Ưu điểm pagespeed insights những lưu ý khi dùng pagespeed insights

Google Pagespeed Insights là gì? Ưu điểm pagespeed insights? Pagespeed Insights là một trong những công cụ được tăng trưởng nhằm mục đích nhận xét, đo lường hiệu suất và tốc độ trang Web, được rất nhiều người có chuyên môn hàng đầu về Website đánh giá tốt với mục đích chuẩn hiệu suất. 

Google Pagespeed Insights là gì?

Pagespeed Insights là một trong những công cụ được tăng trưởng nhằm mục đích nhận xét, đo lường hiệu suất và tốc độ Trang Web được Google giới thiệu vào năm 2010. Nói một cách khác, công cụ này là một bộ chuẩn mực nhận xét độ hòa nhã của Web trên mọi thiết bị từ máy tính, điện thoại nhằm gia tăng trải nghiệm của người dùng.

Đáng chú ý việc nhận xét này còn giúp bạn biết được Web đã được tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm trên google hay chưa, để từ đó đạt xếp hạng cao trên top google.

Ưu điểm pagespeed insights-1
Google Pagespeed Insights-Ưu điểm pagespeed insights

Google Pagespeed Insights được rất nhiều người có chuyên môn hàng đầu về Website đánh giá tốt với mục đích chuẩn hiệu suất. Công cụ này có nhiệm vụ khá quan trọng trong việc sửa đổi và cải thiện Website nên bất kỳ quý khách hàng Web nào cũng nên kinh nghiệm. Nó có khả năng nhận xét chất lượng của hầu hết mọi Web , dựa trên những tiêu chuẩn được cài đặt bởi Google.

Đội ngũ của Google nổi tiếng trong việc dẫn đầu về sở hữu nhiều công cụ phát triển Website, dữ liệu máy tính làm tăng hiệu năng làm việc dành cho mọi đối tượng người dùng không giống nhau. Từ các marketer, developer và cả những người quản trị vận hàng Trang Web đều có thể vận dụng.

PageSpeed cung cấp loại nội dung nào về website?

Ưu điểm pagespeed insights-2
PageSpeed-Ưu điểm pagespeed insights

Pagespeed Insights – Field data là gì?

Field data gồm có 2 phần là:

  • First Contentful Paint (FCP)
  • First Input Delay (FID)

Nội dung này được thu thập dựa trên chính trải nghiệm thực tế của của quý khách hàng trên Chrome. Chúng có thể được kiểm nghiệm trong thời gian ít nhất 30 ngày.

Pagespeed Insights – Lab data là gì?

Số liệu về Lab data sẽ mang lại được dựa trên các số liệu được thu thập và phân tích từ Lighthouse trên internet 3G cũng giống như các thiết bị di động.

Pagespeed Insights – Opportunities là gì?

Trong phần Opportunities, PageSpeed Insights sẽ kết nối thông tin về thời gian và hiệu năng tải trang. Từ đấy nó sẽ đưa rõ ra các đề xuất về hiệu năng. Mục tiêu nhằm giúp người dùng căn cứ vào đó để sửa đổi và nâng cấp thời gian tải trang.

Xem thêm Kinh doanh gì với 10 triệu? Mách bạn các ý tưởng kinh doanh cực hay

Pagespeed Insights – Diagnostics là gì?

Diagnostics là phần mà trong đó PageSpeed Insights sẽ trao cho quý khách hàng những đề nghị về các công cụ đề xuất mà Website của khách hàng nên được chèn vào.

Điểm số tốt cho PageSpeed Insights là gì?

Vào thời điểm hiện tại, không khó để tìm thấy các nội dung bài viết về mẹo đạt 100/100 điểm trên Google PageSpeed. Tuy vậymột khi am hiểu về cách chấm điểm, có khả năng thấy việc đạt số điểm tuyệt đối là rất khó. hơn nữakhả năng ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị dị động cũng làm Điều này khó khăn hơn.

Không dừng lại ở đócho dù đạt điểm số “xanh rờn” trên PSI phần nào thỏa mãn người dùng. Tuy nhiên liệu điểm số có thật sự ý nghĩa như vậy đối với website?

Hiện nay có tương đối nhiều bí kíp để đạt được điểm số tốt trên PSI. Bạn có thể áp dụng các kỹ thuật sửa đổi và cải thiện như delay các tệp JS không cần thiết hoặc các CSS không vận dụng đến …

Ích lợi và chú ý khi dùng PageSpeed Insights

Ưu điểm pagespeed insights-3
Ích lợi và chú ý khi dùng PageSpeed Insights-Ưu điểm pagespeed insights

Khớp hoá hình ảnh – giúp cho Website có khả năng load nhanh hơn

Chúng ta nên sử dụng PageSpeed Insights như một công cụ để xem thêm và giúp cải thiện Trang Web, mục tiêu là để làm tăng tốc Trang Web chứ không phải mục đích là đạt “100 điểm” với PageSpeed Insights.

Xem thêm Kinh nghiệm thay kính Sapphire đồng hồ uy tín, chuẩn giá

Điều cần lưu ý khi vận dụng PageSpeed Insights

  • Hãy dùng PageSpeed Insights như một công cụ giúp cho bạn tìm hiểu và đừng quá phụ thuộc vào nó để nhận xét hiệu suất Web.
  • Đọc những đề nghị do PageSpeed Insights một cách cẩn thận và áp dụng nếu như chúng lợi ích cho bạn, nếu công cụ đòi hỏi bạn làm điều không thể, bạn nên bỏ qua.
  • Đừng bao giờ quên mục đích cuối cùng là tốc độ của Web.
  • Nên sử dụng thêm những công cụ kiểm tra tốc độ khác nhau như Pingdom hay GTMetrix để xem áp dụng theo PageSpeed Insights có thực sự hiểu quả không.

Tạm kết

Bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về những ưu điểm pagespeed insights và tầm quan trọng của pagespeed insights. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (bizfly.vn, wiki.matbao.net, vietnix.vn, www.shost.vn)

Scroll to Top