50 cách kiếm tiền – ý tưởng kinh doanh với việc sản xuất Video Clip

Nếu bạn có khả năng sản xuất video tốt, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với công việc này. Nếu bạn đã có một số thiết bị video cơ bản và các kỹ năng để tạo nội dung video tuyệt vời , đây là 50 ý tưởng kinh doanh sản xuất video khác nhau để bạn tham khảo.

Ý tưởng kinh doanh sản xuất video

Vlogger

Vlogger về cơ bản là các blogger sử dụng video làm hình thức nội dung chính của họ. Bạn có thể tạo blog video về một loạt các chủ đề, sau đó kiếm tiền thông qua quảng cáo, nội dung được tài trợ, bán sản phẩm hoặc bất kỳ phương pháp nào khác. Vlogger là một nghề được khá nhiều bạn trẻ ưa chuộng và theo đuổi.

Đối tác của YouTube

YouTube là một trong những cửa hàng phổ biến nhất để mọi người chia sẻ và xem nội dung video trực tuyến. Và nền tảng cung cấp một chương trình chia sẻ quảng cáo cho các đối tác muốn kiếm tiền bằng cách đăng video trên trang web.

Kinh doanh AdSense

Bạn cũng có thể tạo video mà sau đó bạn đăng trên một trang web nơi bạn lưu trữ quảng cáo từ AdWords hoặc một nền tảng tương tự cho phép bạn kiếm doanh thu quảng cáo .

Dịch vụ quay phim cưới

Các cặp vợ chồng thường thuê người quay phim để ghi lại ngày cưới của họ dưới dạng video. Vì vậy, bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ quay video kỷ niệm trong ngày cưới cho các cặp vợ chồng.

Quay phim Flycam

Sự xuất hiện của Flycam cũng đã dẫn đến một thị trường kiếm tiền mới cho các nhà quay phim. Bạn có thể cung cấp dịch vụ trong đó bạn quay phim từ góc độ trên cao hoặc di chuyển bằng thiết bị bay không người lái.

Sản xuất quảng cáo địa phương

Quảng cáo địa phương (trong cùng tỉnh thành) là một chiến thuật tiếp thị hữu ích cho một số doanh nghiệp địa phương. Vì vậy, bạn có thể cung cấp dịch vụ quay phim nơi bạn sản xuất quảng cáo truyền hình địa phương cho khách hàng trong tỉnh thành của bạn

Dịch vụ quảng cáo video trực tuyến

Bạn cũng có thể cung cấp dịch vụ nơi bạn sản xuất quảng cáo để chạy trực tuyến trước video YouTube hoặc trong các chiến dịch quảng cáo.

Sản xuất video tự do

Hoặc bạn có thể cung cấp dịch vụ sản xuất video trên cơ sở tự do cho các doanh nghiệp muốn tạo video cho nhiều mục đích khác nhau.

Người gây ảnh hưởng YouTube

Xây dựng một kênh YouTube phổ biến không có nghĩa là kiếm tiền thông qua chia sẻ quảng cáo. Bạn cũng có thể làm việc với các thương hiệu có liên quan đến lĩnh vực của bạn như một người có tầm ảnh hưởng lớn tới cộng đồng.

Ảnh hưởng của Facebook

Facebook cũng đã trở thành một nền tảng phổ biến cho nội dung video, cả video được chỉnh sửa và video trực tiếp. Vì vậy, bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp trên Facebook và làm việc như một người có ảnh hưởng.

Người gây ảnh hưởng trên Instagram

Hoặc bạn có thể tập trung nhiều hơn vào nội dung video trên thiết bị di động và làm việc với các thương hiệu như một người có ảnh hưởng chuyên về Instagram .

Dịch vụ Video đào tạo

Một cách phổ biến khác để các doanh nghiệp hưởng lợi từ việc sử dụng video là sử dụng nó cho mục đích đào tạo. Vì vậy, bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp chuyên về việc quay video đào tạo, khóa học trong một lĩnh vực cụ thể.

Dịch vụ video bất động sản

Video đặc biệt phổ biến trong thế giới bất động sản. Bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp bằng cách tạo các video giới thiệu nhà, căn hộ, biệt thự,… để bán.

Phim hài trực tuyến

Bạn cũng có thể kiếm tiền từ việc sản xuất và công một loạt phim sitcom hoặc hài và đăng tải nó trên YouTube hoặc Facebook. Trong trường hợp này, bạn sẽ kiếm tiền với tư cách là đối tác hoặc chấp nhận nhà quảng cáo của riêng bạn thông qua quảng cáo video hoặc vị trí sản phẩm. Hiện nay có khá nhiều kênh Youtube kiếm tiền từ hình thức này, có thể kể đến những cái tên quen thuộc như FapTV, Mì gõ, Trắng TV,….

