Tiếp thị là gì? Tiếp thị mang tới những lợi ích gì?

Tiếp thị là gì? các bước xây dựng chiến lược? Các công cụ xây dựng chiến lược tiếp thị? Qua bài viết dưới đây Ytuongkinhdoanh.vn sẽ cung cấp đến bạn đọc thêm nhiều thông tin hữu ích, cùng theo dõi bài viết nhé!

Tiếp thị là gì?

Tiếp thị là gì? 1
Tiếp thị là gì?

Tiếp thị là “hoạt động, thiết lập của các tổ chức, và quy trình sản sinh ra, giao tiếp, cung cấp, và trao đổi các dịch vụ có giá trị cho người tiêu dùng, khách hàng, đối tác, và xã hội rộng rãi.”

Đối với kinh doanh tiếp thị người sử dụng đấy là “quá trình mà công ty sản sinh ra thành quả cho người sử dụng và xây dựng sự kết nối người sử dụng mạnh mẽ, để nắm lấy giá trị từ người sử dụng lại” Đối với doanh nghiệp bán hàng tiếp thị nó đang sản sinh ra giá trị, các cách, và các mối quan hệ hoặc ngắn hạn hoặc lâu dài với một doanh nghiệp hoặc brand. Nó tạo ra các chiến lược nền tảng kỹ thuật bán hàng, ăn nói kinh doanh, và phát triển kinh doanh. Nó là một chu trình tích hợp thông qua các công ty xây dựng sự kết nối người sử dụng mãnh liệt và tạo ra giá trị cho người tiêu dùng của họ và cho chính mình.

Xem thêm Tầm quan trọng của tiếp thị đối với Startup

Đặc điểm của tiếp thị

Hiện nay thì tiếp thị cũng được xem là là một lĩnh vực trong hoạt đông bán hàng, xảy ra bằng nhiều cách thức với Mục đích chính là truyền bá, recommend mặt hàng.

Ngoài ra công việc tiếp thị còn nhằm kích thích được khả năng mua hàng, sử dụng dịch vụ của nhóm người có khả năng mua hàng.

Tiếp thị được xem như nền tảng của công ty, nhờ có hoạt động tiếp thị thì người dân mới biết nhiều hơn đến mặt hàng, dịch vụ, nhờ vào điều đó mà doanh số sale của doanh nghiệp mới được tăng cao.

Những khả năng và kỹ năng cần có của một nhà quảng cáo

Trong những năm trở lại đây từ khoảng những năm 2015, khi các nền tảng kênh mạng xã hội như kênh Facebook, kênh instagram hay sau này là TikTok trở thành phổ biến hơn và trở nên một trong những kênh làm Tiếp thị chủ lực của các thương hiệu, các kỹ năng và tố chất của một nhà tiếp thị “tiêu chuẩn” cũng thay đổi khá nhiều.

Trong khi tuỳ thuộc vào từng doanh nghiệp, ngành nghề bán hàng, vị trí công việc và mục đích của chính mình, các nhà quảng cáo có thể cần các kỹ năng (kỹ năng cứng và kỹ năng mềm) khác nhau, phía dưới là một số kỹ năng và tố chất chủ đạo nên sở hữu.

Kỹ năng làm chiến lược

Với các vị trí quản lý, chiến lược là kỹ năng tối quan trọng của những người làm Tiếp thị. Trước khi tiến hành hành động các chiến thuật như ads hay bào chế thị trường, nhà tiếp thị không thể thiếu một bức tranh rộng rãi hơn về nơi thương hiệu sẽ đến và đạt cho được mục tiêu.

Kỹ năng thấu hiểu khách hàng

Tiếp thị là gì 2
Kỹ năng thấu hiểu khách hàng

Như đã đo đạt ở trên, Tiếp thị là toàn bộ những gì có sự liên quan đến khách hàng và nhu cầu của người tiêu dùng. Cũng từ thực tế này, người làm Tiếp thị cần thực sự có khả năng thấu hiểu và share với khách hàng của họ.

Kỹ năng phân tích dữ liệu

Trong thực trạng sự tăng trưởng mãnh liệt của công nghệ và các áp dụng của công nghệ vào Tiếp thị như Big Data, AI, hay các mô hình máy học (machine learning) của các nền tảng truyền thông marketing như Google và Facebook, kỹ năng đo đạt dữ liệu (data analysis) càng ngày trở nên cấp thiết hơn. Bằng việc phân tích các dữ liệu có được từ các nền tảng của bên thứ nhất (first party data) lẫn các bên thứ ba nếu như có, nhà quảng cáo có nhiều bí quyết hơn để hiểu và dự đoán các xu thế hay nội dung (content) mà khách hàng có thể tương tác cao nhất.

