Tìm Hiểu Về Máy Khuấy Từ – Nơi Mua Máy Khuấy Từ Chất Lượng Nhất

Cuộc sống luôn không ngừng phát triển, từ những dụng cụ đơn giản, thô sơ đã phát triển thành các dụng cụ tiên tiến, hiện đại. Đáng kể đến máy khuấy từ – một dụng cụ rất phổ biến trong phòng thí nghiệm các trường học, viện nghiên cứu, hay các nhà máy, các sở ban ngành nghiên cứu khoa học, … Vậy Máy khuấy từ là gì? Có cấu tạo, công dụng như thế nào? Để hiểu hết về các công dụng đặc tính của máy khuấy từ, hôm nay hãy cùng Metrotech tìm hiểu, khám phá nhiều hơn về máy khuấy từ nhé!

Máy khuấy từ là gì?

Máy khuấy từ là dụng cụ, thiết bị cơ bản thường thấy trong phòng thí nghiệm thường thấy để trộn chất lỏng, chủ yếu được sử dụng để khuấy hỗn hợp chất lỏng có độ nhớt thấp hoặc chất lỏng rắn.

Máy khuấy từ sử dụng lực từ trường để khuấy các dung dịch bằng cách xoay tròn một thanh nam châm gọi là cá từ. Khi tiến hành khuấy, thanh nam châm được đặt trong lòng chát dung dịch cần khuấy, khi máy xoay vòng thì phát sinh ra lực khuấy đảo dung dịch. Nhờ xoay nam châm điện nằm dưới bề mặt đặt chai (lọ) dung dịch gây ra lực từ để xoay cá.

Cấu tạo máy khuấy từ

Máy khuấy từ không chỉ dùng cho các chất lỏng, nhớt… Mà còn dùng cho chất lỏng rắn và đậm đặc. Máy vừa khuấy, trộn dung dịch và hóa chất vừa hâm nóng chúng trong thời điểm khuấy. Các máy khuấy từ được cấu tạo bởi 2 bộ phận cơ bản:

Phần cơ chuyển động: bộ phận này thông thường sẽ gồm một mô-tơ điện được gắn buly có dán một nam châm vĩnh cửu. Đầu còn lại có gắn cảm biến ánh sáng báo vận tốc quay của moter. Khi moter chuyển động, khối nam châm chuyển động theo sẽ làm cho cá từ quay. Qua đó tạo lực khuấy trên cốc đựng mẫu. Đây cũng chính là ưu điểm của máy khuấy từ. Mẫu cần khuấy hoàn toàn không cần tiếp xúc với thiết bị.

Phần mạch điện tử: phần mạch điện tử hoàn toàn digital gồm nhiều các bộ vi mạch nhỏ. Hỗ trợ giúp máy tiếp nhận các thông tin, điều khiển, thiết lập từ người dùng sau đó thực hiện xử lý các thao tác điều khiển đó.

Phân loại máy khuấy từ

Trên thị trường, hiện có nhiều loại máy khuấy từ. Nhưng nhìn chung thì ta có thể chia máy khuấy từ theo:

1. Theo chức năng máy khuấy từ

Theo chức năng máy khuấy từ có hai loại:

 • Máy khuấy từ gia nhiệt. Đối với máy này, thì bộ phận khuấy có kèm thêm bộ phận gia nhiệt nhắm làm nóng dung dịch cần khuấy ngoài các chức năng khuấy các dung dịch, trộn chất lỏng như máy gia nhiệt thường. Cấu tạo của máy khuấy gia nhiệt có kèm thêm một bộ phận gia nhiệt.

 • Máy khuấy từ không gia nhiệt thì không có bộ phận gia nhiệt. Thường dùng trộn, khuấy các chất dung dịch không làm nóng dung dịch.

2. Theo về cấu tạo cũng như đặc điểm của máy khuấy từ

Theo về cấu tạo cũng như đặc điểm của máy khuấy từ thì máy khuấy từ phân thành các loại như sau:

 • Máy khuấy từ có canh giờ

 • Máy khuấy từ hạng nặng

 • Máy khuấy từ cỡ nhỏ

 • Máy khuấy từ tuốc bin chạy bằng khí

 • Máy khuấy từ dùng pin

Nguyên lý hoạt động của máy khuấy từMáy khuấy từ sử dụng lực từ trường xoay tròn một thanh nam châm, còn được gọi là cá từ.

