Ý tưởng kinh doanh : Các ý tưởng kinh doanh thịnh hành

Ý tưởng kinh doanh là một trong những kiến thức giúp bạn bắt kịp các xu thế hiện thời . Nhờ vào các ý tưởng kinh doanh độc đáo giúp thu hút một lương người mua nhất định. Vì xu thế hiện giờ nếu các bạn không có các ý tưởng độc đáo thì sẽ bị bỏ lại đằng sau

Trong bài viết này mình sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này , giới thiệu tới các bạn một số ý tưởng kinh doanh mới lạ. Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới !

1. Kinh doanh là gì ? Ý tưởng kinh doanh

Kinh doanh (tên tiếng Anh “Business“) là hoạt động buôn bán nhằm sinh lợi nhuận, các công ty, tập đoàn… Thực hiện hoạt động sản xuất ra của cải vật chất phục vụ nhu cầu người dùng sau đấy đem bán trên thị trường và mang về lợi nhuận được tính bằng thước đo của tiền tệ.

Các hoạt động bán hàng được tổ chức, thực hiện nhiều loại ở phong phú thể chế có tổ chức. Các bộ phận đều có nhiệm vụ chức năng riêng tuy vậy lại thống nhất, kết hợp bền chặt cùng thực hiện mục tiêu cuối cùng là cung cấp doanh số, doanh thu cho công tycông ty, tập đoàn…

Bộ máy bán hàng tồn tại trên nền kinh tế hàng hóa, hình thức này thực hiện các hoạt động kinh tế tổng hợp các phương pháp với quy luật quá trình đầu tư sản xuất, vận tải, du lịch, thương mại.

Đặc điểm của bán hàng là luôn đảm bảo hoạt động kinh doanh luôn vận hành theo chiều hướng tăng tốc cực nhanh với sự cạnh tranh khốc liệt.

Bởi thị trường thì luôn dao động và không chắc chắn nên hoạt động sản xuất, cung cấp sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ phải đảm bảo liên tục vận hành luôn luôn nghỉ.

2. Các loại hình kinh doanh phổ biến vào thời điểm hiện tại và các ý thưởng kinh doanh 

   1. Bán hàng dịch vụ

Kinh doanh dịch vụ là một trong ba loại hình kinh doanh chính đang rất phát triển hiện nay. Đây chính là công việc bán hàng nhưng không làm ra hàng hóa hữu hình mà bán trực tiếp các gói dịch vụ cho khách hàng của mình.

Ngành dịch vụ đang hoạt động trên khắp thế giới, và phần đông người có tác động qua lại với các doanh nghiệp như vậy thường nhật.

Một vài ví dụ về loại hình bán hàng dịch vụ bạn sẽ đọc thêm như kinh doanh khách sạn, nhà hàng; bán hàng du lịch; dịch vụ vì sức khỏe; tư vấn bất động sản; vận hành, sửa chữa điện tử, tư vấn pháp lý;…

Có rất mọi lĩnh vực cần đến dịch vụ hiện nay, mọi nhu cầu của con người đều đang đòi hỏi cần có những dịch vụ tốt nhất, chuyên nghiệp và cơ động cao.

Ý tưởng kinh doanh
Ý tưởng kinh doanh

   2. Oanh nghiệp sản xuất

Công ty sản xuất là những tổ chức kinh tế hợp pháp, nó được thành lập với mục đích sử dụng các nguồn tiềm lực cần thiết để làm ra các sản phẩm phục vụ mục đích thương mại, đáp ứng cung – cầu trên thị trường.

Loại hình thứ hai là công ty sản xuất. đây là những công ty chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc phân phối hàng hóa trên thị trường tiêu dùng. Đặc biệt là những mặt hàng, sản phẩm thiết yếu cho nhu cầu dùng thường nhật của người dùng.

Loại hình này buộc vận hành ở độ chuyên ngành hóa cao để cam kết hàng hóa bán ra thị trường không bị “chậm, tắc” và công đoạn lưu thông xảy ra nhanh hơn, giúp người tiêu dùng có thể tiếp cận với sản phẩm hàng hóa ngay khi họ cần.

Xem thêm : Quản lý nhân sự là gì ? Các công việc của quản lý nhân sự

   3. Doanh nghiệp bán lẻ

Kinh doanh bán lẻ đang là một trong những giải pháp thông minh giúp các công ty kéo doanh số kinh doanh lên cao chóng mặt. Nhờ có bán hàng bán lẻ mà hàng hóa, sản phẩm thuận lợi lưu thông từ địa điểm sản xuất tới người tiêu dùng rất nhanh, tiện lợi, hiệu quả.

Kinh doanh là gì? Tất tần tật những kiến thức cần biết về kinh doanh - Ảnh 3

Kinh doanh bán lẻ đang là một trong những giải pháp thông minh giúp các doanh nghiệp kéo doanh số bán hàng lên cao chóng mặt

Vào thời điểm hiện tại hầu hết các công tycông ty, tập đoàn đều đầu tư mạnh vào việc bán lẻ để đem nhãn hiệu đến người dùng, khiến họ tin tưởng, chọn lựa và trung thành với những sản phẩm do mình sản xuất.

3. Ý tưởng kinh doanh từ thời trang và làm đẹp

1. Ý tưởng kinh doanh mở shop bán hàng online

Công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, theo tổng hợp và thống kê từ SimilarWeb, giờ đây bất cứ ai đều dành thời gian 1 – 3 tiếng mỗi ngày để lướt trang Facebook và mạng xã hộiVì vậykinh doanh online cực kỳ đạt kết quả tốt, đặt biệt là quần áo.

