4 Ý TƯỞNG KINH DOANH ÍT VỐN CỰC ĐỈNH CHO SINH VIÊN.

Đối với sinh viên, lợi thế lớn nhất của đối tượng này chính là có nhiều thời gian và có mạng lưới bạn bè rộng rãi, trẻ khỏe, nhiệt huyết và có nhiều ý tưởng sáng tạo. Nếu bắt đầu kinh doanh ở giai đoạn này, bạn sẽ sở hữu tất cả những ưu điểm đó. Đã từng có không ít đối tượng sinh viên khởi nghiệp ngay từ khi còn đi học và sau này xây dựng được doanh nghiệp và hệ thống kinh doanh cho riêng mình. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn kinh doanh cho vui, kiếm thêm thu nhập và kinh nghiệm giao tiếp, bạn cũng có thể bắt đầu ngay từ bây giờ.

Dưới đây là một số hình thức, ý tưởng kinh doanh cho sinh viên phổ biến mà bạn có thể tham khảo!

Kinh doanh phòng trọ, nhà trọ

Việc tìm kiếm phòng trọ, nhà trọ hầu như là điều mà phần lớn các bạn sinh viên ở xa vào học ở các tỉnh đều làm. Bạn sẽ bỏ ra nhiều thời gian tìm kiếm, đến tận nơi xem chỗ ở, thương thảo… Như vậy, có thể nói bạn sẽ có được vốn kiến thức va kha khá thông tin và phòng trọ, nhà trọ trong thời điểm hiện tại. Đừng để công sức của mình bỏ ra là công cốc. Bạn có thể tận dụng chính các kiến thức trong quá trình tìm kiếm nhà trọ, phòng trọ của mình để mở các hoạt động kinh doanh riêng.

Cụ thể, bạn có thể thuê cả một ngôi nhà nguyên căn để cho các sinh viên khác thuê lại kiếm lời là một trong số những ý tưởng kinh doanh cho sinh viên trong lĩnh vực này. Số tiền lãi cho hình thức kinh doanh này có thể không nhiều nhưng vẫn đủ cho bạn trang trải một số sinh hoạt phí trong tháng, giờ giấc thoải mái (do bạn đã thuê nguyên căn hộ chứ không ở chung với chủ hộ hay khu tập thể)

Kinh doanh các món đặc sản ở quê hương bạn

Là sinh viên, chắc hẳn bạn cũng sẽ đi đi về về giữa quê bạn và thành phố nơi bạn trọ học. Vậy, sao không tận dụng các chuyến đi này làm dịp “đánh hàng”, mua các sản phẩm đặc sản của quê hương mình và bán lại cho “đồng bọn”.

Ví dụ, nếu quê bạn ở khu vực Tây Ninh – bạn có thể thử kinh doanh các loại bánh tráng, mua theo đơn đặt hàng hoặc nhập số lượng lớn các loại bánh tráng được ưa chuộng.

Tất nhiên, do khách hàng có thể là bạn bè, thầy cô của bạn hay các đối tượng bạn bè chung trên mạng xã hội, họ sẽ có xu hướng tin tưởng và lựa chọn đồ của người quen, mua trực tiếp từ tỉnh thành chứa món đặc sản đó hơn là các nguồn khác.nfCác nguồn vốn cho việc kinh doanh những món đặc sản này cũng tương đối không quá cao nên bạn có thể cân đối với chi phí hằng tháng của mình.

Kinh doanh cà phê take away

 

Kinh doanh cà phê take away cũng là một loại hình kinh doanh phù hợp với nhiều bạn sinh viên hiện nay. Nhiều dân công sở bắt đầu buổi sáng bằng cà phê, nhưng việc nhâm nhi thư giãn ở một quán ven đường trở nên xa xỉ khi thời gian làm việc ngày càng gấp gáp, tại nhiều văn phòng cũng chưa trang bị máy pha cà phê. Vì vậy take away đã trở thành lựa chọn ưu tiên của họ.

Là sinh viên, bạn có thể tận dụng nhu cầu này và tiến hành kinh doanh cà phê take away. Các ưu điểm của ý tưởng kinh doanh cho sinh viên này là chi phí mặt bằng rẻ (do chỉ tốn diện tích nhỏ cho xe cà phê), lợi nhuận tương đối ổn định và bạn có thể linh hoạt về thời gian, nguồn vốn ban đầu bạn bỏ ra cũng chỉ tầm 5-7 triệu, rẻ hơn rất nhiều so với việc mở một quán cà phê nhỏ.

Kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc, Âu Mỹ…

Kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc, Âu Mỹ đang là xu hướng hiện nay. Hình thức kinh doanh này lại không yêu cầu nguồn vốn quá cao. Bạn có thể kinh doanh với mức vốn ít trong khả năng sinh viên của bạn. Ưu điểm của hình thức kinh doanh này là dễ bán, nhu cầu mua mỹ phẩm của đối tượng sinh viên ngày nay cũng khá cao. Bạn có thể tham khảo để phát triển thêm ý tưởng kinh doanh cho sinh viên này thông qua bài viết Cách kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc online hiệu quả

Bán đồ hamdmade

Đây sẽ là một ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ lợi thế lớn cho những bạn sinh viên khéo tay, biết tự mình tạo ra các món đồ đẹp mắt, độc đáo hay các món ăn ngon. Vào mùa đông này, bạn có thể đan các sản phẩm về khăn quàng, gang tay, mũ len, thậm chí là các loại áo đan… Hiện tại các món hàng này trên thị trường rất sẵn, và giá cũng khá mềm, nên bạn cần phải tạo ra được sự khác biệt trên sản phẩm của mình, như đan theo các họa tiết, tên người, tên cặp đôi yêu nhau… sẽ khiến mọi người thích thú và mua hàng của bạn. Ngoài ra, các món ăn dễ làm như kimchi, rau, dưa muối… cũng là các mặt hàng bạn có thể tự làm để bán cho những người khác.

Nguồn: websolutions.com

Scroll to Top