Phim tài liệu

Bạn cũng có thể quay một loạt phim tài liệu và sử dụng một số phương pháp tương tự để kiếm thu nhập trực tuyến.

Sản xuất phim độc lập

Hoặc bạn có thể tập trung vào việc sản xuất độc lập các tính năng dài hơn và sau đó nhập chúng vào các lễ hội hoặc làm cho chúng nổi bật trên các dịch vụ phát trực tuyến.

Kênh tin tức trực tuyến

Tin tức cũng là một chủ đề phổ biến cho mọi người theo dõi trực tuyến. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu một trang web hoặc kênh YouTube nơi bạn chia sẻ tin tức nóng hổi, tổng hợp tin hot trong ngày.

Bán hàng video chứng khoán

Giống như hình ảnh chứng khoán, các doanh nghiệp và cá nhân đôi khi tìm kiếm các cảnh quay video chứng khoán để điền vào các dự án video hoặc nội dung web của riêng họ. Vì vậy, bạn có thể quay video và sau đó cung cấp nó để bán ở định dạng này.

Sáng tạo thuyết trình kinh doanh

Video cũng là một định dạng phổ biến cho các bài thuyết trình kinh doanh. Vì vậy, bạn có thể chuyên về loại video này và cung cấp dịch vụ của bạn cho các chuyên gia, công ty đang cần nó.

Dịch vụ sản xuất video

Hoặc bạn có thể làm việc với các chuyên gia đang tìm kiếm cơ hội việc làm bằng cách tạo những bản giới thiệu về cá nhân, CV profile bằng video hoặc danh mục đầu tư.

Nhà tiếp thị liên kết

Một cách khác để kiếm thu nhập trực tuyến, bạn có thể làm việc với nhiều thương hiệu khác nhau  như một chi nhánh và kiếm được một phần doanh số mà bạn gửi cho các thương hiệu đó.

Khóa học video trực tuyến

Nếu bạn có nhiều kiến ​​thức trong một chủ đề cụ thể, bạn có thể tạo các khóa học video của riêng mình mà mọi người có thể mua và xem trực tuyến.

Dịch vụ video hướng dẫn

Bạn cũng có thể tạo một số video hướng dẫn hoặc video hướng dẫn ngắn hơn và sau đó kiếm tiền từ quảng cáo hoặc thậm chí đóng góp của người xem.

Video hướng dẫn du lịch

Nếu bạn sống hoặc đến các khu vực phổ biến với khách du lịch, bạn có thể tạo các chuyến tham quan bằng video và làm việc với các doanh nghiệp hoặc nhóm muốn thu hút nhiều khách hơn. Vlogger du lịch là nghề mà khá nhiều người hướng đến, vừa được đi du lịch khắp nơi, lại vừa có thể kiếm thêm thu nhập.

Dịch vụ tiếp thị video

Có rất nhiều cách khác nhau mà các doanh nghiệp có thể sử dụng nội dung video để tiếp thị . Vì vậy, bạn có thể bắt đầu một cơ quan tiếp thị chuyên về nội dung video.

Hoạt hình

Nếu bạn thiên về nghệ thuật, bạn có thể tạo hoạt hình và sau đó làm việc với khách hàng hoặc bán hoạt hình ở định dạng video.

Dịch vụ quay phim hội nghị

Đối với những người tham dự hội nghị kinh doanh, bạn có thể làm việc với các nhà tổ chức sự kiện muốn có một bản tóm tắt video về sự kiện hoặc thậm chí là một bản xem trước video để thu hút nhiều người tham dự.

Dịch vụ đánh giá sản phẩm

Nếu bạn đang muốn bắt đầu kênh riêng của mình, bạn có thể bắt đầu một kênh nơi bạn xem xét các sản phẩm khác nhau, cho phép bạn xây dựng một phân khúc người ảnh hưởng cụ thể.

Dịch vụ trình diễn sản phẩm

Bạn cũng có thể tập trung vào việc trình diễn các sản phẩm có thể khó sử dụng hoặc phức tạp. Điều này có thể đặc biệt có liên quan trong một phân khúc như phần mềm hoặc chơi game.

Dịch vụ bán hàng video

Đối với những người có kỹ năng bán hàng, bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp nơi bạn chia sẻ các quảng cáo bán hàng cho các sản phẩm khác nhau.

Nhạc sĩ

Nếu bạn thiên về âm nhạc, bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp bằng cách tạo các video về bạn thể hiện tài năng của mình, cho phép bạn thuyết phục mọi người thuê bạn cho hợp đồng biểu diễn.

Dịch vụ video âm nhạc

Bạn cũng có thể làm việc với các nhạc sĩ để quay các video âm nhạc đi cùng với các bài hát của họ.

