

Tìm hiểu thêm: Tài khoản công ty có chuyển online được không?

5 lý do nên mở tài khoản ngân hàng cho công ty  (2)

Tự động hóa sổ sách dễ dàng hơn với tài khoản ngân hàng doanh nghiệp trên Internet Banking

4. Quản lý thu chi dễ dàng hơn

Ứng dụng ngân hàng số cung cấp các công cụ và tài liệu thống kê cho người dùng. Tính năng tạo bảng biểu và biểu đồ thống kê về thu chi giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi tổng quan về tình hình tài chính và phân tách rõ các nguồn thu chi của công ty. Bạn có thể tận dụng các tính năng được tích hợp trong ứng dụng ngân hàng số để phân tích dòng tiền, theo dõi giao dịch, lập kế hoạch ngân sách và báo cáo tài chính của công ty.

Đồng thời, bạn có thể dễ dàng phân loại các giao dịch thành các danh mục khác nhau, chẳng hạn như thanh toán, trả lương, đầu tư, công nợ… Điều này giúp công ty có thể tối ưu hóa quản lý thu chi và tạo sự minh bạch trong giao dịch kinh doanh, hạn chế bỏ xót hay nhầm lẫn trong thanh toán.

5. Cơ hội nhận nhiều ưu đãi từ ngân hàng

Nhiều ngân hàng đang thúc đẩy doanh nghiệp số hóa với hồ sơ mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp siêu đơn giản và nhanh chóng với hình thức thực hiện online, đi kèm với nhiều dịch vụ ngân hàng số tiện lợi và hiệu quả. 

Do đó, các ngân hàng thường có các chương trình ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng doanh nghiệp mở tài khoản ngân hàng như: miễn phí 100% phí mở tài khoản số đẹp và chuyển tiền online (nội địa/quốc tế), miễn phí thường niên ngân hàng số và phí quản lý tài khoản, thưởng tiền khi giới thiệu doanh nghiệp khác mở tài khoản ngân hàng…

5 lý do nên mở tài khoản ngân hàng cho công ty  (3)

Ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng dành riêng cho tài khoản doanh nghiệp

Như vậy, việc tận dụng các ưu điểm khi mở tài khoản ngân hàng cho công ty như: tiết kiệm thời gian, khai thuế dễ dàng, tự động hóa sổ sách, quản lý thu chi và tận dụng ưu đãi từ ngân hàng sẽ giúp doanh nghiệp phát triển bền vững và cạnh tranh trong thời kỳ số hóa.

Scroll to Top