Kỹ năng làm nội dung (nội dung creator)

Một trong những kỹ năng đặc biệt hàng đầu tiếp theo không thể thiếu của một nhà tiếp thị là năng lực xây dựng, phân tích và tốt nhất thông tin. Vì suy cho cùng thứ cuối cùng mà khách hàng nhìn thấy là thông tin của các nhãn hiệu, tính có sự liên quan và cá nhân hoá của thông tin dần trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Xem thêm Cách tiếp thị nội dung giá rẻ. Làm thế nào để nội dung được tiếp cận nhiều hơn?

Internet thay đổi bộ mặt của tiếp thị như thế nào?

Tiếp thị là gì 3
Internet thay đổi bộ mặt của tiếp thị như thế nào?

Tiếp thị là gì? Thời gian trước, nhân viên bán hàng của công ty từng là người giỏi nhất. Tuy nhiên, ngày nay các người có chuyên môn là người sử dụng.

Nhờ vào internet, người tiêu dùng có thể đến gần hơn đến rất nhiều nguồn thông tin không giống nhau trước khi mà bạn đến gần hơn đến họ. Đồng thời, họ cũng tiếp cận tới cực kì nhiều nhà sản xuất không giống nhau.

Nhờ đó thẩm quyền của người sử dụng hiện nay càng ngày tăng cao. Họ có nhiều thông tin, họ có nhiều kiến thức, họ có những sự xác định và họ có trong tay năng lực thương thuyết.

Phân biệt truyền thông và quảng cáo

Nếu marketing là một cái cây, thì truyền thông marketing là một nhánh trong cái cây ấy.

Marketing bao gồm phát triển mặt hàng, bào chế thị trường, cung cấp sản phẩm, chiến lược sale, quan hệ công chúng và hỗ trợ khách hàng. Truyền thông là thiết yếu trong tất cả các giai đoạn của hành trình sale của một đơn vị và nó có khả năng sử dụng nhiều nền tảng, kênh truyền thông kênh social và các group trong tổ chức của họ để xác định đối tượng của họ, ăn nói với họ, khuếch đại tiếng nói của họ và tạo ra lòng trung thành với brand theo thời gian.

Mặt khác, truyền thông marketing chỉ là một thành phần của truyền thông. Đó là một nỗ lực kế hoạch, hay được trả tiền để truyền bá nhận thức về sản phẩm hoặc dịch vụ như một phần của các mục đích tổng thể hơn đã nêu ở trên. Nói một cách dễ hiểu, đây không phải là giải pháp độc nhất được các người làm marketing dùng để bán một sản phẩm.

Xem thêm Shopee chấp nhận trả đến 11% cho mỗi đơn hàng tiếp thị liên kết

Cách thức tiếp thị hiện nay

Tiếp thị là gì 4
Cách thức tiếp thị hiện nay

Tiếp thị là gì? Các hoạt động tiếp thị thì cực kì phong phú, đa dạng như doanh nghiệp phát hành voucher giảm giá, chương trình ưu đãi, ads trên internet, các phương tiện sách báo, truyền hình…

Ngày nay trong thời buổi công nghê phát triển, các công ty thường xuyên chạy ads trên các trang website online hay là chạy quảng cáo trên các áp dụng tìm kiếm như Google, Cốc cốc, các trang mạng xã hội như Facebook, twitter được giới trẻ chú ý hiện nay.

Tiếp thị còn được các doanh nghiệp thực hiện bằng cách phương thức như PR mặt hàng thông qua việc mời những người nổi tiêng recommend sản phẩm, hay là tham gia vào các buổi từ thiện, tài trợ các cuộc thi…

Bên cạnh đó theo cách truyền độc nhất đó chủ đạo là tiếp thị trực tiếp, tức là giới thiệu mặt hàng, gửi gắm thông điệp đến tận tay người tiêu dùng như giao lưu trục tiếp hay tư vấn qua điện thoại.

Qua bài viết trên đây Ytuongkinhdoanh.vn đã cung cấp mọi thông tin bạn cần biết về tiếp thị là gì? Tiếp thị mang tới những lợi ích gì?. Hy vọng với những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!

Văn Tài – Tổng hợp

Tham khảo ( luatduonggia.vn, luathoangphi.vn, luatduonggia.vn, … )

Scroll to Top