Dịch vụ Video hòa nhạc

Hoặc bạn có thể quay các buổi hòa nhạc cho các nhạc sĩ muốn chia sẻ các cảnh quay trực tuyến hoặc ở định dạng mà họ có thể bán cho người hâm mộ.

Diễn giả tạo động lực

Nếu bạn đang cố gắng kiếm sống như một diễn giả động lực hoặc loại người dẫn chương trình sự kiện khác, bạn có thể sử dụng các kỹ năng video của mình như một cách chính để thể hiện tài năng và chuyên môn trực tuyến của mình.

Podcast

Podcast chủ yếu là âm thanh. Nhưng rất nhiều podcast cũng chia sẻ một lượng nội dung video khá lớn trên các trang web hoặc các kênh truyền thông xã hội của họ.

Dịch vụ giới thiệu sách

Bạn cũng có thể sử dụng tài năng quay phim của mình để làm việc với các tác giả để tạo ra các đoạn giới thiệu cho sách của họ để tạo ra một số tiếng vang trực tuyến.

Lớp học gym/thể hình online

Đối với những người có khuynh hướng thể thao, bạn có thể tạo các lớp thể dục video và cung cấp những lớp để bán hoặc trên cơ sở học viên đăng ký.

Dịch vụ video thể thao

Bạn cũng có thể quay các sự kiện thể thao địa phương khác nhau cho các đội hoặc vận động viên và thành viên gia đình của họ.

Dịch vụ huấn luyện trực tuyến

Có nhiều ngóc ngách khác nhau có thể cho phép bạn bắt đầu kinh doanh huấn luyện trực tuyến. Và bạn có thể sử dụng video như một cách chính để thể hiện chuyên môn của mình cho các khách hàng tiềm năng.

Trang web thành viên

Bạn cũng có thể thiết lập một trang web nơi bạn chia sẻ nội dung video cho khách truy cập phải trả phí thành viên hàng tháng hoặc hàng năm.

Video sẽ phục vụ

Đối với những người có kỹ năng video và nền tảng pháp lý hoặc kết nối trong cộng đồng pháp lý, bạn có thể cung cấp dịch vụ nơi bạn làm việc với những người muốn tạo di chúc video.

Dịch vụ video pháp lý

Bạn cũng có thể sử dụng các kỹ năng video của mình để ký gửi phim hoặc các vấn đề pháp lý khác trên cơ sở hợp đồng.

Video tưởng nhớ

Đôi khi, các gia đình cũng muốn có video cho đám tang hoặc đài tưởng niệm, có thể cung cấp một phân khúc khác cho các nhà sản xuất video.

Dịch vụ gây quỹ video

Bạn cũng có thể cung cấp dịch vụ của mình cho các doanh nghiệp hoặc tổ chức muốn sử dụng video cho những người gây quỹ hoặc các trang web gây quỹ trực tuyến.

Cuộc thi video

Có rất nhiều cơ hội cho các công ty tạo ra các cuộc thi trực tuyến tích hợp video. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu một dịch vụ nơi bạn làm việc với các công ty cần một số trợ giúp để tạo điều kiện cho các cuộc thi đó.

Tạo video lan truyền

Nếu bạn tạo một hoặc hai video lan truyền, bạn có thể xây dựng thương hiệu xung quanh đó và sau đó bán các sản phẩm liên quan đến video hoặc thậm chí xuất hiện tại các sự kiện.

Nền tảng video trực tuyến

Nếu bạn thực sự chia sẻ video trực tuyến, bạn thậm chí có thể xem xét bắt đầu nền tảng video của riêng mình mà mọi người có thể đăng ký để sử dụng.

Mạng xã hội trực tuyến

Hoặc bạn có thể tạo một trang web hoặc ứng dụng mạng xã hội tích hợp nhiều nội dung video.

Dịch vụ cho thuê thiết bị video

Nếu bạn là nhà sản xuất video, bạn có thể có rất nhiều thiết bị video. Vì vậy, bạn có khả năng có thể bắt đầu một dịch vụ nơi bạn thuê thiết bị đó cho khách hàng.

Dịch vụ chuyển video

Hoặc đơn giản là bạn có thể giúp khách hàng muốn sao chép hoặc chuyển video sang định dạng khác, như các gia đình muốn chuyển video gia đình cũ từ phim cũ sang tệp kỹ thuật số hoặc DVD.

 

Theo Smallbiztrends

Hiền Hiền Tổng hợp

Xem thêm:

Sinh viên kinh doanh gì? Gợi ý 14 ý tưởng kinh doanh phù hợp với sinh viên

5 bí kíp để làm giàu với kinh doanh trên Shopee

TOP Những Cách Giúp Bạn Kiếm Tiền Triên Mạng Hiện Nay – Ý Tưởng Kinh Doanh Từ A – Z

Scroll to Top