Cá từ có dạng là một thanh dài, mặt cắt hình tròn hoặc bát giác, phần lớn sẽ có một vòng lồi ra nằm ở đoạn giữa có vai trò là tâm xoay. Chiều dài của cá từ có thể dao động trong khoảng từ vài mm đến vài cm. Nó được đặt giữa lòng dung dịch cần khuấy, khi xoay vòng sẽ tạo ra lực để khuấy trộn dung dịch. Lực từ để xoay cá từ được tạo ra bởi nam châm điện gắn dưới bệ đặt chai, cốc, lọ,…đựng dung dịch cần khuấy.

Cá từ được bao bọc trong chất dẻo, thi thoảng sẽ là thủy tinh nếu chất cần khuấy là các kim loại kiềm dạng lỏng. Vỏ bọc cá từ thì phải có tính trơ và đặc biệt không bị dính bẩn hay bị ăn mòn bởi dung dịch cần khuấy. Khi lấy cá từ ra khỏi dung dịch, ta dùng một nam châm khác hút nó ra ngoài.

Ưu nhược điểm của máy khuấy từ

Ưu điểm:

 • Máy khuấy từ có thiết kế nhỏ, gọn hơn các máy khuấy cơ học khác nên thuận tiện trong việc lau chùi, vệ sinh những vết bẩn do dung dịch gây nên.

 • Máy khuấy từ có thể khuấy liên tục dung dịch trong thời gian dài.

 • Máy không bôi trơn thì vận hành khuấy vẫn êm, không ồn ào tại vì trục xoay không phía tiếp xúc với dung dịch.

 • Tuổi thọ máy cao và đặc biệt nhiều ứng dụng trong công nghiệp, sử dụng bền bỉ trong các lĩnh vực sản xuất.

Nhược điểm:

 • Do cá từ nhỏ nên dung lượng dung dịch sử dụng vừa phải.

 • Với những dung dịch có độ nhớt cao hoặc huyền phù dày thì hiệu quả hoạt động không cao.

Cách sử dụng an toàn, bảo quản máy khuấy từ

 • Thứ nhất, máy khuấy từ ta nên đặt ở vị trí bằng phẳng trành không gồ ghề.

 • Thứ hai, nếu không sử dụng máy trong thời gian dài thì ngwoif sử dụng nên cắt điện, lưu trữ ở nơi khô ráo và thoáng mát.

 • Thứ ba, các dụng cụ máy phải giữ sạch sẽ và khô ráo, tuyệt không cho các chất lỏng chảy vào máy, giúp tránh làm hỏng, hư điện khi máy không hoạt động.

 • Thứ tư, trong quá trình trộn, khi máy khuấy rung hoặc không khuấy,thì ta ngay lập tức giảm tốc độ hoặc có thể ngắt kết nối nguồn và kiểm tra xem đáy bình đựng dung dịch đã để đứng thăng bằng chưa.

 • Thứ năm, thời gian khuấy không được quá dài. Làm việc trong 8 giờ, hoạt động với tốc độ trung bình, có thể liên tục. Nếu tốc độ cao thì máy có thể khuấy liên tục trong bốn giờ, để ngăn chặn rung lắc trong quá trình hoạt động.

Lưu ý khi sử dụng máy khuấy từ:

Đảm bảo điều kiện hoạt động của máy khuấy từ.

Lựa chọn cá từ phù hợp với máy khuấy từ, dung dịch cần khuấy.

Thao tác khuấy phù hợp với dung dịch cần khuấy, có tính đến độ nhớt, độ đặc sệt của dung dịch cần khuấy.

Vệ sinh máy thường xuyên, sạch sẽ, chi tiết.