Bản thân bạn cũng từng mua ít nhất một lần mua sắm online trên Facebook? Hay người thân của bạn đã mua sắm rồi đúng không?

Chỉ cần tài chính khoảng 10 triệu đồng, bạn đã biến thành ông/bà chủ và thu nhập khá nhiều và hiện thực hoá ý tưởng bán hàng này ngay trên trang Facebook.

Áo quần là mặt hàng KHÔNG thể thiếu của công người nổi tiếng là giới trẻ. Việc bạn bắt cập được xu thế thời trang hiện nay sẽ giúp ích cho bạn cung cấp một nguồn thu nhập tương đối kha khá cho việc bán hàng quần áo online.

2. Ý tưởng kinh doanh lấy áo quần từ nguồn xưởng và bỏ sỉ

Nhiều bạn lầm tưởng chắc “xưởng” sẽ to lắm, tuy nhiên thực tế không có một 1 hàng tại xưởng nào cả. Mà “xưởng” mà bạn thấy trên internet đấy chỉ là căn nhà nhỏ xíu mà thôi.

Xưởng này sẽ thu thập hàng các khu chợ đầu mối hoặc xưởng mau rồi bỏ sỉ lại để ăn chệnh lệch giá. Mỗi đơn hàng chỉ cần lãi khoảng 5000 -10.000đ thì mỗi ngày bạn đã kiếm một khoảng kha khá rồi.

3. Ý tưởng kinh doanh mua đồ giá rẻ tại các trang Website nước ngoài và bán lại

kinh doanh online trên mạng là một kênh kiếm tiền bội thu nếu bạn biết các hấp dẫn người mua hàng.

Mua đồ giá rẻ tại các Web nước ngoài là một mô hình buôn bán nhỏ nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ.

Taobao

Với số vốn 5-20 triệu bạn sẽ lựa chọn các mặt hàng hàng bán hàng đang là xu thế của giới trẻ như túi xách, quần áo, giày dép…Nhập về bán hàng tại nhà.

hiện nay, có khá nhiều Web nước ngoài hỗ trợ vận chuyển free ship về Việt Nam. Mỗi mặt hàng bán đi, bạn có thể lời được 100k – 200k đó.

4. Ý tưởng kinh doanh bán hàng áo quần cho sinh viên

Mở cửa hàng kinh doanh áo quần cho sinh viên là một cách kinh doanh hiệu quả và đúng đắn đối với nhiều bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp.

Bán áo quần cho học viên bạn nên đặt hai tiêu chí này lên hàng đầu: Rẻ và đẹp, và còn phụ thuộc vào mặt hàng mà bạn đang kinh doanh.

Cho dù lãi ít, tuy nhiên nếu như bạn hiểu được cách hỗ trợ khách hàng thì họ sẽ quay lại và biến thành nguồn khách hàng thân thiết của cửa hàng.

Xem thêm : Kỹ năng quản lý nhân sự là gì ? Tìm hiểu về quản lý nhân sự

5. Ý tưởng kinh doanh bán hàng áo quần online đồng giá

Bán hàng giá rẻ và đồng giá là cách thức có thể mang lại sự thu hút lượng khách vô cùng lớn. Sản phẩm này, bạn có thể kinh doanh online tại nhà, tiết kiệm chi phí mặt bằng.

Có một lưu ý nhỏ là do bán đồng giá nên khách thường gom lại một lần mua để thỏa mãn sở thích mua sắm.

6. Tự may và bán quần áo

Nếu bạn có cơ hội thiết kế và may áo quần thì bán hàng là một cách kiếm tiền không tòi.

Với số vốn từ 10- 15 triệu đồng bao gồm: mặt bằng, máy may, trang trí và trưng bày là bạn có thể có ngay một tiệm may quần áo nhỏ.

Với một bộ áo quần may, chi phí khoảng 100.000đ, bạn có thể dễ dàng bán ra với giá 500.000 – 700.000đ tùy theo thiết kế và chất liệu vải.

7. Bán đồng phục và đồ cặp

Bạn chỉ cần một Website kinh doanh, một thiết kế đôi lúc cũng không cần mở tiệm là bạn đã có cửa hàng bán đồng phục và đồ cặp.

Quy trình: Thiết kế – nhận đơn hàng – mang đến xưởng và nhờ họ in – chuyển hàng.

Quá dễ dàng đúng không?

Vì thị trường này lớn, nên không tốn quá vốn – đây chính là một ý tưởng bán hàng khá hay và thú vị đấy.

8. bán hàng đồ thể thao

kinh doanh gi tại nhà? Vâng bán hàng đồ thể thao nhé!

Quần, áo, giày, vớ…Là những mặt hàng cần thiết và nhu cầu không thể nào hết.

Kinh tế phát triển, nhu cầu sống ngày càng nâng cao…Dĩ nhiên, nhu cầu tập luyện thể thao sẽ tăng.

Và đây là cơ hội => làm giàu

Nguồn hàng cũng khá dễ lấy, có thể đến xưởng, chợ, các trang thương mại và điện tử trong hay ngoài nước…đâu đấy có để bạn thu thập bán.

9. Mở shop bán đồ cũ

Mặc dù, mang tên đồ cũ tuy nhiên đây chính là sự lựa chọn của rất nhiều người và loại hàng này đang có chỗ đứng trên thị trường.

Với số vốn khiêm tốn thì một kiện hàng khoảng 10 triệu là có thể khởi nghiệp được rồi.

Cửa hàng bán đồ cũ

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ lược tới các bạn những ý tưởng kinh doanh độc đáo. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm ý tưởng để kinh doanh. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và chúc các bạn thành công !


Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tổng hợp: dichvuvanphongao.com, news.timviec.com.vn, … )

Scroll to Top