Vianco- Tình yêu nồng nàn với gian bếp Việt

Gia vị chính là sự tinh túy của những món ăn của gia đình Việt, những bữa ăn chính là lúc để gia đình ngồi bên nhau tâm sự, kết nối tình cảm gia đình. Hiểu được ý nghĩa của các bữa ăn gia đình. Vianco đã đi một chặng dường dài cùng với tình yêu gia vị người Việt, kết nối với hương vị người Ấn tạo ra một thứ gia vị đặc biệt.

Tình yêu với các hạt gia vị nhỏ bé những chứa đựng sức mạnh diệu kỳ đã gắn kết hai người bạn từ hai đất nước xa xôi, Việt , Ấn. Cũng chính sự đồng điệu  niềm đam mê ấy đã thai nghén  cho ra đời một nhãn hiệu.

Vianco - 60 năm nồng nàn tình yêu gia vị

Sáng lập từ năm 1958, Việt Ấn khởi đầu bằng công ty cà ri Ấn Độ bí truyền được ông đầu bếp Hari mang đến đất Việt, trong khi người bạn thương gia của ông, ông Chu Vinh Cơ, cha đẻ của Vianco đã dành sự tin tưởng cho các nguyên liệu thiên nhiên trù phú của Việt Nam. “Gia vị thiên nhiên rồi nhất định sẽ phải phát triển trên mảnh đất này”.

Từ gia vị nhỏ góp nhặt thành chí lớn, những dây chuyền khởi đầu được mang vào hoạt động. Cà ri Việt Ấn hiệu đầu bếp Ấn Độ, ngũ vị hương hiệu Con Nai đã ra đời một cách đầy tự hào như thế.

Chăm sóc cho bữa cơm của người Việt

Vianco - 60 năm nồng nàn tình yêu gia vị

“Dù bao lâu chăng nữa, chúng tôi vẫn sẽ luôn gìn giữ các giá trị xưa cũ nhất!” – người đại diện Vianco nói. Dường như trên bản đồ hành trình của mình, thương hiệu truyền thống này vẫn đi theo hướng dẫn riêng, bảo tồn các hương vị truyền thống được người Việt tin yêu.

Vậy người nội trợ Việt nghĩ gì về một nhãn hiệu “vàng son”?

“Mẹ chị đã sử dụng Con Nai , ông già Ấn Độ từ hồi chị còn nhỏ, giờ chị vẫn đang dùng”, chị Hiền (Vĩnh Long) nói.

“Vianco hả? cảm giác sử dụng từ xưa giờ nên tin lắm, vẫn vị đấy, hương đó”, chị Mai (TP.HCM) cho hay. Còn cô Thơ (Nha Trang) cho biết, “Đối với cô Vianco kiểu như ông đầu bếp Ấn Độ, kiểu rất thân thiện, gần gũi”.

Sinh ra là những loại gia vị thiên nhiên, đến nay Vianco vẫn luôn được nhớ, được thương như một loại gia vị an toàn, thân thuộc cứ phải có tại gian bếp mới yên tâm.

Đáng chú ý để tri ân các tình cảm mà người Việt đã dành cho gia vị truyền thống nói chung, Vianco nói riêng, trong tháng 5/2020 Việt Ấn quyết định mang hương vị thiên nhiên đặt vào nghìn bữa cơm tròn đầy gởi đến các trường hợp đang gặp khó khăn thông qua chiến dịch “1000 bữa ngon – trọn vẹn nụ cười”. Góp sức cùng hành trình “không để ai bị bỏ lại phía sau”, đồng hành với người Việt vượt qua những nỗi lo mùa dịch.

Già tuy nhiên không cỗi, lâu lại không cũ

Theo năm tháng, Vianco đã đi một hành trình hơn 60 năm. Nhãn hiệu nào cũng sẽ gặp các thử thách, gian khó không giống nhau. Làm thế nào thay đổi, bứt phá nhưng vẫn lưu lại vẹn nguyên đáng giá truyền thống được người dùng tin  yêu xưa nay chính là trăn trở của riêng Vianco.

Từ đólãnh đạo Việt Ấn quyết định, thay đổi nhận diện sẽ là bước tiến dành cho Vianco! Năm 2020 xảy ra không mấy trơn tru với tất cả công ty bởi ảnh hưởng từ ảnh hưởng của bệnh dịch. Thế tuy nhiên Vianco vẫn tự tin “vàng thật thử lửa”.

Vianco - 60 năm nồng nàn tình yêu gia vị

Giữ lại sắc xanh thiên nhiên thể hiện giá trị riêng trên logo mới kết hợp với biểu tượng chiếc lá vừa là dấu ấn lại tô điểm thêm đặc tính an toàn trong những sản phẩm. Thêm điểm nhấn bằng hình ảnh chiếc muỗng ở đầu chữ “V”, vật dụng thường hay ngày đi kèm với lọ gia vị tạo sự liên tưởng đến ngành hàng gia vị. Cởi bỏ lớp áo logo cũ có phần hơi gò bó tại khung viền, tên nhãn hiệu trên nhận diện mới cũng uốn mình với font chữ nhẹ nhàng hơn.

Những sản phẩm đầy tự hào gắn liền với tên tuổi Vianco xưa nay là cà ri Việt Ấn hiệu đầu bếp Ấn Độ , ngũ vị hương hiệu Con Nai cũng đồng loạt xảy ra diện mạo mới. Bao bì mới phủ một lớp vàng nghệ đặc trưng, hiện đại , bắt mắt hơn phiên bản truyền thống đem đến cho Vianco những phản hồi tích cực, nhắc nhớ một nhãn hiệu “lâu đời”.

Vianco - 60 năm nồng nàn tình yêu gia vị

Món ăn không có gia vị là một món ăn nhạt nhẽo, cuộc sống thiếu hương vị sẽ thành ra nhàm chán. Vì vậy mà đối với Vianco, gia vị không chỉ dừng lại ở bất kỳ sản phẩm nào mà sẽ luôn là tất cả những cung bậc chua, cay, mặn, ngọt, đắng cho một cuộc sống đủ sắc, đủ hương đầy thú vị. Lưu giữ hương vị truyền thống thơm ngon, vun vén những bữa cơm, viết lại tuyên ngôn “Vẹn nguyên vị, sống an vui”.

Khởi đầu bằng niềm đam mê nhỏ nhưng vươn mình cho sứ mạng lớn. Vianco sẽ vẫn mãi viết tiếp con đường tự hào gia vị Việt, không chỉ vì các đáng giá truyền thống, vì vun đắp cuộc sống hạnh phúc cho mỗi gia đình mà còn đưa nhãn hiệu Việt vươn ra khỏi Việt Nam

Scroll to Top