Ứng dụng của máy khuấy từ trong công nghiệp và cuộc sống

Máy khuấy từ được ứng dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp khuấy, trộn các dung dịch có dung lượng nhỏ kể cả các loại dung dịch có độ nhớt cao, các dung dịch đặc, sệt…; nhằm phục vụ cho mục đích đảm bảo được sự đồng nhất về nhiệt độ, nồng độ của dung dịch.

Nhờ có máy khuấy từ giúp cho ta có thể thay thế các thao tác thủ công như hoạt động khuấy trộn các loại dung dịch độc hại, nguy hiểm, dễ bay hơi, dễ gây cháy nổ, hoặc có thể gây nguy hiểm cho người khi tiếp xúc gần.

Máy khuấy từ còn có thể giúp các dung dịch mẫu được đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng đáp ứng yêu cầu thử nghiệm và giúp duy trì sự nhiệt độ mẫu để đảm bảo các thí nghiệm được thiết lập, cải thiện đáng kể việc phải thực hiện nhiều lần một thí nghiệm.

Máy khuấy từ ngoài ra còn hỗ trợ các thiết bị kiểm tra nước hoạt động một cách hiệu quả hơn nhờ đảm bảo được điều kiện thử nghiệm của dung dịch mẫu.

Metrotech – nơi cung cấp máy khuấy từ uy tín

Trải qua quá trình phát triển lâu đời, METROTECH tự tin khẳng định vị trí vững chắc trên thị trường. Các dụng cụ đo Metrotech cung cấp luôn nhận được nhiều sự tín nhiệm của nhiều người tiêu dùng trên khắp mọi miền bởi các dòng sản phẩm đa dạng, nhiều loại giúp luôn đáp ứng tốt các nhu cầu của người tiêu dùng. Metrotech với phương châm:

 • Luôn dùng sản phẩm chính hãng. Giữa rất nhiều đơn vị cấp máy khuấy từ như hiện nay thì việc bạn lựa chọn, gửi gắm vào một đơn vị nào đó chắc hẳn cũng khiến bạn phải đắn đo đôi chút. Metrotech tự hào khi là đơn vị cung cấp đảm bảo uy tín, cam kết 100% về chất lượng.

 • Đa dạng sản phẩm. Với kho hàng cực kỳ phong phú về mẫu mã, kích thước luôn được cập nhật, đổi mới tiên tiến, do nhà sản xuất cung cấp. Quý khách hàng có thể tìm được bất kỳ mẫu mã sản phẩm nào mình mong muốn hợp với nhu cầu của quý khách trên trang web của chúng tôi luôn đầy đủ các sản phẩm.

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí của quý khách hàng. Quý khách hàng sẽ không phải tốn nhiều thời gian, công sức đi lại mua sắm mà vẫn mang về những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Hãy liên hệ gọi cho chúng tôi để đội ngũ kỹ thuật được tư vấn cho quý khách những sản phẩm mẫu mã phù hợp nhất với nhu cầu của quý khách. Và đặc biệt hơn, quý khách có thể đặt hàng vào bất kỳ thời gian nào trong ngày.

 • Giá cả hợp lý. Vì các sản phẩm của Metrotech chúng tôi được nhập khẩu trực tiếp từ hãng, nhà máy sản xuất, nên giá cả chúng tôi áp dụng luôn tốt phù hợp nhất.

 • Luôn áp dụng chế độ bảo hành với các sản phẩm. Trong thời gian bảo hành, sử dụng nếu gặp trục trặc hay lỗi gì, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng, trung tâm bảo hành của chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh chóng và tận tình nhất.

 • Đồng thời với sự tư vấn nhiệt tình của toàn thể nhân viên, cùng với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản, nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao sẽ mang đến khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời và đảm bảo nhất để quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lần đầu sử dụng sản phẩm chúng tôi.

Hãy để chúng tôi góp một phần trong cuộc sống hạnh phúc, tiện nghi của bạn!

Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

 • Tư vấn bán hàng: 0888203779

 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0857389770

 • Email: lienhe@metrotech.vn

 • Địa chỉ: 618 Lê Trọng Tấn, Bình Hưng Hoà, Bình Tân, HCM.

 

Scroll to Top